Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Cộng Sản Việt Nam Sinh Ra Để Chống Marx

22/02/200600:00:00(Xem: 4998)
- LTS: Nhà văn Trần Mạnh Hảo vừa phổ biến Bài Góp Ý Lần Thứ 2 đối với bản dự thảo Báo Cáo Chính Trị Đaị Hội X và lần này nhà văn tiết lộ rằng Đảng CSVN đã thuê tới 70 Giáo Sư Tiến Sĩ với giá 1.7 triệu đô la chỉ để viết lên một bản văn đầy lỗi văn phạm, lỗi ngữ pháp, và cực kỳ bảo thủ.

Tính trung bình, nếu chia đều chi phí kia, thì CSVN đã hối lộ mỗi người trong nhóm 70 Giáo Sư Tiến Sĩ đó tới 24,285 đô la để viết bản văn Báo Cáo Chính Trị đầy u mê, khi vạch hướng toàn đảng phải đi về hướng xã hội chủ nghĩa...

Toàn văn sau đây trích từ trang web Tiếng Nói Dân Chủ, cơ quan ngôn luận của Phong Trào Dân Chủ VN (http://www.ptdcvn.org) như sau.

*

Nhà Văn Trần Mạnh Hảo Góp Y Lần Thứ Hai "Bản Dự Thảo Báo Cáo Chính Trị Đại Hội Đảng X": Đảng Cộng Sản Việt Nam Sinh Ra Để Chống Marx

Trần Mạnh Hảo

“GHI CHÚ VỀ BÀI GÓP Ý THỨ NHẤT: Trước khi vào đề, xin quý độc giả thứ lỗi, cho phép tác giả bài: “ KHI ĐẢNG CÒN ĐỘC QUYỀN CHÂN LÝ, THÌ MỌI SỰ GÓP Ý ĐỀU HOÁ TRÒ ĐÙA, VÔ ÍCH” (vừa post lên các trang web vài ngày qua) đính chính một lỗi quan trọng: đó là việc chúng tôi viết nhầm Đảng đầu tư cho “Bản dự thảo báo cáo chính trị đại hội X” với số tiền là 03 (ba) tỷ đồng Việt Nam; nay xin quý vị độc giả sửa cho là Đảng đã đầu tư cho ông Nguyễn Phú Trọng cùng 70 giáo sư tiến sĩ hàng đầu của Đảng với số tiền khổng lồ là 27 tỷ (hai mươi bảy tỷ đồng Việt Nam) tương đương với hơn 1,7 triệu đô la (một triệu bảy trăm ngàn đô la Mỹ) để tạo ra siêu văn bản “Bản dự thảo báo cáo chính trị đại hội X” đầy lỗi văn phạm, lỗi ngữ pháp, lỗi tư duy, rất thiếu trung thực này đấy; nếu nghiêm khắc đem ra chấm, thì siêu văn bản này chỉ đáng cho 01 (một) điểm mà thôi; nhưng vì chúng tôi nể tình, nâng đỡ thang điểm mà chiếu cố cho “siêu văn bản” này điểm hai, độ lượng, xá cho trình độ của Đảng bết bát vì khẩu hiệu “diệt trí thức” năm xưa. Vấn đề là đã yếu kém về trình độ như thế, viết một câu văn tiếng Việt còn không xong mà Đảng vẫn tự cho mình là “đỉnh cao trí tuệ” thì quả tình, Đảng đùa dai quá đấy! Chao ôi là sự đời, ai có thấu cho chăng, cái anh đã mít đặc cán mai như thế mà cứ thích đòi làm cha thiên hạ, thích một mình một chợ tuyệt đối lãnh đạo dân tộc Việt Nam, “định hướng” cho 82 triệu dân đen đang tập tành xây dựng tư bản chủ nghĩa tiến lên XHCN kiểu PônPốt-Kim Nhật Thành-Fidel Castro thì còn giời đất gì nữa à")

XIN VÀO BÀI CHÍNH

Trong bản dự thảo, Đảng viết: “ Kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin” là điều chúng tôi kinh ngạc nhất! Vì sao Đảng lại dương bổn hiệu Mác-Lênin lên để chống Mác triệt để như thế" Hay Đảng học phép “Lấy mỡ nó rán (chiên) nó” của Đặng Tiểu Bình sau khi Mao chết, là “dương cờ Mao lên để triệt để chống Mao” bằng thuyết “MÈO LUẬN” (Mèo trắng hay mèo đen không thành vấn đề, miễn là bắt được chuột) "

PHẦN MỘT: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CHỐNG TRIỆT ĐỂ LINH HỒN CỦA CHỦ NGHĨA MÁC LÀ PHÉP BIỆN CHỨNG MÁC-XÍT

Ngay từ nhỏ, chúng tôi ở miền Bắc đã được học câu kinh quan trọng nhất của ĐẠO MÁC-XÍT, là câu được cho là linh hồn của phép biện chứng, như sau: “ Mọi sự vật đều được cấu thành bởi các mặt đối lập thống nhất”. Như mọi người đều biết, phép biện chứng là một phát minh lớn của Hegel; sau đó Marx tiếp thu và duy vật hoá biện chứng pháp, thành biện chứng pháp duy vật thay cho biện chứng pháp duy tâm của Hegel.

Nguyên tắc của biện chứng pháp là sự vận động, phát triển của sự vật theo ba nhịp: NHẬP ĐỀ, PHẢN ĐỀ (hay mâu thuẫn, đối lập) và HỢP ĐỀ; rồi từ HỢP ĐỀ (hay tổng đề) lại sinh ra một ĐỀ mới để hình thành nhịp ba khác như trên, cho tới khi nào đạt được tới cõi TUYỆT ĐỐI. Với Hegel, “Tuyệt đối” xuất hiện là khi khái niệm THƯỢNG ĐẾ (chứ không phải Thượng đế theo quan niệm của triết học Kinh viện trung cổ) hòa làm một với thiên nhiên, với xã hội và với tư duy của con người, thì cũng là lúc kết thúc biện chứng, không còn mâu thuẫn (đối lập) nữa.

Với Marx, “TUYỆT ĐỐI” xuất hiện là khi vật chất, xã hội không còn sự phủ định, không còn đối lập nữa, tức lúc biện chứng pháp ngừng lại khi giai cấp vô sản đã tiêu diệt, đã chôn sống tư bản (chôn cả tư bản xanh như ông Bill Gates vừa làm từ thiện cho nhân loại 29 tỷ đô la để chữa bệnh sốt rét, bệnh HIV; và chôn sống cả ông tư bản đỏ Giao Chỉ vừa sang Mỹ xin mời ông Bill Gates quá bộ đến xứ tôi mà tha hồ làm từ thiện, đặng rủ lòng thương “bố thí” cho các ông tư bản đỏ ít tỷ đô la mà “tư túi”, đặng gửi tiền qua ngân hàng Thụy Sĩ chờ ngày tư bản xuống lỗ…).

Marx ra một tối hậu thư cho sự TUYỆT ĐỐI này xuất hiện: ấy là khi xã hội loài người tiến đến CỘNG SẢN CHỦ NGHĨA!

Ở chỗ này, các đảng cộng sản à uôm, quá mù sang mưa, gian lận khi đọc Mác, đã triệt để chống Mác bằng cách xây dựng một xã hội do các ông cộng sản lãnh đạo chưa hề tiến lên xã hội chủ nghĩa (chứ có mà 1000 tỷ năm nữa may ra mới tới được ĐẠI ĐỒNG = CỘNG SẢN), các ông cộng sản đã vội TIÊU DIỆT BIỆN CHỨNG PHÁP MÁC-XÍT! Như chúng ta đều biết trong BIỆN CHỨNG PHÁP thì nhịp thứ hai, tức PHẢN ĐỀ (tức ĐỐI LẬP) là linh hồn của biện chứng!

Đảng cộng sản Việt Nam đã tiêu diệt MỆNH ĐỀ ĐỐI LẬP của biện chứng pháp khi xây dựng một nhà nước độc quyền chính trị, độc tôn chân lý, độc đảng lãnh đạo, triệt để CẤM ĐỐI LẬP CHÍNH TRỊ, cấm ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG! Đây là sự chống lại chủ nghĩa Mác triệt để nhất của đảng cộng sản Việt Nam. Việc Đảng cộng sản Việt Nam trong hành trình 76 năm của mình đã giết, đã bỏ tù, hành hạ hàng vạn người ĐỐI LẬP CHÍNH KIẾN chính là họ đã phạm tội chống ông tổ của chủ nghĩa cộng sản là Karl Marx đấy!

Việc xã hội Việt Nam chưa tiến lên cộng sản chủ nghĩa… (thậm chí tiến lên xã hội chủ nghĩa mấy chục năm rồi mới ngẩn tò te, phát hiện ra mình lầm, đấy cóc phải XHCM, mới nhắm mắt, bịt tai tiến ngược lại mà xây dựng tư bản chủ nghĩa, cho khi nào tư bản tới đỉnh cao gấp 1000 lần nước Mỹ, đến khi CNTB không còn có thể tiến lên được nữa, mới xây dựng XHCN nghe các con! “ lời Marx” )…mà Đảng đã chơi bài “độc đảng”, “diệt đối lập, diệt bất đồng chính kiến” thì chính là hành vi Đảng cộng sản tử hình hai ông Marx-Engel đấy!

PHẦN HAI: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TREO CỔ DUY VẬT BIỆN CHỨNG VÀ DUY VẬT LỊCH SỬ, CHÍNH LÀ HÀNH VI RÚT XƯƠNG (như món gà rút xương) THÂN THỂ CHỦ NGHĨA MÁC.

PHÉP DUY VẬT BIỆN CHỨNG MÁC-XÍT tóm lại, có ba quy luật căn bản:

Quy luật thống nhất và đấu tranh của các mặt đối lập

Quy luật lượng biến thành chất và ngược lại

Quy luật phủ định của phủ định

Về quy luật thứ nhất của DUY VẬT BIỆN CHỨNG: PHÉP BIỆN CHỨNG đã bị Đảng tiêu diệt như chúng tôi trình bày ở phần trên; cần thiết phải nhắc lại một lần nữa: việc Đảng chủ trương độc đảng lãnh đạo, cấm đa nguyên đa đảng, cấm phản đề, cấm đối lập chính trị là hành vi tiêu diệt hoàn toàn phép duy vật biện chứng mác-xít.

Về Quy lật thứ hai: “lượng biến thành chất và ngược lại” thì rõ như ban ngày rằng, khi Đảng đã cấm ĐỐI LẬP, CẤM PHẢN ĐỀ, thì NHẬP ĐỀ, TỔNG ĐỀ không còn nữa, vật chất và xã hội KHÔNG CÒN VẬN ĐỘNG NHƯ MỘT QUÁ TRÌNH nữa thì LƯỢNG = KHÔNG, mà CHẤT cũng bằng KHÔNG!

Về quy luật thứ ba của DUY VẬT BIỆN CHỨNG: “ phủ định của phủ định”. Khi Đảng đã tiêu diệt QUÁ TRÌNH VẬN ĐỘNG CỦA CÁC MẶT ĐỐI LẬP thì PHỦ ĐỊNH cũng chết tươi. Ví như sự vận động của các mặt đối lập, của lượng biến thành chất trong hạt thóc đã chết, thì làm gì còn có thể sinh ra cái mầm lúa, mà đâm qua vỏ thóc để thành cây mạ! Không còn mầm mạ bên trong hạt thóc, thì KHÔNG CÒN SỰ PHỦ ĐỊNH CỦA CÂY MẠ VỚI HẠT THÓC nữa! Theo Mác: xã hội loài người cũng phải vận động qua quá trình PHỦ ĐỊNH (biện chứng) này! Trong lòng xã hội cộng sản nguyên thuỷ đã chứa cái mầm CHẾ ĐỘ CHIẾM HỮU NÔ LỆ; cái mầm này lớn lên phủ định chính mẹ nó là xã hội cộng sản nguyên thuỷ; cũng như vậy, quá trình hình thành các chế độ tiếp theo là một quá trình phủ định: phong kiến phủ định chế độ nô lệ, chế độ tư bản phủ định chế độ phong kiến; đến lượt mình, chế độ xã hội chủ nghĩa sinh ra trong lòng thối rữa của xã hội tư bản; quá trình phủ định ngừng lại khi loài người tiến đến chủ nghĩa xã hội. chủ nghĩa cộng sản mà MARX gọi là PHỦ ĐỊNH CỦA PHỦ ĐỊNH tức nhiên không còn sự phủ định nữa!

Khi chưa hề có xã hội XHCN phát triển mà các ông cộng sản cầm quyền đã vội tiệu diệt PHỦ ĐỊNH, tiêu diệt MÂU THUẪN, tiêu diệt đảng đối lập, tiêu diệt bất đồng chính kiến là các ông cộng sản đã tiêu diệt chính Marx vậy!

PHÉP DUY VẬT LỊCH SỬ nói cho cùng cũng chính là phép DUY VẬT BIỆN CHỨNG nới rộng ra trong khái niệm không gian và thời gian.

Xin dẫn một câu Marx định nghĩa DUY VẬT LỊCH SỬ: “Không phải ý thức của con người quyết định sự tồn tại của họ, trái lại, chính sự tồn tại xã hội của họ quyết định ý thức của họ”.

Cứ nhìn vào sự hình thành và phát triển rồi tàn lụi, hoặc lịm chết của “phe XHCN” gồm Liên Xô cũ, Đông Âu cũ, Trung Quốc, Việt Nam, Cu Ba, Bắc Triều Tiên…ta thấy các đảng cộng sản khi nắm quyền đã làm ngược lại quy luật “tồn tại quyết định ý thức” trên của Marx. Khi Marx bảo: nước Nga quân chủ phong kiến không thể nào làm cách mạng vô sản một mình mà thành công được; vả, nước Nga chưa kinh qua tư bản chủ nghĩa, mà phải là khi nào tư bản chủ nghĩa phát triển tới đỉnh cao không còn có thể phát triển được nữa, mới là lúc chín muồi cho cách mạng vô sản (nhưng phải xảy ra đồng loạt cùng một lúc khắp châu Âu) cơ!

Nhưng Lênin “một dũng sĩ diệt Marx”, đã bất chấp lời can của thầy mình là Plêkhanốp, cùng với Trosky hấp tấp làm cách mạng vô sản Nga tháng mười, trong khi nước Nga vừa tiến hành xong cuộc cách mạng tư sản tháng hai do tướng Kerensky lãnh đạo…Hậu quả của Lênin, kẻ chống Marx vĩ đại nhất đã đẩy nhân dân Liên Xô vào trại tập trung khổng lồ của QUẦN ĐẢO GULAG mà cả nhân loại nghìn năm sau còn nổi gai ốc hãi hùng!

Marx dạy, đại khái như sau: này bớ các nước Á ĐÔNG, bớ các nước thuộc văn minh Trung Hoa, văn minh Ấn độ, văn minh Hồi giáo Ả rập, các người là kẻ xa lạ với ta, chớ có dại dột làm cách mạng xã hội chủ nghĩa sai hoàn toàn quy luật nghe chưa, chết đó, địa ngục đó!

Nhưng rồi Lênin phản Marx triệt để, đã xui dại các nước chưa hề có tư bản chủ nghĩa là ba phần tư thế giới kia ĂN CỨT GÀ SÁP mà rằng, này các bạn nô lệ nông nghiệp lạc hậu ở thế gian ngoài ÂU MỸ kia, tuy xứ các bạn nằm ngoài bản đồ chủ nghĩa Marx, nhưng các bạn cứ làm cách mạng vô sản xã hội chủ nghĩa đi, mình chưa có tư bản chủ nghĩa thì mình VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN QUÁ ĐỘ, có gì đâu mà sợ!

Thế là Bác Mao Tàu, Bác Hồ ta, Bác Kim Hàn… bèn đảo ngược quy luật triết học của Marx, biến “Tồn tại quyết định ý thức” thành “Ý THỨC QUYẾT ĐỊNH TỒN TẠI”: dùng “ý chí luận”, “chủ quan luận” của Lênin mà hãm hiếp hiện thực khách quan. Nên Trung Hoa, Việt Nam nhờ có triết học DUY Ý CHÍ LUẬN của Lênin phù hộ, mà Bác Mao năm 1920, Bác Hồ năm 1930 mới làm bùa chú HÔ BIẾN, tức thì hai nước phong kiến lạc hậu nửa thực dân chưa hề có TƯ BẢN CHỦ NGHĨA bèn xuất hiện “GIAI CẤP VÔ SẢN ẢO” mà thành lập ĐẢNG CỦA GIAI CẤP VÔ SẢN ở hai nước! Thành ra các đảng cộng sản này miệng thì hô DUY VẬT, mà hành động thì DUY TÂM, miệng cầu kinh BIỆN CHỨNG mà hành vi thì phi logic, phản lại quy luật “TỒN TẠI QUYẾT ĐỊNH Ý THỨC” là linh hồn của học thuyết Marx, cầm bằng như đã giết Marx tan thây!

Một quy luật quan yếu của DUY VẬT LỊCH SỬ là luôn luôn phải nhìn nhận sự vật (con người, xã hội, tự nhiên) trong không gian và thời gian như một quá trình vận động mang tính lịch sử. Do Lênin phản Mác, xui dại các nước “nằm ngoài bản đồ chủ nghĩa Marx” đốt cháy giai đoạn, tiến hành xây dựng XHCN kiểu xây lâu đài trên cát, thiếu hẳn cơ sở khách quan, sai quy luật, phản tiến hoá, thành ra đổ vỡ toàn diện, chết chìm toàn diện; do đó, khái niệm XHCN mà Lênin, Stalin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh, Kim Nhật Thành, Fidel Castro…sinh ra là một khái niệm “XÃ HỘI CHỦ NGHĨA ÁO”, không có thật, nên đó là một thứ XHCN phản lịch sử, cũng là phản duy vật lịch sử vậy!

Nếu ta lấy công thức Mác-xít: “ Trong quá trình nhận thức thực tại khách quan, thực tiễn đóng vai trò là cơ sở, là động lực của nhận thức, đồng thời là tiêu chuẩn của chân lý” mà xét, thì tất cả các nước XHCN xuất hiện SAU NĂM 1917 đều là những chế độ phản Mác-xít!

Khi đưa tiêu chuẩn chân lý Mác-xít trên mà đo đạc lại hoạt động của Đảng cộng sản Việt Nam 76 năm qua, chúng ta phải viết lại CHÂN LÝ TRÊN, thành TAY LÝ DƯỚI, như sau:

“…Trong quá trình nhận thức thực tại khách quan, ẢO TƯỞNG đóng vai trò là cơ sở, là động lực của nhận thức, đồng thời là tiêu chuẩn của chân lý”… Amen!

Sài Gòn ngày 20-02-2006

Trần Mạnh Hảo

19/19 Đoàn Thị Điểm, F.01, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn

ĐT: (08)8442570, Mobile: 0918410042

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.