Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Á Mỹ Tiệc Gây Quỹ Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương 2019

24/10/201900:00:00(Xem: 1468)
CAO NIEN A MY DSC_0365
Trong tiệc gây quĩ
CAO NIEN A MY DSC_0370
Trong tiệc gây quĩ
CAO NIEN A MY DSC_0377
Trong tiệc gây quĩ
CAO NIEN A MY DSC_0385
Trong tiệc gây quĩ
CAO NIEN A MY DSC_0397
Trong tiệc gây quĩ
CAO NIEN A MY DSC_0406
Trong tiệc gây quĩ

 

Santa Ana (Bình Sa) - - Để có phương tiện tổ chức lễ giỗ quốc tổ năm 2020, một buổi tiệc văn nghệ gây qũy đã được tổ chức vào tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019 tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana.

Tham dự buổi tiệc ngoài các thành viên trong hội còn có một số qúy vị đại diện dân cử, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương thân hữu... Trong đó có: Bà Quyên Trần, đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang ông Tom Umberge, Ông Phạm Thế Mỹ, người ủng hộ 5 arce đất để xây dựng đền Quốc tổ Hùng Vương, Đại Dức Vui Mừng, Ni Sư Như Như, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Hội cựu Nữ sinh Gia Long. Hội Ái Hữu Bà Triệu, Hội Hậu Duệ Vì Dân, Các Hoa Phụ Nhân, trong đó có Hoa Hậu Bích Trâm cùng một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình MC. Hoa Hậu Bích Trâm và Xướng Ngôn Viên, Ca Sĩ Thúy Anh.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng niệm Đức Quốc Tổ Hùng Vương và những vị anh hùng dân tộc đã hy sinh để gìn giữ giang sơn gấm vóc từ Ải Nam Quan đến Mủi Cà Mau, tưởng niệm đến quân, dân, cán chính đã hy sinh vì lý tưởng tự do cho đất nước, những đồng bào vượt biên, vượt biển đã bỏ mình trên đường tìm tự do, tưởng nhớ đến 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ và đồng minh đã hy sinh vì tự do, dân chủ cho Việt Nam Cộng Hòa.

Sau phần nghi thức, Hoa Hậu Bích Trâm, Chánh Tế Hội Cao Niên Á Mỹ, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người và giới thiệu thành phần tham dự buổi dạ tiệc.

Tiếp theo là lời phát biểu của Bà Quyên Trần, đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang ông Tom Umberge, Sau lời chúc mừng và cảm ơn những đóng góp lớn lao của hội trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa, góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc, trong dịp nầy Bà cũng đã đại diện TNS trao bằng tưởng lệ đến Bà Từ Dung.

Trong lời phát biểu của Bà Từ Dung. Bà nói: “Chúng tôi xin thành tâm cảm tạ quý vị, 28 năm nay Hội Cao Niên Á Mỹ hàng năm đểu tổ chức giỗ Quốc Tổ Hùng Vương với tất cả lòng thành của những người cao niên chúng tôi, và chúng tôi mang tất cả tâm huyết làm những việc gìn giữ văn hóa cổ truyền VN, và chúng tôi luôn nêu tất cả những ý nguyện của Con Rồng cháu Tiên để làm cho Cộng Đồng Việt Nam ở hải ngoại chúng ta có được một nét văn hóa rất sâu sắc.

 Mở đầu chương trình văn nghệ, Ban hợp ca của Hội lên hát nhạc phẩm “ Trẩy Hội Đền Hùng” do cố Giáo Sư Lê Quý An sáng tác.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với nhiều tiết mục thật xuất sắc do các Nghệ sĩ trình diễn như: Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Mã Đức Khương, Mai Lệ Huyền, Tuấn Vũ, Tường Liêm, Mai Vy, Bác Cơ, Bích Thuận và nhóm Bà Triệu, Đặc biệt với phần trình diễn sáu câu vọng cổ do Trường Giang với bản “Tình Người Viện Xứ” Trịnh Lan Anh với “Sóc Sờ” bài Sóc Trăng với đoàn múa Việt Cầm…

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng theo dõi chương trình văn nghệ.

Tiếp xúc với Bà Từ Dung được bà cho biết:

Hội Cao Niên Á Mỹ được thành lập tại Quận Cam đến nay là 28 năm. Một trong những người đầu tiên đứng ra thành lập đó là Bà Từ Dung, đã gắn liền với những sinh hoạt thăng trầm của hội qua thời gian dài, với tâm nguyện lúc nào cũng hướng về quốc tổ, góp phần vào việc bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người. Chính vì vậy mà hằng năm bà đã cùng các thành viên trong hội tổ chức ngày giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật long trọng. Với tâm niệm “chúng ta đi mang theo quê hương” vì vậy, nên sau khi thành lập Hội Cao Niến Á Mỹ Bà đã về tận Phú Thọ mang đất, nước thiêng tại Đền Hùng Quốc Tổ đem sang Hoa Kỳ để thờ phượng.

Qua với thời gian, tâm nguyện của Bà là phải có Một Đền Hùng có đầy đủ tiện nghi để phụng thờ quốc tổ, cho đến nay trong hội có rất nhiều người trẻ, những mạnh thường quân luôn bên cạnh để ủng hộ bà.

Một trong những người lúc nào cũng quan tâm đến việc nầy đó là Họa Sĩ Kim Anh, một người chuyên làm việc từ thiện hiện cư ngụ tại Tiểu Bang Alaska, nhưng lúc nào Bà Từ Dung cần là HS. Kim Anh có mặt, ngoại trừ những lúc đi xa thì có Ni Sư Như Như đại diện. NS. Như Như cũng là một trong những người cố vấn về văn hóa cho hội, rất gần gũi với Bà. Ngoài ra còn có Hoa Hậu Huỳnh Nga, Giám Đốc cơ sở từ thiện “Trái Tim Dâng Cho Đời” đến từ Alaska lúc nào cũng sẵn sàng giúp hội.

“Hội Cao Niên đã trải qua nhiều nỗi thăng trầm, buồn vui đều nếm đủ. Tuy nhiên, sau những gập ghềnh ly tan không sao tránh khỏi, chúng tôi vẫn muốn một lòng giữ vững niềm tin, cùng nhau sát cánh, cùng nhau cố gắng cải thiện để đạt cho được mọi thành quả tương đối tốt đẹp nên cuối cùng đã đem lại được khá nhiều lợi ích về tinh thần, không những các vị cao niên trong cộng đồng Việt Nam chúng ta mà còn cho cả cộng đồng các sắc dân bạn xứ tại địa phương nữa.

Kết quả là vào năm 1996, Hội vô cùng hân hạnh sánh vai với những cộng đồng thiểu số khác đem về giải thưởng All American City cho thành phố Westminster. Đây là giải thưởng cao quý dành để vinh danh một thành phố tiêu biểu của Hoa Kỳ. Ngoài ra, Hội cũng nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen tặng của Hội Đồng Thành Phố, Hạ Viện Tiểu Bang Cali và Tòa Bạch Ốc.”

Mọi chi tiết liên lạc với Hội Cao Niên Á Mỹ: (The Asian - American Senior Citizens Association) tại 220 Hospital Circle, Westminster, CA 92683. Điện thoại liên lạc: (714) 890-9786, (714) 743-9999, (714) 330-2118, hay email: asian.american.senior.ca@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.