Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Cập Nhật Về Chiếu Khán V Visa

05/05/200100:00:00(Xem: 4537)
Mục di trú và bảo lãnh do Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.

ĐỀ TÀI : TIN TỨC CẬP NHẬT VỀ V VISA; NGÀY đáo hạn chiếu khán di dân tháng 05-2001

Chiếu khán loại V (V Visa) có mục đích giúp cho các vợ/chồng và con vị thành niên của thường trú nhân được sớm đoàn tụ với người đứng bảo lãnh, thay vì phải chờ đến ngày hồ sơ đáo hạn, trung bình phải mất khoảng 5 năm.

Tiếp theo các tin tức về V Visa đã phổ biến trong các kỳ trước, hôm nay chúng tôi thông báo tin tức cập nhật về chiếu khán V.

Hiện nay chính phủ Hoa Kỳ chỉ nhận đơn xin V Visa của những người đang ở nước ngoài nộp tại Tòa Tổng Sự Hoa Kỳ, còn đối với những người đang ở Hoa Kỳ thì Sở Di Trú chưa nhận đơn.
Người được cấp V Visa có thể đi làm tại Hoa Kỳ và có thể đi qua đi lại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam (hoặc nước ngoài). Tuy nhiên đối với những người nhập cảnh bất hợp pháp vào Hoa Kỳ thì mặc dù có thể xin V Visa, nhưng sẽ không được xin điều chỉnh quy chế thành thường trú nếu không được khoan miễn. Do đó những người đã vi phạm luật di trú không nên đi ra nước ngoài vì có thể bị cấm tái nhập cảnh.

Điều kiện để xin V Visa :
Vợ/chồng và các con vị thành niên của thường trú nhân,
Đã có hồ sơ xin chiếu khán di dân nộp trước ngày 21 tháng 12-2000,
Đã chờ đợi được 3 năm lúc nộp đơn xin V Visa.

Hiện nay Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia đã gởi văn thư thông báo cho khoảng 300,000 người có điều kiện để xin V Visa. Khi nhận được thư này, các đương sự không nhất thiết bắt buộc phải tiến hành việc nộp đơn xin V Visa, mặc dù văn thư có kèm theo mẫu đơn xin V Visa.

Nếu muốn xin V Visa, đương sự điền mẫu đơn này và gởi đến Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ để nơi đây xét đơn và sắp xếp phỏng vấn cấp chiếu khán.

Văn thư của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia có nội dung như sau:
“Chiếu theo tài liệu tại Trung Tâm, ông/bà đã có hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ/chồng hoặc con của thường trú nhân. Mặc dù đơn bảo lãnh của ông bà chưa đến thời hạn để xét cấp chiếu khán, đạo luật LIFE (Legal Immigration and Family Equity Act ) đã mở ra một loại chiếu khán phi di dân mới, được gọi là V Visa, để cho phép những người thuộc trường này được đến Hoa Kỳ để sinh sống và làm việc trong khi chờ đợi hồ sơ bảo lãnh di dân đáo hạn”.

“Văn thư này có mục đích thông báo cho ông/bà biết cách thức xin V Visa như thế nào. Chúng tôi cũng đã đưa tin tức về V Visa lên website của chúng tôi theo địa chỉ sau đây : HTTP:// TRAVEL.STATE.GOV/V-VISA.HTML

“Nếu ông/bà đang cư ngụ tại Hoa Kỳ, ông/bà có thể liên hệ với Sở Di Trú tại địa phương để nộp đơn xin V Visa và thay đổi quy chế di trú. Ông/bà có thể tìm hiểu thêm trên website theo địa chỉ : http://WWW.INS.GOV

Nếu ông/bà đang cư ngụ ở nước ngoài thì ông/bà nộp đơn xin V Visa tại Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ.”

“Văn thư này và mẫu đơn đính kèm chỉ có tính cách thông tin chớ không phải là giấy hẹn phỏng vấn. Nếu ông/bà đã có giấy hẹn phỏng vấn để cấp chiếu khán di dân thì ông/bà sẽ được tiến hành thủ tục di dân chớ không phải thủ tục cấp V Visa.

“Muốn xin V Visa tại Tòa Tổng Lãnh Sự, ông/bà phải điền mẫu đơn OF-156V đính kèm văn thư này và nộp cho Tòa Tổng Lãnh Sự. Mẫu đơn này cũng có thể lấy trên địa chỉ website nói trên. Theo tài liệu hồ sơ của chúng tôi thì đơn xin chiếu khán di dân của ông/bà thuộc Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ sau đây :

Tên Toà Tổng Lãnh Sự :
Địa chỉ Tòa Tổng Lãnh Sự :

“Sau khi nhận đơn, Tòa Tổng Lãnh Sự sẽ gởi đến ông/bà các tài liệu hướng dẩn về các thủ tục giấy tờ phải tiến hành, thí dụ như giấy tờ hộ tịch, đi khám sức khỏe, chứng minh khả năng tài chánh.

Mỗi khi liên lạc với Tòa Tổng Lãnh Sự bằng điện thoại, thư từ, e-mail, ông/bà luôn luôn phải cho biết:
Tên họ người xin V Visa,
Số hồ sơ bảo lãnh,
Số biên nhận của Sở Di Trú”
NGÀY đáo hạn chiếu khán di dân tháng 05-2001

Xin lưu ý lịch trình cứu xét chiếu khán di dân tháng 5/2001 đối với tất cả các diện sau đây đã không thay đổi so với tháng 4/2001 vừa qua .

A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 01 tháng 03-1999
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 22 tháng 09-1996
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 22 tháng 06-1993
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 08 tháng 05-1996
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 08 tháng 10-1989
Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực .


Phần giải đáp thắc mắc:

Câu hỏi 1) Mẹ tôi lập hồ sơ bảo lãnh di dân cho các em độc thân của tôi vào năm 1996 khi chúng nó dướI 21 tuổi . Nay thì các em của tôi đã quá 21 tuổi . Vậy các em của tôi có hợp lệ để xin V-visa hay không"

Đáp: Rất tiếc là không, vì chiếu khán V-visa chỉ áp dụng cho những trường hợp thường trú nhân bảo lãnh cho ngườI phối ngẫu hoặc con vị thành niên.
Mặc dầu hồ sơ mẹ của bạn đã thiết lập trước ngày 21 tháng 12, 2000, nhưng đến nay thì các em của bạn đã trên 21 tuổI nên không đủ điều kiện để xin V-visa.

Câu hỏi 2) Xin quý văn phòng cho biết V-visa có giá trị bao lâu và được sử dụng ra vào nước Mỹ bao nhiêu lần"

Đáp: V-visa có giá trị mười năm và không giới hạn số lần ra vào Hoa Kỳ.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Sáu từ 6:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.