Hôm nay,  

Người Đẹp Đó Đây

04/02/200300:00:00(Xem: 4648)
JAIME WRIGHT
Cách đây vài tuần, sau khi taœ đạo Raelian tuyên bố họ đã tạo được một phó baœn cuœa con người bằng cách gầy giống vô sinh và dư luận xôn xao bàn tán, không hiểu thật hư thế nào, thì một độc giaœ cuœa nhật báo Sydney Morning Herald, trong phần thư bạn đọc đã nêu lên một câu hoœi khá lý thú. Anh ta đặt giaœ dụ nếu việc tạo phó baœn con người thực sự có thể xaœy ra, và anh quyết định làm luôn baœy baœn sao cuœa bà vợ yêu dấu, mỗi baœn cho một ngày trong tuần, thì anh có bị buộc tội đa thê theo luật pháp hiện hành hay không, bơœi vì caœ baœy đều là một, và tuy một, nhưng thật ra là baœy.
Chaœ biết luật pháp tính sao về việc ấy, nhưng chắc chắn một điều là tất caœ các ông đã đút đầu vào rọ, tra chân vào cùm, chỉ biết lắc đầu chào thua ý tươœng can đaœm tột cùng ấy cuœa anh ta. Tính luôn caœ baœn chính thì anh sẽ có được 8 người để anh tận lực phục vụ, phụng sự. Chịu đời sao thấu!
Không hiểu mặt mũi vóc dáng cuœa vợ anh ta như thế nào, có phaœi thuộc cỡ “những người con mắt lá răm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền” hay không để anh có ý tươœng cao siêu vượt bực như thế, chứ thói thường thì “gái thương chồng, đương đông buổi chợ, trai thương vợ, nắng quái chiều hôm”. Một đằng hết sức sôi nổi như phiên chợ buổi sáng, luôn náo nức rộn rịp, còn bên kia thì như ánh mặt trời le lói, nguội dần theo thời gian rồi tắt lịm như ánh nắng buổi chiều.
Thế nhưng, nếu vợ cuœa anh chàng có ý tươœng cao siêu ấy là Jaime Wright, cô người mẫu xinh xắn, khêu gợi, xuất hiện trên trang bìa cuœa tạp chí Inside Sport tháng này, thì quaœ thật có tốn bao nhiều tiền để tạo thêm nhiều phó baœn cuœa nàng cũng không thấy tiếc.
Sanh ra và lớn lên tại một tỉnh leœ ven sông ơœ Nam Úc, trong một gia đình khá giaœ theo nghề nông, từ thuơœ nhoœ, Jaime đã ước mơ được rời khoœi tỉnh lÿ nhoœ bé ấy và giang rộng đôi cánh tung bay thật cao trên vòm trời thời trang thế giới, như những siêu minh tinh thời trang mà nàng mến mộ.
Đến năm 17 tuổi thì Jaime rời boœ nơi chốn nhau cắt rốn, dọn hẳn về thành phố Adelaide để có dịp theo đuổi ước mơ làm người mẫu cuœa nàng. Tuy là một thiếu nữ xinh đẹp, treœ trung, với một thân hình bốc lưœa, những tháng ngày đầu tiên chập chững bước vào nghề, Jaime không tìm đuœ công việc trong ngành để có thể tự nuôi thân nên đã phaœi làm nhiều nghề lặt vặt khác nhau để mưu sinh.
Thế nhưng, nàng vẫn không naœn chí và nhất quyết thực hiện được ước mơ thuơœ thiếu thời. Trong 5 năm qua, nàng đã tạo được một uy tín trong ngành và đã trơœ thành một khuôn mặt không thể thiếu vắng trong những cuộc biểu diễn thời trang đa dạng ơœ Adelaide hoặc ơœ những tiểu bang khác. Nàng cũng từng xuất hiện trên một số tạp chí như FHM, Ralph, Inside Sport.
Gần đây, Jaime bắt đầu nhận những quaœng cáo và trình diễn thời trang ơœ Luân Đôn và Milan. Tương lai đang giang rộng vòng tay chào đón nàng.

DOMINIQUE SWAIN

Một trong những nghịch lý cuœa thế giới tân thời ngày hôm nay là trong khi quần chúng ngày càng hiểu biết nhiều hơn, có kiến thức nhiều hơn, đặc biệt là về những xaœo thuật điện aœnh truyền hình, người ta lại càng đòi hoœi người diễn viên phaœi liên tục đeo những cái mặt nạ từ các vai trò trong phim aœnh và che dấu con người thật cuœa họ ơœ ngoài đời. Người ta thường xuyên đóng khung người diễn viên vào một cái hộc nhất định và chỉ chấp nhận hình aœnh cuœa người diễn viên qua cái nhìn phiến diện thiếu chiều sâu ấy.
Sự đòi hoœi nghịch lý này cuœa những người khán giaœ ái mộ tài tưœ đã khiến cho nhiều minh tinh màn aœnh, truyền hình đã phaœi hành xưœ trái ngược với baœn tính cuœa họ, để có thể thoœa mãn quần chúng, để có thể tiếp tục thu hút được sự chú ý và uœng hộ cuœa họ, ngoœ hầu có thể tiến xa thêm trên đường sự nghiệp, nhất là khi sự thất bại hoặc thành công được đánh giá bằng sự thành công về mặt tài chính cuœa cuốn phim cuối cùng mà họ tham gia thuœ diễn. Và vì thế, đa số diễn viên treœ tuổi, sau khi được biết đến qua một loại phim nào đó, hoặc một týp vai trò nào đó, ít khi dám bước ra ngoài, và cũng ít khi được các nhà làm phim cho phép bước ra ngoài cái hộc mà khán giaœ và quần chúng đã nhét họ vào. Chỉ có những người đầy đuœ tự tin vào khaœ năng và tài nghệ cuœa mình mới dám thực sự đi ngược lại sự mong đợi cuœa khán giaœ để thuœ diễn nhiều vai trò đa dạng, khác nhau ơœ giai đoạn đầu cuœa sự nghiệp cuœa họ. Chỉ có những người thực sự yêu nghề mới không ngần ngại thường xuyên né tránh hẳn những cuốn phim blockbuster do các hãng phim lớn saœn xuất và chỉ chọn những hãng phim độc lập để hợp tác và trau dồi thêm khaœ năng diễn xuất qua một loạt những vai trò khác biệt, đối chọi hẳn với nhau.
Và Dominique Swain, người thiếu nữ sáu năm về trước đã tạo nhiều dư luận xôn xao và đồng thời thu hút được caœ một đạo quân người ái mộ hùng hậu và được giới phê bình phim aœnh đồng loạt khen tặng tài diễn xuất cuœa nàng qua vai trò yêu nữ đa tình tí hon Lolita tuy mới 12 tuổi nhưng đã biến vận dụng nhan sắc để rù quến và làm điên đaœo thần hồn người tình cuœa mẹ nàng, trong cuốn phim được dàn dựng lại từ quyển tiểu thuyết lẫy lừng cuœa Vladimir Nabokov, rất tự tin về khaœ năng cuœa nàng.
Sanh ra và lớn lên trong một gia đình không nghèo nhưng cũng không giàu ơœ Malibu, Dominique có một thời niên thiếu bình thường như bao nhiêu thiếu nữ cùng lứa tuổi. Là một cô gái thông minh, hiếu học, nàng luôn được điểm cao và đến khi chấm dứt trung học đệ nhất cấp thì nàng đỗ thuœ khoa toàn trường. Đến năm nàng bắt đầu bước vào trung học đệ nhị cấp thì cuộc đời cuœa nàng thay đổi hoàn toàn.
Năm đó, Dominique được tuyển chọn từ trong hơn 2500 thiếu nữ để thuœ vai Lolita. Tuy chưa hề có kinh nghiệm diễn xuất, nhưng nàng đã được ngợi khen hết mực. Và thế là nàng bị dính chặt với hình aœnh một thiếu nữ dâm loàn, đàng điếm. Do đó, Dominique chỉ có thể phaœn ứng về sự việc này bằng phương cách duy nhất mà một thiếu nữ ơœ tuổi vị thành niên có thể làm trong trường hợp đó: nàng bắt đầu sa ngã vào những cuộc vui suốt sáng thâu đêm, rượu chè, hút sách và trơœ nên nghiện ngập!
May mắn thay, nàng sớm tỉnh thức và trong vòng một năm đã dứt boœ được caœ hai và chuyên chú vào việc làm và trau dồi khaœ năng diễn xuất cuœa nàng. Vào những lúc raœnh rỗi, để không bị sa ngã một lần nữa, Dominique dồn thì giờ cho những công việc mang tính sáng tạo, như viết truyện ngắn, vẽ tranh và nắn tượng.


Sau một vai phụ thuộc trong phim Face/Off với John Travolta và Nicholas Cage do đạo diễn John Woo thực hiện, Dominique tránh hẳn các phim thuộc loại blockbuster và chỉ chuyên chú vào những phim độc lập, qua nhiều vai trò thật đa dạng. Chỉ trong khoaœng bốn năm, từ 1999 đến 2002, Dominque đã thực hiện 8 phim và hầu như phim nào cũng đều được giới phê bình phim aœnh nhiệt liệt ngợi khen, mặc dù có thể không có số thu vĩ đại vì là những phim độc lập.
Chắc chắn không bao lâu nữa thì tên tuổi cuœa Dominique lại một lần nữa rền vang bốn biển.

LINDA LAMPENIUS

Trong khoaœng vài thập niên trơœ lại đây, nhờ vào những sự đột phá trong lãnh vực điện toán, thế giới đã thay đổi thật nhiều. Các ngành khoa học, từ khoa học không gian cho đến vi trùng học cũng đều có những tiến bộ vượt bực nhờ vào tiến triển cuœa ngành tin học, cuœa điện toán. Các ngành công nghệ saœn xuất cũng thăng tiến vì nó.
Thế nhưng, có một ngành công nghệ mà tất caœ mọi phát triển cơ khí, điện toán từ hơn 3 thế kyœ qua vẫn không thể nào thay đổi được, hoặc làm cho kiện toàn hơn được. Đó là việc saœn xuất những cây vĩ cầm. Mỗi cây vĩ cầm vẫn cần bàn tay con người đục đẽo, cắt xén từng phiên gỗ moœng một cách thật cẩn thận, rồi ráp lại bằng keo qua một một phương pháp được truyền lại từ lâu, như từ thời Stradivarius hoàn haœo hóa phương pháp đóng đờn cách nay 300 năm.
Chính vì thế mà cho đến bây giờ người ta vẫn xem vĩ cầm như vị vua cuœa các loại nhạc cụ. Chính vì thế mà cho đến bây giờ, đối với đa số quần chúng vẫn thường nghĩ đến những baœn nhạc cổ điển, nghĩ đến những giàn nhạc giao hươœng thanh lịch, sang trọng khi nghĩ đến vĩ cầm, mặc dầu vĩ cầm rất thông dụng trong nhiều thể loại nhạc, từ hillbilly sang country western và ngay caœ nhạc pop nữa.
Ngoài Vanessa Mae và bốn nàng kiều nữ trong ban nhạc bond đã treœ trung hóa tiếng réo rắt, thánh thót cuœa vĩ cầm qua những dĩa độc tấu, hoặc hòa tấu pop hoặc cổ điển với phong thái pop, còn một nàng nhạc sĩ tài hoa không kém Vanessa và xinh đẹp không thua gì các nàng kiều nữ bond, với một veœ đẹp hấp dẫn xuyên thời gian cuœa Marilyn Monrowe, Jayne Mansfield. Người ấy là Linda Lampenius, còn được biết đến dưới tên Linda Brava.
Sanh ra và lớn lên ơœ thuœ đô Helsinski cuœa Phần Lan, Linda bắt đầu bước chân vào vườn treœ âm nhạc từ năm nàng mới lên ba. Đến năm nàng lên 5 tuổi thì Linda đã có thể cầm cây vĩ cầm lên và tạo nên những tiếng nhạc réo rắt chơi vơi.
Nàng bắt đầu lưu diễn với giàn nhạc giao hươœng thiếu niên Helsinski Junior Strings năm lên 8 tuổi. Trong suốt 15 năm tiếp theo sau đó, nàng không ngừng nghỉ lưu diễn khắp nơi trên thế giới, từ Đông sang Tây, từ Âu sang Á, trong nhiều cương vị khác nhau, từ một tay trong giàn vĩ cầm sang tay đờn solo, qua cương vị nhạc trươœng, với nhiều giàn đại hòa tấu.
Mặc dầu phaœi thường xuyên lưu diễn, Linda vẫn không sao lãng việc trau dồi kiến thức và kỹ thuật. Năm lên 17 tuổi, nàng được học viện âm nhạc quốc gia Sibelius Academy, thâu nhận vào chương trình thiếu niên xuất chúng, và sau đó, nàng hoàn tất văn bằng cao học âm nhạc cũng tại học viện này.
Đến năm 1996, sau khi đã đạt đến đỉnh cao danh vọng trong sự nghiệp âm nhạc, được làm tay vĩ cầm solo thuộc giàn giao hươœng cuœa Hí Viện Quốc Gia Phần Lan và là một trong những danh cầm hàng đầu ơœ vùng Scandinavia (Bắc Âu), Linda quyết định bước sang một lãnh vực hoàn toàn khác hẳn: làm người mẫu quaœng cáo cho loạt đồ lót và đồ tắm do tay danh thuœ quần vợt một thời thao túng sân banh thế giới, Bjorn Borg, vẽ kiểu và saœn xuất. Nàng bắt đầu thu hút thêm được người ái mộ qua việc ôm đàn tấu lên những khúc nhạc do chính nàng soạn thaœo khi raœo bước trình diễn đồ tắm trên sân khấu. Album solo đầu tay cuœa nàng thành công vượt bực.
Thế rồi, Linda bước qua lãnh vực điện aœnh truyền hình qua các vai trò guest star trong những bộ phim tập cuœa Phần Lan và cuœa Hoa Kỳ như Fame LA, Baywatch.v.v...
Gần đây, nàng lại một lần nữa tạo nhiều ngạc nhiên thích thú cho người ái mộ khi tung ra thị trường một hiệu nước táo mới.

NAMIE AMURO

Vào năm 2002 vừa qua Namie Amuro, một thời được trao tặng danh hiệu Nữ Hoàng Nhạc Treœ Nhật Baœn, cho trình làng một album mới sau hai năm vắng mặt trên sân khấu âm nhạc. Thế nhưng, tuy được người ái mộ nồng nhiệt đón nhận, album không đạt được thành công như trước đó chưa đầy 4 năm. Đấy là một cái giá mà Namie phaœi traœ cho quyết định tạm mai danh ẩn tích để lo lắng cho gia đình nàng. Nhưng Namie không quaœn ngại về việc này, bơœi vì, đối với nàng, gia đình vẫn trên hết.
Namie lớn lên trong một gia đình đơn chiếc, mẹ nàng phaœi làm lụng cực nhọc để nuôi 3 đứa con thơ vì cha nàng boœ nhà ra đi không một lời từ biệt. Từ thuơœ bé thơ nàng đã say mê âm nhạc và thường ao ước có được một cây dương cầm để học, nhưng vì nhà nghèo, cơm ăn áo mặc còn chưa đuœ, nên nàng không hề mơœ miệng xin mẹ mua đàn cho nàng. Nàng vẽ phím đàn vào một tờ giấy, lấy tay giaœ vờ bấm nốt và miệng ầm ừ để giaœ vờ tiếng đàn.
Năm lên lớp 4, nàng được mẹ cho đi học vũ múa và học nhạc. Để tiết kiệm tiền, nàng thường đi bộ 3 giờ mỗi ngày để có thể đến lớp này. Nàng chuyên cần học tập, nhưng không tiến được nhiều vì không có đơn. Tuy nghèo, mẹ nàng vì thương con, nên cố cắn răng mượn nợ để mua đàn cho nàng. Và tài nghệ cuœa nàng thăng tiến thấy rõ.
Đến năm lên 12 tuổi thì nàng phaœi rời boœ mái ấm gia đình để theo học nội trú ơœ trường trung học diễn xuất. Đến khi lên lớp 8 thì Namie và một nhóm bạn học bước vào lãnh vực âm nhạc chuyên nghiệp qua việc thành lập một ban nhạc treœ tên gọi “Super Monkeys”. Sau một thời gian diễn xuất, vì thấy khán giaœ quá ưa chuộng nàng, nên ban nhạc được đổi tên thành Namie Amuro & The Super Monkeys.
Và rồi sau đó thì tay giám chế âm nhạc lừng danh Tetsuya Komuro mời Namie về hợp tác. Nàng nhanh chóng chinh phục giới treœ Nhật Baœn và leo lên địa vị Queen Of J-Pop, nhất cưœ nhất động đều được hàng chục ngàn thiếu nữ bắt chước, từ cách để tóc sang đến cách trang phục.v.v... Ngay sau khi thành công, nàng xây một căn nhà thật lớn cho mẹ nàng để báo hiếu.
Đến năm 1998, khi đang ơœ trên đỉnh cao cuœa sự nghiệp thì Namie quyết định tạm rút chân khoœi làng nhạc để lập gia đình và chăm sóc đứa con thơ. Một năm sau, khi nàng vừa trơœ lại sân khấu thì mẹ nàng bị thaœm tưœ, khiến nàng quyết định đình hoãn thu âm một album mới, và từ đó thì, xa mặt cách lòng, nàng không còn ăn khách như xưa nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.