Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau Đại Nhạc Hội Tượng Đài, Nghệ Sĩ Bênh Vực Đơn Dương

04/12/200200:00:00(Xem: 4215)
QUẬN CAM - Văn nghệ sĩ lại hướng lòng về quê nhà, đó là lời kêu gọi của nghệ sĩ Nam Lộc sau khi thành công với Nhạc Hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II." Lời kêu gọi như sau.
California ngày 2 tháng 12 năm 2002
Các bạn Văn Nghệ Sĩ quý mến,
Như các bạn đã biết, đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II" để gây quỹ hoàn tất công trình xây dựng tượng đài kỷ niệm chiến sĩ Việt Mỹ, diễn ra vào ngày Chủ Nhật 24 tháng 11, 2002 vừa qua, với 25 ngàn khán giả tham dự, đã kết thúc một cách tốt đẹp và thành công mỹ mãn về cả hai phương diện nghệ thuật cũng như tài chánh. Quan trọng hơn cả là tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.
Một lần nữa, anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta lại hãnh diện với vai trò của một chiến sĩ văn nghệ, luôn luôn có mặt ở tuyến đầu trong những công tác đấu tranh và sinh hoạt cộng đồng cũng như phục vụ xã hội.
Dựa theo báo cáo của Ban Tổ Chức đại nhạc hội thì số tiền gây quỹ thu được đã vượt xa chỉ tiêu đặt ra. Như vậy thì việc hoàn tất để khánh thành tượng đài kỷ niệm chiến sĩ Việt Mỹ sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Và nếu đúng như kế hoạch dự trù do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ấn định, thì đó chính là ngày 26 tháng 4, 2003.
Nhìn vào những hình ảnh hiện trên trang đầu của các báo chí Việt, Mỹ, với một biển người, chen vai, sát cánh bên nhau, khuôn mặt tươi vui ngồi thưởng thức những màn trình diễn của các bạn trong suốt gần 8 tiếng đồng hồ, tôi không khỏi hãnh diện và sung sướng vì lòng quý mến mà đồng hương đã dành cho anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta. Và đó chính là những phần thưởng to lớn, đền bù lại sự hy sinh cao đẹp mà các bạn đã đóng góp. Không những chẳng ai nhận bất cứ một đồng thù lao nào mà còn tự hủy bỏ các hợp đồng trình diễn, tự mua vé máy bay, tự thuê mướn khách sạn, ngoài ra còn đóng góp tài chánh, sản phẩm nghệ thuật cũng như bỏ biết bao công sức và thì giờ để xuống đường bán vé hoặc lên các đài phát thanh ngày đêm để kêu gọi đồng hương hỗ trợ cho đại nhạc hội cùng việc xây dựng tượng đài.
Vào dịp Lễ Tạ Ơn vừa qua, trong khi hầu hết các bạn phải đi trình diễn xa nhà, thì ở quận Cam, tôi đã mạo muội thay mặt các bạn đến từng đài phát thanh để cám ơn quý vị khán thính giả cũng như biết bao tình nguyện viên, đã âm thầm làm việc để giúp cho ngày đại nhạc hội của chúng ta được thành công mỹ mãn. Tôi đã rơi lệ khi nghe những lời khen tặng đầy chân tình và quý mến dành cho văn nghệ sĩ. Có người còn đề nghị, hãy tổ chức một buổi nhạc hội bán vé tương tự để lấy tiền trả thù lao hầu bù đắp lại sự hy sinh của chúng ta, nhưng tôi biết là các bạn đều sẽ mỉm cười sung sướng và lắc đầu từ chối.
Tuy nhiên, có những ý kiến đóng góp rất thực tế mà tôi chắc quý bạn sẽ yêu thích, đó là đề nghị của một số khán thính giả trên làn sóng phát thanh 1190 AM vào đêm Lễ Tạ Ơn, đã kêu gọi đồng hương rằng, nếu thương mến và muốn cám ơn văn nghệ sĩ hải ngoại, thì điều thực tế nhất là hãy ủng hộ và MUA CHÍNH GỐC các sản phẩm nghệ thuật của họ như CD, VD hoặc Video v..v... đừng mua các đĩa hay video đã sao chép lậu hoặc thuê mướn những công trình tim óc của văn nghệ sĩ. Ngoài ra, quý vị đó còn đề nghị đồng hương hãy tẩy chay các CD rẻ tiền của ca nhạc sĩ trong nước, đang ồ ạt xâm chiếm thị trường ca nhạc ở hải ngoại, khiến cho ảnh hưởng trầm trọng đến những tác phẩm nghệ thuật giá trị mà anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta đã bỏ công thực hiện.

Những lời chia sẻ chân tình nói trên, cộng với lòng ái mộ văn nghệ sĩ xuyên qua hình ảnh hàng ngàn khán thính giả xếp hàng chờ đợi sau sân khấu đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II", để chụp hình và xin chữ ký các bạn, đã chứng tỏ tình yêu thương bao la mà khán thính giả hải ngoại đã, đang và sẽ mãi mãi dành cho anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta, và tôi chắc chắn rằng, là một nghệ sĩ chân chính, các bạn sẽ không bao giờ phản bội họ.
Đến hôm nay thì xem như những bận rộn của việc tổ chức đại nhạc hội đã tạm yên. Vậy thì anh chị em nghệ sĩ chúng ta hãy dành ít thì giờ để nghĩ đến một nghệ sĩ chân chính ở trong nước đang bị chính quyền Cộng Sản lên án và trù dập chỉ vì đã hành sử đúng chức năng của mình để phục vụ khán giả và nghệ thuật. Thưa các bạn đó là tài tử Đơn Dương, mà sau khi xuất ngoại đóng hai cuốn phim "We Were Soldiers" và "Green Dragon" tại Hoa Kỳ, thì anh hiện đã bị cấm đóng phim cũng như cấm xuất ngoại, đồng thời hai người con của anh, dù các cháu mới có 11 và 16 tuổi, nhưng cũng đã bị thầy, cô giáo và bạn đồng trường, vì áp lực của chính quyền Cộng Sản, chế diễu và làm nhục mỗi ngày ở trong lớp vì đã có một người Cha bị kết án là "phản quốc".
Chúng tôi đã cùng với các đạo diễn Timothy Linh Bùi và Tony Bùi ráo riết vận động nhiều giới chính quyền và dân cử Hoa Kỳ trong những ngày tháng qua để can thiệp cho người tài tử thiếu may mắn này, đồng thời hàng chục nghệ sĩ và tài tử ngoại quốc nổi tiếng như Mel Gibson, Patrick Swayze, Forest Whitaker, đạo diễn Randall Wallach v..v.. đã ký vào những thỉnh nguyện thư, cũng như áp lực với chính phủ hai bên để Cộng Sản V.N. trả quyền tự do hành nghề cũng như tôn trọng nhân quyền của một nghệ sĩ chân chính.
Hôm nay tôi xin gởi lại địa chỉ e-mail để chúng ta tiếp tục ký vào thỉnh nguyện thư gởi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell hầu can thiệp cho tài tử Đơn Dương. Vậy, nếu bạn nào chưa ký xin hãy click vào địa chỉ:
http://www.PetitionOnline.com/donduong/
rồi điền những chi tiết theo sự hướng dẫn của người phụ trách. Các bạn cũng có thể kêu gọi thêm thân hữu hay khán thính giả của mình thực hiện điều này.
Xin thân chào các bạn và cầu chúc mọi người luôn được bình an trong sự che chở của Thượng Đế cùng vong linh các chiến sĩ quân lực V.N.C.H. và đồng minh đã bỏ mình trong cuộc chiến Việt Nam để bảo vệ tự do và dân chủ.
NguyễnNamLộc
Đại diện Ban Tổ Chức
Tái Bút: Đính kèm là bản tổng kết tài chánh của buổi đại nhạc hội để bạn thẩm tường.
Bản tổng kết tài chánh của đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II" (TÍNH ĐẾN DECEMBER 2ND , 2002)
- Tiền bán vé đại nhạc hội : $201,284.30
- Tiền tặng và bảo trợ :
$84,118.10 (kể cả bán thức ăn và tặng phẩm)
· Tổng số THU:
$285,402.40
· Tổng số CHI :
$ 27,274.75
·TIỀN LỜI NHẬN ĐƯỢC : $ 258,127.65 *
* Số tiền kể trên sẽ có thể thay đổi khi bản tổng kết chung cuộc do ban tổ chức cung cấp trong buổi họp báo để trao tiền cho Ủy ban Xây Dựng Tượng Đài tại Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.