Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thông Tin Thẩm Mỹ: Serum Dưỡng Da...

16/02/201900:00:00(Xem: 392)
Thông Tin Thẩm Mỹ: Serum Dưỡng Da...
VB Ngọc Anh

 
Serum là gì?

Nhiều người đang dùng serum, chắc hẳn cũng không biết serum là gì.

Đó là một hợp chất dùng để sửa chữa, giữ ẩm cho da, có độ thẩm thấu mạnh, và cần phải dùng kèm với kem dưỡng ẩm. Đúng, serum là một loại hợp chất nuôi dưỡng da, nhưng cách dùng cần phải chính xác mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Serum có 2 loại, loại chế tạo với nước (water-based), và loại chế tạo với dầu (oil-based).  

Nếu bạn dùng loại nước, bạn thoa serum lên da trước khi dùng kem giữ ẩm, vì loại này có thành phần chế tạo phân tử rất nhỏ, nên sẽ được kem dưỡng ẩm kết hợp, sẽ thẩm thấu sâu vô tế bào da.

Nếu bạn dùng loại serum dầu, bạn cần thoa kem giữ ẩm trước khi thoa serum, vì loại dầu chứa phân tử to hơn, nên thẩm thấu chậm hơn và cần sự hợp lực với kem giữ ẩm da.

Serum có nhiều công dụng, tùy theo nhu cầu mà dùng, chẳng hạn được biết tới nhiều nhất là hạn chế xuất hiện những vết nhăn tuổi tác, giảm thiểu, mờ nhạt đi những vết nhăn đã xuất hiện; làm đều màu da, trị mụn, trắng da…

Serum có phải là kem giữ ẩm da?

Đúng và không đúng. Thực sự nó là một loại dùng để giữ ẩm cho da, nhưng bạn không thể chỉ dùng nó, mà cần phải có sự hợp lực với kem giữ ẩm để gia tăng hiệu quả. Serum có chứa những thành phần  giống như kem giữ ẩm như hyaluronic acid, ceramide… giúp giữ lại độ ẩm cho da. Trong khi face lotion, kem, chỉ dưỡng ẩm bề mặt da, có thêm serum sẽ thúc đẩy và thẩm thấu sâu hơn vô tế bào da đạt kết quả cao hơn.

Có nên thường xuyên dùng serum?

Thông thường chúng ta dùng serum một lần mỗi ngày. Nhưng cũng tùy thuộc vào loại serum bạn mua xài, nên đọc kỹ cách dùng trên hộp.

Serum có khác “face oil”?.

Khởi thủy, serum được chế tạo với nước (water-based), nhưng theo thị hiếu của khách hàng, càng ngày càng thêm chất dầu vào serum (oil-based) để mau đạt hiệu quả nên những sản phẩm serum dầu càng ngày càng xuất hiện nhiều và được ưa chuộng hơn serum nước. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi mua serum và dùng đúng cách.

Nếu bạn dùng loại nước, sẽ dùng serum trước khi thoa kem giữ ẩm.

Nếu bạn dùng loại serum dầu, cần dùng sau khi dùng kem giữ da.

Essence serum là gì?

Đây là loại serum có chứa cả hai: dầu và nước. Chất nước thẩm thấu sâu, thêm chất dầu, gia tăng mức độ thẩm thấu. Đây cũng là một tên gọi khác của serum mà thôi. Ví dụ: Estee Lauder’s Advanced Night Repair Serum, ở Korea người ta gọi đó là “Essence”.

Trong bộ kem dưỡng da, serum mắc tiền nhất, nhiều người thích mua vì tin rằng :”Tiền nào của nấy”. Thực sự tùy theo túi tiền của bạn.

Có phải serum mau hư hơn những sản phẩm dưỡng da khác?

Trong serum có chứa nhiều chất acids, cho nên khi gặp không khí thì mau bị oxy hoá, nhất là sinh tố C. Tuy nhiên những nhà bào chế càng ngày càng khắc phục khuyết điểm này để sản phẩm dùng được lâu hơn. Nhưng lâu nhất là chỉ dùng trong năm thôi.

Loại da nào cần xài serum?

Da bị mụn: Nên chọn mua serum có chứa sinh tố C, chất zinc, retinol, salicylic acid (không bám vô lổ chân lông).

Da khô: Nên chọn serum có chứa sinh tố E, glycolic acid, hyaluronic acid.

Da kém sắc: Chọn loại green tea extract, resveratrol, ferulic acid (sửa chữa tế bào da trongthời gian bạn ngủ).

Chúc bạn chọn đúng loại serum theo nhu cầu, để có làn da khoẻ, hồng hào xinh đẹp.

VB Ngọc Anh

 
Hỏi Đáp Thẩm Mỹ:

Làm Sao Tóc Hết Dựng Đứng

VB Ngọc Anh

 
Tóc của em ở phần xoáy trên đỉnh đầu cứ dựng đứng lên dù em cắt ngắn hay cắt dài. Có cách nào để phần tóc này hết dựng đứng không các chị?.

Nam N.

 
Trả lời

Tóc bị dựng đứng ở phần xoáy là do  tế bào tóc mọc thẳng, tóc loại cứng.

Không có cách nào hoàn hảo ngoại trừ dùng “style gel” loại mạnh (firm) cho tóc theo nếp và nằm xuống.

Khi dùng gel, nên đọc kỹ phần chỉ dẫn cách dùng, chẳng hạn dùng khi tóc khô, hay khi tóc ướt, để có kết quả như ý muốn.

Nhiều loại gel rất tốt trong trường hợp này.

19/04/2019(Xem: 90)
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã cử hành lễ giỗ Đức Ông Huỳnh Công Bộ, thân phụ của Đức Huỳnh Giáo Chủ vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 14- 4- 2019
18/04/2019(Xem: 568)
Tại Quận Cam (Hoa Kỳ), Paris (Châu Âu), Melbourne (Úc châu). và tại Việt Nam. Đánh dấu một năm cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước - một biến cố lịch sử đấu tranh của dân tộc
18/04/2019(Xem: 475)
Trong ba mươi năm nhập cuộc với ông chỉ có văn nghệ. Những hoạt động khác đều trở nên thứ yếu. Văn nghệ là cuộc sống, là cuộc đời của Thanh Nam. Văn nghệ, khu rừng ông đến, thưởng thức, trồng thêm cây và cất nhà ở đó, khác với một số đông ghé qua, thoáng qua một cái nhìn rồi trở về nhà riêng
18/04/2019(Xem: 451)
Đời sống của hoa bồ công anh rắt ngắn, nở khoe sắc chỉ sau ba ngày thì bắt đầu tàn. Trước khi tàn hẳn còn có khoảng mươi ngày để cánh hoa nhạt dần khép lại với nhau thành hình cầu màu trắng mong manh, gặp cơn gió thoảng qua cánh hoa vỡ ra bay tung trong gió. Ba cánh hoa vỡ ra bay tung trong gió.
18/04/2019(Xem: 1302)
Coi: năm tôi đậu tú tài I, tỉ lệ trúng tuyển toàn miền Nam (VN) cho ban C chỉ có 8 phần trăm. Một trăm đứa đi thi thì rớt hết 92, vậy mà cái bằng của tui bị “coi như đồ bỏ” là sao – hả Trời?
18/04/2019(Xem: 673)
tháng Ba và tháng Tư năm 1975, những ngày mà người dân miền Nam từ Quảng Trị, Huế, Đà Nẳng, Qui Nhơn, Kontum, Nha Trang, Ban Mê Thuột, Xuân Lộc, Long Khánh ..., cho đến Vũng Tàu, Sài Gòn không thể nào quên được
18/04/2019(Xem: 487)
Hội tụ hầu hết các phe tham chiến, kể cả CSVN • VNCH và những bài tham luận về nỗ lực vừa bảo vệ vừa xây dựng kinh tế, xã hội
17/04/2019(Xem: 1048)
Cuộc đời quả thật vô thường. Không thể nào tạo nên một không khí tình nghệ sĩ đậm đà thân thương Hội Ngộ trong suốt thời gian hơn 3 năm nơi Quán Doanh Doanh trên Đại Lộ Hoàng Hôn Hollywood Los Angeles.
17/04/2019(Xem: 243)
Hội thảo sẽ cung cấp thông tin và tài nguyên có giá trị cho những ai trong các ngành nghề như xây dựng, kỹ thuật, quy hoạch và các ngành công nghiệp liên quan
17/04/2019(Xem: 949)
bước vào mùa lễ Phục Sinh bên Châu âu & xứ Đức, có một loài hoa nở rộ đẹp lắm rất giống loài hoa mai VN mình. Dân bản xứ đặt tên là "mưa vàng" (Goldregen / Laburnum)
17/04/2019(Xem: 433)
cổ tích trầu cau là những chứng liệu rõ nét góp phần vào kho tàng sử liệu Việt, khẳng định rằng trước khi người Trung Hoa (chủng Mông Cổ) và nền văn hóa Trung Hoa tràn vào cổ Việt, thì tại đây đã có một nền văn hóa bản địa, với lễ nghi tập tục riêng biệt - , người Việt duy trì nền độc lập và nét đặc thù văn hóa Việt Nam
17/04/2019(Xem: 1356)
Dân miền Nam bị cướp nhà, cướp đất, cướp tài sản, bị đuổi đi kinh tế mới, phải bỏ nước ra đi, nhiều người chết trên đường tìm tự do... Tháng Tư Đen 2019, Hà Nội phải chính thức nhìn nhận thua kiện ông Trịnh Vĩnh Bình, một công dân Hòa Lan gốc Việt, thì quả thật phán quyết Tòa Trọng tài Quốc tế là một phán quyết lịch sử đối với người Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 909)
có thể người Tầu sẽ không cần phải chiếm đóng Việt Nam mà qua một nhóm bù nhìn, họ chỉ cần dìm Việt Nam xuống hàng thứ yếu để một mặt trở thành bán thuộc địa để dễ khai thác, mặt khác không bao giờ còn có thể tiếp tục làm nút chặn ngăn cản sự bành trướng của Hán Tộc về phương nam mà Tộc Việt đã làm được trong suốt thiên niên kỷ trước
16/04/2019(Xem: 988)
Vua Quang Trung từ trần ngày 29 tháng 7 nhuần năm Nhâm Tý (1792), Ngô Thì Nhậm được triều đình cử làm Chánh sứ sứ bộ sang báo tang vua Quang Trung và cầu phong vua Cảnh Thịnh.
15/04/2019(Xem: 411)
Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã dành thêm $74.8 triệu mỹ kim trong ngân quỹ cho việc đáp ứng... giúp cho các thành viên Medi-Cal vô gia cư... gồm những dịch vụ được đài thọ về mặt y khoa và tăng cường cam kết mới đây của CalOptima dành $25.2 triệu mỹ kim, gồm $11.4 triệu cho các dịch vụ sức khỏe tâm thần, $11 triệu cho các dịch vụ chăm sóc phục hồi
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.