Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Tổ Chức Ngày Tri Aân Phi Luật Tân

20/08/199900:00:00(Xem: 4961)
Dưới đây là Tâm Thư của tổ chức WLF&D về vấn đề tổ chức ngày tri ân Phi Luật Tân.
Sau quá trình 25 năm sát cánh với chính phủ Đệ II Cộng Hòa trong công cuộc chiến đấu bảo vệ chính nghĩa tự Do cho miền Nam Việt Nam trước đây, rồi sau đó, tiếp tục cưu mang những thuyền nhân tỵ nạn trong suốt 24 năm đã qua tại quốc gia này. Chính phủ, quân đội và nhân dân Phi Luật Tân đã chứng tỏ, họ là những chiến sĩ Tự Do tích cực, đồng thời, cũng là những người bạn chí thiết và giàu lòng nhân đạo đối với những thuyền nhân tỵ nạn Việt nam.
Vì vậy, để bày tỏ tinh thần thân hữu đoàn kết cùng với tấm lòng biết ơn sâu xa của các thuyền nhân Việt Nam đã từng được cứu vớt và được phép tạm dung tại quốc gia này, đã hết lòng mở rộng vòng tay nhân ái để cho những đồng hương tỵ nạn của chúng ta được phép tạm trú và thành lập LÀNG VIỆT NAM cho đến bây giờ.
Thể theo lời mời của tổ chức World League For Freedom & Democracy/Chapter Vietnam, một buổi lễ đón tiếp và họp mặt thân mật với phái đoàn Phi Luật Tân, dưới sự hướng dẫn của tướng Villa Real- Đương Kim Chủ Tịch Hội Đồng Quân Nhân, gồm có Phù Luân Hội (International Rotary Club) Hội Ái Hữu Việt Phi, Hội Quân Y Trừ Bị, Hội Phụ Nữ, Hội Con Các Chiến Sĩ và Tổng Hội Cựu Quân Nhân, sẽ đến viếng thăm Hoa kỳ.

Đây là cơ hội đặc biệt để cho người Việt Nam chúng ta hiện đang an cư lạc nghiệp tại Hoa Kỳ, đều có dịp nói lên lòng biết ơn của chúng ta đối với chính phủ và dân tộc Phi Luật Tân, vốn là bản chất cao quí của dòng giống Lạc Việt. Buổi họp mặt sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 chiều ngày Chủ Nhật, 5 tháng 9 năm 1999, tại nhà hàng Lucky Place, số 9862B. Westminster, Garden Grove, CA 92843- Đ.T: (714) 636-1188 (Góc Brookhurst & Westminster, trong khu Thương Xá Tam Đa)

Trân trọng kính mời Quí Thân Hữu, Quí Vị đồng hương vui lòng đến tham dự buổi tiếp tân nói trên.

Để cho buổi tiếp đãi được chu đáo, mọi ý kiến xây dựng và ghi danh tham dự, kính xin Quí Thân Hữu và Quí đồng hương liên lạc qua văn phòng của:
World League For Freedom & Democracy/Chapter Vietnam, P.O. Box 83446, Los Angeles, CA 90083. Tel. (310)671-2722 - Fax. (310)674-0906

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.