Hôm nay,  

Dân Cử Gốc Việt Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

04/05/201900:00:00(Xem: 2978)
DAN 1 CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0944DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0921DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0922DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0925DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0939DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0957
Trong buổi lễ.

 

Westminster (VB)- - Cùng với lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo thông lệ hằng năm vào  5:oo giờ chiều ngày 30/4/2019, tại Khuôn Viên Tòa Soạn Báo Việt Mỹ lúc 6:00 một Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4/2019 cũng đã long trọng tổ chức lần đầu do các dân cử người Mỹ gốc Việt gồm có: Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Giám Đốc Thủy Cục Quận Cam LS. Dina Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên, Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viện Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, ông Khanh Nguyễn, Chủ Tịch Học Khu Westminster, ông Anrew Nguyễn, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City, ông Duy Nguyễn, Ủy Viên Quản Trị Công Viên, ngoài ra còn có cựu Dân Biểu Trần Thái Văn, ông Bùi Mạnh Cường, LS. Lê Công Tâm  đã kết hợp với một số qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4/2019.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự hơn một ngàn đồng hương, quan khách có: Phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn do Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn hướng dẫn gồm có: HT. Thích Minh Nguyện, Giáo Sĩ Mai Biên, Linh Mục Trần Công Nghị, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, MS. Lê Minh, lãnh đạo tinh thần tôn giáo có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, Đại Đức Huệ Minh, Trú xứ Chùa Bảo Quang, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm, một số qu1y vị đại diện chánh đảng, các hội đoàn, đoàn thể, một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình MC. Minh Phượng và Quang Việt.

Trước khi vào lễ chính thức, Đoàn trống Thiên Ân đã biểu diễn màn trống làm cho không khí buổi lễ trở nên sinh độngvới những tràng pháo tay tán thưởng của đồng hương tham dự.

Mở đầu buổi lễ là lễ rước lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa vào vị trí hành lễ, trong lúc nầy MC. Minh Phượng mời Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên sân khấu hát Quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, mời Luật Sư Christine Nick Lê Công hát Quốc Ca Hoa Kỳ.

Sau nghi thức chào cờ, MC. Minh Phượng mời qúy vị dân cử cùng đưa vòng hoa lên đặt hai bên bàn thờ tổ quốc để tưởng niệm anh linh các chiến sĩ và đồng hương tử nạn trong biến cố 30-4-1975. Trong lúc nầy những vòng hoa của các hội đoàn, đoàn thể trẻ cũng lần lượt được đưa lên đặt hai bên sân khấu.

Sau phần nghi thức, LS. Anrew Đỗ và Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả quan khách cùng đồng hương, ông nói: “Lễ tưởng niệm tháng Tư đen hôm nay, đánh dấu một thời điểm lịch sử quan trọng lần Thứ 44, một ngày đen tối và bi thảm nhất của toàn dân Miền Nam Việt Nam.

Đây cũng lần đầu tiên các anh chị em dân cử người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ trẻ chúng tôi đứng ra gánh vác trách nhiệm để gióng lên tiếng chuông của những người Việt yêu chuộng tự do trong ngày đau buồn nhất của đất nước và dân tộc cho đến hôm nay vẫn còn đang chìm đắm trong gông cùm, xiềng xích của chủ nghĩa vong nô cộng sản… Ngày 30 tháng 4 năm nay, anh chị em dân cử trong cùng thế hệ, chúng tôi quyết tâm nhận lấy trách nhiệm những gì đồng hương đã tin tưởng và giao phó cho chúng tôi, và đây là một trong những bổn phận của chúng tôi để vinh danh những người đã hy sinh mạng sống của mình để cho chúng ta một cơ hội kiến tạo lại một cuộc sống thanh bình và tự do trên miền đất hứa nầy…” Dịp nầy Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng thông báo đến đồng hương một tin vui đó là: Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận đề nghị của cá nhân GSV Andrew Đỗ về việc thành lập nghĩa trang dành cho các quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa và người phối ngẫu tại Thành phố Anaheim Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.