Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Dành $700,000 Để Hỗ Trợ Tiểu Doanh Nghiệp Bị Ảnh Hưởng Bởi COVID-19

20/05/202018:21:00(Xem: 2381)

 

 

SANTA ANA, Calif. (Tháng Năm 20, 2020) – Với sự hợp tác với Ủy Ban Phát Triển Nhân Lực của Quận Cam(OCWDB), Quận Cam sẽ phát động Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải do COVID-19 của OCWDB sau khi nhận được $700.000 từ quỹ Đạo luật Cơ hội Đổi mới Ủy Ban Phát Triển Nhân Lực (WIOA) của Ban Phát triển Việc làm California (EDD) để hỗ trợ các tiểu doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi COVID-19. 

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam kiêm Giám Sát Viên Địa Hạt Hai, Michelle Steel cho biết: “Chương trình này cho phép quận hạt cung cấp thêm cơ hội cần thiết cho các tiểu doanh nghiệp địa phương đang gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động. Chúng tôi rất cảm kích Tiểu bang vì đã dành cho chúng tôi ngân quỹ này.” 

Thông qua Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải do COVID-19 của OCWDB, các doanh nghiệp hợp lệ có thể nhận tới $10.000 từ quỹ tài trợ. Khoản quỹ này nhằm mục đích giúp đỡ những tiểu doanh nghiệp tại địa phương giảm thiểu việc sa thải và thực hiện quy định “ cách ly xã hội” của cơ quan y tế công cộng tiểu bang và liên bang. 

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát , kiêm Giám sát viên Địa Hạt 1, Andrew Đỗ cho biết: “Một vài tiểu doanh nghiệp sẽ cần điều chỉnh hoạt điều hành trước khi họ có thể mở cửa theo lệnh của cơ quan y tế địa phương và tiểu bang. Ngân quỹ này sẽ giúp các tiểu doanh nghiệp duy trì nhân viên và giảm thiểu áp lực tài chính mà họ đang phải gánh chịu.” 

Các doanh nghiệp sẽ cần nộp đơn ghi danh trên trang web của Trung Tậm Ghi Danh Giản Lược Quận Cam (One Stop Centers)oconestop.com/covid-19-layoff-aversion-program để được cứu xét nhanh chóng . Đơn sẽ được tiếp nhận từ 9:00 sáng (PST), ngày 21/5/2020 cho dến 5:00 tối (PST), ngày 28/5/2020 hoặc cho đến khi chúng tôi đã nhận được 170 đơn ghi danh, theo thứ tự ưu tiên. Các đơn ghi danh hợp lệ sẽ được cứu xét theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên cho đến khi tất cả ngân quỹ được phân phối toàn bộ. 

Giám Sát Viên Địa Hạt Ba, Donald Wagner, nhắc nhở rằng: “Chương trình này lnhằm phục hồi các tiểu doanh nghiệp và nhân viên của họ. Những doanh nghiệp này cần phải được thông hiểu các tin tức liên quan đến những cơ hội và tài nguyên mà quận hạt có thể cung ứng.” 

Để hội đủ điều kiện nhận tiền quỹ hỗ trợ, các doanh nghiệp phải nằm trong khu vực Quận Cam , có từ 500 nhân viên trở xuống và đã cập nhật thuế Bảo hiểm Thất nghiệp (UI) cũng như được xác nhận là doanh nghiệp theo đúng tiêu chuẩn của Tiểu bang California. Một số tiêu chuẩn tổng quát khác mà các doanh nghiệp phải hổi đủ để có thể được cứu xét để nhận tiền quỹ hỗ trợ tại địa phương là: 

• Cân nhắc ưu tiên sẽ dành cho những tiểu doanh nghiệp nằm trong Hệ Thống Nhân Lực Quận Cam (Đơn sẽ được xem xét cho các công ty hoạt hoạt động trong Hệ thống Lực lượng lao động Anaheim và Santa Ana) 

• Chỉ có thể ghi danh cho một địa điểm hay cơ sở tại Quận Cam. 

• Mỗi doanh nghiệp chỉ nộp một đơn ghi danh. 

• Phải trả mức lương tối thiểu (hoặc cao hơn) cho nhân viên 

• Phải sử dụng tiền quỹ để giúp ngăn chặn tình trạng sa thải hay nghỉ phép sắp xảy ra do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế COVID-19 

• Phải có khả năng chứng tỏ nhu cầu cần hỗ trợ chống sa thải do tác động của COVID-19 

• Phải có thể ký thỏa thuận với Quận Cam, trong đó có những điều kiện như được nêu trong đơn ghi danh 

• Phải có khả năng hoàn tất báo cáo mỗi tam cá nguyệt trong tối đa một năm sau khi nhận tiền quỹ hỗ trợ 

Giám Sát Viên Địa Hạt Bốn, Doug Chaffee, nói: “Cư dân đang rất mong chờ được đi mua sắm ở những cửa hàng yêu thích trong khu vực của họ. Các tiểu doanh nghiệp tại địa phương nên gấp rút ghi danh để nhận ngân khoản hỗ trợ này.” 

Các tiểu doanh nghiệp có thể truy cập trang web Trung tâm Một cửa Hạt Orange để biết đầy đủ thông tin về những yêu cầu để được xét duyệt hợp lệ cho Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải, bao gồm cả những chi phí bị cấm và hoạt động có thể được cho phép. 

Giám Sát Viên Địa Hạt Năm, Lisa Bartlett, khẳng định: “Các tiểu doanh nghiệp là xương sống của nền kinh tế Quận Cam. Họ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế địa phương và tạo cơ hội việc làm trong cộng đồng. Chương trình này giúp các tiểu doanh nghiệp trong quận hạt vượt qua giai đoạn khó khăn này trong khi vẫn tuân thủ những hướng dẫn của tiểu bang và liên bang.” 

Để biết thêm thông tin về Trung Tâm Ghi Danh Giản Lược, hãy truy cập oconestop.com hoặc gọi đến Trung Tâm Phục hồi Doanh Nghiệp và Kinh Tế qua số (714) 480-6500. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
MOSCOW – Một người đàn ông đã xả súng tại một trường học ở miền trung nước Nga, giết chết 17 người và làm bị thương 24 người khác trước khi tự sát, theo APNews đưa tin ngày Thứ Hai, 26 tháng 9 năm 2022.
OTTAWA – Chính phủ Canada cho biết sẽ gỡ bỏ tất cả các hạn chế liên quan đến COVID-19 đối với khách du lịch từ ngày 1 tháng 10 năm 2022, bao gồm cả các yêu cầu về tiêm chủng và đeo khẩu trang trên máy bay và tàu hỏa, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 26 tháng 9 năm 2022.
Ngày 26 tháng 9 năm 2022 Nasa đã thành công trong thử nghiệm tác động đến quỹ đạo của tiểu hành tinh Dimorphos, theo tin từ đài truyền hình SVT, sáng ngày 27 tháng 9 năm 2022 giờ địa phương.
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Theo Tổng thống Ukraine, việc Nga vội vàng huy động hàng trăm ngàn tân binh để bù đắp cho những tổn thất đầy nhức nhối ở Ukraine cũng là ngầm thừa nhận rằng “quân lính của họ không có khả năng chiến đấu,” trong tình hình ở Châu Âu đang dấy lên những tranh cãi gay gắt về việc nên hoan nghênh hay quay lưng với những người Nga đang trốn chạy khỏi đất nước, theo trang APNews đưa tin ngày Chủ Nhật, 25 tháng 9 năm 2022.
5 trong số 27 quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu (EU) kêu gọi ngừng nhập cảng kim cương từ Nga trong tình hình EU đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới dành cho Moscow vì cuộc xâm lược Ukraine.
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hôm thứ Hai lên án vụ phóng hỏa tiễn đạn đạo mới nhất của Bắc Hàn, theo tin từ Bạch Ốc. Trong cuộc gặp của 2 lãnh đạo, Harris đã "tái khẳng định cam kết chặt chẽ của Hoa Kỳ đối với sự bảo vệ của Nhật Bản" đồng thời nhấn mạnh "những hành động khiêu khích gây hấn và vô trách nhiệm gần đây ở eo biển Đài Loan" của Trung Quốc.
Hôm Chủ nhật 25 tháng 9 năm 2022, theo nguồn tin từ tờ báo độc lập Nga Meduza Nga có kế hoạch đóng cửa biên giới đối với nam giới trong độ tuổi có thể huy động nhập ngũ. Theo một trong những nguồn tin của tờ báo, nhiều khả năng lệnh cấm sẽ được đưa ra vào ngày 28 tháng 9 - sau khi cái gọi là trưng cầu dân ý ở các khu vực do Nga chiếm đóng ở Ukraine đã hoàn tất.
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
Gia đình chúng tôi đau buồn báo tin cùng thân bằng quyến thuộc và bạn hữu xa gần: Cha, ông nội, ông ngoại, ông cố của chúng tôi là: Ông Lý Văn Cheo Sanh ngày 19 tháng 12 năm 1939 tại Việt Nam. Đã mệnh chung lúc 2:30 sáng ngày 25 tháng 9 năm 2022, nhằm ngày 30 tháng 8 năm Nhâm Dần (ngày giờ Việt Nam) tại Việt Nam, hưởng thọ 83 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.