Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Linh Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563-2019: Báo Đáp Công Ơn Cha Mẹ Cao Sâu Như Trời Bể

07/09/201900:00:00(Xem: 554)
VU LAN CHUA PHO LINH PL DSC_2107
Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phổ Linh.
VU LAN CHUA PHO LINH PL DSC_2109 (1)
Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phổ Linh.
VU LAN CHUA PHO LINH PL DSC_2110
Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phổ Linh.

Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 9 năm 2019.

Tham dự buổi lễ ngoài quý Chư Tôn Đức Ni đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California còn có rất đông đồng hương Phật tử.

Trong một ngày nóng bức tại Nam California với nhiều chùa tổ chức Đại Lễ Vu Lan cùng một lúc, nhưng số đồng hương tham dự tại chùa Phổ Linh đã đứng chật cả khu hội trường phía sau chánh điện.

Đặc biệt có quý ân nhân Phật tử, quý vị mạnh thường quân đã nhiệt tâm, hỗ trợ cho  chùa Phổ Linh trong những năm qua, trong đó có ban trai soạn cùng một số cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình Thầy Thích Khải Định.

Mở đầu chương trình phần Niệm Phật cầu gia hộ.

Sau khi niệm Phật cầu gia hộ, Thầy điều hợp chương trình tuyên bố lý do và thông qua chương trình.

Tiếp theo, Thầy nói: “Thu này đón lễ vu lan/Ấy mùa báo hiếu chứa chan thân tình/ Nhớ ơn cha mẹ hoài sinh/ Cho con vay mượn vóc hình thành nhân/ Thu này vắng bóng từ thân/ Vu lan con trẻ bâng khuâng lệ trào/ Ngậm ngùi chạnh nhớ biết bao/ Sanh thành dưỡng dục non cao khó bì.”

Thầy tiếp: “Công ơn cha mẹ cao như trời sâu như bể, làm con không sao đáp đền đặng. Hôm nay lễ Vu Lan đã về, cũng là mùa Báo hiếu của các hàng Phật tử chúng con đối với ân đức cao dày của hai đấng sanh thành. “Ba năm bú mớm ẳm bồng / Mười tháng cưu mang quặn dưỡng.” 

Kính thưa quý Phật tử hôm nay là ngày 1.9,2019, vâng theo lời Phật dạy noi gương vạn cổ hiếu hạnh muôn đời của tôn giả Mục Kiền Liên. Hàng Phật tử chúng con tề tựu về đây dưới mái Già Lam chùa Phổ Linh gội lòng trong sạch, sắm sửa trai nghi, thành tâm dâng lên mười phương ba ngôi Tam bảo, thứ đến dâng cúng hiện tiền Tăng, vì nhớ nghĩ đến ân từ bi tế độ, sau nhờ quý Ngài nhất tâm chú niệm để cửu huyền thất tổ nội ngoại song thân, cha mẹ nhiều kiếp của chúng con nương vào oai lực này mà rời đường dữ, sanh về cõi lành…”

Tiếp theo là lời Hoài niệm về Vu Lan của Đạo hữu Tâm Quả đại diện đạo tràng Phật tử chùa Phổ Linh .

Sau đó là nghi thức lễ vu lan, tất cả chư tôn đức và đồng hương Phật tử cùng tụng trang kinh Vu Lan để hồi hướng cho cửu huyền thất tổ cha mẹ quá vãng nhiều đời được siêu sinh tịnh độ, cha mẹ ông bà thân bằng quyến thuộc còn tại thế được tăng long phước thọ, sức khoẻ, sống lâu, an lành may mắn.

Sau nghi thức là Đạo từ của Ni Sư Viện Chủ Chùa Phổ Linh,

Trước khi cung thỉnh Ni Sư lên ban đạo từ, Thầy Thích Khải Định nói:

“Như quý vị đã biết sau chuyến đi cúng dường thức ăn đến gần 2000 thiền sinh trong vòng 6 ngày tại TV Tây Thiên Canada, ni sư trở về Mỹ và tiếp tục chuyến đi về VN để chuyên chở những tấm lòng của những người con xa xứ, xa quê hương  đến với bà con nghèo ở VN, và trong dịp này ni sư đã phát tâm tổ chức đại lễ khánh tuế Sư Phụ ân sư của mình để thể hiện lòng tri ân và báo ân của người con Phật đối với Thầy tổ của mình.

Chúng con xin thành tâm cảm niệm công đức của ni SƯ không quản ngại sức khoẻ chưa hồi phục, đi lại khó khăn đã chia sẻ những suy nghĩ rất chân thành lên chư tôn đức cũng như quý Phật tử . một lần nữa xin cầu nguyện hồng ân tam bảo gia hộ cho ni sư được sức khoẻ an lành để tiếp tục gánh trên đôi vai ước nguyện cao cả của mình.”

Trong lời đạo từ Ni Sư viện chủ chùa Phổ Linh ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức Ni, quý đồng hương Phật tử, các cơ quan truyền thông đã quang lâm tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan tại chùa Phổ Linh. Ni Sư tiếp: “Hôm nay mùa Vu Lan báo hiếu, chúng con xin hướng về hai đấng sinh thành cao vời vợi để tỏ lòng tri ân. Xin tạ ơn cha mẹ đã cho con hơi thở từ mạch máu trái tim yêu thương nguồn cội. Xin tạ ơn cha mẹ đã dắt dìu con đi qua cuộc đời đầy đủ tình yêu và lối sống bởi vì, mỗi khi khổ chỉ cần nắm tay me, mỗi khi đau chỉ cần nắm tay cha là đã có tất cả...”

Tiếp theo Phật tử Như Phước, thay mặt ban tổ chức lên dâng lời cảm niệm cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến với chư tôn thiền đức cũng như bạn bè thân hữu gần xa đã đến tham dự ngày Đại lễ Vu Lan.

Sau đó là nghi thức dâng hoa cúng Phật, hồi hướng cho ông bà, cha mẹ.

Sau phần dâng hoa cúng Phật, ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức Ni trở lại trai đường để ban tổ chức tác bạch cúng dường trai tăng và thọ trai. Đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng Phổ Linh khoản đãi.

Được biết, Chùa Phổ Linh hằng năm vào dịp Lễ Tạ Ơn, Đạo Tràng Phổ Linh đều tổ chức buổi tiệc tạ ơn. Theo Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ cho biết: “Lễ Tạ Ơn như sưởi ấm những người con đang ngược xuôi theo dòng đời vô tận mà tâm tư mãi đong đầy nỗi nhớ về cố hương...

Và chính trên mảnh đất Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, chúng con có duyên lành gặp được chư vị Ân Sư và chư huynh đệ Tăng Ni, những pháp lữ đồng đi trên con đường giác ngộ cùng quý đồng hương Phật tử, những vị hộ pháp thân thương gần xa đã giúp chúng con có thêm nghị lực để vượt qua mọi gian lao thử thách của cuộc sống đều khó khăn và ngỡ ngàng nơi đất khách. Tất cả đã dành cho chúng con những hoa quả ngọt ngào, một trái tim hiểu biết và yêu thương để sống tốt sống hài hòa với cuộc sống. Chính vì lẽ đó mà có ngày Lễ Tạ ơn.” Chương trình và ngày giờ lễ Tạ Ơn năm nay 2019 sẽ được gởi đến qúy chư Tôn Đức cùng đồng hương Phật tử trong những ngày sắp tới.”

Quý đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về số điện thoại: (714) 204-8933, Email: putixin1980@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50251)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44023)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38355)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34338)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại