Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Cập Nhật Về Chiếu Khán V Visa

05/05/200100:00:00(Xem: 4754)
Mục di trú và bảo lãnh do Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.

ĐỀ TÀI : TIN TỨC CẬP NHẬT VỀ V VISA; NGÀY đáo hạn chiếu khán di dân tháng 05-2001

Chiếu khán loại V (V Visa) có mục đích giúp cho các vợ/chồng và con vị thành niên của thường trú nhân được sớm đoàn tụ với người đứng bảo lãnh, thay vì phải chờ đến ngày hồ sơ đáo hạn, trung bình phải mất khoảng 5 năm.

Tiếp theo các tin tức về V Visa đã phổ biến trong các kỳ trước, hôm nay chúng tôi thông báo tin tức cập nhật về chiếu khán V.

Hiện nay chính phủ Hoa Kỳ chỉ nhận đơn xin V Visa của những người đang ở nước ngoài nộp tại Tòa Tổng Sự Hoa Kỳ, còn đối với những người đang ở Hoa Kỳ thì Sở Di Trú chưa nhận đơn.
Người được cấp V Visa có thể đi làm tại Hoa Kỳ và có thể đi qua đi lại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam (hoặc nước ngoài). Tuy nhiên đối với những người nhập cảnh bất hợp pháp vào Hoa Kỳ thì mặc dù có thể xin V Visa, nhưng sẽ không được xin điều chỉnh quy chế thành thường trú nếu không được khoan miễn. Do đó những người đã vi phạm luật di trú không nên đi ra nước ngoài vì có thể bị cấm tái nhập cảnh.

Điều kiện để xin V Visa :
Vợ/chồng và các con vị thành niên của thường trú nhân,
Đã có hồ sơ xin chiếu khán di dân nộp trước ngày 21 tháng 12-2000,
Đã chờ đợi được 3 năm lúc nộp đơn xin V Visa.

Hiện nay Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia đã gởi văn thư thông báo cho khoảng 300,000 người có điều kiện để xin V Visa. Khi nhận được thư này, các đương sự không nhất thiết bắt buộc phải tiến hành việc nộp đơn xin V Visa, mặc dù văn thư có kèm theo mẫu đơn xin V Visa.

Nếu muốn xin V Visa, đương sự điền mẫu đơn này và gởi đến Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ để nơi đây xét đơn và sắp xếp phỏng vấn cấp chiếu khán.

Văn thư của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia có nội dung như sau:
“Chiếu theo tài liệu tại Trung Tâm, ông/bà đã có hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ/chồng hoặc con của thường trú nhân. Mặc dù đơn bảo lãnh của ông bà chưa đến thời hạn để xét cấp chiếu khán, đạo luật LIFE (Legal Immigration and Family Equity Act ) đã mở ra một loại chiếu khán phi di dân mới, được gọi là V Visa, để cho phép những người thuộc trường này được đến Hoa Kỳ để sinh sống và làm việc trong khi chờ đợi hồ sơ bảo lãnh di dân đáo hạn”.

“Văn thư này có mục đích thông báo cho ông/bà biết cách thức xin V Visa như thế nào. Chúng tôi cũng đã đưa tin tức về V Visa lên website của chúng tôi theo địa chỉ sau đây : HTTP:// TRAVEL.STATE.GOV/V-VISA.HTML

“Nếu ông/bà đang cư ngụ tại Hoa Kỳ, ông/bà có thể liên hệ với Sở Di Trú tại địa phương để nộp đơn xin V Visa và thay đổi quy chế di trú. Ông/bà có thể tìm hiểu thêm trên website theo địa chỉ : http://WWW.INS.GOV

Nếu ông/bà đang cư ngụ ở nước ngoài thì ông/bà nộp đơn xin V Visa tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ.”

“Văn thư này và mẫu đơn đính kèm chỉ có tính cách thông tin chớ không phải là giấy hẹn phỏng vấn. Nếu ông/bà đã có giấy hẹn phỏng vấn để cấp chiếu khán di dân thì ông/bà sẽ được tiến hành thủ tục di dân chớ không phải thủ tục cấp V Visa.

“Muốn xin V Visa tại Tòa Tổng Lãnh Sự, ông/bà phải điền mẫu đơn OF-156V đính kèm văn thư này và nộp cho Tòa Tổng Lãnh Sự. Mẫu đơn này cũng có thể lấy trên địa chỉ website nói trên. Theo tài liệu hồ sơ của chúng tôi thì đơn xin chiếu khán di dân của ông/bà thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ sau đây :

Tên Toà Tổng Lãnh Sự :
Địa chỉ Tòa Tổng Lãnh Sự :

“Sau khi nhận đơn, Tòa Tổng Lãnh Sự sẽ gởi đến ông/bà các tài liệu hướng dẩn về các thủ tục giấy tờ phải tiến hành, thí dụ như giấy tờ hộ tịch, đi khám sức khỏe, chứng minh khả năng tài chánh.

Mỗi khi liên lạc với Tòa Tổng Lãnh Sự bằng điện thoại, thư từ, e-mail, ông/bà luôn luôn phải cho biết:
Tên họ người xin V Visa,
Số hồ sơ bảo lãnh,
Số biên nhận của Sở Di Trú”
NGÀY đáo hạn chiếu khán di dân tháng 05-2001

Xin lưu ý lịch trình cứu xét chiếu khán di dân tháng 5/2001 đối với tất cả các diện sau đây đã không thay đổi so với tháng 4/2001 vừa qua .

A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 01 tháng 03-1999
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 22 tháng 09-1996
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 22 tháng 06-1993
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 08 tháng 05-1996
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 08 tháng 10-1989
Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực .


Phần giải đáp thắc mắc:

Câu hỏi 1) Mẹ tôi lập hồ sơ bảo lãnh di dân cho các em độc thân của tôi vào năm 1996 khi chúng nó dướI 21 tuổi . Nay thì các em của tôi đã quá 21 tuổi . Vậy các em của tôi có hợp lệ để xin V-visa hay không"

Đáp: Rất tiếc là không, vì chiếu khán V-visa chỉ áp dụng cho những trường hợp thường trú nhân bảo lãnh cho ngườI phối ngẫu hoặc con vị thành niên.
Mặc dầu hồ sơ mẹ của bạn đã thiết lập trước ngày 21 tháng 12, 2000, nhưng đến nay thì các em của bạn đã trên 21 tuổI nên không đủ điều kiện để xin V-visa.

Câu hỏi 2) Xin quý văn phòng cho biết V-visa có giá trị bao lâu và được sử dụng ra vào nước Mỹ bao nhiêu lần"

Đáp: V-visa có giá trị mười năm và không giới hạn số lần ra vào Hoa Kỳ.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Sáu từ 6:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.