Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Gây Quỹ Thành Lập Phòng Đọc Sách "Cô Giang"

26/06/201910:58:00(Xem: 1137)

Gay quy thanh lap phong doc sach Co Giang
Ông Võ Thành Nhân, Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN-DC cùng một số thân hữu và thiện nguyện viên đã tổ chức một buổi gây quỹ cho Phòng Đọc Sáchh (PĐS) Cô Giang,  vào lúc 7:30 chiều ngày 20 Tháng 6, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church , VA.

Hiện diện có hơn hai trăm năm mươi quan khách, gồm nhiều đại diện các hội đoàn trong CĐ HTĐ, MD&VA và nhiều cơ quan truyền thông, báo chí.  Chương trình được điều hợp bởi MC Đào hiếu Thảo và Nghệ sĩ Thu Thảo phụ trách phần văn nghệ. Không khí buổi gây rất nhộn nhịp đông vui.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt,  Ông Võ Thành Nhân trình bày lý do thành lập PĐS Cô Giang. Ông nói,  song hành với công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam thật sự có được Độc Lập, Dân Chủ và Không Cộng Sản, Phòng Đọc Sách Cô Giang được hình thành nhằm gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá Việt trong lúc chúng ta đang sống xa rời quê Cha đất Tổ.

Tạm thời, người Việt Quốc Gia Chúng ta có thể mất đất vào tay CSVN, nhưng chúng ta không bao giờ mất quyết tâm bảo vệ nền Văn Hoá ưu việt của Tổ Tiên để lại, dù ở bất cứ không gian hoặc thời gian nào.

Nói về lý do chọn tên Cô Giang đặt cho PĐS, Ông Võ Thành Nhân trình bày,  từ buổi ban đầu dựng nước và giữ nước bên cạnh những Anh Minh, Anh Hùng, chúng ta cũng còn có biết bao Anh Thư nước Việt, theo dòng lịch sử, đã tiên phong đứng lên phất cờ khởi nghĩa chống quân xâm lược. Dân tộc Việt Nam ta hãnh diện có Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân, Cô Giang, Cô Bắc và nhiều nữa những Bà Hạt, Đoàn Thị Điểm, Bà Huyện Thanh Quan ...

Riêng trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, Anh Thư Nguyễn Thị Giang, thường được gọi là “Cô Giang”, một phụ nữ Việt theo tân học,  khai trí mẫn huệ theo nền văn minh Tây phương, luôn sát cánh cùng Anh Hùng Dân Tộc Nguyễn Thái Học tìm giao lộ đấu tranh trực diện hữu hiệu để chống lại nền đô hộ của thực dân Pháp, mưu cầu dành Độc Lập cho Dân Tộc Việt Nam. Tuy cuộc kháng chiến không đạt được kết quả như mong muốn, Bà đã tuẩn tiết theo Anh Hùng Nguyễn Thái Học và 12 Anh Hùng Việt Quốc vào ngày 18 tháng 6 năm 1930, để lại tấm gương sáng cho con cháu mãi tận ngàn sau.

Với ý thức theo dấu tiền nhân, noi gương anh hùng, anh thư, nước Việt, các thành viên sáng lập PĐS đã chọn tên “Cô Giang”,  làm một nơi sinh hoạt văn hoá Việt  cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận.

Trong dịp này, Ông Võ Thành Nhân giới thiệu,  vào năm 2017, GS Nguyễn Ngọc Yến đã đến Phạm Bội Hoàn Studio để giới thiệu phương pháp đọc Việt Ngữ theo Nhóm Âm. Rồi sau đó Gs đã dùng PB Hoàn studio để dạy cho các em học đọc Việt ngữ.

Phương pháp đọc tiếng Việt của GS Ngọc Yến rất giản dị và dễ học, chỉ sau vài giờ, mọi người không phân biệt, Việt hay Mỹ, đã có khả năng đọc các tài liệu hay sách báo Việt ngữ một cách trôi chảy.

Ông Võ thành Nhân giới thiệu một vài nét đặc biệt về PĐS Cô Giang so với những phòng đọc sách Việt ngữ trong các thư viện khác:  PĐS Cô Giang sẽ là trung tâm khởi đầu cho chương trình   Huấn Luyện Thầy Cô theo phương pháp Đọc Tiếng Việt theo Nhóm Âm và là  nơi học đọc Tiếng Việt cho tất cả những ai muốn học.

PĐS Cô Giang cũng sẽ là nơi để các độc giả có cơ hội đọc sách mới, rồi viết hay thuyết trình bình giảng tác phẩm của các tác giả . PĐS là thí điểm truy tìm những mầm non yêu thích Đọc Việt Ngữ hay Đọc Sách Ngoại Ngữ viết về các đề tài liên quan đến nền văn hoá hay sử Việt Nam để tóm lược và phổ biến. Chắc chắn sẽ có các chương trình thi đua đọc vần Việt Ngữ cho các Con Em chúng ta hằng năm. Hơn thế nữa, PĐS Cô Giang còn là nơi có những buổi thuyết trình “live stream” của các tác giả hay những nhà bỉnh bút về các tác phẩm mới xuất bản.

Với những nét đặc biệt trên, PĐS Cô Giang sẽ làm việc với các nhà sách Cành Nam, Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ  Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Tủ Sách Tiếng Quê Hương, Viettoon, Trường Việt Ngữ Chử Bá Anh, Trường Việt Ngữ Thăng Long, Các Trung Tâm Việt Ngữ GX Mẹ VN, GX Các Thánh Tử Đạo, và Các Trung Tâm Việt Ngữ của các Tu Viện, Chùa Phật Giáo, Các Trung Tâm Việt Ngữ của các Hội Thánh Tin Lành, các cơ quan báo chí truyền hình, truyền thanh và đặc biệt PĐS Cô Giang sẽ thường xuyên trao đổi,  làm việc với Hội Cựu Sinh Viên QGHC và nhà VN.

Ngoài ra, trên đường dài,  trong tương lai, BĐH sẽ lên kế hoạch thành lập một quỹ học bổng cho con em theo học các ngành có liên quan đến Sử Việt, "Vietnamese Study" và một PĐS khang trang, có nhân viên làm việc toàn thời gian.

Trong dịp này Ông Võ thành nhân giới thiệu Ban Điều Hành hiện tại,  có  GS Nguyễn Ngọc Yến, Ông Võ thiện Toàn và Ông Thomas Phạm.  Từ hôm nay cho đến ngày khai trương PĐS Cô Giang, BĐH có rất nhiều việc phải thực hiện,  BĐH  rất mong được đón nhận sự ghi danh của nhiều thiện nguyện viên trên nhiều lãnh vực khác nhau như nhân viên, Thầy Cô Dạy Đọc Việt Ngữ theo Nhóm Âm, Thư Mục,  Đóng Bìa Sách, Tranh Hình Video và Phụ Đề Việt Ngữ.

Để có thể thực hiện những dự án trên,   BĐH  cần  gây quỹ và liên lạc các tác giả hay nhà xuất bản của các tác phẩm về VN.

Trong chương trình gây quỹ này,  có nhiều diễn giã  như GS Nguyễn Ngọc Yến, Tiến sĩ Đào thị Hợi, Ông Hoàng Vi Kha, Nhà báo Đào Trườnng Phúc.  Phần gây quỹ được nhiều mạnh thường quân ủng hộ nồng nhiệt,  xen kẻ là những màn trình diễn văn nghệ rất  hấp dẫn với nhiều ca sĩ trẻ đẹp.

Cuối cùng trước khi dứt lời, Ông Võ thành Nhân cảm ơn những người thiện nguyện đã giúp tổ chức buổi gây quỹ hôm nay như Ông Nhất Hùng, Bà Sâu Hùng,  Bà Minh Thuý, Ông  Dũng, Bà Tụ đã giúp Design Tickets, Poster, MC Đào Hiếu Thảo, Nghệ sĩ Thu Thảo, Nhất Lĩnh, Anh Tiến Kèn, Ngọc Thuý, Anh Trụ Tạ, và  các cơ quan truyền thông, báo chí, truyền hình.

BĐH PĐS Cô Giang rất mong được sự  hỗ trợ quý báu của tất cả đồng hương.  Muốn biết thêm chi tiết,  xin liên lạc với Ông Võ thành Nhân, Giám Đốc  PĐS Cô Giang qua  điện thoại số 301-257-8496, pdsCoGiang@gmail.com hay thư về 6329 Arlington BLVD Suite A, Falls Church, VA 22044.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.