Hôm nay,  

Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ Tổ Chức Hòa Nhạc Mùa Hè 2019

01/08/201900:00:00(Xem: 2589)
Giáo Sư Lê Văn Khoa và nhạc trưởng Khánh Hồng tại Tòa Soạn Việt Báo.Hoi-Hieu-Nhac-Viet-My_Bích-Vân
Hoi-Hieu-Nhac-Viet-My_Concert-2018Hoi-Hieu-Nhac-Viet-My_HB-Academy-for-the-Performing-Arts-Opera-StudentHoi-Hieu-Nhac-Viet-My_Ngọc-HàHoi-Hieu-Nhac-Viet-My_Nguyễn-Vân-AnhHình hồ sơ các buổi trình diễn trước đây của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ.

Westminster (Bình Sa)- - Đến thăm tòa soạn Việt Báo vào sáng Thứ Ba ngày 23 tháng 7 năm 2019, Giáo Sư Lê Văn Khoa và Nhạc Trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết, một buổi hòa nhạc đặc biệt Mùa Hè năm 2019 sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 10 tháng Tám tại Rose Center Theater, số 14140 đường All American Way, thị xã Westminster, bên cạnh tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ.

Vé chương trình đêm hòa nhạc có các loại: VIP $70, vé thường $45 và $35, có bán tại Vietnamese American Philharmonic, 9451 Edinger Ave., Westminter, điện thoại (714) 418-0109 hay vào www.vapso.org; Bolsa Ticket, 15361 Brookhurst St., #102, Westminster, điện thoại (714) 418-2499, www.bolsatickets.com; Nhà sách Tú Quỳnh, 9581 Bolsa Ave., Westminster, điện thoại (714) 531-4284.

Trong dịp nầy, Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng ước mong, quý đồng hương, thân hữu nhìn thấy những cố gắng của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ qua các chương trình hòa nhạc đều đặn của Hội thực hiện để khoe tài năng của thế hệ trẻ gốc Việt tại Mỹ. Mong quý vị tiếp tay với chúng tôi để các em thăng tiến hơn trong âm nhạc, đại diện cho cộng đồng Việt Nam Cộng Hòa chúng ta ở hải ngoại. Và qua những tác phẩm trình tấu, biểu diễn của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, có cả âm nhạc Việt để thấy nhạc Việt chúng ta không thua nhạc Âu Mỹ. Đây cũng là một sân chơi nghệ thuật để con em chúng ta học hỏi về âm nhạc và tinh thần đồng đội, tính kỷ luật, nghiêm túc khi trình tấu chung với nhau trong dàn nhạc. Khi các em chơi nhạc, giúp các em học vấn văn hóa cũng tốt hơn. Khán giả đến dự chương trình đông, không chỉ giúp chúng tôi đủ chi phí mà còn giúp các em nhạc sinh, các ca nhạc sĩ tham gia chương trình càng thêm thăng hoa hơn trên sân khấu.”

Theo Giáo Sư Lê Văn Khoa cho biết đây là “Món Quà Cho Từng Người”, ông nói trong những ngày qua cá nhân ông được (bị) nhiều người hỏi về chương trình này vì biết ông có liên hệ mật thiết với Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. Nghĩ rằng nhiều người khác cũng có câu hỏi tương tự nên ông mượn nơi đây xin được trả lời chung.

Như tên gọi: Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, rõ ràng là người Việt đang sống trên đất nước Mỹ, chúng tôi cố đem văn hóa của hai dân tộc đến với nhau, để tạo mối cảm thông và tương kính nhau hơn, mà âm nhạc là môi trường thích hợp, nên đã kiên trì làm việc suốt 25 năm qua. Mỗi năm trung bình có ba hay bốn chương trình được thực hiện quy mô. Tuy nhiên chúng tôi không chỉ hạn chế trong việc trình diễn nhạc Việt và Mỹ, mà còn dùng nhạc chọn lọc từ nhiều nơi trên thế giới.

Nhạc Việt

Trước hết phải  nói đến phần nhạc Việt. Trong chương trinh này chỉ giới hạn trong phạm vi tân nhạc, tức nhạc phổ thông Việt Nam. Nhạc Việt chịu ảnh hưởng nhạc Tây phương vừa được một thế kỷ, nên hãy còn rất mới, chưa thẩm thấu hết những cao diệu của nhạc học. Nhưng nói về ca khúc phổ thông, ta có những nỗ lực đáng kể và đã sản xuất nhiều bài hát thật ý nhị. Để thích hợp với ban nhạc lớn, nhạc giao hưởng, những ca khúc phổ thông phải được viết lại theo sự đối chiếu âm thanh của các phân bộ nhạc cụ của dàn nhạc lớn. Nhiều bài hát được hòa âm cho hợp ca, đã chuyển giai điệu đơn sơ thêm phần cao sang. Khán giả sẽ thấy những bài ca quen thuộc như Hải Ngoại Thương Ca của Nguyễn Văn Đông, Tiếng Dân Chài của Phạm Đình Chương, Ra Đi Khi Trời Vừa Sáng của Phạm Đình Chương hấp dẫn, linh động hơn, có những âm thanh mới hơn những âm thanh còn lưu lại trong ký ức của mình. Rồi các bài Người Đi Qua Đời Tôi cũng của Phạm Đình Chương với lời của Trần Dạ Từ, bài Nỗi Niềm của Tuấn Khanh, bài Dừng Bước Giang Hồ của Hoàng Trọng, tất cả đều được trình diễn trong cung cách khác hơn chúng ta thường xem và nghe.
Nhạc Mỹ

Hoa Kỳ là một quốc gia mới thành lập hơn hai thế kỷ, nên còn rất mới. Họ không có thần thoại từ nhiều ngàn năm như Việt Nam, nhưng tình yêu và tình người được nhắc nhở qua nhạc kịch tuồng diễn trên sân khấu lớn và trên điện ảnh, truyền hình. Vì là xứ tự do nên họ phát triển rất mạnh, rất nhanh trên mọi mặt. Âm nhạc cũng thế. Nào là nhạc Jazz, nhạc Rock, nhạc phim, nhạc Broadway v.v. . . đã tràn lan khắp thế giới.

Nhạc Phim

Phim ảnh đi rất nhanh và ảnh hưởng người xem đáng kể. Mỗi phim hay được tăng cường bằng các bài nhạc đề độc đáo gây thêm rung động cho người không xem phim. Những bài nhạc đó đã trở thanh phổ thông cho cả người không xem phim. Hôm nay chúng tôi nhắc lại một vài bài nhạc phim, như: Những nét nhạc chính từ phim Harry Potter, nhạc chủ đề của phim Schindler’s List, nhạc từ The Chicken Dance, Let It Go. Chắc chắn quí vị chưa quên nhạc đề của phim Love Story là Where Do I Begin? Của Francis Lai. Còn bài Speak Softly, Love, nhạc đề của phim Godfather, nhạc của Nino Rota và bài Over the Rainbow, nhạc của Harold Arlen viết cho  phim The Wizard of Oz, sẽ được trinh bày trong chương trinh này.


Nhạc Beatles

Quý vị sẽ được nghe những tác phẩm hay nhất của Beatles do Calvin Custer kết soạn. Trong đó có Got To Get You Into My Life. When I'm Sixty-Four – Michelle

Nhạc Broadway

Nói đến nhạc Mỹ mà không nhắc nhạc Broadway là một thếu sót lớn. Chương trình này có sự tham dự đặc biệt của đoàn nhạc sinh opera từ Huntington Beach Academy for The Performing Arts. Họ diễn 6 tiết mục trích từ Oklahoma, của Rodgers & Hammerstein. Đây là vở nhạc kịch sân khấu Broadway rất được ưa chuộng, trình diễn lần đầu ngày 31 tháng Ba, 1943. Vở tuồng Broadway này đã diễn trên 2500 xuất, chiếm nhiều giải thưởng cao quý và được chuyển thành phim. Hôm này các sinh viên sẽ có màn tap dance, và màn vừa hát vừa múa thật linh động. Họ sẽ trình diễn các bài: 1. Oh, What A Beautiful Morning,
2. Kansas City,
3. I Can't Say No!,
4. People Will Say We're In Love,                            
5. Oklahoma, 6. Finale Ultimo

Nhạc Ý
Bài ca nổi tiếng của nước Ý là Mama của Cesare Andrea Bixio, được đối lại bằng bài Cha Yêu Quý Của Con (O Mio Babbino Caro) trích từ vở nhạc kịch Gianni Schicci của G. Puccini, một danh tài siêu đẳng Opera Ý, chắc chắn sẽ làm các bà mẹ và ông cha hài lòng.

Nhạc Cổ điển Tây phương

Với người thích nhạc cổ điển Tây phương, chương trình có nhạc phẩm Piano Concerto No. 2 in C minor, Op. 18 của Sergei Rachmaninoff,   bài Hungarian Dance No. 2 của Johannes Brahms và bài Emperor Waltz của Johann Strauss. Tuy nhạc không lời nhưng chắc chắn sẽ tạo xúc cảm lớn.
Thành phần diễn viên

Thành phần ca nhạc sĩ rất phong phú, trên 100 người, gồm có: Ban nhạc Chính Thức, Ban nhạc Thanh Niên và Ban nhạc Thiếu Nhi luân phiên hòa tấu và đệm nhạc suốt chương trình. Ban hát của trường nhạc SV, Ban hợp ca Giọng Nữ của trường luyện giọng Lê Hồng Quang, Ban Hợp Ca Thân Hữu Lê Văn Khoa, Ban hợp ca HB Academy for the Arts Opera Students sẽ góp phần. Những giọng ca Bích Vân, Teresa Mai, Ngọc Hà, Bảo Châu, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Trịnh Hoàng Hải, Tim Nelson. Còn có thêm hai nghệ sĩ đặc biệt từ Úc đến góp phần trình diễn là Oanh Nguyễn và Nguyễn Xuân Ánh.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng là người điều khiển toàn bộ chương trình. Ông có một ước vọng là tạo nền mống cho thế hệ tương lai.

Có một câu hỏi nhiều người đã hỏi tôi: “Nghe nói nhạc giao hưởng buồn ngủ lắm, đúng không thưa ông?”

Tôi trả lời: “Có người nói với tôi họ cũng nghĩ vậy, nhưng môt hôm vì nể bạn nên ép bụng cùng đi dự chương trình. Thật không ngờ, không buồn ngủ chút nào nhưng lôi cuốn từ đầu đến cuối. Tôi sẽ tham dự đều.”

Qua những tiết mục được nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng và Giáo Sư Lê Văn Khoa giới thiệu, những khán giả chưa một lần đến thưởng thức chương trình hòa nhạc của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ tổ chức sẽ thấy rằng những tác phẩm biểu diễn trong chương trình không hề khó nghe chút nào mà còn rất hấp dẫn, giúp khán giả cảm nhận được vẻ đẹp của âm nhạc với nhiều thể loại khác nhau.
Nói về thuận lợi mà Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ có được để gửi đến khán giả những nét mới, đặc sắc cho chương trình hòa nhạc mùa hè năm nay, nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng tâm sự: “Các tiết mục của chương trình rất đa dạng, dàn nhạc phải chơi nhiều loại nhạc khác nhau, cho thấy công sức tập luyện rất nhiều, từ nhạc trưởng đến các nhạc sĩ trong dàn nhạc. Các nhạc sĩ, ca sĩ tham gia chương trình của Hội, luôn tự nguyện đóng góp tài năng của mình vào chương trình, nghĩa là không than phiền việc họ phải dành nhiều thời gian tập luyện để có được những tiết mục hay, nhưng số thù lao mà họ nhận được chỉ tượng trưng thôi. Thuận tiện khi chúng tôi chọn nhạc kịch kịch Oklahoma vì ông Tim Nelson là music director của HB Academy for The Performing Arts Opera đã từng dàn dựng để trình diễn rồi. Nên chúng tôi đã mượn những bản nhạc đã được hòa âm cho dàn nhạc và ca sĩ của họ để trình tấu lại, đỡ chi phí làm hòa âm.”

Một lần nữa Ban tổ chức kính mời đồng hương liên lạc lấy vé tại các địa điểm sau đây: Vietnamese American Philharmonic, 9451 Edinger Ave., Westminter, điện thoại (714) 418-0109 hay vào www.vapso.org; Bolsa Ticket, 15361 Brookhurst St., #102, Westminster, điện thoại (714) 418-2499, www.bolsatickets.com; Nhà sách Tú Quỳnh, 9581 Bolsa Ave., Westminster, điện thoại (714) 531-4284.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.