Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đi Bộ Giúp Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam 2018

25/10/201800:00:00(Xem: 1138)
DI BO 1 YEM TRO TAM THAN DSC_0002DI BO YEM TRO TAM THAN DSC_0003DI BO YEM TRO TAM THAN DSC_0009DI BO YEM TRO TAM THAN DSC_0011
Hình ảnh đi bộ.
 

Fountan Valley (Bình Sa)- - Tại công viên Mile Square Park, Fountain Valley, sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 10 năm 2018, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS-Orange County Association for Vietnamese Mental Health Awareness and Support) là một hội bất vụ lợi đã tổ chức buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân.

Tham dự ngày đi bộ co:ù Hội Ung Thư Việt Mỹ, Cộng Đoàn Tam Biên, Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng Giang, Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ, A. Daniel Hồ, Hoa Sen Flowers, Final Arts, Viet-CARE, Pauline Caregiver, Southland, Lee’s Sandwiches, một số các nhà tài trợ, các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông và các bác sĩ, chuyên viên y tế làm việc thiện nguyện giúp hội trong đó có nữ tu công giáo cũng đến tham dự ngày đi bộ.

Hội có một ban điều hành khoảng 15 người, trong đó không tính những Bác Sĩ làm việc thiện nguyện như: BS. Xuyến Đông, BS. Ẩn, BS. Cát Tường, BS. Liên Châu… và đặc biệt có một người gắn liền với những sinh hoạt trong thời gian qua mà trong cộng đồng ai cũng biết đó là Ông Joseph Thái Nguyễn. Trong lúc tiếp xúc với ông, được ông cho biết: “Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Quận Cam chúng tôi thành lập từ năm 2007, trước đây chúng tôi hoạt động chung với Hội Sức Khỏe Tâm Thần toàn quốc Hoa Kỳ, sau này chúng tôi thấy người Việt mình mắc bệnh tâm thần khá nhiều nên chúng tôi tách ra thành lập Hội này và được Tiểu Bang, Liên Bang Hoa Kỳ cấp giấy chứng nhận là một Hội Bất Vụ Lợi. Do đó, khi quý ân nhân đóng góp cho Hội sẽ được trừ thuế.”

Điều hợp chương trình do các MC: Diệu Quyên, Minh Phượng và Quốc Việt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm do Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng Giang thực hiện, tiếp theo Đoàn Lân của Trường La Quinta với tiếng trống rộn ràng, qua những màn biểu diễn thật ngoạn mục để chào đón quan khách và mọi người tham dự.

Tiếp theo Bà Anh Đào, Hội Trưởng Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt  Quận Cam lên chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách cùng toàn thể những người tham dự,  bà không quên cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, cộng đồng và ân nhân, đã đồng hành với hội.

Bà cho biết, “Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Quận Cam là một Hội Thiện Nguyện không vụ lợi được thành lập năm 2007 qua đạo luật Sở Y Tế Tâm Thần. Sứ mạng chính của chúng tôi là nâng đỡ những gia đình có thân nhân bị tâm bệnh bằng các phương pháp giáo dục và sinh hoạt trong gia đình bệnh nhân.

Hội do hai bác George Thái Nguyễn và bác Cao Chơn nay đã ngoài 90 tuổi; các bác đã bỏ biết bao nhiêu tâm huyết lo cho Hội và khi thấy sức tàn, lực kiệt, hai bác đã giao lại trọng trách cho chúng tôi tiếp tục phát huy những việc làm của Hội để phục vụ cộng đồng. Ngày hôm nay chúng tôi đứng tại nơi đây, lại một lời hứa, chúng tôi sẽ tiếp tục con đường hai bác giao phó.”

Trong dịp nầy Bà cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, người luôn tích cực hỗ trợ cho Hội, “nhờ ông mà hôm nay mọi người vào đây tham dự không phải trả tiền đậu xe”

Bà nói: “Mục đích của Hội lúc nào cũng như nhau, là giúp đỡ những người mang tâm bệnh và thân nhân của họ. Trong việc phục vụ cộng đồng chúng tôi cố gắng chia sẻ những kiến thức để cộng đồng hiểu rằng tâm bệnh cần được chú ý nhiều hơn.”

Tiếp theo là lời phát biểu của Luật Sư Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, với tính cách là một trong những đơn vị đầu tiên sát cánh với Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Nguời Việt Quận Cam. Trong dịp này ông cũng trao tặng bằng vinh danh về những đóng góp của Hội cho cộng đồng trong bao năm qua.

Sau phần thủ tục khai mạc, đoàn người đi bộ bắt đầu khởi hành dẫn đầu là biểu ngữ thật lớn vinh danh những đơn vị luôn đồng hành với Hội, theo sau là nhiều biểu ngữ cầm tay với những dòng chữ kêu gọi hãy quan tâm, thương yêu người tâm bệnh nhiều hơn, giúp họ bình yên trong cuộc sống.

Trong số đoàn người đi bộ có các Trưởng cùng các em Hướng Đạo Sinh, và rất đông đồng hương tham gia.

Đoàn người vừa đi, vừa hát, trong đó có các Bác Sĩ và 2 MC Diệu Quyên, Minh Phượng với những màn song ca, hợp ca, làm cho mọi người cùng say sưa vừa vỗ tay vừa hát.

Tiếp xúc với BS. Xuyến Đông được BS. cho biết: “Tâm bệnh rất phổ biến, từ trầm cảm nhẹ cho đến nặng hơn như hưng trầm cảm hoặc tâm thần phân liệt. Sức khỏe tinh thần rất quan trọng, là yếu tố quan trọng giúp cho cuộc sống sung mãn. Khoa học ngày nay chứng minh được rằng 70% nguyên nhân bệnh của thể chất có nguyên nhân từ căng thẳng tinh thần, hoặc chấn thương từ khủng hoảng tâm lý. Do đó sức khỏe thể chất và tinh thần liên kết thật chặt chẻ, không thể tách rời được.”

Được biết, Hội OCAVMHAS là một tổ chức thiện nguyện được thành lập năm 2007 qua đạo luật của Sở Y Tế, chính thức công nhận là một tổ chức bất vụ lợi với quy chế A 501(c) (3), do Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) ấn định vào năm 2008.

Hội luôn ước mong nhận được sự quan tâm tích cực của cộng đồng và luôn ghi nhận những đóng góp ân tình của quý vị ân nhân, tiếp tay với hội để bênh vực quyền lợi của người tâm bệnh, chia sẻ kiến thức, cổ động và ngừa bệnh kịp thời.

Mọi đóng góp đều được miễn trừ thuế theo luật hiện hành.

Check hoặc money order xin đề: OCAVMHAS (tên viết tắt của Hội) và gởi về địa chỉ: OCAVMHAS, PO BOX 4154, Garden Grove, CA 92842.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.