Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Vùng Thủ Đô Thượng Kỳ Đầu Năm

11/02/200000:00:00(Xem: 5347)
Buổi lễ thượng kỳ đầu năm “Con Rồng” hôm mùng một Tết của người Việt Tị Nạn Cộng Sản vùng Hoa Thịnh Đốn đã diễn ra tốt đẹp tại khu thương mại Eden, với sự tham dự của hàng trăm đồng bào cùng quý vị đại diện hội đoàn, mặc dù hôm ấy mùng một Tết thời tiết rất lạnh và gío rất căng.

Từ sáng sớm, Ông Đào Đình Trọng, Ông Bà Bùi Dương Liêm, hai Anh Em của Thịnh (tow truck), Nguyễn Tuấn (Tuấn Dù), Cụ Giáp Ngọc Phúc, Ông Nguyễn Văn Phúc và Ông Chủ Tịch Ban Chấp Hành CĐ VA, MD & Washington DC Lý Văn Phước đã có mặt tại khuôn viên kỳ đài để sửa soạn cho buổi lễ. Nào là dọn tuyết, làm lằn ranh và dọn lại bãi đậu xe. Công việc của các tuy đơn giản nhưng dưới cái lạnh buốt của sức gió trên 30 dậm đã tạo được sự cảm phục của quý đồng hương đi chợ Tết sớm tại Eden.

Năm nay cộng đồng người Việt Hoa Thịnh Đốn tham gia lễ thượng kỳ đầu năm rất đúng giờ, từ 10:30 sáng mùng một Tết các hành lang bao dọc chung quanh khu chào cờ đã có trên 300 đồng hương chen chút trò chuyện trong khi chờ đợi hành lễ thượng kỳ.

Vào khoảng 11:40 sáng, Ông Đào Đình Trọng thay mặt ban tổ chức giới thiệu Ông Nguyễn Văn Phúc điều khiển nghi thức rước quân kỳ và thượng kỳ. Ngay sau khi lá quốc kỳ Việt Nam được tung bay trên bầu trời lộng gío, Ông Trọng đã mời Cụ Phan Vỹ lên đọc bài diễn văn chúc tết đầu niên đến với quý đồng hương và quý vị cao niên trong vùng.

Tưởng cũng nên ghi nhận tinh thần yêu kính lá quốc kỳ Việt Nam của người Việt tị nạn tại Hoa Thịnh đốn nhân dịp đầu năm, qua nhiều năm khu thương mại Eden được xây cất, từ đầu thập niên 90, thì vào ngay vào những năm đó quý vị trong Ban Chấp Hành thời kỳ của ông Trần Nhựt Thăng đã được giấy phép để dựng hai trụ cờ ngay trước nhà hàng phở Xe Lửa và nhà may Hoàng Yến.

Tuy ngân sách thời bấy giờ rất eo hẹp nhưng các anh chị trong tổ chức Thanh Niên Việt Nam đã phối hợp cùng Cộng Đồng gây quỷ để xây hai trụ cờ Việt Nam và Hoa Kỳ. Sau đó hoàn cảnh khu thương mại Eden phát triển, Cụ Giáp Phúc, nguyên chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam đã cùng quý Vị Nhân Sĩ Nguyễn Cao Quyền, Lê Quyền, Luật Sư Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Đình Kỳ, Đinh Hùng Cường, Bùi Dương Liêm và quý vị cựu quân nhân Việt Nam cho vẽ lại khu kỳ đài và dựng hai trụ cờ cao lớn hơn, đó là hai trụ cờ hiện nay toàn thể người Việt trong vùng có dịp chiêm ngưỡng mỗi khi đến khu thương mại Eden.

Lá cờ Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ tung bay tại Eden ngoài biểu tượng ghi nhớ công ơn của tiền nhân và những anh hùng vô danh đã bỏ mình hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do không chấp nhận cộng sản và là tụ điểm người Việt Tị Nạn tại Virginia nói riêng và trên toàn vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nói chung.

Trong khối đồng hương tham dự chào cờ hôm đầu năm Canh Thìn, chúng tôi ghi nhận năm nay có rất đông các em thiếu niên cùng phụ huynh chăm chú theo dõi nghi thức rước quân kỳ và thượng kỳ nghiêm cách của các cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hoà. Nhờ phụ huynh quan tâm đến việc bảo trọng văn hóa qua việc đưa con em đến tham dự ngày lễ đầu năm đã vô tình bày tỏ thái độ chính trị chân phương của những người Gia Đình Việt Nam đang lưu xứ sống đời tị nạn.

Qua nghi thức rước quân kỳ và thượng kỳ đầu năm nay tại Hoa Thịnh Đốn, những chiếc áo bông dù hiên ngang dưới cơn lạnh cắt da đã làm sáng tỏ thêm lòng tin cẩn của những ai vẫn còn bền bỉ ước mơ một ngày về quang phục Việt Nam.

(Tin của Thủy Tiên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.