Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Mở Tiệc Gây Quỹ Tái Ưng Cử

22/06/201900:00:00(Xem: 1925)
ANDREW DO GAY QUY
LS Andrew Đỗ bên các bức tranh do ông vẽ.
ANDREW DO GAY QUY DSC_0256ANDREW DO GAY QUY DSC_0259ANDREW DO GAY QUY DSC_0261ANDREW DO GAY QUY DSC_0266
Trong buổi tiệc gây quỹ

Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.

Tham dự buổi tiệc ngoài một số đông đồng hương thân hữu, quý vị mạnh thường quân còn có một số qúy vị dân cử như: Chánh Án Cheri Phạm, Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley ông Micheal Võ, một số viên chức dân cử trong các thành phố và Quận hạt… Quan khách có: Cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải và phu nhân, BS. Võ Văn Cầu, BS. Đồng Sĩ Nam, BS. Phạm Đăng Long Cơ và một số các BS trong tổ hợp của BS. Phạm Đăng Long Cơ, Dược Sĩ Khiêm, Kỹ Sư Cao Hữu Tài và phu nhân là BS. Mindy Hà, Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn, Nhà văn Bùi Bích Hà, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, nhà báo Như Hảo, một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và rất đông quý vị nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp đến LS. Lê Công Tâm, Trưởng ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách cùng bạn bè thân hữu đã bỏ thì giờ quý báu đến tham dự buổi tiệc hôm nay. Sự hiện diện của quý vị đã nói lên tình thương mến đối với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Sự yểm trợ của qu1y vị là niềm khích lệ lớn lao cho Giám Sát Viên Andrew Đỗ trên bước đường phục vụ cư dân cũng như đồng hương.

Tiếp theo là lời phát biểu của Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kim Ly Hồ, trong lời phát biểu Bà nói:

“Vào những giờ phút sau cùng trước biến cố bi thảm 30 tháng Tư , 1975, có một cậu bé, lúc ấy vừa đúng 12 tuổi. Trên đường di tãn cùng gia đình để lánh nạn Cộng Sản, qua ánh mắt ngây thơ,  cậu bé này đã nhìn thấy hình ảnh của những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa oai hùng, vẫn điềm tỉnh ở lại đằng sau chiến đấu anh dũng để bảo vệ cho những người dân lành được di tãn một cách an toàn.

Cậu bé này, với hành trang võn vẹn chỉ có hai quyển tự điển, đặt chân đến miền đất hứa Hoa Kỳ an lành. Tuy nhiên trong tâm khảm của cậu bé vẫn không bao giờ quên được những hình ảnh hào hùng của người lính miền Nam ngày nào, để hơn 4 thập niên sau, khi trở thành một nhà dân cử tài ba của Quận Cam, cậu bé này đã hoàn thành ước nguyện đền đáp lại công ơn của những người chiến sĩ vô danh Việt Nam Cộng Hòa.

Vào ngày 26 tháng 3, 2019, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng thanh chấp thuận việc thành lập một nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Cậu bé ấy chính là Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, Quận Cam. Đây chỉ là một đơn cử trong hàng loạt những thành tích mà Luật Sư Andrew Đỗ đã mang về cho cộng đồng người Việt chúng ta tại Quận Cam.”

Bà cho biết tiếp: “ Luật sư Andrew Đỗ tốt nghiệp  Tiến Sĩ Luật Khoa của trường Đại Học Luật Khoa University of California, Hasting tại San Francisco,  Northern California.

Sau khi trở thành luật sư của tiểu bang California, ông làm việc tại Cơ Quan Luật Sư Công ( Public Defender), kế đến ông làm việc cho tổ hợp Luật Sư Baker & Hostetier, một trong những tổ hợp luật sư nổi tiếng nhất Hoa Kỳ và trở thành Phó Biện Lý Quận Cam, nơi ông phục vụ hơn 8 năm. Ông cũng từng là Phụ Tá Thẩm Phán Tạm Thời tại tòa án địa phương West Municipal Court , Quận Cam. Ông đã được Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyển chọn đại diện Quận Cam tại trường đại học Công Tố thuộc Viện Đại Học South Carolina.


Là một người quan tâm đến nền giáo dục, Luật Sư Andrew Đỗ đã dạy học với tư cách Phụ Tá Giảng Sư tại trường Đại Học Cal State University, Fullerton. Ngoài ra luật sư Andrew Đỗ từng là Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Á Châu tại California, Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Người Mỹ gốc Việt tại minề Nam California và đã được bầu vào Ban Quản Trị của Luật Sư Đoàn của toàn Quận Cam.

Trong phương diện chính trị, Luật sư Andrew Đỗ đắc cử vào chức vụ Nghị Viên của thành phố Garden Grove, sau đó năm 2015 ông đắc cử vào chức vụ Giám Sát Viên Địa Hạt 1 , Quận Cam, và giử chức vụ này cho đến nay.

Trong trách nhiệm Giám Sát Viên, ông đã đóng góp rất nhiều vào những thành tựu của Quận Cam đặc biệt trong việc giúp đỡ thành phần yếu kém nhất trong xã hội như người vô gia cư và những người bị tâm thần.

Những nỗ lực để giải quyết vấn nạn vô gia cư tại Quận Cam, ông đã đưa ra nhiều kế sách được coi như là một mô hình hữu hiệu nhất tại California, tiết kiệm thật nhiều cho ngân sách của Quận Hạt, và được coi như một quốc sách để các chánh quyền địa phương khác trên toàn quốc noi theo.

Là một nhà quản trị hành chánh lỗi lạc ông đã thiết kế nhiều công trình hạ tầng cơ sở cho Quận Cam, như xây lại toàn bộ công thự số 16 trở thành một nơi phục vụ hữu hiệu cho cư dân quận Cam , tiết kiệm ngân quỹ rất nhiều và làm tăng thêm mỹ quan cho thành phố Santa Ana.

Trong lãnh vực phục vụ đồng hương Việt Nam, ông là người đưa ra sáng kiến thành lập Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam ngay tại trung tâm thành phố Westminster của chúng tôi kể từ năm 2010 cho đến nay đã phục vụ hàng chục ngàn cư dân và đồng hương trong mọi lãnh vực.

Ông thành lập Đại Sãnh Đường Tự Do tại Công Viên Mile Square Park để đồng hương và cư dân có nơi sinh hoạt trong các lãnh vực văn hóa và tôn giáo như tổ chức Hội Chợ Tết, Tết Trung Thu, Lễ Phật Đản …

Về phương diện pháp luật ông đã đóng góp hữu hiệu cho việc ngăn chận các tội phạm liên quan đến việc phá quấy các cơ sở tôn giáo, chùa chiền mới đây.

Ông là một chất xúc tác trong việc liên kết tạo sự đoàn kết giữa các dân cử người Mỷ gốc Việt tại Quận Cam trong đó có chúng tôi để tạo dựng sức mạnh cho cộng đồng…”

Tiếp theo LS. Andrew Đỗ lên ngỏ lời cảm tạ chân tình nhất của ông đến với tất cả những người tham dự. Sau đó ông cho chiếu Slide show về những thành tích hoạt động phục vụ cộng đồng của ông trong suốt thời gian qua, trong đó có việc thành lập Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam ngay tại trung tâm thành phố Westminster từ năm 2010 cho đến nay đã phục vụ hàng chục ngàn cư dân và đồng hương trong mọi lãnh vực. Ông vận động xây Tượng Đài Đức Thánh Trần, xây Đại Sãnh Đường Tự Do tại Công Viên Mile Square Park để đồng hương và cư dân có nơi sinh hoạt trong các lãnh vực văn hóa và tôn giáo như tổ chức Hội Chợ Tết, Tết Trung Thu, Lễ Phật Đản… Ngoài ra ông còn tạo được những trung tâm sinh hoạt cũng như tạm trú cho những người vô gia cư, ông cũng đã kịp thời can thiệp với những giới chức có thẩm quyền để can thiệp cho những nhà đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam…

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ và thân hữu trình diễn, trong số đó có Luật Sư Ái nữ của ông Bà LS. Lê Công Tâm hát những bản nhạc về quê hương rất hay đã được những người tham tưởng thưởng nhữa tràng pháo tay thật lớn.

Trong buổi tiệc gây quỹ LS Andres Đỗ cũng đã trưng bày những bức tranh do ông vẽ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.