Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

THƯỢNG NGHỊ SĨ TOM UMBERG KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO MICHAEL NGUYỄN - CÔNG DÂN Ở QUẬN CAM

27/06/201910:43:00(Xem: 1161)

Orange County, CA - Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Chủ tịch Ủy Ban Thượng Viện đặc trách Bầu cử và Tu chính Hiến pháp, vừa đưa ra bản tuyên bố về việc anh Michael Nguyễn, một công dân Hoa Kỳ vừa bị chính quyền Cộng sản Việt Nam tuyên án 12 năm tù.

Sau nhiều tháng không được trợ giúp pháp lý, và cũng không có bản cáo buộc chính thức nào được đưa ra chống lại ông, Michael Nguyễn đã bị đưa ra tòa vào thứ Hai vừa qua và bị kết án 12 năm tù. Những người ủng hộ cho ông Michael Nguyễn đã liên tục tố cáo phiên tòa và bản án 12 năm tù này là sự vi phạm nhân quyền! Hơn thế nữa, việc buộc tội, xử án thiếu quy trình và chứng cứ kết tội quả là một sự lạm quyền! Bản án 12 năm tù là một hình phạt quá nặng nề đối với một công dân Hoa Kỳ, ở một quốc gia như Việt Nam, luôn thất bại trong tiêu chuẩn nhân quyền cơ bản đối với các tù nhân của họ.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:"Tôi mạnh mẽ lên án hành vi vi phạm nhân quyền của chính quyền Cộng sản Việt Nam đối với công dân Hoa Kỳ Michael Nguyễn. Tôi bày tỏ sự quan tâm và ủng hộ đối với gia đình của anh. Chắc chắn gia đình và láng giềng, bạn hữu của anh đang mong anh được trở về an toàn. Michael Nguyễn là một công dân Hoa Kỳ đang bị giam giữ và kết án một cách phi lý, không chứng cớ. Anh phải được trả tự do! Michael Nguyễn bị giam giữ càng lâu sẽ làm căng thẳng thêm mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi kêu gọi Tổng Thống Donald Trump hãy sử dụng tất cả phương tiện ngoại giao cần thiết để can thiệp cho Michael Nguyễn được trả tự do và về nước an toàn."

Sinh ra tại Việt Nam và lớn lên ở Hoa Kỳ từ tuổi ấu thơ, anh Michael Nguyễn đã bị bắt ở Việt Nam vào ngày 6 tháng 7 năm 2018 vì nghi ngờ hoạt động chống lại chính quyền Cộng sản Việt Nam khi anh đang đi thăm thành phố Đà Nẵng trong một chuyến thăm viếng những thân nhân lớn tuổi trong gia đình, theo lời ông Mark Roberts là anh rể của anh Michael. Michael Nguyễn sinh sống tại Quận Cam, California, nơi ông điều hành một doanh nghiệp in ấn. Michael Nguyễn sẽ bị trục xuất sau khi thi hành bản án. Tổ chức Nhân Quyền và tổ chức Ân Xá Quốc Tế ước tình rằng hiện nay có ít nhất 97 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại các nhà tù Việt Nam, nơi nhiều người đã và đang bị tra tấn hoặc đối xử tàn tệ.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vừa đồng ký tên cùng Dân biểu tiểu bang Tyler Diệp, Dân biểu tiểu bang Ash Kalra và những vị dân cử khác cùng là thành viên của Khối Nhân Quyền cho Việt Nam tại Quốc hội California bản thỉnh nguyện thư gửi đến Bộ trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Michael Pompeo yêu cầu Bộ Ngoại Giao và cá nhân Bộ trưởng can thiệp mạnh mẽ với chính quyền Cộng sản Việt Nam phải trả tự do ngay cho anh Michael Phuong Minh Nguyen.


Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.