Hôm nay,  

2 Nghị Viên Chúc Tết Dân VN, Nói về Giúp Giới Trẻ...

15/01/201900:00:00(Xem: 3284)
TAI DO_CONTRERAS

Từ phải: hai Đại sứ trẻ David Dang và Cynthia Herrera, nghị viên Sergio Contreras, nhà văn Nhãø Ca, nghị viên Tài Đỗ, Đại sứ trẻ Nicole Nguyen, Chủ nhiệm Hòa Bình.

 
WESTMINSTER (VB) -- Hai nghị viên Hội  đồng Thành  phố Westminster  -- ông Sergio Contreras  và  tân nghị viên  Tài  Đỗ  -- hôm Thứ Hai 14/1/2019 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo để chúc Tết  cộng đồng và chia sẻ tin vui.

Nhà văn Nhã Ca đã nhận giỏ hoa lan từ các nghị viên trao tặng ngày cận Tết.

Chủ bút Phan Tấn Hải đã có cuộc phỏng vấn phái đoàn hai nghị viên.

Nhân dịp Tết  Nguyên đán, Nghị viên Hội đồng Thành phố Westminster Sergio Contreras và  Nghị viên mới  Tài Đỗ đãõ đến thăm những truyền thông báo chí địa  phương ở Little Saigon để gởi  lời  chào năm mới và  chia  sẻ kế hoạch  của  Hội đồng  Thành phố trong năm tới. Họ sẽ tập trung vào an toàn công cộng, thuê thêm cảnh sát  viên nói tiếng  Việt  và  tiếp cận cộng  đồng  để bảo vệ trường  học, khu  phố và  doanh nghiệp của  chúng ta.

Cùng đi với 2 nghị viên có ba sinh viên -- Nicole Nguyen, Cynthia Herrera, David Dang -- cả ba đều xuất thân từ chương trình Đại sứ Trẻ Lãnh đạo Quận Cam của Nghị viên Sergio Contreras, một chương trình huấn luyện  đạo đức và kỹ năng giành cho học sinh.


 Được biết chương trình Đại sứ Trẻ Lãnh đạo Quận Cam của Nghị viên Sergio Contreras có trang web ở:

https://juniorambassadors.org/

đã hoạt động từ 5 năm nay.

Em David Dang nói rằng em vào chương trình này năm 16 tuổi, bây giờ 20 tuổi.

Chương trính huấn luyện trung bình 65 học sinh mỗi năm, nhưng tốt nghiệp chương trình chỉ 25 tới 30 em mỗi năm, vì theo các em, kỷ luật theo học rất nghiêm.

Bản thân em David Dang đã trở về hướng dẫn các em mới vào, và mời gọi các học sinh trung học hãy ghi danh vào chương trình này.

Trong khi đó, tân Nghị viên Tài Đỗ -- bản thân là một cảnh sát có 23 năm kinh nghiệm, có hơn 10 năm là huấn luyện viên Học Viện Cảnh Sát -- nói rằng thành phố muốn thuê thêm nhiều cảnh sát gốc Việt hơn nữa, nhưng thực tế là ghi danh vào học viện cảnh sát có nhiều ứng viên gốc Việt, nhưng bị áp lực quá nhiều cho nên tốt nghiệp lại ít.

Nghị viên Tài Đỗ nói, bản thân ông đang tìm cách thực hiện chương trình hướng dẫn cá nhân để chuẩn bị cho các ứng viên gốc Việt có chuẩn bị sẵn sàng để gia nhập các học viện cảnh sát, chịu đựng  được áp lực công việc và việc học để ra trường làm cảnh sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.