Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo VN, Miền Tây Nam Hoa Kỳ Họp Báo

05/03/201900:00:00(Xem: 3181)
HUONG 1 DAO HOP BAO DSC_0612HUONG DAO HOP BAO DSC_0608HUONG DAO HOP BAO IMG_8709
Hướng Đạo họp báo.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhursr St,. Suite # 222 Thành Phố Westminster, Nam California CA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc họp báo để thông báo kết quả sau khi phái đoàn các Trưởng Miền Tây Nam Hoa Kỳ có phiên họp với ông Jeff Herrmann Châu Trưởng BSA Châu Orange County.

Đây là cuộc họp báo lần thứ hai, cuộc họp báo lần thứ nhất đã diễn ra sau buổi lễ chào cờ đầu năm, vào ngày 24 tháng 2 tại  Garden Grove Park để thông báo tin Châu Trưởng BSA Châu Orange County là ông Jeff Herrmann ngăn cấm việc Hướng Đạo Sinh Việt Nam không được mang băng Hướng Đạo Việt Nam có cờ vàng ba sọc đỏ trên đồng phục Hướng Đạo, và yêu cầu giải thể Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTUHĐVN). Cuộc họp báo nầy đã gây xúc động cho các Trưởng cũng như phụ huynh, làm tổn thương đến tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản, nhiều phụ huynh có mặt cũng lấy làm bàng hoàng không hiểu tại sao? Để làm sáng tỏ vấn đề, chủ tọa cuộc họp báo xin mọi người hãy chờ đợi cuộc gặp gở với BSA vào Thứ Năm ngày 28 tháng 2 năm 2019.

Mở đầu buổi họp báo lần thứ hai, Trưởng Hồng Tiên người điều hợp chương trình đã mời các Trưởng lên bàn chủ tọa trong số có các Trưởng Tammy Nguyễn (ICCVS US Southwest Region Representative), ông Michael Manix (EL Capitan District Commissioner), cô Frances Nguyễn Thế Thủy (Chairperson, EL Captitan District), và các Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phẩm và Tô Văn Lân.

 Tham dự buổi họp báo có một số các Liên Đoàn Trưởng, các Trưởng trong Hội Đồng Trung Ương HĐVN như Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTƯHĐVN, Trưởng Hồ Đăng Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống HĐTƯHĐVN… Gia Đình Bách Hợp Nam California, Làng Quảng Tế cùng một số phụ huynh và các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi họp báo, Trưởng Tammy Nguyễn nói, “Như đã hứa với truyền thông báo chí và quý Trưởng, sau buổi họp với ông Châu Trưởng của OC BSA, hôm nay (thứ Sáu) Tammy cũng như Ban Điều Hành của Miền Tây Nam Hoa Kỳ xin được mời quý truyền thông báo chí, quý Trưởng đến để thông báo kết quả buổi họp với ông Châu Trưởng Jeff Herrmann, tham dự buổi họp có: Trưởng Tammy, Trưởng Hồng Tiên, Trưởng Lân và Trưởng Frances Nguyễn Thế Thủy và Trưởng Michael Manix là hai người đại diện cho EL Capitan District và cũng là hai người bạn của HĐTUHĐVN và Miền Tây Nam Hoa Kỳ.

Mở đầu Trưởng Tammy cho biết: “Trong buổi họp ngày hôm qua, ông Jeff Herrmann là Châu Trưởng của BSA có cho biết là ông rất tiếc đã có sự hiểu lầm, ông bị một số người cố tình đưa các tin sai lạc và gây ra sự hoang mang giữa OC BSA và HĐTUHĐVN. Thứ nhứt, ông cho biết ông tôn trọng ý nghĩa và giá trị truyền thống của các huy hiệu Hướng Đạo Việt Nam. Ông cũng cho biết, ông đồng ý cho chúng ta mang cái huy hiệu có lá cờ VNCH biểu tượng truyền thống di sản của người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta trên áo đồng phục nam và vị trí ở chỗ nào, ông và ông Michael ở đây sẽ nghiên cứu và cho chúng ta biết trong thời gian gần. Ông Châu Trưởng cũng đã công nhận sự đóng góp của HĐTUHĐVN từ 40 năm qua, ông biết, ông hiểu nhiệm vụ và trách nhiệm của HĐTUHĐVN nhưng vì sự 'áp lực' của National thì trên nguyên tắc, ông Jeff không thể nói được là ông sẽ hợp tác với HĐTUHĐVN chi tiết như thế nào. Tuy nhiên, ông có hứa với chúng tôi là ông sẽ ngồi xuống và cùng chúng tôi tìm ra một giải pháp để cộng tác với Miền Tây Nam Hoa Kỳ trong thời gian sắp tới; đó là ba điểm chính của buổi họp, và điều quan trọng nhứt là ông đồng ý cho chúng ta đeo băng Hướng Đạo có lá cờ của chúng ta vì ông hiểu đó là điều rất quan trọng, không những đối với các Hướng Đạo Sinh mà còn là của người VN chúng ta.”

Trưởng Tammy cho biết tiếp: “Tuy nhiên, những sự thỏa thuận này cũng chưa có sự hoàn hảo cho lắm. Theo cảm nhận của Tammy thấy là ông bị áp lực từ trên National thành ra ông không có thể nói được 100% cái sự thoải mái để mà ông có thể giúp cho chúng ta. Vì vậy Tammy hy vọng rằng các truyền thông báo chí có thể giúp cho anh em Hướng Đạo ở đây tìm hiểu để chúng ta có cách sinh hoạt dễ dàng, và đó là điều chúng tôi rất cần sự giúp đỡ của truyền thông báo chí.”


Sau đó, Trưởng Tammy nói về cơ cấu tổ chức của HĐTUHĐVN, của Miền Tây Nam Hoa Kỳ, sự hợp tác và tuân thủ các nội lệ của BSA, nhất là sự đóng góp tích cực và hữu hiệu suốt 35 năm qua của HĐTUHĐVN, “chúng ta đã làm việc tích cực và mang lại những thành tựu đáng kể nay nếu có một tổ chức nào đó người ta ngăn cấm mình không cho mình làm những điều đó thì chúng ta sẽ nghĩ như thế nào? Xin quý Trưởng, quý truyền thông báo chí, quý phụ huynh suy nghĩ giùm, nếu chúng ta không được làm những điều đó thì chuyện gì sẽ xảy ra?”

Trong dịp nầy Trưởng Frances Nguyễn Thế Thủy, cho mọi người tham dự biết trong bốn người Việt Nam làm việc với ông Châu Trưởng có hai ông Lý Nhật Hui và Nguyễn Tấn Đệ. Ông Lý Nhật Hui nguyên là Liên Đoàn Trưởng LĐHĐ Chí Linh đã tách ra khỏi HĐTUHĐVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ và rút tên ra khỏi sinh hoạt của Làng Bách Hợp.

Trong buổi họp, ngoài những câu hỏi của truyền thông báo chí, ông Nguyễn Tấn Vũ cho biết, Ông là phụ huynh của một em đoàn sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh. Nếu mai đây Liên Đoàn Chí Linh hay ông Lý Nhật Hui bắt con ông gỡ bỏ lá cờ VNCH trên đồng phục mà con ông không chịu gỡ, (chắc chắn nó sẽ không gỡ) thì LĐHĐ Chi Linh  có khả năng đuổi con ông ra khỏi Liên Đoàn đó không? Và nếu chuyện đó xảy ra thì HĐTƯ có thái độ thế nào với Liên Đoàn Chí Linh?

Trưởng Tammy trả lời, “Xin phụ huynh về coi lại nội lệ của Liên Đoàn HĐCL khi ông cho con gia nhập thì sẽ có câu trả lời.”

Cuối cùng buổi họp báo, Trưởng Tammy xin có lời cám ơn sự hiện diện của quý vị truyền thông báo chí, quý Trưởng và quý phụ huynh đã bỏ thời gian quý báu của mình đến dự họp báo. Một điều Tammmy muốn chia sẻ cùng quý Trưởng và quý truyền thông báo chí là Lá cờ Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng thiêng liêng, là di sản văn hóa, nên chúng ta cần phải bảo vệ. HĐTUHĐVN là con em của cộng đồng, là những người có thể thay thế cho chúng ta để gìn giữ truyền thống văn hóa, gìn giữ nguồn cội của Việt Nam. Xin mọi người hãy cùng chúng tôi gìn giữ HĐTUHĐVN cũng như Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Xin thành thật cám ơn.”

Trước khi chia tay tất cả mọi người cùng hát bài “Nguồn Thật” để kết thúc buổi họp báo.”

Tiếp xúc với một số quý phụ huynh tham dự được các vị nầy cho biết, “Thời gian gần đây trong sinh hoạt một số cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đều bị phân hóa, chia rẻ một hội lập thành hai hội, chống bán lẫn nhau không biết vô tình hay cố ý đã làm lợi cho cộng sản theo Nghị Quyết 36 của chúng.

Những vị nầy rất tin tưởng vào những sinh hoạt của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam trong tinh thần giáo dục, đào tạo công dân tốt vì vậy đã gởi con em mình vào sinh hoạt nên mong ước làm sao để con em noi gương theo tinh thần của 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo để tình huynh đệ “anh em Hướng Đạo Sinh coi nhau như ruột thịt” không bị tổn thương đó là điều chúng tôi mong muốn nhất.”

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã cho đăng bài viết của nhà báo Lê Tam Anh đã gởi đến tòa soạn Việt Báo có đoạn như sau: “Âm Mưu Tiêu Diệt Và Thâu Tóm Hướng Đạo Việt Nam Tại Hải Ngoại Nhằm Nhuộm Đỏ Thanh Thiếu Niên Trong Cộng Đồng Của Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt: Trong thời gian vừa qua đã xảy ra hai sự kiện khá quan trọng liên quan đến Hướng Đạo Việt Nam, một tổ chức giáo dục thanh thiếu niên rất có uy tín lâu đời của người Việt Nam. Ngày 10 tháng 01 năm 2019.

Kể từ năm 1975, sau 44 năm gián đoạn, tổ chức Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới (WOSM) ra thông báo chính thức công nhận thành viên thứ 170 của họ là Pathfinders Scouts Vietnam tại quốc gia Việt Nam (https://www.scout.org/node/52030). Trong một âm mưu đã tính toán trước, cùng ngày này, ông Jeff Herrmann Châu Trưởng Châu Orange County (Hội Nam HĐ Hoa Kỳ) đã gửi thư đến Trưởng Nguyễn Tammy, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Trong thư có yêu cầu giải tán HĐTUHĐVN để gia nhập cái gọi là Ủy Ban “Quân Quản” hay tự gọi là Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt (National Vietnamese Scouting Comminitee - NVSC)...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.