Hôm nay,  

Sau Đại Nhạc Hội Tượng Đài, Nghệ Sĩ Bênh Vực Đơn Dương

04/12/200200:00:00(Xem: 5862)
QUẬN CAM - Văn nghệ sĩ lại hướng lòng về quê nhà, đó là lời kêu gọi của nghệ sĩ Nam Lộc sau khi thành công với Nhạc Hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II." Lời kêu gọi như sau.
California ngày 2 tháng 12 năm 2002
Các bạn Văn Nghệ Sĩ quý mến,
Như các bạn đã biết, đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II" để gây quỹ hoàn tất công trình xây dựng tượng đài kỷ niệm chiến sĩ Việt Mỹ, diễn ra vào ngày Chủ Nhật 24 tháng 11, 2002 vừa qua, với 25 ngàn khán giả tham dự, đã kết thúc một cách tốt đẹp và thành công mỹ mãn về cả hai phương diện nghệ thuật cũng như tài chánh. Quan trọng hơn cả là tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.
Một lần nữa, anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta lại hãnh diện với vai trò của một chiến sĩ văn nghệ, luôn luôn có mặt ở tuyến đầu trong những công tác đấu tranh và sinh hoạt cộng đồng cũng như phục vụ xã hội.
Dựa theo báo cáo của Ban Tổ Chức đại nhạc hội thì số tiền gây quỹ thu được đã vượt xa chỉ tiêu đặt ra. Như vậy thì việc hoàn tất để khánh thành tượng đài kỷ niệm chiến sĩ Việt Mỹ sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Và nếu đúng như kế hoạch dự trù do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ấn định, thì đó chính là ngày 26 tháng 4, 2003.
Nhìn vào những hình ảnh hiện trên trang đầu của các báo chí Việt, Mỹ, với một biển người, chen vai, sát cánh bên nhau, khuôn mặt tươi vui ngồi thưởng thức những màn trình diễn của các bạn trong suốt gần 8 tiếng đồng hồ, tôi không khỏi hãnh diện và sung sướng vì lòng quý mến mà đồng hương đã dành cho anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta. Và đó chính là những phần thưởng to lớn, đền bù lại sự hy sinh cao đẹp mà các bạn đã đóng góp. Không những chẳng ai nhận bất cứ một đồng thù lao nào mà còn tự hủy bỏ các hợp đồng trình diễn, tự mua vé máy bay, tự thuê mướn khách sạn, ngoài ra còn đóng góp tài chánh, sản phẩm nghệ thuật cũng như bỏ biết bao công sức và thì giờ để xuống đường bán vé hoặc lên các đài phát thanh ngày đêm để kêu gọi đồng hương hỗ trợ cho đại nhạc hội cùng việc xây dựng tượng đài.
Vào dịp Lễ Tạ Ơn vừa qua, trong khi hầu hết các bạn phải đi trình diễn xa nhà, thì ở quận Cam, tôi đã mạo muội thay mặt các bạn đến từng đài phát thanh để cám ơn quý vị khán thính giả cũng như biết bao tình nguyện viên, đã âm thầm làm việc để giúp cho ngày đại nhạc hội của chúng ta được thành công mỹ mãn. Tôi đã rơi lệ khi nghe những lời khen tặng đầy chân tình và quý mến dành cho văn nghệ sĩ. Có người còn đề nghị, hãy tổ chức một buổi nhạc hội bán vé tương tự để lấy tiền trả thù lao hầu bù đắp lại sự hy sinh của chúng ta, nhưng tôi biết là các bạn đều sẽ mỉm cười sung sướng và lắc đầu từ chối.
Tuy nhiên, có những ý kiến đóng góp rất thực tế mà tôi chắc quý bạn sẽ yêu thích, đó là đề nghị của một số khán thính giả trên làn sóng phát thanh 1190 AM vào đêm Lễ Tạ Ơn, đã kêu gọi đồng hương rằng, nếu thương mến và muốn cám ơn văn nghệ sĩ hải ngoại, thì điều thực tế nhất là hãy ủng hộ và MUA CHÍNH GỐC các sản phẩm nghệ thuật của họ như CD, VD hoặc Video v..v... đừng mua các đĩa hay video đã sao chép lậu hoặc thuê mướn những công trình tim óc của văn nghệ sĩ. Ngoài ra, quý vị đó còn đề nghị đồng hương hãy tẩy chay các CD rẻ tiền của ca nhạc sĩ trong nước, đang ồ ạt xâm chiếm thị trường ca nhạc ở hải ngoại, khiến cho ảnh hưởng trầm trọng đến những tác phẩm nghệ thuật giá trị mà anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta đã bỏ công thực hiện.

Những lời chia sẻ chân tình nói trên, cộng với lòng ái mộ văn nghệ sĩ xuyên qua hình ảnh hàng ngàn khán thính giả xếp hàng chờ đợi sau sân khấu đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II", để chụp hình và xin chữ ký các bạn, đã chứng tỏ tình yêu thương bao la mà khán thính giả hải ngoại đã, đang và sẽ mãi mãi dành cho anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta, và tôi chắc chắn rằng, là một nghệ sĩ chân chính, các bạn sẽ không bao giờ phản bội họ.
Đến hôm nay thì xem như những bận rộn của việc tổ chức đại nhạc hội đã tạm yên. Vậy thì anh chị em nghệ sĩ chúng ta hãy dành ít thì giờ để nghĩ đến một nghệ sĩ chân chính ở trong nước đang bị chính quyền Cộng Sản lên án và trù dập chỉ vì đã hành sử đúng chức năng của mình để phục vụ khán giả và nghệ thuật. Thưa các bạn đó là tài tử Đơn Dương, mà sau khi xuất ngoại đóng hai cuốn phim "We Were Soldiers" và "Green Dragon" tại Hoa Kỳ, thì anh hiện đã bị cấm đóng phim cũng như cấm xuất ngoại, đồng thời hai người con của anh, dù các cháu mới có 11 và 16 tuổi, nhưng cũng đã bị thầy, cô giáo và bạn đồng trường, vì áp lực của chính quyền Cộng Sản, chế diễu và làm nhục mỗi ngày ở trong lớp vì đã có một người Cha bị kết án là "phản quốc".
Chúng tôi đã cùng với các đạo diễn Timothy Linh Bùi và Tony Bùi ráo riết vận động nhiều giới chính quyền và dân cử Hoa Kỳ trong những ngày tháng qua để can thiệp cho người tài tử thiếu may mắn này, đồng thời hàng chục nghệ sĩ và tài tử ngoại quốc nổi tiếng như Mel Gibson, Patrick Swayze, Forest Whitaker, đạo diễn Randall Wallach v..v.. đã ký vào những thỉnh nguyện thư, cũng như áp lực với chính phủ hai bên để Cộng Sản V.N. trả quyền tự do hành nghề cũng như tôn trọng nhân quyền của một nghệ sĩ chân chính.
Hôm nay tôi xin gởi lại địa chỉ e-mail để chúng ta tiếp tục ký vào thỉnh nguyện thư gởi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell hầu can thiệp cho tài tử Đơn Dương. Vậy, nếu bạn nào chưa ký xin hãy click vào địa chỉ:
http://www.PetitionOnline.com/donduong/
rồi điền những chi tiết theo sự hướng dẫn của người phụ trách. Các bạn cũng có thể kêu gọi thêm thân hữu hay khán thính giả của mình thực hiện điều này.
Xin thân chào các bạn và cầu chúc mọi người luôn được bình an trong sự che chở của Thượng Đế cùng vong linh các chiến sĩ quân lực V.N.C.H. và đồng minh đã bỏ mình trong cuộc chiến Việt Nam để bảo vệ tự do và dân chủ.
NguyễnNamLộc
Đại diện Ban Tổ Chức
Tái Bút: Đính kèm là bản tổng kết tài chánh của buổi đại nhạc hội để bạn thẩm tường.
Bản tổng kết tài chánh của đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II" (TÍNH ĐẾN DECEMBER 2ND , 2002)
- Tiền bán vé đại nhạc hội : $201,284.30
- Tiền tặng và bảo trợ :
$84,118.10 (kể cả bán thức ăn và tặng phẩm)
· Tổng số THU:
$285,402.40
· Tổng số CHI :
$ 27,274.75
·TIỀN LỜI NHẬN ĐƯỢC : $ 258,127.65 *
* Số tiền kể trên sẽ có thể thay đổi khi bản tổng kết chung cuộc do ban tổ chức cung cấp trong buổi họp báo để trao tiền cho Ủy ban Xây Dựng Tượng Đài tại Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: 1.Lớp Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng: Quý Vị Không Đơn Độc - Quản Lý Cảm Xúc Buồn Bã vào Thứ Ba, 24 tháng 6, 2025, 2:30 PM - 4 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/communitywellnesslab. 2.Thuyết trình: Tâm Khỏe do Bác sĩ Xuyến Đông trình bày vào Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2025, 4 PM - 6 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/MonthlyWorkshop2025. 3.Sinh hoạt: Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp vào Thứ Bảy, ngày 28 tháng 6, và Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6, 2025, 7 AM – 8:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 4.Sinh hoạt: Lớp Khí Công vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 7, 2025, 9 AM – 10:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 5.Thuyết trình: Phương Cách Sống Để Cơ Thể và Não Bộ Được Lành Mạnh vào Thứ Ba, 1 tháng 7, 2025, 11 AM - 12:30 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Dạ Khúc Tình Ca” sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày Chủ Nhật 20 tháng Bảy, 2025 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong không gian ấm cúng quen thuộc của rạp Pechanga, khán giả sẽ lại có dịp được MC Hoài Tâm duyên dáng đưa khán giả bước vào một buổi chiều âm nhạc đầy ắp âm thanh tuyệt vời của những ca khúc tình yêu, những nhạc phẩm trữ tình làm mê đắm tâm hồn người thưởng thức trong buổi chiều tà. “Dạ Khúc Tình Ca” là những lời ngợi ca tình yêu trong cuộc đời, trong con tim mỗi người chúng ta. Trong chương trình ca nhạc này, MC Hoài Tâm sẽ mời quý khán thính giả hội ngộ cùng những giọng ca rất quen thuộc với khách mộ điệu của thế giới âm nhạc trẻ sau này.
Hôm Thứ Hai 23 Tháng Sáu, các công ty bảo hiểm lớn nhất Hoa Kỳ đã đồng ý làm đơn giản lại hệ thống phê duyệt phức tạp của họ. Quyết định này diễn ra sau gần bảy tháng sau vụ bắn chết Giám Đốc Điều Hành một công ty bảo hiểm tại New York, làm cho dư luận bắt đầu chú ý rộng rãi đến việc các công ty bảo hiểm y tế từ chối hoặc trì hoãn việc chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ. Hàng chục công ty bảo hiểm, bao gồm Cigna, Aetna, Humana và UnitedHealthcare, đã đồng ý một số biện pháp, bao gồm bỏ bớt các thủ tục y tế cần phê duyệt và chấp thuận trước. Các công ty bảo hiểm cũng cam kết sử dụng ngôn ngữ rõ ràng khi giao tiếp với bệnh nhân và hứa rằng các chuyên gia y tế sẽ xem xét các từ chối bảo hiểm.
Tại Vietlife TV 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 6 năm 2025, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California và Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 95 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy. Điều hợp chương trình do MC Nam Yến. Tham dự buổi lễ ngoài quý Đảng Viên Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có một số quý vị đại diện các Đảng phái chính trị tại địa phương, cộng đồng Việt Nam Nam California, Cụ Vũ Hoàng, một số các cơ quan truyền thông… Đến từ Texas có Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Ông bà Bác Sĩ Trần Quốc Hưng (trong Liên Minh Vì Dân Chủ Cho Việt Nam).
Tại phòng hội Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster 14491 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 6 giờ chiếu Thứ Sáu ngày 20 tháng 6 năm 2025 một buổi Lễ tưởng niệm Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt đã được các thân hữu tổ chức. Buổi lễ do ông Larry Nguyễn, giám đốc Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên Sacramento (cơ quan bảo trợ), Luật Sư Đỗ Thái Nhiên trưởng ban tổ chức, điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Nancy Nguyễn cùng nhóm thân hữu trong ban tổ chức có: Trần Trung Đạo, Larry Nguyễn, Trần Minh Phương, Nguyễn Thanh Hà, Cao Minh Châu, Vũ Đan Thy, Trần Anh, Nancy Nguyễn, Trần Minh Khôi, Tạ Văn Thành…
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ngày 20 tháng Sáu năm 2025, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm Ngày Quân Lực 19-6 và vinh danh QLVNCH.
Trong không khí khắp nơi đang tưng bừng tổ chức những buổi lễ chào đón ngày Father's Day tức ngày Lễ dành cho Cha, tôi đến tham dự buổi Lễ cho Cha được tổ chức ở Trung Tâm Hoàn Nhiên. Bầu không khí vui tươi, thân mật, ấm cúng và tràn ngập yêu thương ở đây, khiến tôi thấy thật gần gũi với mọi người và bùi ngùi nhớ tới người cha đã khuất của mình. Không đông đảo, lộng lẫy, đầy hoa và thức ăn tràn ngập như hôm Lễ Mother's Day được tổ chức trước đây, buổi lễ hôm nay cũng vui tươi, đầy tiếng cười nhưng đằm thắm và sâu lắng hơn.
Nhà văn Thảo Trường (1936–2010) qua đời đã 15 năm.Thân hữu và gia đình nhà văn Thảo Trường trân trọng kính mời quý bạn đến tham dự buổi ra mắt bốn tác phẩm vừa tái xuất bản của nhà văn Thảo Trường: Hà Nội Nơi Giam Giữ Cuối Cùng; Người Khách Lạ Trên Quê Hương; Ngọn Đèn; và Lá Xanh. Chương trình do Đinh Quang Anh Thái điều hợp, với các diễn giả: giáo sư Trần Huy Bích, giáo sư Trần Chấn Trí; nhà văn Đặng Thơ Thơ và phần đọc trích chuyện, và chia sẻ ký ức về Thảo Trường.
Sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 6 năm 2025 tại Hội Quán PGH 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 86 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo. Buổi lễ được bắt đầu lúc 10 giờ 30 sáng, các thanh, thiếu niên PGHH lên trước lễ đài hát quốc ca và sau đó có phút mặc niệm tưởng nhớ công đức tiền nhân, anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do từ sau ngày 30.4.1975.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.