Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thơ Trạch Gầm Với 2 CD ‘Dấu Giày Chinh Chiến’ và ‘Đêm Qua Ta Mơ’

24/10/201800:00:00(Xem: 2453)
TRACH GAM DSC_0912
2 CD “Dấu Giày Chinh Chiến” và “Đêm Qua Ta Mơ.”

TRACH GAM DSC_0916
Nhà thơ Trạch Gầm (trái) và ông Đỗ Văn Bảy tại Tòa Soạn Việt Báo.

 
Westminster (Bình Sa)- - Nhà thơ Trạch Gầm ra mắt 2 CD “Dấu Giày Chinh Chiến” và “Đêm Qua Ta Mơ.”

Đến thăm tòa soạn Việt Báo có ông Đỗ Văn Bảy, Hội Trưởng Gia Đình Hậu Nghĩa và Nhà thơ Lính Trạch Gầm, trong dịp nầy ông Đỗ Văn Bảy cho biết: Được sự đồng ý của nhà văn, nhà thơ Trạch Gầm, Gia Đình Hậu Nghĩa vừa phát hành giới hạn một bộ CD gồm 24 bản nhạc do nhạc sĩ Nguyễn Hữu Tân phổ từ thơ của nhà thơ lính Trạch Gầm, đây là việc làm nhằm bảo tồn, phát huy tinh thần văn hóa dân tộc, hào khí chiến đấu, tình “Huynh Đệ Chi Binh” của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa qua những lời thơ tình tự quê hương mà nhà thơ Trạch Gầm đã viết lên với những gian truân, thăng trầm theo vận nước.

Ông Đỗ Văn Bảy cho biết: “Bộ CD nầy không phải là những bản tình ca lãng mạn, mà là những cảm xúc chân thành của người lính trận, bạc áo phong trần chốn lửa đạn sa trường, lời thơ viết lên qua những ưu tư, trăn trở, uất ức, ngậm ngùi, niềm đau của tình đồng đội bị lảng quên, là nổi buồn cho vận mệnh đất nước hôm nay… Với niềm hy vọng một ngày mai tươi sáng cho quê hương dân tộc, đó là niềm ước mơ của người lính nửa đường gãy súng!”

Trong CD “Dấu Giày Chinh Chiến” gồm có 12 bản nhạc: Lời Trước Nghĩa Trang- Một Ngày Của Ta – Cảm ơn Mầy, Cảm ơn Chị – Tháng Tư Ngồi Nhớ Một Ngày – Nhật Ký Tháng Tư – Vụn Vặt – Dưới Gót Tượng Đài – Ráng Chịu – Quay Về Tây Ninh – Bỏ Quên – Mẹ Kiếp – Rượu Đắng Thua Đời.


Trong CD “Đêm Qua Ta Mơ” gồm có 12 bản nhạc: Đêm Qua Ta Mơ – Gọi Tên Cha – Cho Tao Chưởi Mầy Một Tiếng – Đừng Hỏi Chúng Là Ai – Thức Tỉnh – Viết Tặng Những Người Mẹ Miền Nam – Mẹ Tính Sao – Tâm Thật Thà – Năm Tên Bảy Họ – Cạn Chén Bâng Quơ – Rong Ruổi Nhân Gian – Phải Tội Hay Quên.

Bộ CD “Dấu Giày Chinh Chiến” và “Đêm Qua Ta Mơ.” Sẽ được gởi đến tận tay riêng cho các thành viên, thân hữu đã nhiệt tình bảo trợ cho những sinh hoạt của Gia Đình Hậu Nghĩa trong suốt thời gian qua. Không có giá bán (Not for sale). Mọi sự ủng hộ đều tùy thuộc vào lòng hảo tâm của đồng hương, thân hữu.

Số tiền thu được sẽ được dành riêng cho qũy yểm trợ Qủa Phụ và Thương Phế Binh thuộc Tiểu Khu Hậu Nghĩa.

Mọi chi tiết bảo trợ: (Chi phiếu xin ghi GĐHN và gởi về địa chỉ: Gia Đình Hậu Nghĩa P.O Box 2201, Thành Phố Westminster, CA 92683.

Những tác phẩm Trạch Gầm đã xuất bản Thơ: -Vụn Vặt 2007 - Ráng Chịu 2009 – Dấu Giày Chinh Chiến 2013 – Sách đã xuất bản: Bên Lề Cuộc Chiến 2015 và “Nhốt Vòng Nhớ Thương” 2016.

Trạch Gầm là một nhà thơ Lính được nhiều nhạc sĩ tên tuổi phổ nhạc từ những bài thơ của ông, và đã được các ca sĩ hát trong những chương trình sinh hoạt cộng đồng, nhất là về những buổi sinh hoạt đấu tranh.

Qúy đồng hương, bạn bè, thân hữu muốn có những tác phẩm của Trạch Gầm xin liên lạc về số: ( 714 ) 224-8406.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
Với chế độ độc đảng toàn trị hiện hành, với bộ máy tam trùng hiện tại, với văn hoá tham nhũng hiện nay, và với chủ trương cấm tự do báo chí cố hữu … thì chuyện sống được bằng lương mãi mãi chỉ là một kỳ vọng xa vời. Vô phương thực hiện!
Hội nghị Paris là một quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và Bắc Việt kể từ ngày 13 tháng 5 năm 1968, sau ngày 25 tháng 1 năm 1969 có thêm Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam (MTGPMN) tham gia. Ngoài 202 phiên họp chính thức của bốn bên, còn có thêm 24 cuộc mật đàm khác giữa Henry Kissinger và Lê Đức Thọ, Xuân Thủy. Cuối cùng, hội nghị kết thúc sau bốn năm chín tháng và bốn bên chính thức ký kết Hiệp định Paris để chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam vào ngày 27 tháng 1 năm 1973.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.