Hôm nay,  

Cộng Đồng Vn Vùng Thủ Đô Thượng Kỳ Đầu Năm

11/02/200000:00:00(Xem: 6363)
Buổi lễ thượng kỳ đầu năm “Con Rồng” hôm mùng một Tết của người Việt Tị Nạn Cộng Sản vùng Hoa Thịnh Đốn đã diễn ra tốt đẹp tại khu thương mại Eden, với sự tham dự của hàng trăm đồng bào cùng quý vị đại diện hội đoàn, mặc dù hôm ấy mùng một Tết thời tiết rất lạnh và gío rất căng.

Từ sáng sớm, Ông Đào Đình Trọng, Ông Bà Bùi Dương Liêm, hai Anh Em của Thịnh (tow truck), Nguyễn Tuấn (Tuấn Dù), Cụ Giáp Ngọc Phúc, Ông Nguyễn Văn Phúc và Ông Chủ Tịch Ban Chấp Hành CĐ VA, MD & Washington DC Lý Văn Phước đã có mặt tại khuôn viên kỳ đài để sửa soạn cho buổi lễ. Nào là dọn tuyết, làm lằn ranh và dọn lại bãi đậu xe. Công việc của các tuy đơn giản nhưng dưới cái lạnh buốt của sức gió trên 30 dậm đã tạo được sự cảm phục của quý đồng hương đi chợ Tết sớm tại Eden.

Năm nay cộng đồng người Việt Hoa Thịnh Đốn tham gia lễ thượng kỳ đầu năm rất đúng giờ, từ 10:30 sáng mùng một Tết các hành lang bao dọc chung quanh khu chào cờ đã có trên 300 đồng hương chen chút trò chuyện trong khi chờ đợi hành lễ thượng kỳ.

Vào khoảng 11:40 sáng, Ông Đào Đình Trọng thay mặt ban tổ chức giới thiệu Ông Nguyễn Văn Phúc điều khiển nghi thức rước quân kỳ và thượng kỳ. Ngay sau khi lá quốc kỳ Việt Nam được tung bay trên bầu trời lộng gío, Ông Trọng đã mời Cụ Phan Vỹ lên đọc bài diễn văn chúc tết đầu niên đến với quý đồng hương và quý vị cao niên trong vùng.

Tưởng cũng nên ghi nhận tinh thần yêu kính lá quốc kỳ Việt Nam của người Việt tị nạn tại Hoa Thịnh đốn nhân dịp đầu năm, qua nhiều năm khu thương mại Eden được xây cất, từ đầu thập niên 90, thì vào ngay vào những năm đó quý vị trong Ban Chấp Hành thời kỳ của ông Trần Nhựt Thăng đã được giấy phép để dựng hai trụ cờ ngay trước nhà hàng phở Xe Lửa và nhà may Hoàng Yến.

Tuy ngân sách thời bấy giờ rất eo hẹp nhưng các anh chị trong tổ chức Thanh Niên Việt Nam đã phối hợp cùng Cộng Đồng gây quỷ để xây hai trụ cờ Việt Nam và Hoa Kỳ. Sau đó hoàn cảnh khu thương mại Eden phát triển, Cụ Giáp Phúc, nguyên chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam đã cùng quý Vị Nhân Sĩ Nguyễn Cao Quyền, Lê Quyền, Luật Sư Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Đình Kỳ, Đinh Hùng Cường, Bùi Dương Liêm và quý vị cựu quân nhân Việt Nam cho vẽ lại khu kỳ đài và dựng hai trụ cờ cao lớn hơn, đó là hai trụ cờ hiện nay toàn thể người Việt trong vùng có dịp chiêm ngưỡng mỗi khi đến khu thương mại Eden.

Lá cờ Việt Nam màu vàng ba sọc đỏ tung bay tại Eden ngoài biểu tượng ghi nhớ công ơn của tiền nhân và những anh hùng vô danh đã bỏ mình hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do không chấp nhận cộng sản và là tụ điểm người Việt Tị Nạn tại Virginia nói riêng và trên toàn vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nói chung.

Trong khối đồng hương tham dự chào cờ hôm đầu năm Canh Thìn, chúng tôi ghi nhận năm nay có rất đông các em thiếu niên cùng phụ huynh chăm chú theo dõi nghi thức rước quân kỳ và thượng kỳ nghiêm cách của các cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hoà. Nhờ phụ huynh quan tâm đến việc bảo trọng văn hóa qua việc đưa con em đến tham dự ngày lễ đầu năm đã vô tình bày tỏ thái độ chính trị chân phương của những người Gia Đình Việt Nam đang lưu xứ sống đời tị nạn.

Qua nghi thức rước quân kỳ và thượng kỳ đầu năm nay tại Hoa Thịnh Đốn, những chiếc áo bông dù hiên ngang dưới cơn lạnh cắt da đã làm sáng tỏ thêm lòng tin cẩn của những ai vẫn còn bền bỉ ước mơ một ngày về quang phục Việt Nam.

(Tin của Thủy Tiên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.