Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Sĩ Việt Trị Bệnh Qua Nhắn Tin Từ Xa

16/10/201900:26:00(Xem: 2268)
SACRAMENTO, Calif. — Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào  buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
Tuy nhiên vị bác sĩ điều trị khẩn cấp này đã giúp một phụ nữ mang thai tại Ohio giải quyết chứng đau lưng, khám cổ họng bị đau của một người đàn ông tại Michigan và nhắn tin cho một người mẹ là người có đứa con trai mắc bệnh trong thời gian gia đình đi chơi tại Mexico.
Công ty của BS Nguyen, tên là CirrusMD, có thể nối kết các bệnh nhân với bác sĩ trong vòng chưa tới 1 phút. Nhưng dịch vụ nhanh như thế đi kèm với một nhược điểm: Bệnh nhân có thể sẽ không gặp hay nói chuyện với bác sĩ, bởi vì hầu hết giao tiếp đều diễn ra thông qua tin nhắn an toàn.
“Chúng ta sống trong thế giới hướng tới người tiêu thụ, và tôi nghĩ rằng những người tiêu dùng đã quen với việc có thể truy cập tất cả các loại dịch vụ với những cái nhấn tay của họ,” theo Bác Sĩ Blake McKinney, nhà sáng lập của công ty CirrusMD, cho biết.
CirrusMD và những đối tác như 98point6 và K Health cung cấp việc điều trị dựa trên nhắn tin cho những người bị thương hay bị bệnh nhẹ mà thường được giải quyết qua văn phòng bác sĩ hay trạm xá. Họ nói họ còn tiện lợi hơn chữa bệnh bằng máy thu hình từ xa mà nhiều công ty và hãng bảo hiểm đang cung cấp bởi vì các bệnh nhân quen với sự tiện lợi như Uber có thể nhắn tin với một bán sĩ trong khi đi xe buýt hay đang xếp hàng chờ đợi tại một ngôi chợ.

Hàng triệu người Mỹ đã truy cập vào các dịch vụ này.  Các công ty đang gia tăng thúc đẩy để cải thiện sự tiếp cận chăm sóc sức khỏe, giữ bệnh nhân khỏe mạnh và hạn chế việc đi khám ở phòng cấp cứu đắt đỏ. Thí dụ, Sam’s Club của Walmart gần đây đã tuyên bố họ sẽ cung cấp việc khám bệnh ở 98point6 như một phần của chương trình chăm sóc khách hàng mà họ đang thử nghiệm.
Nhưng một số bác sĩ lo ngại về phẩm chất của chăm sóc được cung cấp bởi các bác sĩ là người không gặp bệnh nhân và có thể có bệnh sử giới hạn để đọc trước khi quyết định việc điều trị.
Bác Sĩ Thomas Bledsoe, thành viên của American College of Physicians, cho biết: "Nếu cơ hội kinh doanh là rất lớn, có nguy cơ sự thận trọng đó bị đẩy sang một bên".
Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc dựa trên tin nhắn cho biết họ thực hiện các bước để đảm bảo an toàn và đề nghị gặp bác sĩ trực tiếp khi cần thiết. Chẳng hạn, Nguyen đã từng thúc giục một phụ nữ 85 tuổi là người liên lạc với CirrusMD về việc đè nén cơn đau ngực để đến phòng cấp cứu.
Những công ty này nói rằng một lịch sử y tế kỹ lưỡng là không quan trọng cho mọi trường hợp. Họ cũng nói rằng các bác sĩ không phải lúc nào cũng cần các dấu hiệu quan trọng như nhiệt độ và huyết áp, nhưng họ có thể huấn luyện bệnh nhân thông qua việc dùng chúng nếu cần thiết. Các bác sĩ cũng có thể lựa chọn một cuộc trò chuyện video hoặc điện thoại khi cần thiết.
Mặc dù vậy, các công ty ước tính họ có thể giải quyết hơn 80 phần trăm các trường hợp của họ thông qua tin nhắn.
Khoảng 3 triệu người trên toàn quốc đã tiếp cận với các bác sĩ CirrusMD, hầu hết thông qua bảo hiểm của họ. Công ty bảo hiểm hoặc công ty cung cấp bảo hiểm trả tiền cho dịch vụ, cho phép bệnh nhân trò chuyện với bác sĩ miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.