Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Linh Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563-2019: Báo Đáp Công Ơn Cha Mẹ Cao Sâu Như Trời Bể

07/09/201900:00:00(Xem: 1442)
VU LAN CHUA PHO LINH PL DSC_2107
Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phổ Linh.
VU LAN CHUA PHO LINH PL DSC_2109 (1)
Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phổ Linh.
VU LAN CHUA PHO LINH PL DSC_2110
Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phổ Linh.

Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 9 năm 2019.

Tham dự buổi lễ ngoài quý Chư Tôn Đức Ni đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California còn có rất đông đồng hương Phật tử.

Trong một ngày nóng bức tại Nam California với nhiều chùa tổ chức Đại Lễ Vu Lan cùng một lúc, nhưng số đồng hương tham dự tại chùa Phổ Linh đã đứng chật cả khu hội trường phía sau chánh điện.

Đặc biệt có quý ân nhân Phật tử, quý vị mạnh thường quân đã nhiệt tâm, hỗ trợ cho  chùa Phổ Linh trong những năm qua, trong đó có ban trai soạn cùng một số cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình Thầy Thích Khải Định.

Mở đầu chương trình phần Niệm Phật cầu gia hộ.

Sau khi niệm Phật cầu gia hộ, Thầy điều hợp chương trình tuyên bố lý do và thông qua chương trình.

Tiếp theo, Thầy nói: “Thu này đón lễ vu lan/Ấy mùa báo hiếu chứa chan thân tình/ Nhớ ơn cha mẹ hoài sinh/ Cho con vay mượn vóc hình thành nhân/ Thu này vắng bóng từ thân/ Vu lan con trẻ bâng khuâng lệ trào/ Ngậm ngùi chạnh nhớ biết bao/ Sanh thành dưỡng dục non cao khó bì.”

Thầy tiếp: “Công ơn cha mẹ cao như trời sâu như bể, làm con không sao đáp đền đặng. Hôm nay lễ Vu Lan đã về, cũng là mùa Báo hiếu của các hàng Phật tử chúng con đối với ân đức cao dày của hai đấng sanh thành. “Ba năm bú mớm ẳm bồng / Mười tháng cưu mang quặn dưỡng.” 

Kính thưa quý Phật tử hôm nay là ngày 1.9,2019, vâng theo lời Phật dạy noi gương vạn cổ hiếu hạnh muôn đời của tôn giả Mục Kiền Liên. Hàng Phật tử chúng con tề tựu về đây dưới mái Già Lam chùa Phổ Linh gội lòng trong sạch, sắm sửa trai nghi, thành tâm dâng lên mười phương ba ngôi Tam bảo, thứ đến dâng cúng hiện tiền Tăng, vì nhớ nghĩ đến ân từ bi tế độ, sau nhờ quý Ngài nhất tâm chú niệm để cửu huyền thất tổ nội ngoại song thân, cha mẹ nhiều kiếp của chúng con nương vào oai lực này mà rời đường dữ, sanh về cõi lành…”

Tiếp theo là lời Hoài niệm về Vu Lan của Đạo hữu Tâm Quả đại diện đạo tràng Phật tử chùa Phổ Linh .

Sau đó là nghi thức lễ vu lan, tất cả chư tôn đức và đồng hương Phật tử cùng tụng trang kinh Vu Lan để hồi hướng cho cửu huyền thất tổ cha mẹ quá vãng nhiều đời được siêu sinh tịnh độ, cha mẹ ông bà thân bằng quyến thuộc còn tại thế được tăng long phước thọ, sức khoẻ, sống lâu, an lành may mắn.

Sau nghi thức là Đạo từ của Ni Sư Viện Chủ Chùa Phổ Linh,

Trước khi cung thỉnh Ni Sư lên ban đạo từ, Thầy Thích Khải Định nói:

“Như quý vị đã biết sau chuyến đi cúng dường thức ăn đến gần 2000 thiền sinh trong vòng 6 ngày tại TV Tây Thiên Canada, ni sư trở về Mỹ và tiếp tục chuyến đi về VN để chuyên chở những tấm lòng của những người con xa xứ, xa quê hương  đến với bà con nghèo ở VN, và trong dịp này ni sư đã phát tâm tổ chức đại lễ khánh tuế Sư Phụ ân sư của mình để thể hiện lòng tri ân và báo ân của người con Phật đối với Thầy tổ của mình.

Chúng con xin thành tâm cảm niệm công đức của ni SƯ không quản ngại sức khoẻ chưa hồi phục, đi lại khó khăn đã chia sẻ những suy nghĩ rất chân thành lên chư tôn đức cũng như quý Phật tử . một lần nữa xin cầu nguyện hồng ân tam bảo gia hộ cho ni sư được sức khoẻ an lành để tiếp tục gánh trên đôi vai ước nguyện cao cả của mình.”

Trong lời đạo từ Ni Sư viện chủ chùa Phổ Linh ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức Ni, quý đồng hương Phật tử, các cơ quan truyền thông đã quang lâm tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan tại chùa Phổ Linh. Ni Sư tiếp: “Hôm nay mùa Vu Lan báo hiếu, chúng con xin hướng về hai đấng sinh thành cao vời vợi để tỏ lòng tri ân. Xin tạ ơn cha mẹ đã cho con hơi thở từ mạch máu trái tim yêu thương nguồn cội. Xin tạ ơn cha mẹ đã dắt dìu con đi qua cuộc đời đầy đủ tình yêu và lối sống bởi vì, mỗi khi khổ chỉ cần nắm tay me, mỗi khi đau chỉ cần nắm tay cha là đã có tất cả...”

Tiếp theo Phật tử Như Phước, thay mặt ban tổ chức lên dâng lời cảm niệm cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến với chư tôn thiền đức cũng như bạn bè thân hữu gần xa đã đến tham dự ngày Đại lễ Vu Lan.

Sau đó là nghi thức dâng hoa cúng Phật, hồi hướng cho ông bà, cha mẹ.

Sau phần dâng hoa cúng Phật, ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức Ni trở lại trai đường để ban tổ chức tác bạch cúng dường trai tăng và thọ trai. Đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng Phổ Linh khoản đãi.

Được biết, Chùa Phổ Linh hằng năm vào dịp Lễ Tạ Ơn, Đạo Tràng Phổ Linh đều tổ chức buổi tiệc tạ ơn. Theo Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ cho biết: “Lễ Tạ Ơn như sưởi ấm những người con đang ngược xuôi theo dòng đời vô tận mà tâm tư mãi đong đầy nỗi nhớ về cố hương...

Và chính trên mảnh đất Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, chúng con có duyên lành gặp được chư vị Ân Sư và chư huynh đệ Tăng Ni, những pháp lữ đồng đi trên con đường giác ngộ cùng quý đồng hương Phật tử, những vị hộ pháp thân thương gần xa đã giúp chúng con có thêm nghị lực để vượt qua mọi gian lao thử thách của cuộc sống đều khó khăn và ngỡ ngàng nơi đất khách. Tất cả đã dành cho chúng con những hoa quả ngọt ngào, một trái tim hiểu biết và yêu thương để sống tốt sống hài hòa với cuộc sống. Chính vì lẽ đó mà có ngày Lễ Tạ ơn.” Chương trình và ngày giờ lễ Tạ Ơn năm nay 2019 sẽ được gởi đến qúy chư Tôn Đức cùng đồng hương Phật tử trong những ngày sắp tới.”

Quý đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về số điện thoại: (714) 204-8933, Email: putixin1980@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.