Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

28/02/200300:00:00(Xem: 3815)
THỜI TRANG & CHÍNH TRỊ
Hiệu thời trang Vide Bula vừa cho trình bày một trong những mặt hàng mới nhất cuœa hiệu trong kỳ trình diễn thời trang ơœ Sao Paolo vừa qua: một cái áo với hình tổng Bush đeo mũi hề! Phát ngôn nhân cuœa hiệu cho biết họ đã xuất caœng 20,000 cái áo này qua Hoa Kỳ và họ nghĩ rằng số tiêu thụ có thể lên đến hơn 200,000 trong vài tháng tới đây.
NGƯỜI ĐẸP & QUÁN NHẬU
Sau khi một nàng thiếu nữ địa phương tên Tanya Robinson vinh dự thắng được giaœi thươœng High Street Honeys trong một cuộc thi “sắc đẹp thiên nhiên” do tạp chí FHM ấn baœn Anh Quốc tổ chức, thì anh chuœ quán nhậu ơœ North Yorkshire vì quá hứng thú nên quyết định đổi luôn tên quán thành “Tanya’s Charms” - Duyên Dáng Tanya - và cho treo nguyên một bức aœnh khoœa thân cuœa nàng trước cưœa quán.
LO QUÁ HÓA ĐẦN
Một anh Úc ơœ Terrigal, NSW, Úc Đại Lợi, vì quá lo cho con mèo cưng bị lọt xuống ống cống không biết đường ra nên đã tìm đến tận đầu cống ơœ bãi biển, đào cát, chui vào ống, bò đến tận nơi để kéo nó ra. Nào ngờ, cát sụp, bít mất lối ra khiến anh bị kẹt cứng, phaœi kêu la mãi mới có người nghe thấy và gọi caœnh sát đến cứu giúp.
KỲ CÔNG THẾ GIỚI
Hai người luyện thú ơœ Đức đã lập nên một kỳ công trong ngành xiếc thế giới trong cuộc lễ hội quốc tế ngành xiếc ơœ Monte Carlo trong tháng 1/03 vừa qua. Họ đã luyện được cho một con lừa, một con dê, một con khỉ và một con gà trống tự động làm thành một kim tự tháp.
QUYẾT ĐỊNH KHÔN NGOAN
Một bác doanh gia người Lỗ Ma Ni đã vừa có một quyết định thật khôn ngoan. Vì caœ ngày làm việc mệt nhọc, phaœi liên tục ngoại giao, nói chuyện, traœ lời điện thoại cuœa khách hàng, khi về nhà, bác muốn cho lỗ tai được thaœnh thơi an nghỉ. Và thế là bác bèn ký hợp đồng traœ cho bà vợ yêu quý hơn $1000 Úc Kim một tháng để bà... không càm ràm laœi nhaœi mỗi khi bác từ văn phòng về nhà!
TÌNH YÊU VĨNH CƯŒU
Tuần qua, một cặp vợ chồng ơœ Moonee Ponds, Victoria, Úc Đại Lợi vừa ăn mừng kyœ niệm đám cưới lần thứ 70. Họ quen nhau qua một buổi nhót năm 1929 và thành hôn 18 tháng sau đó. Bí quyết khiến cho tình yêu cuœa họ được vững bền traœi qua bao thăng trầm: không cãi nhau, không ghen tuông bậy bạ!
GHEN TUÔNG, XỘ KHÁM.
Một cậu thanh niên ơœ Bỉ đã xộ khám vì quá ghen tuông. Khi anh thấy người yêu được nhận vào chương trình Blind Date và du hí cùng một chàng thanh niên khác, vốn là nhân viên cứu hoœa, anh cầm lòng không đậu nên phóng hoœa hơn 20 lần, “để thằng khốn kiếp không có thời giờ cua đào tôi”.
CẤM ĐẾN TRƯỜNG VÌ RĂNG ĐÍNH KIM CƯƠNG
Một nữ sinh 12 tuổi ơœ Norfolk đã bị nhà trường cấm bước chân vào trường nếu không tháo gỡ hột kim cương mà mẹ em đã đính vào răng em làm quà Giáng Sinh. Nhà trường tuyên bố viên kim cương trên răng vi phạm vào luật cấm mang nữ trang, xoœ mũi xoœ tai xoœ lỗ rốn cuœa trường!
QUÁ NGĂN NẮP, BỊ TRUY TỐ
Một công chức ơœ tỉnh lÿ Trento, miền Bắc Ý Đại Lợi, đã bị truy tố về tính quá ngăn nắp cuœa ông ta. Hàng đêm, ông cầm kéo cắt cây, đi dọc các nhà lân cận nơi ông ta cư ngụ để... xén cành các bụi rậm, bờ dậu mà ông caœm thấy mọc bừa bãi, không ngăn nắp thiếu trật tự.
BỮA ĐẠI YẾN ĐỘC ĐÁO
Một nhà hàng ơœ Changsa, thuœ đô cuœa tiểu bang Hồ Nam ơœ Trung Hoa hôm 25/1 vừa qua đã cho trình làng hai món đồ ăn độc đáo - một đĩa bào ngư và một đĩa cá mang giổ (perch) - để quaœng cáo cho một bữa đại yến thịnh soạn, với chi phí khoaœng 280,000 quan (khoaœng $116,000 Úc Kim) sẽ được tổ chức trong nay mai với cùng một thứ vật liệu chính: sữa người! Họ cho biết hiện đã mướn 6 người đàn bà đang có con thơ để vắt sữa nấu hai đĩa cao lương ấy. Không hiểu bao nhiêu người sẽ được mướn để cung cấp đuœ sữa cho bữa đại yến, và bao nhiêu người được mướn để... vắt sữa!
PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH
Một gia đình ơœ Finmark, Na Uy đã nhận được một lá thư từ bệnh viện địa phương, thông báo cho cậu quý tưœ cuœa gia đình rằng kết quaœ thưœ nghiệm hoa liễu cho thấy cậu không mắc bệnh, và đồng thời khuyên cậu nên dùng condom vì phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh. Cậu quý tưœ vừa tròn... 2 tháng!
VỤ TRỘM QUÁI ĐAŒN
Caœnh sát ơœ Offenbach, một tỉnh leœ gần thành phố Frankfurt, Đức Quốc, đang gãi đầu ngớ ngẩn không hiểu nổi một vụ trộm quái đaœn trong tỉnh. Keœ gian đã đột nhập vào một nhà treœ và cuỗm trọn... các thoœi nhựa Lego cho treœ em chơi và không hề đụng đến bất kỳ một thứ gì khác, kể caœ một số tiền mặt trị giá khoaœng $600 Úc Kim hoặc dàn máy điện toán và TV.
YÊU TRƯỜNG XƯA, BÁC SĨ BỊ KIỆN
Một bác sĩ chuyên khoa giaœi phẫu ơœ Hoa Kỳ vì quá yêu mến ngôi trường đại học Kentucky, nơi ông mài đũng quần, nên đã bị kiện. Khi mổ cắt tưœ cung cuœa bệnh nhân, ông nung đoœ 2 chữ tắt cuœa tên trường (U.K), để... đóng dấu vào tưœ cung họ!
GIAN NHƯNG KHÔNG NGOAN
Hai vợ chồng một tên gian ơœ Pennsylvania, Hoa Kỳ đã mặc đồng phục hướng đạo cho đứa con trai 7 tuổi rồi dẫn nó đi gõ cưœa nhà người ta để xin tiền... gây quỹ. Chúng hốt được gần $1,200 Úc Kim và chỉ bị phát giác khi một ông cụ, vốn là hướng đạo sinh, để ý thấy khăn quàng cuœa cậu bé thiếu nút mây!
“CAŒNH GIÁC KHÔNG CAŒNH BÁO”
Trong cao trào “Caœnh Giác, Không Caœnh Báo”, tương tự như ơœ Úc, trước nguy cơ khuœng bố tấn công, caœnh sát đặc biệt chống khuœng bố ơœ Đan Mạch đã bắn nát... một con gấu nhồi bông bị boœ rơi cạnh một nhà thờ phượng cuœa đạo Jehova Witness!
YÊU CHÓ, BỊ RÚT BẰNG
Một bà cụ 60 tuổi ơœ Anh Quốc đã bị rút bằng lái xe một năm vì quá yêu chó. Khi bị caœnh sát công lộ bắt, chiếc xe bà lái có 4 con chó trên băng ghế trước, 22 ơœ băng sau và một con khác ngồi chễm chệ trên đùi bà!
THỜI TRANG CHO NGƯỜI ĐẪY ĐÀ
Nhằm mục đích đòi quyền bình đẳng và xóa boœ tất caœ những thành kiến rằng chỉ có những người thắt đáy lưng ong, dáng vóc thon nhoœ mới là mẫu người tuyệt vời, những người có thân hình hơi đầy đặn, đẫy đà ơœ Hoa Kỳ đã thường xuyên tổ chức những dịp lễ hội đặc biệt để nâng cao hình tròn trịa cuœa họ. Các tay doanh nhân cũng khôn khéo nhào vào ăn có để thuœ lợi. Hôm đầu tháng tại Manhattan, Nữu Ước, Hoa Kỳ đã có một buổi trình diễn thời trang cuœa nhà tạo mẫu Larry Bryant với caœ một collection y phục đắt tiền nhắm vào những người đẫy đà, béo trục béo tròn.

CHIẾC ÁO TÀNG HÌNH
Một nhà khoa học Nhật Baœn ơœ đại học Đông Kinh vừa sáng chế được một cái áo tạo caœm tươœng rằng người mặc thực sự vô hình. AŒo giác này được tạo ra bằng cách rọi caœnh phía sau người mặc áo lên phía trước ngực, và từ phía trước lên phía sau áo. Hiện kỹ thuật này còn đang trong thời kỳ đầu cuœa cuộc nghiên cứu để có thể hoàn haœo hơn nữa.
KHỐN KHỔ VÌ CÁI TÊN
Cái quán nhậu ơœ Yorkshire, Anh Quốc được chuœ đổi tên để vinh danh một nàng kiều nữ trong làng thắng cuộc thi tuyển lựa người đẹp cuœa tạp chí FHM (xem SGT số 296) đã bị dân chúng quanh vùng làm áp lực phaœi đổi ngược lại cái tên cũ kỹ hơn 100 năm cuœa nó là The Fleece - Lông Cừu - cùng cái tiêu đề cổ điển là hình một con cừu đang bị bác nông dân đè ra cạo lông! Chuœ quán cho biết hàng ngày anh và nhân viên nhận vài trăm cú điện thoại thóa mạ, hăm dọa vì đã huœy diệt mất một di saœn văn hóa quý giá cuœa vùng.
LỄ HỘI TẠO KHAN HIẾM SILICON
Caœ nước Ba Tây đang gặp một cơn khuœng hoaœng nho nhoœ vì nạn khan hiếm silicon. Hiệp hội bác sĩ giaœi phẫu thẩm mỹ Ba Tây cho biết vì sắp đến ngày lễ hội Mardi Gras lừng danh thế giới ơœ Ba Tây (bắt đầu vào ngày 1/3) nên thiên hạ ào ào ruœ nhau... bơm ngực, bơm mông để tham dự lễ hội hoan lạc lừng danh này, và vì thế tạo nên một sự khan hiếm bất ngờ!
ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG GIỮA DUBYA VÀ SADDAM
Khó ai có thể ngờ được minh chuœ Dubya cuœa “liên minh những keœ sẵn lòng” (coalition of the willing) lại có được điểm tương đồng với tên đại ma đầu Saddam trong “cái trục cuœa gian tà” (axis of evil) lại có thể có nhiều điểm tương đồng khá lý thú. Caœ hai đều sính mang giày da khâu bằng tay cuœa ông thợ người Ý đóng giày lừng danh thế giới là Vito Artioli. Mỗi đôi giày trị giá $1800 Úc Kim. Hơn thế nữa, caœ hai đều có 3 đôi, tất caœ cùng một màu đen. Lý thú hơn nữa là caœ hai cùng chọn 3 kiểu: một đôi trơn láng, một đôi bằng da thô (brogue) và một đôi bằng da cá sấu! Chẳng hiểu họ còn giống nhau ơœ điểm gì nữa không"
LÃNH TRÁT TÒA VÌ LÒNG ÁI QUỐC
Một người đàn ông ơœ tỉnh lÿ Chesterfield Township, Macomb, Michigan, Hoa Kỳ vì lòng ái quốc tột độ đã phaœi nhận lãnh trát hầu tòa. Sau vụ 11/9, ông ta traœ hơn $7,200 Úc Kim để dựng cột cờ trong sân nhà và trương lá cờ sao sọc 6m x 4m để bày toœ lòng ái quốc. Thế nhưng, một người hàng xóm cuœa ông đã đệ đơn khiếu nại vì tiếng lá cờ phần phật bay trong gió quá ồn ào khiến người bị mất nguœ buổi tối. Ông không chịu gỡ lá cờ xuống, bơœi vì ông cho rằng “tiếng cờ là tiếng nói cuœa vong linh những anh hùng đã vị quốc vong thân”!
CÔNG DÃ TRÀNG
Một tay chèo thuyền người Anh, muốn gây quỹ cho British Epilepsy Association - Hiệp Hội Kinh Phong Anh, nên đã cố chèo thuyền vượt Thái Bình Dương, từ Peru sang Úc Đại Lợi. Anh đã vượt hơn 2,300 haœi lý và chỉ còn voœn vẹn... 8,108 haœi lý nữa là đến Úc. Thế nhưng trong 73 ngày vừa qua, mặc dù anh đã ra sức chèo được 31 haœi lý, anh vẫn còn cách Úc 8,108 haœi lý, vì bị gió đùa, sóng đánh!
XỘ KHÁM VÌ MÊ NGUŒ
Một anh đàn ông ơœ Forth Worth, Texas, Hoa Kỳ vì mê nguœ nên đã xộ khám. Một nhân viên cuœa cưœa hiệu đồ gỗ ơœ tỉnh này đến sơœ làm vào buổi sáng sớm, thấy có keœ xaœ bầu tâm sự trong cầu tiêu nhưng không dội nước. Nhìn sang bồn rưœa tay thì cô ta thấy có một khẩu súng ngắn được vứt lăn lóc ơœ đấy. Cô khẽ bước ra quầy dùng điện thoại để gọi cấp cứu thì thấy anh chàng mê nguœ nằm lăn quay trên cái giường nước, ngáy khò khò. Khi caœnh sát đến gọi dây, anh còn càu nhàu: “Mẹ mày. Đừng quấy rầy. Ông đang nguœ mà!”.
NGUŒ NHÀ ĐÁ VÌ TÁY MÁY
Một bị cáo đang chờ đến lượt xét xưœ trước tòa địa phương ơœ Reading, Pennsylvania, Hoa Kỳ, đã phaœi nguœ nhà đá vì tật táy máy tay chân. Ngồi ngoài hành lang tòa chờ đến khi được xét xưœ về tội nhận đồ ăn cắp, buồn tình, anh móc đồng bạc cắc trong túi để... khắc tên anh lên ghế gỗ làm lưu niệm. Nào ngờ ông cò phát hiện, báo với quan tòa. Lập tức, ông chánh án cho lệnh còng tay anh, mang ra trước tòa và rút lại quyền tại ngoại hầu tra, tống vào nhà đá bơœi vì “phá huœy tài saœn cuœa tòa là một hành vi bất khaœ dung tha”!
TỘI ÁC VÀ HÌNH PHẠT
Hai thiếu niên nam nữ ơœ Fairport Harbor, một tỉnh lÿ nhoœ bé ơœ Ohio đã nhận lãnh hình phạt thích đánh cho tội ác cuœa họ. Trong dịp Giáng Sinh, hai cô cậu nhàn cư vi bất thiện nên đánh cắp bức tượng Chúa Hài Đồng từ hang đá cuœa nhà thờ địa phương rồi dùng dao đâm nát tượng và sơn số 666 (biểu tượng cuœa quyœ sa tăng) lên tượng. Chánh án đã buộc họ phaœi tìm cho được một tượng Chúa Hài đồng khác để đền bù lại cho nhà thờ, rồi sau đó, dẫn một con lừa đi khắp đầu trên xóm dưới cuœa tỉnh, miệng liên tục nói: “Xun lỗi về hành động xuẩn ngốc như lừa” với bất cứ người nào mà họ gặp!
TRỜI PHẠT KEŒ “ĂN VỤNG”
Một tên gian phu ơœ Horsens, Đan Mạch, leœn vào nhà tò tí với vợ keœ khác đã bị trời đày một cú thật thích đáng. Trong lúc anh ta đang say sưa tò tí với tình nhân thì chồng cuœa bà ta, vốn là một người vạm vỡ đô con, tính tình cục cằn thô lỗ, vụt trơœ về nhà. Quá hoaœng sợ, anh không kịp mặc quần áo, trần truồng trèo cưœa sổ phòng nguœ ra nóc nhà. Anh không đuœ can đaœm nhaœy từ nóc xuống đất nên đàn nép mình thật sát vào tường, đợi keœ mọc sừng rời khoœi nhà. Hơn 2 giờ sau, người hàng xóm vô tình trông thấy, tươœng keœ trộm, mới gọi caœnh sát đến khênh anh xuống!
KHÁM PHÁ BẤT NGỜ
Caœnh sát ơœ Sao Paolo, Ba Tây, đã vô tình khám phá được một sự việc thật bất ngờ: cách đồn cuœa họ 100 thước là... một đồn caœnh sát giaœ mạo do một bọn gian thiết lập, với khung caœnh không khác gì đồn cuœa họ. Tại đồn giaœ mạo này có đầy đuœ caœnh sát đồng phục cũng như thường phục. Khác một điều là những keœ bị bắt vào bót mạo hóa này không hề bị tù, nhưng bị phạt vạ thật nặng rồi đuổi cổ ra ngoài. Caœnh sát thật chỉ bắt đầu điều tra và khám phá sự việc sau khi một đài truyền hình chiếu lại caœnh người dân bị caœnh sát (giaœ) tham nhũng đòi hối lộ!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.