Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đi Bộ Giúp Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam 2018

25/10/201800:00:00(Xem: 447)
Đi Bộ Giúp Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam 2018
DI BO 1 YEM TRO TAM THAN DSC_0002DI BO YEM TRO TAM THAN DSC_0003DI BO YEM TRO TAM THAN DSC_0009DI BO YEM TRO TAM THAN DSC_0011
Hình ảnh đi bộ.
 

Fountan Valley (Bình Sa)- - Tại công viên Mile Square Park, Fountain Valley, sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 10 năm 2018, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS-Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support) là một hội bất vụ lợi đã tổ chức buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân.

Tham dự ngày đi bộ co:ù Hội Ung Thư Việt Mỹ, Cộng Đoàn Tam Biên, Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng Giang, Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ, A. Daniel Hồ, Hoa Sen Flowers, Final Arts, Viet-CARE, Pauline Caregiver, Southland, Lee’s Sandwiches, một số các nhà tài trợ, các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông và các bác sĩ, chuyên viên y tế làm việc thiện nguyện giúp hội trong đó có nữ tu công giáo cũng đến tham dự ngày đi bộ.

Hội có một ban điều hành khoảng 15 người, trong đó không tính những Bác Sĩ làm việc thiện nguyện như: BS. Xuyến Đông, BS. Ẩn, BS. Cát Tường, BS. Liên Châu… và đặc biệt có một người gắn liền với những sinh hoạt trong thời gian qua mà trong cộng đồng ai cũng biết đó là Ông Joseph Thái Nguyễn. Trong lúc tiếp xúc với ông, được ông cho biết: “Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Quận Cam chúng tôi thành lập từ năm 2007, trước đây chúng tôi hoạt động chung với Hội Sức Khỏe Tâm Thần toàn quốc Hoa Kỳ, sau này chúng tôi thấy người Việt mình mắc bệnh tâm thần khá nhiều nên chúng tôi tách ra thành lập Hội này và được Tiểu Bang, Liên Bang Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận là một Hội Bất Vụ Lợi. Do đó, khi quý ân nhân đóng góp cho Hội sẽ được trừ thuế.”

Điều hợp chương trình do các MC: Diệu Quyên, Minh Phượng và Quốc Việt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm do Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng Giang thực hiện, tiếp theo Đoàn Lân của Trường La Quinta với tiếng trống rộn ràng, qua những màn biểu diễn thật ngoạn mục để chào đón quan khách và mọi người tham dự.

Tiếp theo Bà Anh Đào, Hội Trưởng Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt  Quận Cam lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng toàn thể những người tham dự,  bà không quên cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, cộng đồng và ân nhân, đã đồng hành với hội.

Bà cho biết, “Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Quận Cam là một Hội Thiện Nguyện không vụ lợi được thành lập năm 2007 qua đạo luật Sở Y Tế Tâm Thần. Sứ mạng chính của chúng tôi là nâng đỡ những gia đình có thân nhân bị tâm bệnh bằng các phương pháp giáo dục và sinh hoạt trong gia đình bệnh nhân.

Hội do hai bác George Thái Nguyễn và bác Cao Chơn nay đã ngoài 90 tuổi; các bác đã bỏ biết bao nhiêu tâm huyết lo cho Hội và khi thấy sức tàn, lực kiệt, hai bác đã giao lại trọng trách cho chúng tôi tiếp tục phát huy những việc làm của Hội để phục vụ cộng đồng. Ngày hôm nay chúng tôi đứng tại nơi đây, lại một lời hứa, chúng tôi sẽ tiếp tục con đường hai bác giao phó.”

Trong dịp nầy Bà cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, người luôn tích cực hỗ trợ cho Hội, “nhờ ông mà hôm nay mọi người vào đây tham dự không phải trả tiền đậu xe”

Bà nói: “Mục đích của Hội lúc nào cũng như nhau, là giúp đỡ những người mang tâm bệnh và thân nhân của họ. Trong việc phục vụ cộng đồng chúng tôi cố gắng chia sẻ những kiến thức để cộng đồng hiểu rằng tâm bệnh cần được chú ý nhiều hơn.”

Tiếp theo là lời phát biểu của Luật Sư Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, với tính cách là một trong những đơn vị đầu tiên sát cánh với Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Nguời Việt Quận Cam. Trong dịp này ông cũng trao tặng bằng vinh danh về những đóng góp của Hội cho cộng đồng trong bao năm qua.

Sau phần thủ tục khai mạc, đoàn người đi bộ bắt đầu khởi hành dẫn đầu là biểu ngữ thật lớn vinh danh những đơn vị luôn đồng hành với Hội, theo sau là nhiều biểu ngữ cầm tay với những dòng chữ kêu gọi hãy quan tâm, thương yêu người tâm bệnh nhiều hơn, giúp họ bình yên trong cuộc sống.

Trong số đoàn người đi bộ có các Trưởng cùng các em Hướng Đạo Sinh, và rất đông đồng hương tham gia.

Đoàn người vừa đi, vừa hát, trong đó có các Bác Sĩ và 2 MC Diệu Quyên, Minh Phượng với những màn song ca, hợp ca, làm cho mọi người cùng say sưa vừa vỗ tay vừa hát.

Tiếp xúc với BS. Xuyến Đông được BS. cho biết: “Tâm bệnh rất phổ biến, từ trầm cảm nhẹ cho đến nặng hơn như hưng trầm cảm hoặc tâm thần phân liệt. Sức khỏe tinh thần rất quan trọng, là yếu tố quan trọng giúp cho cuộc sống sung mãn. Khoa học ngày nay chứng minh được rằng 70% nguyên nhân bệnh của thể chất có nguyên nhân từ căng thẳng tinh thần, hoặc chấn thương từ khủng hoảng tâm lý. Do đó sức khỏe thể chất và tinh thần liên kết thật chặt chẻ, không thể tách rời được.”

Được biết, Hội OCAVMHAS là một tổ chức thiện nguyện được thành lập năm 2007 qua đạo luật của Sở Y Tế, chính thức công nhận là một tổ chức bất vụ lợi với quy chế A 501(c) (3), do Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) ấn định vào năm 2008.

Hội luôn ước mong nhận được sự quan tâm tích cực của cộng đồng và luôn ghi nhận những đóng góp ân tình của quý vị ân nhân, tiếp tay với hội để bênh vực quyền lợi của người tâm bệnh, chia sẻ kiến thức, cổ động và ngừa bệnh kịp thời.

Mọi đóng góp đều được miễn trừ thuế theo luật hiện hành.

Check hoặc money order xin đề: OCAVMHAS (tên viết tắt của Hội) và gởi về địa chỉ: OCAVMHAS, PO BOX 4154, Garden Grove, CA 92842.

10/12/2018(Xem: 66)
09/12/2018(Xem: 121)
08/12/2018(Xem: 263)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster -- địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, Nam California -- vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 2 tháng 12 năm 2018
08/12/2018(Xem: 199)
GARDEN GROVE, California - Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali (THSV) xin hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 38, năm Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Hướng Về Cội Nguồn” sẽ được tổ chức tại OC Fair
08/12/2018(Xem: 187)
07/12/2018(Xem: 464)
Thiền Sư Thích Diệu Thiện, Viện Chủ Thiền Viện Phổ Môn và Thiền Sư Thích Thông Hội, Viện Chủ Thiền Viện Suối Từ, trong nhiều năm qua đã giúp nhiều người, nhận ra khả năng Giác Ngộ nơi chính mình, chuyển hóa khổ đau
07/12/2018(Xem: 625)
SAIGON -- Nguyên Tổng Ủy Viên Hướng Đạo Việt Nam Trần Văn Lược vừa mới ra đi, lìa rừng hôm Thứ Năm 6/12/2018, theo tin từ Trưởng Hồ Đăng.
07/12/2018(Xem: 243)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ cứ vào ngày đầu tháng, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đều tổ chức lễ chào cờ trước Tượng Đài Đức Thánh Trần.
07/12/2018(Xem: 109)
Thành phố Garden Grove tìm kiếm những mạnh thuờng quân, cơ sở thương mại để bảo trợ cho Chương trình ‘Tuyên Dương Những Sinh Viên Đại Học năm 2019.’ Đây là một chương trình biểu dương thành tích học tập của các sinh viên trong cộng đồng. Chương trình sẽ được tổ chức riêng biệt vào Tháng Năm, 2019.
07/12/2018(Xem: 144)
06/12/2018(Xem: 256)
Tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 02 tháng 12 năm 2018, Ban vận động xây dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương Hải Ngoại đã tổ chức buổi Đại Nhạc Hội Về Nguồn 3 gây quỹ để xây dựng đền Thờ Quốc Tổ.
05/12/2018(Xem: 395)
PHELAN, CALIFORNIA (VB – Tâm Huy) -- Hơn một trăm hành gỉa gồm chư tôn đức Tăng, Ni và Phật từ từ nhiều nơi đã về tham dự Khóa Tu Mùa Thu một ngày tại Tu Viện Sơn Tùng, thành phố Phelan, miền Nam California
05/12/2018(Xem: 485)
lễ tuyên thệ nhậm chức cho 20 thượng nghị sĩ và 80 dân biểu tiểu bang, trong đó có Tân Dân Biểu Diệp Miên Trường người Mỹ gốc Việt duy nhất vừa đắc cử chức vụ dân biểu Địa Hạt 72, đã được long trọng tổ chức
05/12/2018(Xem: 398)
Hôm thứ Hai, 3 tháng 12, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ thể theo lời mời của Dân Biểu Tiểu Bang Đắc Cử Tyler Diệp đã bay đến thủ phủ Sacramento
05/12/2018(Xem: 915)
Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng đã vĩnh viễn ra đi ngày 22 Tháng 11, 2018 tại Fairfax, Vỉginia. Tang lễ được cử hành ở Fairfax Memorial Funeral Home, Fairfax, VA trong hai ngày 1 và 2 Tháng 12, 2018.
Tin công nghệ
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển