Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phật Đản Tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma

21/05/201900:00:00(Xem: 1092)
Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3195Quang cảnh Lễ Rước Phật. Ảnh/VBMN

Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3204Các Em học sinh  trường Việt ngữ Phước Huệ làm lễ dâng hoa cúng Phật. Ảnh/VBMN

Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3241Đoàn vũ Hoa Hướng Dương đang biểu diễn vũ khúc:”Mừng Phật Đản Sanh”. Ảnh/VBMN

Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3263Quang cảnh tắm Phật. Ảnh/VBMN

Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3302Tam ca Ngọc Nhơn, Đức Tạo và Tony đang trình diễn bản tình ca: Tình yêu bể rộng sông dài. Ảnh/VBMN

Chua Phuoc Hue Phat Dan-IMG_3298Ảnh chụp thành phần nghệ sĩ và nhóm cổ nhạc Seattle. Ảnh/VBMN

Tacoma/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, mát mẻ,không khí trong lành, chùa Phước Huệ Tacoma đã long trọng tổ chức Đại Lễ Khánh Đản 2643 vào mùa trong tròn tháng 4 như thông lệ hàng năm vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 tại khuôn viên Chùa dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sư chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời

Thành phàn tham dự trên 500 người gồm có:

Sư cô TN Kiều Thuận và Sư cô TNT Ân, Chùa Từ Dàm San Jose, California

Sư Cô Thiện Phương, trú trì chùa Phước Huệ

Quý Đoàn thể, các Tôn giáo bạn

Quý Phật tử chùa Phước Huệ

Quý đồng hương Phật tử thành phố Tacoma và các vùng phụ cận

Về Cơ quan Truyền Thông Báo chí có Ông Bùi Phú,Tuần Báo Việt Báo Miền Nam, Ông Phạm Kim, Chủ nhiệm tuần Báo Người Việt Tây Bắc

Sau khi Chư Phật tử, Đoàn Lễ Công rước Phật và đoàn Lân tụ họp trước khán đài cùng cung nghênh Chư Tôn giáo phẩm quang lâm Chánh Điện đồng thời cử 3 hồi chuông trống bát nhã, bắt đầu Lễ rước Phật như một Lễ Hội Tứ Hợp có xe Hoa, Đoàn Lễ Công nghênh Rước Phật đến: Tứ Động Tâm Phật Đản Sanh, Phật Thành Đạo, Phật Chuyển Pháp Luân & Phật Nhập Niết Bàn và đặc biệt có đoàn Lân  quen thuộc do anh Hoài Nguyễn làm Trưởng Đoàn, hòa đồng với chiêng trống tưng bừng biểu diễn múa Lân rất ngoạn mục đã khiến không khí buổi Lễ thật vui tươi và náo nhiệt trong ngày Đản Sanh.

Mở  đầu chương trình các em học sinh Trường Việt ngữ chùa Phước Huệ với tà áo dài, đẹp, thanh lịch đảm trách vũ khúc dâng hoa cúng Phật rất nhịp nhàng theo nhạc khúc Phật Đản Sanh do Nghệ sĩ Thu Nguyệt trình diễn

Tiếp theo Thượng tọa Viện Chủ Thích Phước Toàn lên đọc diễn văn khai mạc và hân hoan đón chào quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, các cộng đồng tôn giáo bạn, quý quan khách, quý Phật tử và quý đồng hương đồng thời ban đạo từ diễn trình đầy đủ về ý nghĩa ngày Đản Sanh cùng giáo lý của Đức Phật thật vô biên là Trí Tuệ và Từ Bi là chìa khóa mở ra cánh cửa để nhìn xa về chân trời cao rộng: cach đây 2639 năm, ở vườn Lâm Tỳ Ni tại Ấn Độ, một buổi sớm mai khi ánh dương vừa rạng chiếu, một nhân duyên lớn chưa từng có từ cả vạn kỷ qua, một luồng ánh sáng Từ Bi của bậc giác ngộ đã bùng lên và tỏa lan, làm quả đất bảy lần rung động sau bảy đóa sen tinh khiết, thanh tịnh nở dưới bảy bước chân của Thái tử Tất Đat Đa .Rồi đến một con đường ánh sáng mở ra sau khi Thái tử Tất Đạt Đa Thành Đạo hiệu là Phật Thích Ca Mầu Ni, và lần lượt biển Tuệ Giác đã và đang tỏa lan về khắp nẻo khi bánh xe Pháp Luân bắt đầu chuyển tại Vườn Lộc Uyển. Và rồi sau 80 năm trụ thế, trong đó suốt 45 năm ròng truyền thừa Đạo Giải Thoát tại vườn cây Sa La, Ngài đã thể hiện Niết Bàn để lưu lại Xá Lợi và Phước Lợi cho nhân loại và chư Thiên. Bốn sự kiện chấn động sâu sa đi vào tâm thức đó đã diễn ra đúng vào bốn mùa trăng tròn dịu mát. Ôi đẹp biết bao và hạnh phúc biết bao cho khắp cả các cõi trời người.

Thế nên, cứ mỗi mùa sen nở, nhằm mùa trăng tròn tháng Tư, cả thế giới đều nghiêng mình hướng về để tưởng nhớ sự kiện hy hữu ấy, Ngày Đức Phật Đản Sanh. Hôm nay chúng ta cũng được thừa hưởng kho tàng tâm linh đó nên tất cả chúng ta mới có nhân duyên để có mặt tại Đạo Tràng Phước Huệ, nơi ngôi nhà Tam Bảo cùng để tưởng nhớ BỐN SỰ KIỆN THIÊNG LIÊNG CAO CẢ này.

Toàn thể Đạo Tràng Phước Huệ không ngoài mục đích trên luôn nương theo lời dạy ấy của Đức Phật, suốt 21 năm qua tuy gặp lắm gian nan thử thách bằng những thế lực của vô minh, những trở ngại về hành chánh, song toàn thể phật tử đều chung sức, chung lòng vẫn luôn kiên trì bền vững từng bước tiến lên không ngừng nghỉ và đã cố gắng tu tạo, xây dựng được ngôi Tam Bảo nơi đây cũng không ngoài mục đích là có nơi cho Cộng đồng người Việt nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung tề tựu về để cùng thừa hưởng niềm an lạc vô biên mà Đức Phật đã bỏ ra biết bao tâm huyết mới đạt được như ý nguyện.. Một lần nữa, Đạo Tràng Phước Huệ chân thành ghi ân sự dạy dỗ và ủng hộ tinh thần của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni khắp nơi cùng chân thành cảm niệm và tri ân sự đóng góp công đức, công quả, tịnh tài tịnh vật của toàn thể cộng đồng người Việt tại Tiểu Bang Washington cũng như toàn thể quý phật tử thân hữu khắp nơi để ngôi Tam Bảo Phước Huệ luôn được phát triển như một tổ ấm tâm linh cho từng cánh chim của thập phương tựu về nương tựa.

Kết thúc đạo từ Thượng Tọa Viện Chủ trân trọng thông báo cùng quý phật tử và quý đồng hương vào Chủ Nhật ngày 16 tháng 6 năm 2019, bổn chùa sẽ tổ chức bữa tiệc chay để yểm trợ cho ngày Lễ Kỷ niệm chùa đã tròn 1/4 thế kỷ, đúng 25 năm (1994-2019), trong đó có tổ chức Ngày Tu Học vào ngày 3 tháng 7/2019 để hỗ trợ cho sự kiện Kỷ niệm này.Với sự hướng dẫn của Chư Tăng Ni từ khắp nơi về tham dự. Kính mong quý Phật tử hoan hỷ bớt chút thì giờ quý báu hãy sớm ghi danh tham dự đông đảo khóa Tu Học nói trên để thân tâm được luôn an lạc hầu hưởng được mọi sự an vui trong cuộc sống

Sau nghi lễ dâng hoa cúng dường chư Phật do các em học sinh Trường Việt ngữ Phước Huệ đảm trách, với những lẵng hoa tươi thắm được dâng cúng dường Đức Phật với tất cả tấm lòng tôn quý của những người con Phật,tiếp đến mở đầu nghi lễ khai chuông cầu nguyện và Phút nhập từ bi quán, niệm hương bạch Phật và cuối cùng rất đông đảo quý Phật tử và quý đồng hương 2 xếp hàng tiến lên khán đài tham dự nghi Lễ Tắm Phật trong niềm hân hoan vui vẻ.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui do các Nghệ sĩ Thu Nguyệt, Ngọc Nhơn, Đức Tạo,cùng các Nhạc sĩ Văn Cường, Văn Hùng và Anh Tuấn của nhóm Cổ Nhạc Seattle đảm trách. Được biết Nghệ sĩ Thu Nguyệt trình dĩễn  qua 2 bản: Nhạc Kinh Phật và Chắp tay Niệm Phật, Nghệ sĩ Ngọc Nhơn:” Tu là cõi Phúc”, Nghệ sĩ Đức Tạo:”Người Điên yêu trăng” và song ca Thu Hương và Ngọc Nhơn đã trình diễn thật xuất sắc, vui nhộn và hào hứng trong một đoạn trích bài:”Ra giêng cưới Em”. Anh Tony, đạo hữu chùa Phước Huệ, ca sĩ nghiệp dư trình diễn góp vui rất điêu luyện qua 2 bài:”Nơi ấy Mẹ mang và Về thăm Mẹ”. Tam ca Ngọc Nhơn, Đức Tạo và Tony trình diễn luôn phiên qua bài tình ca đượm tình yêu vô tận:” Tình yêu bể rộng sông dài”. Đồng phối hợp với các nữ Phật tử và các em học Việt ngữ chùa Phước Huệ cùng Đoàn vũ Hoa Hướng Dương do Cô Lisa Trần làm trưởng đoàn với những tà áo dài thướt tha, thanh lịch đã biểu diễn thật xuất sắc các màn múa nón, múa quạt qua các vũ khúc” Phật Đản Sanh, Đỉnh Cô Phong, Mừng Phật Đản Sanh, Đẩu Khúc Lừng Danh”và đặc biệt 1 nữ đoàn viên trong Đoàn vũ Hoa Hướng Dương đã vũ solo thật uyển chuyển, đẹp mắt qua vũ khúc:”Thiên Chân Như” khiến mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Ngoài ra Sư Cô Kiều Thuận, từ San Jose đến, rất nhiệt tình hỗ trợ giúp cho chùa Phước Huệ bằng cách luôn đảm nhiệm chức vụ MC điều khiển các chương trình cho các ngày Lễ Hội do chùa Phươc Huệ tổ chức. Sư cô MC Kiều Thuận là người rất hoạt bát, điều khiển chương trình Lễ Phật Đản rất linh hoạt, gọn gàng và súc tích từ đầu tơi cuối chương trình nên đã góp một phần thành công không nhỏ cho buổi Lễ Phật Đản nói trên.

Kết thúc buổi lễ Phật Đản, Đạo hữu Trịnh Mãn và Ông Thiện Trung, Trưởng Ban Hộ tự chùa Phước Huệ có đôi lời tri ân và cám ơn quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, quý quan khách, quý Phật tử và quý đồng hương hiện diện và cầu chúc mọi người vui hưởng ngày Phật Đản Sanh được tâm thân luôn an lạc.

Buổi Lể Phật Đản thành công tốt đẹp, mọi người được thưởng thức buổi cơm chay ngon miệng thân mật do Ban trai soan chùa khoản đãi và hoan hỷ ra về vì đã đươc tham dự ngày Phật Đản Sanh tràn đầy ý nghĩa trong quãng đời lưu vong nơi xứ người.

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.