Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đi Bộ Giúp Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam 2018

25/10/201800:00:00(Xem: 382)
Đi Bộ Giúp Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam 2018
DI BO 1 YEM TRO TAM THAN DSC_0002DI BO YEM TRO TAM THAN DSC_0003DI BO YEM TRO TAM THAN DSC_0009DI BO YEM TRO TAM THAN DSC_0011
Hình ảnh đi bộ.
 

Fountan Valley (Bình Sa)- - Tại công viên Mile Square Park, Fountain Valley, sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 10 năm 2018, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS-Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support) là một hội bất vụ lợi đã tổ chức buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân.

Tham dự ngày đi bộ co:ù Hội Ung Thư Việt Mỹ, Cộng Đoàn Tam Biên, Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng Giang, Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ, A. Daniel Hồ, Hoa Sen Flowers, Final Arts, Viet-CARE, Pauline Caregiver, Southland, Lee’s Sandwiches, một số các nhà tài trợ, các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông và các bác sĩ, chuyên viên y tế làm việc thiện nguyện giúp hội trong đó có nữ tu công giáo cũng đến tham dự ngày đi bộ.

Hội có một ban điều hành khoảng 15 người, trong đó không tính những Bác Sĩ làm việc thiện nguyện như: BS. Xuyến Đông, BS. Ẩn, BS. Cát Tường, BS. Liên Châu… và đặc biệt có một người gắn liền với những sinh hoạt trong thời gian qua mà trong cộng đồng ai cũng biết đó là Ông Joseph Thái Nguyễn. Trong lúc tiếp xúc với ông, được ông cho biết: “Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Quận Cam chúng tôi thành lập từ năm 2007, trước đây chúng tôi hoạt động chung với Hội Sức Khỏe Tâm Thần toàn quốc Hoa Kỳ, sau này chúng tôi thấy người Việt mình mắc bệnh tâm thần khá nhiều nên chúng tôi tách ra thành lập Hội này và được Tiểu Bang, Liên Bang Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận là một Hội Bất Vụ Lợi. Do đó, khi quý ân nhân đóng góp cho Hội sẽ được trừ thuế.”

Điều hợp chương trình do các MC: Diệu Quyên, Minh Phượng và Quốc Việt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm do Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng Giang thực hiện, tiếp theo Đoàn Lân của Trường La Quinta với tiếng trống rộn ràng, qua những màn biểu diễn thật ngoạn mục để chào đón quan khách và mọi người tham dự.

Tiếp theo Bà Anh Đào, Hội Trưởng Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt  Quận Cam lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng toàn thể những người tham dự,  bà không quên cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, cộng đồng và ân nhân, đã đồng hành với hội.

Bà cho biết, “Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Quận Cam là một Hội Thiện Nguyện không vụ lợi được thành lập năm 2007 qua đạo luật Sở Y Tế Tâm Thần. Sứ mạng chính của chúng tôi là nâng đỡ những gia đình có thân nhân bị tâm bệnh bằng các phương pháp giáo dục và sinh hoạt trong gia đình bệnh nhân.

Hội do hai bác George Thái Nguyễn và bác Cao Chơn nay đã ngoài 90 tuổi; các bác đã bỏ biết bao nhiêu tâm huyết lo cho Hội và khi thấy sức tàn, lực kiệt, hai bác đã giao lại trọng trách cho chúng tôi tiếp tục phát huy những việc làm của Hội để phục vụ cộng đồng. Ngày hôm nay chúng tôi đứng tại nơi đây, lại một lời hứa, chúng tôi sẽ tiếp tục con đường hai bác giao phó.”

Trong dịp nầy Bà cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, người luôn tích cực hỗ trợ cho Hội, “nhờ ông mà hôm nay mọi người vào đây tham dự không phải trả tiền đậu xe”

Bà nói: “Mục đích của Hội lúc nào cũng như nhau, là giúp đỡ những người mang tâm bệnh và thân nhân của họ. Trong việc phục vụ cộng đồng chúng tôi cố gắng chia sẻ những kiến thức để cộng đồng hiểu rằng tâm bệnh cần được chú ý nhiều hơn.”

Tiếp theo là lời phát biểu của Luật Sư Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, với tính cách là một trong những đơn vị đầu tiên sát cánh với Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Nguời Việt Quận Cam. Trong dịp này ông cũng trao tặng bằng vinh danh về những đóng góp của Hội cho cộng đồng trong bao năm qua.

Sau phần thủ tục khai mạc, đoàn người đi bộ bắt đầu khởi hành dẫn đầu là biểu ngữ thật lớn vinh danh những đơn vị luôn đồng hành với Hội, theo sau là nhiều biểu ngữ cầm tay với những dòng chữ kêu gọi hãy quan tâm, thương yêu người tâm bệnh nhiều hơn, giúp họ bình yên trong cuộc sống.

Trong số đoàn người đi bộ có các Trưởng cùng các em Hướng Đạo Sinh, và rất đông đồng hương tham gia.

Đoàn người vừa đi, vừa hát, trong đó có các Bác Sĩ và 2 MC Diệu Quyên, Minh Phượng với những màn song ca, hợp ca, làm cho mọi người cùng say sưa vừa vỗ tay vừa hát.

Tiếp xúc với BS. Xuyến Đông được BS. cho biết: “Tâm bệnh rất phổ biến, từ trầm cảm nhẹ cho đến nặng hơn như hưng trầm cảm hoặc tâm thần phân liệt. Sức khỏe tinh thần rất quan trọng, là yếu tố quan trọng giúp cho cuộc sống sung mãn. Khoa học ngày nay chứng minh được rằng 70% nguyên nhân bệnh của thể chất có nguyên nhân từ căng thẳng tinh thần, hoặc chấn thương từ khủng hoảng tâm lý. Do đó sức khỏe thể chất và tinh thần liên kết thật chặt chẻ, không thể tách rời được.”

Được biết, Hội OCAVMHAS là một tổ chức thiện nguyện được thành lập năm 2007 qua đạo luật của Sở Y Tế, chính thức công nhận là một tổ chức bất vụ lợi với quy chế A 501(c) (3), do Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) ấn định vào năm 2008.

Hội luôn ước mong nhận được sự quan tâm tích cực của cộng đồng và luôn ghi nhận những đóng góp ân tình của quý vị ân nhân, tiếp tay với hội để bênh vực quyền lợi của người tâm bệnh, chia sẻ kiến thức, cổ động và ngừa bệnh kịp thời.

Mọi đóng góp đều được miễn trừ thuế theo luật hiện hành.

Check hoặc money order xin đề: OCAVMHAS (tên viết tắt của Hội) và gởi về địa chỉ: OCAVMHAS, PO BOX 4154, Garden Grove, CA 92842.

13/11/2018(Xem: 157)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 76)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 109)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 77)
12/11/2018(Xem: 158)
11/11/2018(Xem: 253)
09/11/2018(Xem: 443)
Alanta, GA (VB)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr SW, Alanta, GA 30331 do Hòa Thượng Thích Như Minh làm Viện chủ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chánh điện và khai giảng khóa tu học Lần Thứ Nhất với chủ đề: “Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”.
09/11/2018(Xem: 455)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 11 năm 2018, đến thăm tòa soạn Việt Báo, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Tổng Thư Ký Ủy Ban Phát Triển Little Sài Gòn cho biết: Để kỷ niệm 30 năm ngày danh xưng “Little Saigon” Thủ đô của người Việt tỵ nạn được chính thức công nhận.
09/11/2018(Xem: 254)
08/11/2018(Xem: 272)
07/11/2018(Xem: 365)
WESTMINSTER (VB) -- Từ Thiện Tấm Lòng Chia Sẻ đã thực hiện hoàn mãn buổi tiệc chay gây quỹ hôm Chủ Nhật 4/11/2018 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster.
07/11/2018(Xem: 220)
06/11/2018(Xem: 931)
WESTMINSTER (VB) -- Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm cùng Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa do Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm và các Hội Đoàn Nam California tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại Thành Phố Westminster, vào sáng Thứ Bảy, ngày 3 tháng 11 năm 2018, với tham dự hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, đại diện các Cộng Đồng, các Hội Đoàn, các Tổ Chức, các cựu Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, và đồng hương Việt Nam tị nạn Cộng Sản tại Quận Cam.
06/11/2018(Xem: 738)
TUKWILA/WA.- Như thông lệ hàng năm, lúc 11 giờ 30 Chủ Nhật ngày 4-11-2018, Giáo Xứù các Thánh Tử Đạo VN, Tổng Giáo Phận Seattle đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm và cầu nguyện cho cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu cùng các Quân, Dân Cán Chính VNCH đã vị quốc vong thân tại trụ sở Giáo xứ số 6841 số 180Th St, Tukwila, WA98188 đồng hành với các nơi khác trên nước Mỹ cũng như các Quốc gia có Cộng Đồng Người Việt Tỵ nạn định cư trên Thế giới
06/11/2018(Xem: 222)
Tin công nghệ
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng
Tháng 11/2018, sau gần 10 năm hoạt động, quan sát được hơn 530,000 ngôi sao, phát hiện trên 2,500 hành tinh, Kepler – tàu vũ trụ và cũng là kính thiên văn – đã chính thức ngừng hoạt động vì hết nhiên liệu. Thực tế, các kỹ sư đã sớm nhận thấy việc Kepler sắp cạn nhiên liệu từ đầu mùa hè 2018. Lúc bấy giờ, họ chuyển con tàu vào chế độ an toàn Safe mode, một nỗ lực nhằm chép toàn bộ những dữ liệu mà con tàu thu được từ trước đến nay về lại Trái Đất trước khi quá muộn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, lần đầu tiên nhà mạng Mỹ AT&T tuyên bố sẽ cắt đường truyền của những khách hàng bị cáo buộc sử dụng Internet để tải miễn phí những nội dung vi phạm bản quyền, như phim ảnh, âm nhạc và game.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple thông báo chương trình hỗ trợ mới cho một số iPhone X có thể bị lỗi không phản hồi lại thao tác chạm của người dùng trên màn hình.
Tinh vân Lagoon hùng vĩ tràn đầy khí gas nóng và là ngôi nhà của nhiều ngôi sao trẻ. Trải dài 100 năm ánh sáng và chỉ cách Trái Đất khoảng 5,000 năm ánh sáng, Tinh vân Lagoon rất lớn và sáng nên có thể được quan sát mà không cần kính viễn vọng, nằm trong hướng chòm sao Nhân Mã (Sagittarius)
Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau nhiều tháng công bố dịch vụ DNS tập trung mạnh vào bảo vệ quyền riêng tư, Cloudflare chính thức mang 1.1.1.1 đến với người dùng di động
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.