Hôm nay,  
Việt Báo Online

Portland: Văn Nghệ Xuân Hội Ái Hữu Quân Cán Chính

28/02/201900:00:00(Xem: 571)
Portland: Văn Nghệ Xuân Hội Ái Hữu Quân Cán Chính
OREGON_xuan Hoi ai huu quanc an chinh
Hội Ái Hữu Quân Cán Chính tưng bừng xuân

 
Portland, Oregon --  Vào chiều thứ Bảy 23/2/2019 tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon.  Hội Ái Hữu Quân Cán Chính (HAHQCC) đứng ra tổ chức buổi văn nghê Xuân cho các đồng hương người Việt tại đây.  Chương trình văn nghệ với chủ đề “Cao Nguyên Mây Mù”, chương trình bắt đầu vào lúc 5h giờ 20 phút là phần đón tiếp quan khách và các chiến hữu. Đến gần 7h giờ là nghi thức khai mạc do ông Đoàn Kim Bảng thực hiện. Ông cũng là cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam trước kia và là chủ tịch hội Quân Cán Chính tại Oregon.  Cô MC Thu Tâm cũng là ca sĩ địa phương, người thường có mặt dẫn dắt cho những buổi văn nghệ địa phương đã tiếp tay hỗ trợ cho buổi văn nghệ chiều này thật nhịp nhàng và linh động.

Phần nghi thức chào cờ Việt-Mỹ và phút mặc niệm được các anh quân nhân diễn ra thật trang nghiêm và rất long trọng. Sau đó là bài hợp ca Ly Rượu Mừng đã chính thức mở đầu cho chương trình văn nghệ do ban hợp ca HAHQCC trình diễn, các anh chị khoác những quần áo chiến binh của quân lực VNCH trước kia trông thật oai phong.  Trong phút mặc niệm được ông Kim Bảng nhắc lại và ghi công những bậc Tiền nhân, các Quân Dân Cán Chính và các Thuyền nhân đã bỏ mình vì bảo vệ đất nước và lý tưởng Tự do. Đã mạnh mẻ lên án bọn Việt Cộng đang phản bội các bậc cha ông đang bán đất, dâng biển, hải đảo và tàn sát những dân oan và các nhà đấu tranh dân chủ hiện nay.  Sau phần giới thiệu quan khách ban tổ chức trình chiếu slide show ngắn gọn nhưng đầy đủ đã ghi lại cuộc triệt thoái Cao Nguyên ngày nào.

Chúng tôi thấy các chị trong ban ẩm thực bắt đầu được đem ra các thức ăn đến từng bàn và song song là các cô trong btc cũng đang mời gọi các quan khách tham dư mua vé số.  BTC sẽ trích ra số tiền lời để giúp gửi về cho các nạn nhận tại vườn rau Lộc Hưng đã bị nhà cầm quyền Việt Cộng đã sang bằng những tuần qua.  Tiếp đến lần lượt các ca sĩ Tuyết Lan, Bích Nga và Thu Tâm trình bầy những ca khúc Xuân thật hay và ý nghĩa.  Quý đồng hương vừa nghe nhạc hay vừa thưởng thức các món ăn thật khoái khẩu vị.

Đoàn Hưng Ca Oregon bước lên sân khấu với các bộ đồng phục đen và cà vạt cờ vàng VN thật nỗi bật trông thật đẹp mắt.  Các anh chị trình bầy bài Triệu Con Tim, họ đã đưa cả hội trường với khí thế đấu tranh ngút trời, các đồng hương bên dưới cùng hát theo với những nhịp vỗ tay vang dội cả hội trường...   những người trong nước dường như đang thổn thức nghe được sự hiệp thông của đồng bào hải ngoại gửi về…Nhiếp ảnh gia Mary Nguyễn đang bận rộn ở mọi góc cạnh của hội trường để ghi lại những hình ảnh độc đáo qua ống kính mà chị đã miệt mài nhiều năm qua với Cộng Đồng người Việt tại Oregon.

Linh mục Tuyên úy Vũ Hải Đăng qua trang phục là một người lính.  Cha bước ra sân khấu để gửi lời thăm hỏi sức khoẻ đến quý đồng hương và ghi ơn đến các bậc huynh trưởng, các anh chị em đã nằm xuống để bảo vệ đất nước được Tự do.  Nhân đó Cha Tuyên úy hát tặng đến đồng hương bài hát Xuân và liền sau đó các anh trong HAHQCC hợp ca bản Nhớ Mẹ của cựu tướng lãnh Lê Minh Đảo sáng tác khi còn trong tù. Được các anh Phương, anh Trung, anh Trần và anh Đức Liêm trình diễn thật hay và xúc động! Các chị Thu Hương, Ngọc Thúy và Kim Oanh đã trình bầy bài Ly Cà Phê Cuối Cùng của tác giả Minh Kỳ và Thế Vinh.  Các chị trình diễn thật linh động, đầy cảm xúc qua 3 bộ quân phục Không Quân, Hải Quân và Bộ Binh đã đuợc các thính giả tặng bông và vỗ tay nhiệt liệt. Phần trình diễn bài Còn Chút Gì Để Nhớ của Không Quân Đức Liêm đã đưa người nghe trở về với những Cao Nguyên Mây Mù thuở nào, bên ngoài trời se lạnh, ánh đèn nhạc mờ yếu qua lớp sương đêm.  Độc tấu Saxophone được anh Huỳnh Phương thật điêu luyện thổi bài Hạ Trắng làm người nghe thấy lòng thật xao xuyến. Anh Phương đã cảm tạ đến quý đông hương và BTC gồm các ca sĩ và các anh chị em HAHQCC đã kết thúc đêm văn nghệ đã hợp ca bài Việt Nam, Việt Nam.

VB ghi vội, hình ảnh Mary Nguyễn.

22/04/2019(Xem: 129)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 159)
21/04/2019(Xem: 232)
20/04/2019(Xem: 393)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 282)
19/04/2019(Xem: 536)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 243)
18/04/2019(Xem: 405)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 245)
17/04/2019(Xem: 308)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 290)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 207)
16/04/2019(Xem: 690)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 304)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.