Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Gốc Việt Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

04/05/201900:00:00(Xem: 1553)
DAN 1 CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0944DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0921DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0922DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0925DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0939DAN CU TUONG NIEM THANG TU DSC_0957
Trong buổi lễ.

 

Westminster (VB)- - Cùng với lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo thông lệ hằng năm vào  5:oo giờ chiều ngày 30/4/2019, tại Khuôn Viên Tòa Soạn Báo Việt Mỹ lúc 6:00 một Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4/2019 cũng đã long trọng tổ chức lần đầu do các dân cử người Mỹ gốc Việt gồm có: Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Giám Đốc Thủy Cục Quận Cam LS. Dina Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên, Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viện Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, LS. Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, ông Khanh Nguyễn, Chủ Tịch Học Khu Westminster, ông Anrew Nguyễn, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City, ông Duy Nguyễn, Ủy Viên Quản Trị Công Viên, ngoài ra còn có cựu Dân Biểu Trần Thái Văn, ông Bùi Mạnh Cường, LS. Lê Công Tâm  đã kết hợp với một số qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đứng ra tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4/2019.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự hơn một ngàn đồng hương, quan khách có: Phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn do Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn hướng dẫn gồm có: HT. Thích Minh Nguyện, Giáo Sĩ Mai Biên, Linh Mục Trần Công Nghị, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, MS. Lê Minh, lãnh đạo tinh thần tôn giáo có: Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, Đại Đức Huệ Minh, Trú xứ Chùa Bảo Quang, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm, một số qu1y vị đại diện chánh đảng, các hội đoàn, đoàn thể, một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình MC. Minh Phượng và Quang Việt.

Trước khi vào lễ chính thức, Đoàn trống Thiên Ân đã biểu diễn màn trống làm cho không khí buổi lễ trở nên sinh độngvới những tràng pháo tay tán thưởng của đồng hương tham dự.

Mở đầu buổi lễ là lễ rước lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa vào vị trí hành lễ, trong lúc nầy MC. Minh Phượng mời Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên sân khấu hát Quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, mời Luật Sư Christine Nick Lê Công hát Quốc Ca Hoa Kỳ.

Sau nghi thức chào cờ, MC. Minh Phượng mời qúy vị dân cử cùng đưa vòng hoa lên đặt hai bên bàn thờ tổ quốc để tưởng niệm anh linh các chiến sĩ và đồng hương tử nạn trong biến cố 30-4-1975. Trong lúc nầy những vòng hoa của các hội đoàn, đoàn thể trẻ cũng lần lượt được đưa lên đặt hai bên sân khấu.

Sau phần nghi thức, LS. Anrew Đỗ và Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả quan khách cùng đồng hương, ông nói: “Lễ tưởng niệm tháng Tư đen hôm nay, đánh dấu một thời điểm lịch sử quan trọng lần Thứ 44, một ngày đen tối và bi thảm nhất của toàn dân Miền Nam Việt Nam.

Đây cũng lần đầu tiên các anh chị em dân cử người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ trẻ chúng tôi đứng ra gánh vác trách nhiệm để gióng lên tiếng chuông của những người Việt yêu chuộng tự do trong ngày đau buồn nhất của đất nước và dân tộc cho đến hôm nay vẫn còn đang chìm đắm trong gông cùm, xiềng xích của chủ nghĩa vong nô cộng sản… Ngày 30 tháng 4 năm nay, anh chị em dân cử trong cùng thế hệ, chúng tôi quyết tâm nhận lấy trách nhiệm những gì đồng hương đã tin tưởng và giao phó cho chúng tôi, và đây là một trong những bổn phận của chúng tôi để vinh danh những người đã hy sinh mạng sống của mình để cho chúng ta một cơ hội kiến tạo lại một cuộc sống thanh bình và tự do trên miền đất hứa nầy…” Dịp nầy Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng thông báo đến đồng hương một tin vui đó là: Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã chấp thuận đề nghị của cá nhân GSV Andrew Đỗ về việc thành lập nghĩa trang dành cho các quân, cán, chính Việt Nam Cộng Hòa và người phối ngẫu tại Thành phố Anaheim Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.