Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Dành $700,000 Để Hỗ Trợ Tiểu Doanh Nghiệp Bị Ảnh Hưởng Bởi COVID-19

20/05/202018:21:00(Xem: 712)

 

 

SANTA ANA, Calif. (Tháng Năm 20, 2020) – Với sự hợp tác với Ủy Ban Phát Triển Nhân Lực của Quận Cam(OCWDB), Quận Cam sẽ phát động Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải do COVID-19 của OCWDB sau khi nhận được $700.000 từ quỹ Đạo luật Cơ hội Đổi mới Ủy Ban Phát Triển Nhân Lực (WIOA) của Ban Phát triển Việc làm California (EDD) để hỗ trợ các tiểu doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi COVID-19. 

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam kiêm Giám Sát Viên Địa Hạt Hai, Michelle Steel cho biết: “Chương trình này cho phép quận hạt cung cấp thêm cơ hội cần thiết cho các tiểu doanh nghiệp địa phương đang gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động. Chúng tôi rất cảm kích Tiểu bang vì đã dành cho chúng tôi ngân quỹ này.” 

Thông qua Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải do COVID-19 của OCWDB, các doanh nghiệp hợp lệ có thể nhận tới $10.000 từ quỹ tài trợ. Khoản quỹ này nhằm mục đích giúp đỡ những tiểu doanh nghiệp tại địa phương giảm thiểu việc sa thải và thực hiện quy định “ cách ly xã hội” của cơ quan y tế công cộng tiểu bang và liên bang. 

Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát , kiêm Giám sát viên Địa Hạt 1, Andrew Đỗ cho biết: “Một vài tiểu doanh nghiệp sẽ cần điều chỉnh hoạt điều hành trước khi họ có thể mở cửa theo lệnh của cơ quan y tế địa phương và tiểu bang. Ngân quỹ này sẽ giúp các tiểu doanh nghiệp duy trì nhân viên và giảm thiểu áp lực tài chính mà họ đang phải gánh chịu.” 

Các doanh nghiệp sẽ cần nộp đơn ghi danh trên trang web của Trung Tậm Ghi Danh Giản Lược Quận Cam (One Stop Centers)oconestop.com/covid-19-layoff-aversion-program để được cứu xét nhanh chóng . Đơn sẽ được tiếp nhận từ 9:00 sáng (PST), ngày 21/5/2020 cho dến 5:00 tối (PST), ngày 28/5/2020 hoặc cho đến khi chúng tôi đã nhận được 170 đơn ghi danh, theo thứ tự ưu tiên. Các đơn ghi danh hợp lệ sẽ được cứu xét theo nguyên tắc thứ tự ưu tiên cho đến khi tất cả ngân quỹ được phân phối toàn bộ. 

Giám Sát Viên Địa Hạt Ba, Donald Wagner, nhắc nhở rằng: “Chương trình này lnhằm phục hồi các tiểu doanh nghiệp và nhân viên của họ. Những doanh nghiệp này cần phải được thông hiểu các tin tức liên quan đến những cơ hội và tài nguyên mà quận hạt có thể cung ứng.” 

Để hội đủ điều kiện nhận tiền quỹ hỗ trợ, các doanh nghiệp phải nằm trong khu vực Quận Cam , có từ 500 nhân viên trở xuống và đã cập nhật thuế Bảo hiểm Thất nghiệp (UI) cũng như được xác nhận là doanh nghiệp theo đúng tiêu chuẩn của Tiểu bang California. Một số tiêu chuẩn tổng quát khác mà các doanh nghiệp phải hổi đủ để có thể được cứu xét để nhận tiền quỹ hỗ trợ tại địa phương là: 

• Cân nhắc ưu tiên sẽ dành cho những tiểu doanh nghiệp nằm trong Hệ Thống Nhân Lực Quận Cam (Đơn sẽ được xem xét cho các công ty hoạt hoạt động trong Hệ thống Lực lượng lao động Anaheim và Santa Ana) 

• Chỉ có thể ghi danh cho một địa điểm hay cơ sở tại Quận Cam. 

• Mỗi doanh nghiệp chỉ nộp một đơn ghi danh. 

• Phải trả mức lương tối thiểu (hoặc cao hơn) cho nhân viên 

• Phải sử dụng tiền quỹ để giúp ngăn chặn tình trạng sa thải hay nghỉ phép sắp xảy ra do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế COVID-19 

• Phải có khả năng chứng tỏ nhu cầu cần hỗ trợ chống sa thải do tác động của COVID-19 

• Phải có thể ký thỏa thuận với Quận Cam, trong đó có những điều kiện như được nêu trong đơn ghi danh 

• Phải có khả năng hoàn tất báo cáo mỗi tam cá nguyệt trong tối đa một năm sau khi nhận tiền quỹ hỗ trợ 

Giám Sát Viên Địa Hạt Bốn, Doug Chaffee, nói: “Cư dân đang rất mong chờ được đi mua sắm ở những cửa hàng yêu thích trong khu vực của họ. Các tiểu doanh nghiệp tại địa phương nên gấp rút ghi danh để nhận ngân khoản hỗ trợ này.” 

Các tiểu doanh nghiệp có thể truy cập trang web Trung tâm Một cửa Hạt Orange để biết đầy đủ thông tin về những yêu cầu để được xét duyệt hợp lệ cho Chương trình Hỗ trợ Chống Sa thải, bao gồm cả những chi phí bị cấm và hoạt động có thể được cho phép. 

Giám Sát Viên Địa Hạt Năm, Lisa Bartlett, khẳng định: “Các tiểu doanh nghiệp là xương sống của nền kinh tế Quận Cam. Họ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế địa phương và tạo cơ hội việc làm trong cộng đồng. Chương trình này giúp các tiểu doanh nghiệp trong quận hạt vượt qua giai đoạn khó khăn này trong khi vẫn tuân thủ những hướng dẫn của tiểu bang và liên bang.” 

Để biết thêm thông tin về Trung Tâm Ghi Danh Giản Lược, hãy truy cập oconestop.com hoặc gọi đến Trung Tâm Phục hồi Doanh Nghiệp và Kinh Tế qua số (714) 480-6500. 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021, Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho thuốc chích ngừa thứ ba để ngăn chận bệnh do vi khuẩn corona do SARS-CoV-2 gây ra triệu chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng. EUA cho phép Thuốc Chích Ngừa Janssen COVID-19 sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ để sử dụng cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, theo bản tin của Cơ Quan FDA cho biết hôm Thứ Bảy.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.