Sau Đại Nhạc Hội Tượng Đài, Nghệ Sĩ Bênh Vực Đơn Dương

04/12/200200:00:00(Xem: 4510)
QUẬN CAM - Văn nghệ sĩ lại hướng lòng về quê nhà, đó là lời kêu gọi của nghệ sĩ Nam Lộc sau khi thành công với Nhạc Hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II." Lời kêu gọi như sau.
California ngày 2 tháng 12 năm 2002
Các bạn Văn Nghệ Sĩ quý mến,
Như các bạn đã biết, đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II" để gây quỹ hoàn tất công trình xây dựng tượng đài kỷ niệm chiến sĩ Việt Mỹ, diễn ra vào ngày Chủ Nhật 24 tháng 11, 2002 vừa qua, với 25 ngàn khán giả tham dự, đã kết thúc một cách tốt đẹp và thành công mỹ mãn về cả hai phương diện nghệ thuật cũng như tài chánh. Quan trọng hơn cả là tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.
Một lần nữa, anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta lại hãnh diện với vai trò của một chiến sĩ văn nghệ, luôn luôn có mặt ở tuyến đầu trong những công tác đấu tranh và sinh hoạt cộng đồng cũng như phục vụ xã hội.
Dựa theo báo cáo của Ban Tổ Chức đại nhạc hội thì số tiền gây quỹ thu được đã vượt xa chỉ tiêu đặt ra. Như vậy thì việc hoàn tất để khánh thành tượng đài kỷ niệm chiến sĩ Việt Mỹ sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Và nếu đúng như kế hoạch dự trù do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ấn định, thì đó chính là ngày 26 tháng 4, 2003.
Nhìn vào những hình ảnh hiện trên trang đầu của các báo chí Việt, Mỹ, với một biển người, chen vai, sát cánh bên nhau, khuôn mặt tươi vui ngồi thưởng thức những màn trình diễn của các bạn trong suốt gần 8 tiếng đồng hồ, tôi không khỏi hãnh diện và sung sướng vì lòng quý mến mà đồng hương đã dành cho anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta. Và đó chính là những phần thưởng to lớn, đền bù lại sự hy sinh cao đẹp mà các bạn đã đóng góp. Không những chẳng ai nhận bất cứ một đồng thù lao nào mà còn tự hủy bỏ các hợp đồng trình diễn, tự mua vé máy bay, tự thuê mướn khách sạn, ngoài ra còn đóng góp tài chánh, sản phẩm nghệ thuật cũng như bỏ biết bao công sức và thì giờ để xuống đường bán vé hoặc lên các đài phát thanh ngày đêm để kêu gọi đồng hương hỗ trợ cho đại nhạc hội cùng việc xây dựng tượng đài.
Vào dịp Lễ Tạ Ơn vừa qua, trong khi hầu hết các bạn phải đi trình diễn xa nhà, thì ở quận Cam, tôi đã mạo muội thay mặt các bạn đến từng đài phát thanh để cám ơn quý vị khán thính giả cũng như biết bao tình nguyện viên, đã âm thầm làm việc để giúp cho ngày đại nhạc hội của chúng ta được thành công mỹ mãn. Tôi đã rơi lệ khi nghe những lời khen tặng đầy chân tình và quý mến dành cho văn nghệ sĩ. Có người còn đề nghị, hãy tổ chức một buổi nhạc hội bán vé tương tự để lấy tiền trả thù lao hầu bù đắp lại sự hy sinh của chúng ta, nhưng tôi biết là các bạn đều sẽ mỉm cười sung sướng và lắc đầu từ chối.
Tuy nhiên, có những ý kiến đóng góp rất thực tế mà tôi chắc quý bạn sẽ yêu thích, đó là đề nghị của một số khán thính giả trên làn sóng phát thanh 1190 AM vào đêm Lễ Tạ Ơn, đã kêu gọi đồng hương rằng, nếu thương mến và muốn cám ơn văn nghệ sĩ hải ngoại, thì điều thực tế nhất là hãy ủng hộ và MUA CHÍNH GỐC các sản phẩm nghệ thuật của họ như CD, VD hoặc Video v..v... đừng mua các đĩa hay video đã sao chép lậu hoặc thuê mướn những công trình tim óc của văn nghệ sĩ. Ngoài ra, quý vị đó còn đề nghị đồng hương hãy tẩy chay các CD rẻ tiền của ca nhạc sĩ trong nước, đang ồ ạt xâm chiếm thị trường ca nhạc ở hải ngoại, khiến cho ảnh hưởng trầm trọng đến những tác phẩm nghệ thuật giá trị mà anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta đã bỏ công thực hiện.

Những lời chia sẻ chân tình nói trên, cộng với lòng ái mộ văn nghệ sĩ xuyên qua hình ảnh hàng ngàn khán thính giả xếp hàng chờ đợi sau sân khấu đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II", để chụp hình và xin chữ ký các bạn, đã chứng tỏ tình yêu thương bao la mà khán thính giả hải ngoại đã, đang và sẽ mãi mãi dành cho anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta, và tôi chắc chắn rằng, là một nghệ sĩ chân chính, các bạn sẽ không bao giờ phản bội họ.
Đến hôm nay thì xem như những bận rộn của việc tổ chức đại nhạc hội đã tạm yên. Vậy thì anh chị em nghệ sĩ chúng ta hãy dành ít thì giờ để nghĩ đến một nghệ sĩ chân chính ở trong nước đang bị chính quyền Cộng Sản lên án và trù dập chỉ vì đã hành sử đúng chức năng của mình để phục vụ khán giả và nghệ thuật. Thưa các bạn đó là tài tử Đơn Dương, mà sau khi xuất ngoại đóng hai cuốn phim "We Were Soldiers" và "Green Dragon" tại Hoa Kỳ, thì anh hiện đã bị cấm đóng phim cũng như cấm xuất ngoại, đồng thời hai người con của anh, dù các cháu mới có 11 và 16 tuổi, nhưng cũng đã bị thầy, cô giáo và bạn đồng trường, vì áp lực của chính quyền Cộng Sản, chế diễu và làm nhục mỗi ngày ở trong lớp vì đã có một người Cha bị kết án là "phản quốc".
Chúng tôi đã cùng với các đạo diễn Timothy Linh Bùi và Tony Bùi ráo riết vận động nhiều giới chính quyền và dân cử Hoa Kỳ trong những ngày tháng qua để can thiệp cho người tài tử thiếu may mắn này, đồng thời hàng chục nghệ sĩ và tài tử ngoại quốc nổi tiếng như Mel Gibson, Patrick Swayze, Forest Whitaker, đạo diễn Randall Wallach v..v.. đã ký vào những thỉnh nguyện thư, cũng như áp lực với chính phủ hai bên để Cộng Sản V.N. trả quyền tự do hành nghề cũng như tôn trọng nhân quyền của một nghệ sĩ chân chính.
Hôm nay tôi xin gởi lại địa chỉ e-mail để chúng ta tiếp tục ký vào thỉnh nguyện thư gởi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell hầu can thiệp cho tài tử Đơn Dương. Vậy, nếu bạn nào chưa ký xin hãy click vào địa chỉ:
http://www.PetitionOnline.com/donduong/
rồi điền những chi tiết theo sự hướng dẫn của người phụ trách. Các bạn cũng có thể kêu gọi thêm thân hữu hay khán thính giả của mình thực hiện điều này.
Xin thân chào các bạn và cầu chúc mọi người luôn được bình an trong sự che chở của Thượng Đế cùng vong linh các chiến sĩ quân lực V.N.C.H. và đồng minh đã bỏ mình trong cuộc chiến Việt Nam để bảo vệ tự do và dân chủ.
NguyễnNamLộc
Đại diện Ban Tổ Chức
Tái Bút: Đính kèm là bản tổng kết tài chánh của buổi đại nhạc hội để bạn thẩm tường.
Bản tổng kết tài chánh của đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II" (TÍNH ĐẾN DECEMBER 2ND , 2002)
- Tiền bán vé đại nhạc hội : $201,284.30
- Tiền tặng và bảo trợ :
$84,118.10 (kể cả bán thức ăn và tặng phẩm)
· Tổng số THU:
$285,402.40
· Tổng số CHI :
$ 27,274.75
·TIỀN LỜI NHẬN ĐƯỢC : $ 258,127.65 *
* Số tiền kể trên sẽ có thể thay đổi khi bản tổng kết chung cuộc do ban tổ chức cung cấp trong buổi họp báo để trao tiền cho Ủy ban Xây Dựng Tượng Đài tại Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.