Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giám Sát Viên Andrew Đỗ Mở Tiệc Gây Quỹ Tái Ưng Cử

22/06/201900:00:00(Xem: 667)
Giám Sát Viên Andrew Đỗ Mở Tiệc Gây Quỹ Tái Ưng Cử
ANDREW DO GAY QUY
LS Andrew Đỗ bên các bức tranh do ông vẽ.
ANDREW DO GAY QUY DSC_0256ANDREW DO GAY QUY DSC_0259ANDREW DO GAY QUY DSC_0261ANDREW DO GAY QUY DSC_0266
Trong buổi tiệc gây quỹ

Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.

Tham dự buổi tiệc ngoài một số đông đồng hương thân hữu, quý vị mạnh thường quân còn có một số qúy vị dân cử như: Chánh Án Cheri Phạm, Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley ông Micheal Võ, một số viên chức dân cử trong các thành phố và Quận hạt… Quan khách có: Cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải và phu nhân, BS. Võ Văn Cầu, BS. Đồng Sĩ Nam, BS. Phạm Đăng Long Cơ và một số các BS trong tổ hợp của BS. Phạm Đăng Long Cơ, Dược Sĩ Khiêm, Kỹ Sư Cao Hữu Tài và phu nhân là BS. Mindy Hà, Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn, Nhà văn Bùi Bích Hà, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, nhà báo Như Hảo, một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và rất đông quý vị nhân sĩ, trí thức trong cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp đến LS. Lê Công Tâm, Trưởng ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách cùng bạn bè thân hữu đã bỏ thì giờ quý báu đến tham dự buổi tiệc hôm nay. Sự hiện diện của quý vị đã nói lên tình thương mến đối với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Sự yểm trợ của qu1y vị là niềm khích lệ lớn lao cho Giám Sát Viên Andrew Đỗ trên bước đường phục vụ cư dân cũng như đồng hương.

Tiếp theo là lời phát biểu của Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kim Ly Hồ, trong lời phát biểu Bà nói:

“Vào những giờ phút sau cùng trước biến cố bi thảm 30 tháng Tư , 1975, có một cậu bé, lúc ấy vừa đúng 12 tuổi. Trên đường di tãn cùng gia đình để lánh nạn Cộng Sản, qua ánh mắt ngây thơ,  cậu bé này đã nhìn thấy hình ảnh của những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa oai hùng, vẫn điềm tỉnh ở lại đằng sau chiến đấu anh dũng để bảo vệ cho những người dân lành được di tãn một cách an toàn.

Cậu bé này, với hành trang võn vẹn chỉ có hai quyển tự điển, đặt chân đến miền đất hứa Hoa Kỳ an lành. Tuy nhiên trong tâm khảm của cậu bé vẫn không bao giờ quên được những hình ảnh hào hùng của người lính miền Nam ngày nào, để hơn 4 thập niên sau, khi trở thành một nhà dân cử tài ba của Quận Cam, cậu bé này đã hoàn thành ước nguyện đền đáp lại công ơn của những người chiến sĩ vô danh Việt Nam Cộng Hòa.

Vào ngày 26 tháng 3, 2019, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã đồng thanh chấp thuận việc thành lập một nghĩa trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Cậu bé ấy chính là Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, Quận Cam. Đây chỉ là một đơn cử trong hàng loạt những thành tích mà Luật Sư Andrew Đỗ đã mang về cho cộng đồng người Việt chúng ta tại Quận Cam.”

Bà cho biết tiếp: “ Luật sư Andrew Đỗ tốt nghiệp  Tiến Sĩ Luật Khoa của trường Đại Học Luật Khoa University of California, Hasting tại San Francisco,  Northern California.

Sau khi trở thành luật sư của tiểu bang California, ông làm việc tại Cơ Quan Luật Sư Công ( Public Defender), kế đến ông làm việc cho tổ hợp Luật Sư Baker & Hostetier, một trong những tổ hợp luật sư nổi tiếng nhất Hoa Kỳ và trở thành Phó Biện Lý Quận Cam, nơi ông phục vụ hơn 8 năm. Ông cũng từng là Phụ Tá Thẩm Phán Tạm Thời tại tòa án địa phương West Municipal Court , Quận Cam. Ông đã được Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyển chọn đại diện Quận Cam tại trường đại học Công Tố thuộc Viện Đại Học South Carolina.

Là một người quan tâm đến nền giáo dục, Luật Sư Andrew Đỗ đã dạy học với tư cách Phụ Tá Giảng Sư tại trường Đại Học Cal State University, Fullerton. Ngoài ra luật sư Andrew Đỗ từng là Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Á Châu tại California, Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Người Mỹ gốc Việt tại minề Nam California và đã được bầu vào Ban Quản Trị của Luật Sư Đoàn của toàn Quận Cam.

Trong phương diện chính trị, Luật sư Andrew Đỗ đắc cử vào chức vụ Nghị Viên của thành phố Garden Grove, sau đó năm 2015 ông đắc cử vào chức vụ Giám Sát Viên Địa Hạt 1 , Quận Cam, và giử chức vụ này cho đến nay.

Trong trách nhiệm Giám Sát Viên, ông đã đóng góp rất nhiều vào những thành tựu của Quận Cam đặc biệt trong việc giúp đỡ thành phần yếu kém nhất trong xã hội như người vô gia cư và những người bị tâm thần.

Những nỗ lực để giải quyết vấn nạn vô gia cư tại Quận Cam, ông đã đưa ra nhiều kế sách được coi như là một mô hình hữu hiệu nhất tại California, tiết kiệm thật nhiều cho ngân sách của Quận Hạt, và được coi như một quốc sách để các chánh quyền địa phương khác trên toàn quốc noi theo.

Là một nhà quản trị hành chánh lỗi lạc ông đã thiết kế nhiều công trình hạ tầng cơ sở cho Quận Cam, như xây lại toàn bộ công thự số 16 trở thành một nơi phục vụ hữu hiệu cho cư dân quận Cam , tiết kiệm ngân quỹ rất nhiều và làm tăng thêm mỹ quan cho thành phố Santa Ana.

Trong lãnh vực phục vụ đồng hương Việt Nam, ông là người đưa ra sáng kiến thành lập Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam ngay tại trung tâm thành phố Westminster của chúng tôi kể từ năm 2010 cho đến nay đã phục vụ hàng chục ngàn cư dân và đồng hương trong mọi lãnh vực.

Ông thành lập Đại Sãnh Đường Tự Do tại Công Viên Mile Square Park để đồng hương và cư dân có nơi sinh hoạt trong các lãnh vực văn hóa và tôn giáo như tổ chức Hội Chợ Tết, Tết Trung Thu, Lễ Phật Đản …

Về phương diện pháp luật ông đã đóng góp hữu hiệu cho việc ngăn chận các tội phạm liên quan đến việc phá quấy các cơ sở tôn giáo, chùa chiền mới đây.

Ông là một chất xúc tác trong việc liên kết tạo sự đoàn kết giữa các dân cử người Mỷ gốc Việt tại Quận Cam trong đó có chúng tôi để tạo dựng sức mạnh cho cộng đồng…”

Tiếp theo LS. Andrew Đỗ lên ngỏ lời cảm tạ chân tình nhất của ông đến với tất cả những người tham dự. Sau đó ông cho chiếu Slide show về những thành tích hoạt động phục vụ cộng đồng của ông trong suốt thời gian qua, trong đó có việc thành lập Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam ngay tại trung tâm thành phố Westminster từ năm 2010 cho đến nay đã phục vụ hàng chục ngàn cư dân và đồng hương trong mọi lãnh vực. Ông vận động xây Tượng Đài Đức Thánh Trần, xây Đại Sãnh Đường Tự Do tại Công Viên Mile Square Park để đồng hương và cư dân có nơi sinh hoạt trong các lãnh vực văn hóa và tôn giáo như tổ chức Hội Chợ Tết, Tết Trung Thu, Lễ Phật Đản… Ngoài ra ông còn tạo được những trung tâm sinh hoạt cũng như tạm trú cho những người vô gia cư, ông cũng đã kịp thời can thiệp với những giới chức có thẩm quyền để can thiệp cho những nhà đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam…

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ và thân hữu trình diễn, trong số đó có Luật Sư Ái nữ của ông Bà LS. Lê Công Tâm hát những bản nhạc về quê hương rất hay đã được những người tham tưởng thưởng nhữa tràng pháo tay thật lớn.

Trong buổi tiệc gây quỹ LS Andres Đỗ cũng đã trưng bày những bức tranh do ông vẽ.

15/10/2019(Xem: 306)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 112)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 119)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 118)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 104)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 212)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 216)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 298)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 228)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/10/2019(Xem: 2426)
Tân Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn là quân nhân Hải Quân Mỹ gốc Việt đầu tiên được thăng cấp tướng đã chính thức tuyên thệ hôm 10 tháng 10
11/10/2019(Xem: 291)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Hàng Majesty Seafood Restaurant, 5011 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 06 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 23 tại hải ngoại để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.
11/10/2019(Xem: 278)
Kết quả những cuộc thăm dò ý kiến độc giả năm 2019 của hai tờ The Press-Enterprise và Orange County Register đã được tiết lộ, Pechanga đã được bầu là “Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Nam Cali - Best Southern California Casino.”
11/10/2019(Xem: 249)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/10/2019(Xem: 318)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
10/10/2019(Xem: 1198)
Tại các cơ sở thương mại mà đặc biệt là nhà hàng và tiệm Nail khắp Hoa Kỳ, thường thấy có trưng bảng thông báo “We reserve the right to refuse service to anyone” (tạm dịch: “Chúng tôi dành quyền từ chối phục vụ bất kỳ người nào”).
Tin công nghệ
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.