Hôm nay,  

Buổi Gây Quỹ Thành Lập Phòng Đọc Sách "Cô Giang"

26/06/201910:58:00(Xem: 2540)

Gay quy thanh lap phong doc sach Co Giang
Ông Võ Thành Nhân, Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN-DC cùng một số thân hữu và thiện nguyện viên đã tổ chức một buổi gây quỹ cho Phòng Đọc Sáchh (PĐS) Cô Giang,  vào lúc 7:30 chiều ngày 20 Tháng 6, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church , VA.

Hiện diện có hơn hai trăm năm mươi quan khách, gồm nhiều đại diện các hội đoàn trong CĐ HTĐ, MD&VA và nhiều cơ quan truyền thông, báo chí.  Chương trình được điều hợp bởi MC Đào hiếu Thảo và Nghệ sĩ Thu Thảo phụ trách phần văn nghệ. Không khí buổi gây rất nhộn nhịp đông vui.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt,  Ông Võ Thành Nhân trình bày lý do thành lập PĐS Cô Giang. Ông nói,  song hành với công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam thật sự có được Độc Lập, Dân Chủ và Không Cộng Sản, Phòng Đọc Sách Cô Giang được hình thành nhằm gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá Việt trong lúc chúng ta đang sống xa rời quê Cha đất Tổ.

Tạm thời, người Việt Quốc Gia Chúng ta có thể mất đất vào tay CSVN, nhưng chúng ta không bao giờ mất quyết tâm bảo vệ nền Văn Hoá ưu việt của Tổ Tiên để lại, dù ở bất cứ không gian hoặc thời gian nào.

Nói về lý do chọn tên Cô Giang đặt cho PĐS, Ông Võ Thành Nhân trình bày,  từ buổi ban đầu dựng nước và giữ nước bên cạnh những Anh Minh, Anh Hùng, chúng ta cũng còn có biết bao Anh Thư nước Việt, theo dòng lịch sử, đã tiên phong đứng lên phất cờ khởi nghĩa chống quân xâm lược. Dân tộc Việt Nam ta hãnh diện có Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân, Cô Giang, Cô Bắc và nhiều nữa những Bà Hạt, Đoàn Thị Điểm, Bà Huyện Thanh Quan ...

Riêng trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, Anh Thư Nguyễn Thị Giang, thường được gọi là “Cô Giang”, một phụ nữ Việt theo tân học,  khai trí mẫn huệ theo nền văn minh Tây phương, luôn sát cánh cùng Anh Hùng Dân Tộc Nguyễn Thái Học tìm giao lộ đấu tranh trực diện hữu hiệu để chống lại nền đô hộ của thực dân Pháp, mưu cầu dành Độc Lập cho Dân Tộc Việt Nam. Tuy cuộc kháng chiến không đạt được kết quả như mong muốn, Bà đã tuẩn tiết theo Anh Hùng Nguyễn Thái Học và 12 Anh Hùng Việt Quốc vào ngày 18 tháng 6 năm 1930, để lại tấm gương sáng cho con cháu mãi tận ngàn sau.

Với ý thức theo dấu tiền nhân, noi gương anh hùng, anh thư, nước Việt, các thành viên sáng lập PĐS đã chọn tên “Cô Giang”,  làm một nơi sinh hoạt văn hoá Việt  cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận.

Trong dịp này, Ông Võ Thành Nhân giới thiệu,  vào năm 2017, GS Nguyễn Ngọc Yến đã đến Phạm Bội Hoàn Studio để giới thiệu phương pháp đọc Việt Ngữ theo Nhóm Âm. Rồi sau đó Gs đã dùng PB Hoàn studio để dạy cho các em học đọc Việt ngữ.

Phương pháp đọc tiếng Việt của GS Ngọc Yến rất giản dị và dễ học, chỉ sau vài giờ, mọi người không phân biệt, Việt hay Mỹ, đã có khả năng đọc các tài liệu hay sách báo Việt ngữ một cách trôi chảy.

Ông Võ thành Nhân giới thiệu một vài nét đặc biệt về PĐS Cô Giang so với những phòng đọc sách Việt ngữ trong các thư viện khác:  PĐS Cô Giang sẽ là trung tâm khởi đầu cho chương trình   Huấn Luyện Thầy Cô theo phương pháp Đọc Tiếng Việt theo Nhóm Âm và là  nơi học đọc Tiếng Việt cho tất cả những ai muốn học.

PĐS Cô Giang cũng sẽ là nơi để các độc giả có cơ hội đọc sách mới, rồi viết hay thuyết trình bình giảng tác phẩm của các tác giả . PĐS là thí điểm truy tìm những mầm non yêu thích Đọc Việt Ngữ hay Đọc Sách Ngoại Ngữ viết về các đề tài liên quan đến nền văn hoá hay sử Việt Nam để tóm lược và phổ biến. Chắc chắn sẽ có các chương trình thi đua đọc vần Việt Ngữ cho các Con Em chúng ta hằng năm. Hơn thế nữa, PĐS Cô Giang còn là nơi có những buổi thuyết trình “live stream” của các tác giả hay những nhà bỉnh bút về các tác phẩm mới xuất bản.

Với những nét đặc biệt trên, PĐS Cô Giang sẽ làm việc với các nhà sách Cành Nam, Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ  Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Tủ Sách Tiếng Quê Hương, Viettoon, Trường Việt Ngữ Chử Bá Anh, Trường Việt Ngữ Thăng Long, Các Trung Tâm Việt Ngữ GX Mẹ VN, GX Các Thánh Tử Đạo, và Các Trung Tâm Việt Ngữ của các Tu Viện, Chùa Phật Giáo, Các Trung Tâm Việt Ngữ của các Hội Thánh Tin Lành, các cơ quan báo chí truyền hình, truyền thanh và đặc biệt PĐS Cô Giang sẽ thường xuyên trao đổi,  làm việc với Hội Cựu Sinh Viên QGHC và nhà VN.

Ngoài ra, trên đường dài,  trong tương lai, BĐH sẽ lên kế hoạch thành lập một quỹ học bổng cho con em theo học các ngành có liên quan đến Sử Việt, "Vietnamese Study" và một PĐS khang trang, có nhân viên làm việc toàn thời gian.

Trong dịp này Ông Võ thành nhân giới thiệu Ban Điều Hành hiện tại,  có  GS Nguyễn Ngọc Yến, Ông Võ thiện Toàn và Ông Thomas Phạm.  Từ hôm nay cho đến ngày khai trương PĐS Cô Giang, BĐH có rất nhiều việc phải thực hiện,  BĐH  rất mong được đón nhận sự ghi danh của nhiều thiện nguyện viên trên nhiều lãnh vực khác nhau như nhân viên, Thầy Cô Dạy Đọc Việt Ngữ theo Nhóm Âm, Thư Mục,  Đóng Bìa Sách, Tranh Hình Video và Phụ Đề Việt Ngữ.

Để có thể thực hiện những dự án trên,   BĐH  cần  gây quỹ và liên lạc các tác giả hay nhà xuất bản của các tác phẩm về VN.

Trong chương trình gây quỹ này,  có nhiều diễn giã  như GS Nguyễn Ngọc Yến, Tiến sĩ Đào thị Hợi, Ông Hoàng Vi Kha, Nhà báo Đào Trườnng Phúc.  Phần gây quỹ được nhiều mạnh thường quân ủng hộ nồng nhiệt,  xen kẻ là những màn trình diễn văn nghệ rất  hấp dẫn với nhiều ca sĩ trẻ đẹp.

Cuối cùng trước khi dứt lời, Ông Võ thành Nhân cảm ơn những người thiện nguyện đã giúp tổ chức buổi gây quỹ hôm nay như Ông Nhất Hùng, Bà Sâu Hùng,  Bà Minh Thuý, Ông  Dũng, Bà Tụ đã giúp Design Tickets, Poster, MC Đào Hiếu Thảo, Nghệ sĩ Thu Thảo, Nhất Lĩnh, Anh Tiến Kèn, Ngọc Thuý, Anh Trụ Tạ, và  các cơ quan truyền thông, báo chí, truyền hình.

BĐH PĐS Cô Giang rất mong được sự  hỗ trợ quý báu của tất cả đồng hương.  Muốn biết thêm chi tiết,  xin liên lạc với Ông Võ thành Nhân, Giám Đốc  PĐS Cô Giang qua  điện thoại số 301-257-8496, pdsCoGiang@gmail.com hay thư về 6329 Arlington BLVD Suite A, Falls Church, VA 22044.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16 & 17/09/2023, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức vòng chung kết của của cuộc thi hát dành cho người cao niên “Tiếng Hạc Vàng” lần thứ nhì. Cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng và khen ngợi của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới
Một loạt các biến thể mới của Omicron đang khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và số trường hợp bị bệnh nặng cũng nhiều hơn. Trong tuần cuối cùng của tháng 8, đã có hơn 650 người chết vì COVID-19, tăng 10% so với tuần trước đó, và có 17,000 trường hợp mới phải vào bệnh viện.
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội.
Vào thứ Năm, ngày 7 tháng 9, 2023, Đại Diện Lou Correa (CA-46) sẽ cùng các nhân viên từ Đại Học Santa Ana (SAC) thông báo khoản tài trợ liên bang trị giá 2 triệu đô la để giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người lớn có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hôm nay, First 5 California đã công bố chính thức khởi động chiến dịch Stronger Starts của mình tại một sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở Sở Thú Sacramento. Phu nhân Thống Đốc California Jennifer Siebel Newsom, Tổng Y Sĩ California Diana E. Ramos, và tuyển thủ NBA của Sacramento Kings Domantas Sabonis đã cùng với Giám Đốc Điều Hành First 5 California Jackie Thu-Huong Wong thảo luận về những tác động của stress độc hại đối với sự phát triển và sức khỏe tinh thần cũng như thể chất lâu dài của trẻ em.
Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ trong hai ngày 16 & 17 tháng 9 năm 2023.
Vào chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2023, Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Đệ Tam Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2567-DL. 2023 Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự khoảng một trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng, Chư Tôn Đức Ni, một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.