Hôm nay,  
Việt Báo Online

Việt Kiều Bị Đánh Bầm Mặt, Công An Nói Thương Tật 0%

29/03/201900:00:00(Xem: 1152)
Việt Kiều Bị Đánh Bầm Mặt, Công An Nói Thương Tật 0%
SAIGON -- Việt kiều về thăm nhà hãy cẩn trọng: có khi bị đánh bầm mặt, tóe máu giữa chợ, mà công an vẫn tà tà như không. Khám  lần thứ nhất, thương tật tỷ lệ 1%; lần 2 là 14%; Khám tới lần thứ ba, công an nói thương tật là 0%...

Báo Công Lý kể về trường hợp Việt kiều bị hành hung giữa chợ ở Đồng Nai: Tỷ lệ thương tật không thống nhất...

Một Việt kiều quốc tịch Hà Lan bất ngờ bị đánh giữa chợ phải nhập viện cấp cứu. Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã thụ lý nhưng không khởi tố vụ án vì kết quả giám định tỷ lệ thương tật ba lần khác nhau. Và người bị hại liên tục gửi đơn khiếu nại.

Bản tin Báo Công Lý kể rằng vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 7/10/2018, bà Nguyễn Thị Diện (SN 1954, quốc tịch Hà Lan) đi bộ ra chợ Phước An, huyện Nhơn Trạch để mua đồ. Tại đây, bà Diện tranh cãi chuyện tranh chấp đất đai với Nguyễn Ngọc Điệp (SN 1994, ngụ ấp Vũng Gấm, xã Phước An). Lúc này, bà Nguyễn Kim Lãnh (SN 1957, mẹ bà Điệp) chạy đến dùng tay tấn công vào mặt bà Diện. Bà Diện chống lại, hai người vật lộn té ngã xuống nền sân bê tông. Lúc này người dân can ngăn, bà Diện được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Diện được sơ cứu tại bệnh viện địa phương rồi được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, TP. SG điều trị. Các vết thương gồm xuất huyết 3 chỗ tại vùng đầu, sưng đỏ 2 mắt, đa chấn thương ở vùng mặt, ngực…

Theo tố giác của bà Diện, bà Nguyễn Ngọc Điệp có tham gia dùng ghế nhựa đánh vào vùng đầu và khắp người của bà. Từ đó, bà Diện đề nghị Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với mẹ con bà Lãnh để xử lý về hành vi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác.

Ngày 9/10/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch đã trưng cầu Trung tâm pháp y tỉnh Đồng Nai giám định tỷ lệ thương tật đối với bà Nguyễn Thị Diện. Theo Bản giám định pháp y số 0810, kết luận tỷ lệ thương tật là… 1%. Bà Diện kêu cứu, đến tháng 11/2018, Cơ quan CSĐT trưng cầu Trung tâm pháp y tỉnh Đồng Nai giám định bổ sung. Ngày 16/11/2018, Trung tâm Pháp y ban hành Bản kết luận giám định số 0922/TgT/2018, xác định “Tỷ lệ tổn thương cơ thể (áp dụng phương pháp cộng lùi) do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 14%”.

Đối chiếu quy định pháp luật, kết quả này cho thấy đủ yếu tố khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Thế là, gần hai tháng sau, ngày 9/1/2019, Cơ quan CSĐT tiếp tục trưng cầu Viện pháp y quốc gia phân viện miền Nam giám định. Kết quả giám định lần 3, tỷ lệ thương tật của bà Nguyễn Thị Diện chỉ là… 0%. Từ đó, ông Nguyễn Văn Khởi, Phó trưởng Công an huyện Nhơn Trạch ký Thông báo số 07 gửi bà Diện xác định hành vi đánh người của bà Nguyễn Kim Lãnh không cấu thành tội phạm. Công an huyện trả lại hồ sơ cho Công an xã Phước An ra quyết định xử phạt hành chính bà Lãnh theo pháp luật.Thông báo trên bị bà Diện phản ứng gay gắt, khiếu nại, kêu cứu khắp nơi.

26/06/2019(Xem: 100)
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông do nhà thầu Trung Cộng thực hiện, cũng như rất nhiều dự án khác của Việt Nam, nhà thầu Trung Cộng luôn luôn có những trò gian manh, xảo trá, ma giáo giống nhau, đó là chậm tiến độ, đội vốn, công nghệ lạc hậu, vật liệu rẻ tiền nên không bảo đảm được chất lượng theo tiêu chuẩn.
26/06/2019(Xem: 103)
Tôi nhận được từ nhà văn Nguyễn Văn Sâm một cuốn sách mà ông vừa cho xuất bản. Nói rằng đây là một tác phẩm văn nghệ hay một cuốn biên khảo, một sách dịch đều đúng mà cũng đều không đúng.
26/06/2019(Xem: 124)
Tôi muốn sau này mình sẽ phục vụ cho một hệ thống trường của trẻ em Việt Nam mà chúng tôi gọi là “trường ba không”: không hộ khẩu- muốn học đâu thì học; không học phí- tức không phải nộp một xu nào (không như các trường tư phải nộp nhiều tiền lắm, mình phải chịu); thứ ba là không “bắt nạt”- tức không thi cử, không kiểm tra, không đánh số…
25/06/2019(Xem: 1030)
Đất nước bị chia cắt 54 quả thực là thảm họa, nhưng thống nhất 75 là còn khốn nạn hơn.
25/06/2019(Xem: 824)
Người Mỹ gốc Á ngày càng đông tại California. Điều này không quyết định gì nhiều về bầu cử Tổng Thống, vì trong khi cử tri gốc Á ưa bầu cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, truyền thống toàn tiểu bang cũng là Dân Chủ, nhưng các ghế Dân cử địa phương (như dân biểu liên bang) hẳn là có thể sẽ có nơi vẫn giữ được cho ứng viên Đảng Cộng Hòa.
25/06/2019(Xem: 239)
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
25/06/2019(Xem: 265)
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
25/06/2019(Xem: 189)
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
25/06/2019(Xem: 234)
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
25/06/2019(Xem: 278)
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
25/06/2019(Xem: 996)
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.