Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo VN, Miền Tây Nam Hoa Kỳ Họp Báo

05/03/201900:00:00(Xem: 2456)
HUONG 1 DAO HOP BAO DSC_0612HUONG DAO HOP BAO DSC_0608HUONG DAO HOP BAO IMG_8709
Hướng Đạo họp báo.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhursr St,. Suite # 222 Thành Phố Westminster, Nam California CA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc họp báo để thông báo kết quả sau khi phái đoàn các Trưởng Miền Tây Nam Hoa Kỳ có phiên họp với ông Jeff Herrmann Châu Trưởng BSA Châu Orange County.

Đây là cuộc họp báo lần thứ hai, cuộc họp báo lần thứ nhất đã diễn ra sau buổi lễ chào cờ đầu năm, vào ngày 24 tháng 2 tại  Garden Grove Park để thông báo tin Châu Trưởng BSA Châu Orange County là ông Jeff Herrmann ngăn cấm việc Hướng Đạo Sinh Việt Nam không được mang băng Hướng Đạo Việt Nam có cờ vàng ba sọc đỏ trên đồng phục Hướng Đạo, và yêu cầu giải thể Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTUHĐVN). Cuộc họp báo nầy đã gây xúc động cho các Trưởng cũng như phụ huynh, làm tổn thương đến tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản, nhiều phụ huynh có mặt cũng lấy làm bàng hoàng không hiểu tại sao? Để làm sáng tỏ vấn đề, chủ tọa cuộc họp báo xin mọi người hãy chờ đợi cuộc gặp gở với BSA vào Thứ Năm ngày 28 tháng 2 năm 2019.

Mở đầu buổi họp báo lần thứ hai, Trưởng Hồng Tiên người điều hợp chương trình đã mời các Trưởng lên bàn chủ tọa trong số có các Trưởng Tammy Nguyễn (ICCVS US Southwest Region Representative), ông Michael Manix (EL Capitan District Commissioner), cô Frances Nguyễn Thế Thủy (Chairperson, EL Captitan District), và các Trưởng Nguyễn Tư Nhân, Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phẩm và Tô Văn Lân.

 Tham dự buổi họp báo có một số các Liên Đoàn Trưởng, các Trưởng trong Hội Đồng Trung Ương HĐVN như Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký HĐTƯHĐVN, Trưởng Hồ Đăng Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống HĐTƯHĐVN… Gia Đình Bách Hợp Nam California, Làng Quảng Tế cùng một số phụ huynh và các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi họp báo, Trưởng Tammy Nguyễn nói, “Như đã hứa với truyền thông báo chí và quý Trưởng, sau buổi họp với ông Châu Trưởng của OC BSA, hôm nay (thứ Sáu) Tammy cũng như Ban Điều Hành của Miền Tây Nam Hoa Kỳ xin được mời quý truyền thông báo chí, quý Trưởng đến để thông báo kết quả buổi họp với ông Châu Trưởng Jeff Herrmann, tham dự buổi họp có: Trưởng Tammy, Trưởng Hồng Tiên, Trưởng Lân và Trưởng Frances Nguyễn Thế Thủy và Trưởng Michael Manix là hai người đại diện cho EL Capitan District và cũng là hai người bạn của HĐTUHĐVN và Miền Tây Nam Hoa Kỳ.

Mở đầu Trưởng Tammy cho biết: “Trong buổi họp ngày hôm qua, ông Jeff Herrmann là Châu Trưởng của BSA có cho biết là ông rất tiếc đã có sự hiểu lầm, ông bị một số người cố tình đưa các tin sai lạc và gây ra sự hoang mang giữa OC BSA và HĐTUHĐVN. Thứ nhứt, ông cho biết ông tôn trọng ý nghĩa và giá trị truyền thống của các huy hiệu Hướng Đạo Việt Nam. Ông cũng cho biết, ông đồng ý cho chúng ta mang cái huy hiệu có lá cờ VNCH biểu tượng truyền thống di sản của người Việt tỵ nạn cộng sản chúng ta trên áo đồng phục nam và vị trí ở chỗ nào, ông và ông Michael ở đây sẽ nghiên cứu và cho chúng ta biết trong thời gian gần. Ông Châu Trưởng cũng đã công nhận sự đóng góp của HĐTUHĐVN từ 40 năm qua, ông biết, ông hiểu nhiệm vụ và trách nhiệm của HĐTUHĐVN nhưng vì sự 'áp lực' của National thì trên nguyên tắc, ông Jeff không thể nói được là ông sẽ hợp tác với HĐTUHĐVN chi tiết như thế nào. Tuy nhiên, ông có hứa với chúng tôi là ông sẽ ngồi xuống và cùng chúng tôi tìm ra một giải pháp để cộng tác với Miền Tây Nam Hoa Kỳ trong thời gian sắp tới; đó là ba điểm chính của buổi họp, và điều quan trọng nhứt là ông đồng ý cho chúng ta đeo băng Hướng Đạo có lá cờ của chúng ta vì ông hiểu đó là điều rất quan trọng, không những đối với các Hướng Đạo Sinh mà còn là của người VN chúng ta.”

Trưởng Tammy cho biết tiếp: “Tuy nhiên, những sự thỏa thuận này cũng chưa có sự hoàn hảo cho lắm. Theo cảm nhận của Tammy thấy là ông bị áp lực từ trên National thành ra ông không có thể nói được 100% cái sự thoải mái để mà ông có thể giúp cho chúng ta. Vì vậy Tammy hy vọng rằng các truyền thông báo chí có thể giúp cho anh em Hướng Đạo ở đây tìm hiểu để chúng ta có cách sinh hoạt dễ dàng, và đó là điều chúng tôi rất cần sự giúp đỡ của truyền thông báo chí.”

Sau đó, Trưởng Tammy nói về cơ cấu tổ chức của HĐTUHĐVN, của Miền Tây Nam Hoa Kỳ, sự hợp tác và tuân thủ các nội lệ của BSA, nhất là sự đóng góp tích cực và hữu hiệu suốt 35 năm qua của HĐTUHĐVN, “chúng ta đã làm việc tích cực và mang lại những thành tựu đáng kể nay nếu có một tổ chức nào đó người ta ngăn cấm mình không cho mình làm những điều đó thì chúng ta sẽ nghĩ như thế nào? Xin quý Trưởng, quý truyền thông báo chí, quý phụ huynh suy nghĩ giùm, nếu chúng ta không được làm những điều đó thì chuyện gì sẽ xảy ra?”

Trong dịp nầy Trưởng Frances Nguyễn Thế Thủy, cho mọi người tham dự biết trong bốn người Việt Nam làm việc với ông Châu Trưởng có hai ông Lý Nhật Hui và Nguyễn Tấn Đệ. Ông Lý Nhật Hui nguyên là Liên Đoàn Trưởng LĐHĐ Chí Linh đã tách ra khỏi HĐTUHĐVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ và rút tên ra khỏi sinh hoạt của Làng Bách Hợp.

Trong buổi họp, ngoài những câu hỏi của truyền thông báo chí, ông Nguyễn Tấn Vũ cho biết, Ông là phụ huynh của một em đoàn sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chí Linh. Nếu mai đây Liên Đoàn Chí Linh hay ông Lý Nhật Hui bắt con ông gỡ bỏ lá cờ VNCH trên đồng phục mà con ông không chịu gỡ, (chắc chắn nó sẽ không gỡ) thì LĐHĐ Chi Linh  có khả năng đuổi con ông ra khỏi Liên Đoàn đó không? Và nếu chuyện đó xảy ra thì HĐTƯ có thái độ thế nào với Liên Đoàn Chí Linh?

Trưởng Tammy trả lời, “Xin phụ huynh về coi lại nội lệ của Liên Đoàn HĐCL khi ông cho con gia nhập thì sẽ có câu trả lời.”

Cuối cùng buổi họp báo, Trưởng Tammy xin có lời cám ơn sự hiện diện của quý vị truyền thông báo chí, quý Trưởng và quý phụ huynh đã bỏ thời gian quý báu của mình đến dự họp báo. Một điều Tammmy muốn chia sẻ cùng quý Trưởng và quý truyền thông báo chí là Lá cờ Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng thiêng liêng, là di sản văn hóa, nên chúng ta cần phải bảo vệ. HĐTUHĐVN là con em của cộng đồng, là những người có thể thay thế cho chúng ta để gìn giữ truyền thống văn hóa, gìn giữ nguồn cội của Việt Nam. Xin mọi người hãy cùng chúng tôi gìn giữ HĐTUHĐVN cũng như Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Xin thành thật cám ơn.”

Trước khi chia tay tất cả mọi người cùng hát bài “Nguồn Thật” để kết thúc buổi họp báo.”

Tiếp xúc với một số quý phụ huynh tham dự được các vị nầy cho biết, “Thời gian gần đây trong sinh hoạt một số cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đều bị phân hóa, chia rẻ một hội lập thành hai hội, chống bán lẫn nhau không biết vô tình hay cố ý đã làm lợi cho cộng sản theo Nghị Quyết 36 của chúng.

Những vị nầy rất tin tưởng vào những sinh hoạt của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam trong tinh thần giáo dục, đào tạo công dân tốt vì vậy đã gởi con em mình vào sinh hoạt nên mong ước làm sao để con em noi gương theo tinh thần của 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo để tình huynh đệ “anh em Hướng Đạo Sinh coi nhau như ruột thịt” không bị tổn thương đó là điều chúng tôi mong muốn nhất.”

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã cho đăng bài viết của nhà báo Lê Tam Anh đã gởi đến tòa soạn Việt Báo có đoạn như sau: “Âm Mưu Tiêu Diệt Và Thâu Tóm Hướng Đạo Việt Nam Tại Hải Ngoại Nhằm Nhuộm Đỏ Thanh Thiếu Niên Trong Cộng Đồng Của Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt: Trong thời gian vừa qua đã xảy ra hai sự kiện khá quan trọng liên quan đến Hướng Đạo Việt Nam, một tổ chức giáo dục thanh thiếu niên rất có uy tín lâu đời của người Việt Nam. Ngày 10 tháng 01 năm 2019.

Kể từ năm 1975, sau 44 năm gián đoạn, tổ chức Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới (WOSM) ra thông báo chính thức công nhận thành viên thứ 170 của họ là Pathfinders Scouts Vietnam tại quốc gia Việt Nam (https://www.scout.org/node/52030). Trong một âm mưu đã tính toán trước, cùng ngày này, ông Jeff Herrmann Châu Trưởng Châu Orange County (Hội Nam HĐ Hoa Kỳ) đã gửi thư đến Trưởng Nguyễn Tammy, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Trong thư có yêu cầu giải tán HĐTUHĐVN để gia nhập cái gọi là Ủy Ban “Quân Quản” hay tự gọi là Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt (National Vietnamese Scouting Comminitee - NVSC)...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.