Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

THƯỢNG NGHỊ SĨ TOM UMBERG KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO MICHAEL NGUYỄN - CÔNG DÂN Ở QUẬN CAM

27/06/201910:43:00(Xem: 1846)

Orange County, CA - Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Chủ tịch Ủy Ban Thượng Viện đặc trách Bầu cử và Tu chính Hiến pháp, vừa đưa ra bản tuyên bố về việc anh Michael Nguyễn, một công dân Hoa Kỳ vừa bị chính quyền Cộng sản Việt Nam tuyên án 12 năm tù.

Sau nhiều tháng không được trợ giúp pháp lý, và cũng không có bản cáo buộc chính thức nào được đưa ra chống lại ông, Michael Nguyễn đã bị đưa ra tòa vào thứ Hai vừa qua và bị kết án 12 năm tù. Những người ủng hộ cho ông Michael Nguyễn đã liên tục tố cáo phiên tòa và bản án 12 năm tù này là sự vi phạm nhân quyền! Hơn thế nữa, việc buộc tội, xử án thiếu quy trình và chứng cứ kết tội quả là một sự lạm quyền! Bản án 12 năm tù là một hình phạt quá nặng nề đối với một công dân Hoa Kỳ, ở một quốc gia như Việt Nam, luôn thất bại trong tiêu chuẩn nhân quyền cơ bản đối với các tù nhân của họ.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:"Tôi mạnh mẽ lên án hành vi vi phạm nhân quyền của chính quyền Cộng sản Việt Nam đối với công dân Hoa Kỳ Michael Nguyễn. Tôi bày tỏ sự quan tâm và ủng hộ đối với gia đình của anh. Chắc chắn gia đình và láng giềng, bạn hữu của anh đang mong anh được trở về an toàn. Michael Nguyễn là một công dân Hoa Kỳ đang bị giam giữ và kết án một cách phi lý, không chứng cớ. Anh phải được trả tự do! Michael Nguyễn bị giam giữ càng lâu sẽ làm căng thẳng thêm mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi kêu gọi Tổng Thống Donald Trump hãy sử dụng tất cả phương tiện ngoại giao cần thiết để can thiệp cho Michael Nguyễn được trả tự do và về nước an toàn."

Sinh ra tại Việt Nam và lớn lên ở Hoa Kỳ từ tuổi ấu thơ, anh Michael Nguyễn đã bị bắt ở Việt Nam vào ngày 6 tháng 7 năm 2018 vì nghi ngờ hoạt động chống lại chính quyền Cộng sản Việt Nam khi anh đang đi thăm thành phố Đà Nẵng trong một chuyến thăm viếng những thân nhân lớn tuổi trong gia đình, theo lời ông Mark Roberts là anh rể của anh Michael. Michael Nguyễn sinh sống tại Quận Cam, California, nơi ông điều hành một doanh nghiệp in ấn. Michael Nguyễn sẽ bị trục xuất sau khi thi hành bản án. Tổ chức Nhân Quyền và tổ chức Ân Xá Quốc Tế ước tình rằng hiện nay có ít nhất 97 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại các nhà tù Việt Nam, nơi nhiều người đã và đang bị tra tấn hoặc đối xử tàn tệ.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vừa đồng ký tên cùng Dân biểu tiểu bang Tyler Diệp, Dân biểu tiểu bang Ash Kalra và những vị dân cử khác cùng là thành viên của Khối Nhân Quyền cho Việt Nam tại Quốc hội California bản thỉnh nguyện thư gửi đến Bộ trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Michael Pompeo yêu cầu Bộ Ngoại Giao và cá nhân Bộ trưởng can thiệp mạnh mẽ với chính quyền Cộng sản Việt Nam phải trả tự do ngay cho anh Michael Phuong Minh Nguyen.


Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.