Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo VN, Miền Tây Nam Hoa Kỳ Họp Báo

05/03/201900:00:00(Xem: 2587)
HUONG 1 DAO HOP BAO DSC_0612HUONG DAO HOP BAO DSC_0608HUONG DAO HOP BAO IMG_8709
Hướng Đạo họp báo.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhursr St,. Suite # 222 Thành Phố Westminster, Nam California CA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc họp báo để thông báo kết quả sau khi phái đoàn các Trưởng Miền Tây Nam Hoa Kỳ có phiên họp với ông Jeff Herrmann Châu Trưởng BSA Châu Orange County.

Đây là cuộc họp báo lần thứ hai, cuộc họp báo lần thứ nhất đã diễn ra sau buổi lễ chào cờ đầu năm, vào ngày 24 tháng 2 tại  Garden Grove Park để thông báo tin Châu Trưởng BSA Châu Orange County là ông Jeff Herrmann ngăn cấm việc Hướng Đạo Sinh Việt Nam không được mang băng Hướng Đạo Việt Nam có cờ vàng ba sọc đỏ trên đồng phục Hướng Đạo, và yêu cầu giải thể Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTUHĐVN). Cuộc họp báo nầy đã gây xúc động cho các Trưởng cũng như phụ huynh, làm tổn thương đến tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản, nhiều phụ huynh có mặt cũng lấy làm bàng hoàng không hiểu tại sao? Để làm sáng tỏ vấn đề, chủ tọa cuộc họp báo xin mọi người hãy chờ đợi cuộc gặp gở với BSA vào Thứ Năm ngày 28 tháng 2 năm 2019.

Mở đầu buổi họp báo lần thứ hai, Trưởng Hồng Tiên người điều hợp chương trình đã mời các Trưởng lên bàn chủ tọa trong số có các Trưởng Tammy Nguyễn (ICCVS US Southwest Region Representative), ông Michael Manix (EL Capitan District Commissioner), cô Frances Nguyễn Thế Thủy (Chairperson, EL Captitan District), và các Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phẩm và Tô Văn Lân.

 Tham dự buổi họp báo có một số các Liên Đoàn Trưởng, các Trưởng trong Hội Đồng Trung Ương HĐVN như Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTƯHĐVN, Trưởng Hồ Đăng Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống HĐTƯHĐVN… Gia Đình Bách Hợp Nam California, Làng Quảng Tế cùng một số phụ huynh và các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi họp báo, Trưởng Tammy Nguyễn nói, “Như đã hứa với truyền thông báo chí và quý Trưởng, sau buổi họp với ông Châu Trưởng của OC BSA, hôm nay (thứ Sáu) Tammy cũng như Ban Điều Hành của Miền Tây Nam Hoa Kỳ xin được mời quý truyền thông báo chí, quý Trưởng đến để thông báo kết quả buổi họp với ông Châu Trưởng Jeff Herrmann, tham dự buổi họp có: Trưởng Tammy, Trưởng Hồng Tiên, Trưởng Lân và Trưởng Frances Nguyễn Thế Thủy và Trưởng Michael Manix là hai người đại diện cho EL Capitan District và cũng là hai người bạn của HĐTUHĐVN và Miền Tây Nam Hoa Kỳ.

Mở đầu Trưởng Tammy cho biết: “Trong buổi họp ngày hôm qua, ông Jeff Herrmann là Châu Trưởng của BSA có cho biết là ông rất tiếc đã có sự hiểu lầm, ông bị một số người cố tình đưa các tin sai lạc và gây ra sự hoang mang giữa OC BSA và HĐTUHĐVN. Thứ nhứt, ông cho biết ông tôn trọng ý nghĩa và giá trị truyền thống của các huy hiệu Hướng Đạo Việt Nam. Ông cũng cho biết, ông đồng ý cho chúng ta mang cái huy hiệu có lá cờ VNCH biểu tượng truyền thống di sản của người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta trên áo đồng phục nam và vị trí ở chỗ nào, ông và ông Michael ở đây sẽ nghiên cứu và cho chúng ta biết trong thời gian gần. Ông Châu Trưởng cũng đã công nhận sự đóng góp của HĐTUHĐVN từ 40 năm qua, ông biết, ông hiểu nhiệm vụ và trách nhiệm của HĐTUHĐVN nhưng vì sự 'áp lực' của National thì trên nguyên tắc, ông Jeff không thể nói được là ông sẽ hợp tác với HĐTUHĐVN chi tiết như thế nào. Tuy nhiên, ông có hứa với chúng tôi là ông sẽ ngồi xuống và cùng chúng tôi tìm ra một giải pháp để cộng tác với Miền Tây Nam Hoa Kỳ trong thời gian sắp tới; đó là ba điểm chính của buổi họp, và điều quan trọng nhứt là ông đồng ý cho chúng ta đeo băng Hướng Đạo có lá cờ của chúng ta vì ông hiểu đó là điều rất quan trọng, không những đối với các Hướng Đạo Sinh mà còn là của người VN chúng ta.”

Trưởng Tammy cho biết tiếp: “Tuy nhiên, những sự thỏa thuận này cũng chưa có sự hoàn hảo cho lắm. Theo cảm nhận của Tammy thấy là ông bị áp lực từ trên National thành ra ông không có thể nói được 100% cái sự thoải mái để mà ông có thể giúp cho chúng ta. Vì vậy Tammy hy vọng rằng các truyền thông báo chí có thể giúp cho anh em Hướng Đạo ở đây tìm hiểu để chúng ta có cách sinh hoạt dễ dàng, và đó là điều chúng tôi rất cần sự giúp đỡ của truyền thông báo chí.”

Sau đó, Trưởng Tammy nói về cơ cấu tổ chức của HĐTUHĐVN, của Miền Tây Nam Hoa Kỳ, sự hợp tác và tuân thủ các nội lệ của BSA, nhất là sự đóng góp tích cực và hữu hiệu suốt 35 năm qua của HĐTUHĐVN, “chúng ta đã làm việc tích cực và mang lại những thành tựu đáng kể nay nếu có một tổ chức nào đó người ta ngăn cấm mình không cho mình làm những điều đó thì chúng ta sẽ nghĩ như thế nào? Xin quý Trưởng, quý truyền thông báo chí, quý phụ huynh suy nghĩ giùm, nếu chúng ta không được làm những điều đó thì chuyện gì sẽ xảy ra?”

Trong dịp nầy Trưởng Frances Nguyễn Thế Thủy, cho mọi người tham dự biết trong bốn người Việt Nam làm việc với ông Châu Trưởng có hai ông Lý Nhật Hui và Nguyễn Tấn Đệ. Ông Lý Nhật Hui nguyên là Liên Đoàn Trưởng LĐHĐ Chí Linh đã tách ra khỏi HĐTUHĐVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ và rút tên ra khỏi sinh hoạt của Làng Bách Hợp.

Trong buổi họp, ngoài những câu hỏi của truyền thông báo chí, ông Nguyễn Tấn Vũ cho biết, Ông là phụ huynh của một em đoàn sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh. Nếu mai đây Liên Đoàn Chí Linh hay ông Lý Nhật Hui bắt con ông gỡ bỏ lá cờ VNCH trên đồng phục mà con ông không chịu gỡ, (chắc chắn nó sẽ không gỡ) thì LĐHĐ Chi Linh  có khả năng đuổi con ông ra khỏi Liên Đoàn đó không? Và nếu chuyện đó xảy ra thì HĐTƯ có thái độ thế nào với Liên Đoàn Chí Linh?

Trưởng Tammy trả lời, “Xin phụ huynh về coi lại nội lệ của Liên Đoàn HĐCL khi ông cho con gia nhập thì sẽ có câu trả lời.”

Cuối cùng buổi họp báo, Trưởng Tammy xin có lời cám ơn sự hiện diện của quý vị truyền thông báo chí, quý Trưởng và quý phụ huynh đã bỏ thời gian quý báu của mình đến dự họp báo. Một điều Tammmy muốn chia sẻ cùng quý Trưởng và quý truyền thông báo chí là Lá cờ Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng thiêng liêng, là di sản văn hóa, nên chúng ta cần phải bảo vệ. HĐTUHĐVN là con em của cộng đồng, là những người có thể thay thế cho chúng ta để gìn giữ truyền thống văn hóa, gìn giữ nguồn cội của Việt Nam. Xin mọi người hãy cùng chúng tôi gìn giữ HĐTUHĐVN cũng như Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Xin thành thật cám ơn.”

Trước khi chia tay tất cả mọi người cùng hát bài “Nguồn Thật” để kết thúc buổi họp báo.”

Tiếp xúc với một số quý phụ huynh tham dự được các vị nầy cho biết, “Thời gian gần đây trong sinh hoạt một số cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đều bị phân hóa, chia rẻ một hội lập thành hai hội, chống bán lẫn nhau không biết vô tình hay cố ý đã làm lợi cho cộng sản theo Nghị Quyết 36 của chúng.

Những vị nầy rất tin tưởng vào những sinh hoạt của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam trong tinh thần giáo dục, đào tạo công dân tốt vì vậy đã gởi con em mình vào sinh hoạt nên mong ước làm sao để con em noi gương theo tinh thần của 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo để tình huynh đệ “anh em Hướng Đạo Sinh coi nhau như ruột thịt” không bị tổn thương đó là điều chúng tôi mong muốn nhất.”

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã cho đăng bài viết của nhà báo Lê Tam Anh đã gởi đến tòa soạn Việt Báo có đoạn như sau: “Âm Mưu Tiêu Diệt Và Thâu Tóm Hướng Đạo Việt Nam Tại Hải Ngoại Nhằm Nhuộm Đỏ Thanh Thiếu Niên Trong Cộng Đồng Của Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt: Trong thời gian vừa qua đã xảy ra hai sự kiện khá quan trọng liên quan đến Hướng Đạo Việt Nam, một tổ chức giáo dục thanh thiếu niên rất có uy tín lâu đời của người Việt Nam. Ngày 10 tháng 01 năm 2019.

Kể từ năm 1975, sau 44 năm gián đoạn, tổ chức Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới (WOSM) ra thông báo chính thức công nhận thành viên thứ 170 của họ là Pathfinders Scouts Vietnam tại quốc gia Việt Nam (https://www.scout.org/node/52030). Trong một âm mưu đã tính toán trước, cùng ngày này, ông Jeff Herrmann Châu Trưởng Châu Orange County (Hội Nam HĐ Hoa Kỳ) đã gửi thư đến Trưởng Nguyễn Tammy, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Trong thư có yêu cầu giải tán HĐTUHĐVN để gia nhập cái gọi là Ủy Ban “Quân Quản” hay tự gọi là Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt (National Vietnamese Scouting Comminitee - NVSC)...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.