Hôm nay,  

Sau Đại Nhạc Hội Tượng Đài, Nghệ Sĩ Bênh Vực Đơn Dương

04/12/200200:00:00(Xem: 5340)
QUẬN CAM - Văn nghệ sĩ lại hướng lòng về quê nhà, đó là lời kêu gọi của nghệ sĩ Nam Lộc sau khi thành công với Nhạc Hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II." Lời kêu gọi như sau.
California ngày 2 tháng 12 năm 2002
Các bạn Văn Nghệ Sĩ quý mến,
Như các bạn đã biết, đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II" để gây quỹ hoàn tất công trình xây dựng tượng đài kỷ niệm chiến sĩ Việt Mỹ, diễn ra vào ngày Chủ Nhật 24 tháng 11, 2002 vừa qua, với 25 ngàn khán giả tham dự, đã kết thúc một cách tốt đẹp và thành công mỹ mãn về cả hai phương diện nghệ thuật cũng như tài chánh. Quan trọng hơn cả là tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.
Một lần nữa, anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta lại hãnh diện với vai trò của một chiến sĩ văn nghệ, luôn luôn có mặt ở tuyến đầu trong những công tác đấu tranh và sinh hoạt cộng đồng cũng như phục vụ xã hội.
Dựa theo báo cáo của Ban Tổ Chức đại nhạc hội thì số tiền gây quỹ thu được đã vượt xa chỉ tiêu đặt ra. Như vậy thì việc hoàn tất để khánh thành tượng đài kỷ niệm chiến sĩ Việt Mỹ sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Và nếu đúng như kế hoạch dự trù do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ấn định, thì đó chính là ngày 26 tháng 4, 2003.
Nhìn vào những hình ảnh hiện trên trang đầu của các báo chí Việt, Mỹ, với một biển người, chen vai, sát cánh bên nhau, khuôn mặt tươi vui ngồi thưởng thức những màn trình diễn của các bạn trong suốt gần 8 tiếng đồng hồ, tôi không khỏi hãnh diện và sung sướng vì lòng quý mến mà đồng hương đã dành cho anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta. Và đó chính là những phần thưởng to lớn, đền bù lại sự hy sinh cao đẹp mà các bạn đã đóng góp. Không những chẳng ai nhận bất cứ một đồng thù lao nào mà còn tự hủy bỏ các hợp đồng trình diễn, tự mua vé máy bay, tự thuê mướn khách sạn, ngoài ra còn đóng góp tài chánh, sản phẩm nghệ thuật cũng như bỏ biết bao công sức và thì giờ để xuống đường bán vé hoặc lên các đài phát thanh ngày đêm để kêu gọi đồng hương hỗ trợ cho đại nhạc hội cùng việc xây dựng tượng đài.
Vào dịp Lễ Tạ Ơn vừa qua, trong khi hầu hết các bạn phải đi trình diễn xa nhà, thì ở quận Cam, tôi đã mạo muội thay mặt các bạn đến từng đài phát thanh để cám ơn quý vị khán thính giả cũng như biết bao tình nguyện viên, đã âm thầm làm việc để giúp cho ngày đại nhạc hội của chúng ta được thành công mỹ mãn. Tôi đã rơi lệ khi nghe những lời khen tặng đầy chân tình và quý mến dành cho văn nghệ sĩ. Có người còn đề nghị, hãy tổ chức một buổi nhạc hội bán vé tương tự để lấy tiền trả thù lao hầu bù đắp lại sự hy sinh của chúng ta, nhưng tôi biết là các bạn đều sẽ mỉm cười sung sướng và lắc đầu từ chối.
Tuy nhiên, có những ý kiến đóng góp rất thực tế mà tôi chắc quý bạn sẽ yêu thích, đó là đề nghị của một số khán thính giả trên làn sóng phát thanh 1190 AM vào đêm Lễ Tạ Ơn, đã kêu gọi đồng hương rằng, nếu thương mến và muốn cám ơn văn nghệ sĩ hải ngoại, thì điều thực tế nhất là hãy ủng hộ và MUA CHÍNH GỐC các sản phẩm nghệ thuật của họ như CD, VD hoặc Video v..v... đừng mua các đĩa hay video đã sao chép lậu hoặc thuê mướn những công trình tim óc của văn nghệ sĩ. Ngoài ra, quý vị đó còn đề nghị đồng hương hãy tẩy chay các CD rẻ tiền của ca nhạc sĩ trong nước, đang ồ ạt xâm chiếm thị trường ca nhạc ở hải ngoại, khiến cho ảnh hưởng trầm trọng đến những tác phẩm nghệ thuật giá trị mà anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta đã bỏ công thực hiện.

Những lời chia sẻ chân tình nói trên, cộng với lòng ái mộ văn nghệ sĩ xuyên qua hình ảnh hàng ngàn khán thính giả xếp hàng chờ đợi sau sân khấu đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II", để chụp hình và xin chữ ký các bạn, đã chứng tỏ tình yêu thương bao la mà khán thính giả hải ngoại đã, đang và sẽ mãi mãi dành cho anh chị em văn nghệ sĩ chúng ta, và tôi chắc chắn rằng, là một nghệ sĩ chân chính, các bạn sẽ không bao giờ phản bội họ.
Đến hôm nay thì xem như những bận rộn của việc tổ chức đại nhạc hội đã tạm yên. Vậy thì anh chị em nghệ sĩ chúng ta hãy dành ít thì giờ để nghĩ đến một nghệ sĩ chân chính ở trong nước đang bị chính quyền Cộng Sản lên án và trù dập chỉ vì đã hành sử đúng chức năng của mình để phục vụ khán giả và nghệ thuật. Thưa các bạn đó là tài tử Đơn Dương, mà sau khi xuất ngoại đóng hai cuốn phim "We Were Soldiers" và "Green Dragon" tại Hoa Kỳ, thì anh hiện đã bị cấm đóng phim cũng như cấm xuất ngoại, đồng thời hai người con của anh, dù các cháu mới có 11 và 16 tuổi, nhưng cũng đã bị thầy, cô giáo và bạn đồng trường, vì áp lực của chính quyền Cộng Sản, chế diễu và làm nhục mỗi ngày ở trong lớp vì đã có một người Cha bị kết án là "phản quốc".
Chúng tôi đã cùng với các đạo diễn Timothy Linh Bùi và Tony Bùi ráo riết vận động nhiều giới chính quyền và dân cử Hoa Kỳ trong những ngày tháng qua để can thiệp cho người tài tử thiếu may mắn này, đồng thời hàng chục nghệ sĩ và tài tử ngoại quốc nổi tiếng như Mel Gibson, Patrick Swayze, Forest Whitaker, đạo diễn Randall Wallach v..v.. đã ký vào những thỉnh nguyện thư, cũng như áp lực với chính phủ hai bên để Cộng Sản V.N. trả quyền tự do hành nghề cũng như tôn trọng nhân quyền của một nghệ sĩ chân chính.
Hôm nay tôi xin gởi lại địa chỉ e-mail để chúng ta tiếp tục ký vào thỉnh nguyện thư gởi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell hầu can thiệp cho tài tử Đơn Dương. Vậy, nếu bạn nào chưa ký xin hãy click vào địa chỉ:
http://www.PetitionOnline.com/donduong/
rồi điền những chi tiết theo sự hướng dẫn của người phụ trách. Các bạn cũng có thể kêu gọi thêm thân hữu hay khán thính giả của mình thực hiện điều này.
Xin thân chào các bạn và cầu chúc mọi người luôn được bình an trong sự che chở của Thượng Đế cùng vong linh các chiến sĩ quân lực V.N.C.H. và đồng minh đã bỏ mình trong cuộc chiến Việt Nam để bảo vệ tự do và dân chủ.
NguyễnNamLộc
Đại diện Ban Tổ Chức
Tái Bút: Đính kèm là bản tổng kết tài chánh của buổi đại nhạc hội để bạn thẩm tường.
Bản tổng kết tài chánh của đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II" (TÍNH ĐẾN DECEMBER 2ND , 2002)
- Tiền bán vé đại nhạc hội : $201,284.30
- Tiền tặng và bảo trợ :
$84,118.10 (kể cả bán thức ăn và tặng phẩm)
· Tổng số THU:
$285,402.40
· Tổng số CHI :
$ 27,274.75
·TIỀN LỜI NHẬN ĐƯỢC : $ 258,127.65 *
* Số tiền kể trên sẽ có thể thay đổi khi bản tổng kết chung cuộc do ban tổ chức cung cấp trong buổi họp báo để trao tiền cho Ủy ban Xây Dựng Tượng Đài tại Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.