Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mênh mông tình dân (?)

22/07/201808:47:00(Xem: 5230)

Mênh mông tình dân (?)

Trần Văn Giang


https://www.datviet.com/wp-content/uploads/2018/02/Ảnh-chụp-Màn-hình-2018-02-06-lúc-11.37.10-SA.png


1- Người cộng sản mớiTổng bí thư đảng csvn Nguyễn Phú Trọng ngủ nằm mơ thấy mình chết xuống âm phủ, được quỷ sứ dắt đến trình diện Diêm Vương. Diêm Vương ngắm Trọng từ đầu tới chân rồi hỏi:


– Ngươi từ đâu tới?”


Trọng đáp:


– Dạ con đến từ VN…


Diêm Vương lại ngắm Trọng từ đầu tới chân lần nữa rồi nói:


– Lạ thật! Nhiều người chết xuống đây ta nhìn qua là biết ngay… Còn ngươi thì nhìn không giống ai!


https://www.datviet.com/wp-content/uploads/2018/02/menh-mong-tinh-dan-1157000.jpg


Trọng thắc mắc:


– Con có chỗ nào không giống người?


Diêm Vương lại quan sát Trọng từ đầu tới chân:


– Ngươi không có trái tim. Người ai cũng phải có trái tim. Tim là để yêu thương người khác; và để bơm máu đi khắp cơ thể để nuôi sống chính mình. Ta ngạc nhiên sao ngươi không có tim mà sống mãi tới hôm nay mới chết…


Trọng nhe răng ra cười:


– Dạ, tại ngài chỉ sống dưới âm phủ nên không biết. Trên dương thế, khoảng 100 năm nay có một giống người tên gọi là Cộng Sản. Người cộng sản hình thù giống y như con người, chỉ có cái đặc biệt là họ không có tim. Họ không cần tim, thứ nhất, vì họ không cần phải yêu thương người khác, cái trò tình cảm yêu thương uỷ mị tiểu tư sản đó chỉ có bọn tư bản mới dùng; thứ hai họ cũng không cần tim bơm máu đi nuôi cơ thể, họ dùng máu của người khác, kể cả máu của đồng chí của họ, để nuôi sống bản thân.


Diêm Vương ngồi im nhìn Trọng một lúc lâu, rồi phán:


– Ta thiệt lạc hậu, không biết là trên dương thế trăm năm nay lại phát sinh cái giống cộng sản hung ác như thế.


Diêm Vương ngừng nói, lại ngắm nhìn Trọng từ đầu tới chân với vẻ tò mò như nhìn một giống quái thú gì kinh khủng lắm, rồi chỉ vào tên quỷ sứ đang đứng gác ngoài cửa phủ nói tiếp:


– Ngay cả cái đứa có cái danh khủng khiếp là quỷ sứ đây nó cũng còn có một trái tim, mà bọn cộng sản các ngươi lại không có. Thật khủng khiếp! Nhưng thôi, công việc của ta là xét công, xét tội của người chết để cho họ đầu thai đúng vào chỗ của từng người. Nay ta sẽ cho ngươi đầu thai trở lại dương thế làm người cộng sản như ước nguyện của ngươi…


Trọng mừng quá, vội vàng dập đầu binh binh:


– Dạ con xin đội ơn ngài!


– Hừm! Ta chưa nói hết. Ngươi sẽ được đầu thai trở lại dương thế làm người cộng sản, nhưng là người cộng sản mới, không có cu…


Trọng đang quỳ, nhảy dựng lên tru tréo:


– Thế là ngài giết con rồi. Làm người mà không có cu thì chết còn sướng hơn. Người cộng sản chúng con là chuyên viên đi làm cách mạng để cướp chính quyền. Khi có chính quyền trong tay rồi thì phú quý, vinh hoa, giàu sang, rượu thịt phủ phê, gái đẹp cả nước tha hồ hưởng, hưởng hết đời này tới đời khác. Giờ ngài bắt người cộng sản mới không có cu thì còn hưởng cái gì nữa?… Hu hu…


Diêm Vương nghiêm mặt nói:


– Hừm! Ta cho ngươi đầu thai làm người cộng sản mới không có cu là để các ngươi không thể truyền giống cộng sản ra khắp thế giới, gây họa cho nhân loại. Đấy là ta còn xử sự theo lý của người có trái tim đó. Nếu ngươi còn kèo nài, la lối, ta không cho ngươi cái lưỡi nữa thì mệt đó…


Trọng giựt mình thức giấc, mồ hôi đầm đìa khắp người.. Nhớ lại giấc mơ, Trọng giật mình thò tay vào háng mò một lúc rồi thở phào:


– Mịa! May quá! Tuy nó teo, lèo nhèo nhưng vẫn còn! Hú vía!!!2- Khen Lãnh Đạo


Một phóng viên ngoại quốc đến thăm thành phố HCM, hỏi một đồng nghiệp người VN:


– Anh nghĩ thế nào về đồng chí Tổng bí thư của anh?


Ký giả VC ngó trước ngó sau, kéo xệch nhà báo ngoại quốc vào nhà tắm, đóng cửa lại cẩn thận, rồi mới thì thầm vào tai:


– Thú thật với bạn, tôi rất có cảm tình với đồng chí Tổng bí thư.


– Thế tại sao anh phải nói một cách lén lút như vậỵ Tôi tưởng chỉ nói xấu lãnh đạo mới cần phải kín đáo chứ?


– Tại anh không biết đấy. Ở nước tôi, nếu nói xấu lãnh đạo thì bị bỏ tù, nếu khen ra mặt thì bị mọi người chung quanh đánh…3- Xin Quà Lãnh Đạo


Có ba đứa trẻ trâu tắm sông, tình cờ cứu được một ông lão gần chết đuối… Sau khi được kéo lên bờ, ông lão nói:


– Chúng mày có biết tao là ai không?


– éo cần biết!


– Tao là Tổng bí thư đảng csvn Nguyễn Phú Trọng đây… Vì 3 đứa tụi bay cứu sống tao cho nên tao sẽ cho mỗi đứa một lời ước.


Biết ông lão là Tổng bí thư đảng csvn, ba đứa trẻ lúc đó đều rét run. Đứa thứ nhất nói:


– Họ nhà con nghèo lắm. 3 gia đình bố con và các chú các bác đều phải sống chung chen chúc trong một căn hộ bé tí. Vây xin cụ Tổng cho con xin một căn nhà khang trang.


– Được, ngày mai Bí thư huyện ủy sẽ đến làm giấy tờ giao cho bố mày một căn nhà thật to. Con thằng thứ hai kia, mày muốn cái gì?


– Dạ nhà con cũng nghèo sát dế. Ngày nào con cũng phải đi bộ từ nhà đến trường rất xa; con xin Cụ Tổng cho con xin một cái xe gắn máy.


– Chuyện nhỏ. Ngày mai mày cũng sẽ có xe gắn máy loại xịn giao đến tận nhà. Còn thằng thứ ba, mày muốn cái gì?


– Dạ thưa cụ Tổng. Con chỉ xin cụ cho con một cái xe lăn thôi!!!


– Một cái xe lăn!? Sao vậy?


– Vì con về nhà nói với bố con là con mới cứu sống cụ Tổng bí thư thì… bố con sẽ đánh con què chân…


– Trời đất!
Trần Văn Giang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Reuters: Ngũ Nhãn trao đổi thông tin tuyệt mật về các hoạt động đối ngoại của Trung Quốc với các quốc gia đồng minh khác - xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để phối hợp cùng đối phó với Trung Quốc. ✱ Hoa Nam SCMP-HK: Bắc Kinh cho rằng Mỹ đang dẫn đầu trong nỗ lực kiềm chế sự trỗi dậy của Trung quốc. ✱ SCMP:... cảnh báo 5 cường quốc phụ thuộc vào 831 mặt hàng chiến lược của Trung Quốc, liên quan đến các ngành như truyền thông, năng lượng, hệ thống giao thông và công nghệ thông tin ✱ Hội đồng RIAC nước Nga: Ngũ Nhãn đang phải đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc - TQ hiện là cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới ✱ CNBC: Trung Quốc phải mất ít nhất 50 năm nữa mới theo kịp Mỹ
Karzakhstan là một đất nước còn non trẻ, gìành độc lập từ năm 1991, sau khi Liên Xô sụp đổ. Với diện tích 2 triệu 7 cây số vuông và hơn 19 triệu dân, Karzakhstan giàu tài nguyên khoáng sản như dầu hoả, khí đốt và đá hiếm và kinh tế phát triển với nhiều đầu tư của Mỹ, Thụy Sĩ, Hà Lan và nhiều nước khác của Liên Âu. -- Tác giả Đỗ Kim Thêm tổng hỡp những thông tin và bình luận về những biến động mới đây tại thủ đô quốc gia này, tường trình nơi đây cùng quý độc giả. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Tác giả Đỗ Kim Thêm lược qua những biến cố trọng đại xảy ra trên thế giới trong năm 2021 và dự báo những diễn biến có tầm cỡ có tầm ảnh hưởng quốc tế trong năm 2022. Việt Báo mời đọc.
Trong vài năm gần đây, theo báo chí viện nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển các loại vũ khí để có thể làm “tê liệt” kẻ thù hơn là tiêu diệt, và rằng những tài liệu này “làm sáng tỏ chiều sâu nghiên cứu chiến tranh não bộ của Trung Quốc và đã được tiến hành trong vài năm gần đây. Cuộc chiến đã bắt đầu chuyển từ phá hủy sang làm tê liệt và kiểm soát não bộ đối thủ"... Đó là câu mở đầu bài chính luận nhận định và bình luận về những mưu toan của Trung Quốc nhằm thực hiện tham vọng bá quyền, của tác giả Đào Văn. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Bài viết đầu năm 2022 của bình luận gia chính trị Phạm Trần về tình hình đất nước Việt Nam với một viễn ảnh không mấy tươi đẹp. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Một bài nhận định thời sự sâu sắc về hai vùng "nóng" hiện nay trên thế giới, Ukraine và Đài Loan, của Giáo sư Tiến sĩ Jeffrey D. Sachs, Đỗ Kim Thêm chuyển ngữ. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Nhận định của tác giả Phạm Trần về cái-gọi-là báo chí Cộng sản Việt Nam. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Trong không khí se lạnh của thời tiết giao mùa những ngày cuối năm, tôi thường bồi hồi rung động về một dấu mốc lịch sử. Đó là ngày 26 tháng 12, ngày húy kỵ vua Duy Tân, vị vua trẻ dũng cảm phi thường đã quyết tâm bảo vệ giá trị dân tộc, can đảm hậu thuẫn những phần tử yêu nước tranh đấu, trước sự đô hộ của ngoại xâm.
Tiếp tục loạt bài của tác giả Đào Văn về chính trị-lịch sử Nam Việt Nam giai đoạn 1954-1975.
“Nếu quyền con người được đảng và nhà nước bảo vệ thì tại sao lại có khoảng 270 người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và chống bất công xã hội lại đang phải ngồi tù vì đã can đảm chống lại chính sách cai trị hà khắc và độc tài của đảng CSVN?” Tác giả Phạm Trần tự hỏi như vậy, và ông cho chúng ta câu trả lời với bài chính luận sắc bén dưới đây. Kính mời bạn đọc theo dõi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.