Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Dựng Hàng Rào Chùa Phước Huệ

18/07/201800:00:00(Xem: 1512)
Tiec chay IMG_2495
Ca sĩ kiêm MC Giáng Ngọc đang trình diễn bản : Em đi chùa Hương. Ảnh/VBMN

Tiec chay IMG_2488
Ca sĩ Ngọc Trân, đang ca bản: Hiểu & Thương. Ảnh/VBMN

Tiec chay IMG_2497
Ca sĩ Quang Bình với bản: Hoa cài mái tóc.Ảnh/VBMN

tiec chay IMG_2492
Các em đòan vũ Hoa Hướng Dương đang biểu diễn vũ khúc Sáng Tâm Hoa. Ảnh/VBMN

Tiec chay IMG_2498
Ảnh chụp lưu niêm tính ừ trái: Ca sĩ Giáng Ngọc, Viện chủ chùa Phước Huệ và quý thân chủ trúng đáu giá chiếc đèn lộng lẫy, đẹp lạ mắt được trang trí trên lưng con Ó. Ảnh/VBMN

 
Tacoam,WA.- Lúc 7 giờï chiều, oi bức trong sáng Thứ Bẩy ngày 14 tháng 7 năm 2018, Phước Huệ Thiền Tự Tacoma đã long trọng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng hàng rào xung quanh chùa hầu bảo vệ an toàn ngôi Tam Bảo như trong kế hoạch của chùa.

Mội hội trường trang trí thật trang trọng và sáng sủa mang nhiều ý nghĩa vớiù những tấm Băng đôn treo chung quanh tường đậm nét với những hàng chữ có ý nghĩ sâu sa về Phật pháp cùng những kỷ vật đấu giá như nón lá, ô dù cùng những câu búp pháp của Viện chủ chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn chắp bút ghi trên kỷ vật .v.v, ngoài ra có 2 bàn trưng bày nhiều kiểu dèn lộng lẫy giá trị,,lạ mắt, mẫu mã đẹp, cũng do chính viện chủ Chùa Phước Huệ đã bỏ ra nhiều công sức, dày công tìm tòi nghiên cứu và sáng tạo.

Thoạt bước vào hội trường,băng đôn bên trái đề : Bảy bước chân từng bước, năïm màu tỏa diệu tâm - Bên mặt: Cùng dấn bước lên đường, tâm niệm trọn yêu thương – Sáng vòng tay mắt tuệ, nở rộ đóa chân thương.Chính giữa hội trường: Chung tay là màu nhiệm, thắp sáng  nẻo tâm linh – Cho muôn tim bùng nổ, đóa yêu thương hòa bình,,

Thành phầm tham dư thật đông đảo, ngồi chật cả hội trườngï khoảng trên 400 người gồm quý quan khách, quý phật Tử, quý đồng hương Tacoma, Seattle và các nơi khác.

Mở đầu khai mạc chương trình, Viện Chủ chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn lên bày tỏ,đôi lới cám ơn và tri ân quý quan khách hiện điện.

Một chương trình văn nghệ thật đặc sắc, chọn lọc giúp vui do các Ca sĩ  Giáng Ngọc, ca sĩ Ngọc Trân và các ca sị địa phương đảm trách với sư phối hợp âm thanh hòa nhạcø nhịp nhàng và chuyên nghiệp của nhạc sĩ quen thuộc và nổi tiếng trong cộng đồng TB.WA : Dư Quốc Cường đã khiến không khí buổi tiệc chay gây quỹ mỗi lúc một vui tươi và sống động.

Điển hình như sĩ Ngọc Trân biểu diễn qua các bản nhạc chọn lọc Hiểu và thương, người Mẹ bán nón.. Ca sĩ Giáng trình bày xuất sắc với bản: Em đi chùa hương, Say you will, Mối duyên quê, mời anh về thăm quê em và ca sĩ  Quang Bình: Hoa cài mái tóc, Nhành Dương cứu khổ, Nếu đời không có em, Ngày Em đi.

Nổi bật nhất các em phật tử chùa Phước Huệ trong đoàn vũ Hoa Hướng Dương do cô Lisa Trần làm trưởng đoàn, đã biểu diễn thật điêu luyện và xuất sắc qua màn vũ bản nhạc Sáng Tâm Hoa, được phổ nhạc qua thơ của Thượng Tọa Viện Chủ chùa Phứớc Huệ Thích Phước Toàn khiến mọi người hiện diện đồng loạt vỗ tay thán thưởng nhiệt liệt.

Ngoài ra phải kể đếnø Cô Ca sĩ kiêm MC trẻ đẹp, duyên dáng Giáng Ngọc đa hăng say và nhiệt tình õ điều khiển chương trình gây quỹ thật linh động và tháo vát từ đầu tới cuối như là Hoạt náo viên của chương trình khiến không khí buổi tiệc chay,mỗi lúc một vui tươi nhưng không kém phần hào hứng  nhất là qua những cuộc đấu giá thật sôi nổi với lời giới thiệu thật hấp dẫn. khích động lòng người của MC Giáng Ngọc khiến những kỷ vật đấu giá đã được quý phật tử và quý khách hiện diện nhiệt tình hưởng ứng ủng hộ mua hỗ trợ cho chùa gần như trọn vẹn.

Buổi tiệc chay thành công viên mãn và kết thúc khoảng 9 giờ tối cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi vừa tham dự buổi tiệc chay ngon miệng, đậm đà hương vi quê hương do Ban trai sọạn chùa khoản đãi đồng thời vừa được thưởng thức một chương trình văn nghệ thật đặc sắc, vui tươi, ø tràn đầy ý nghĩa,

BUI PHÚ/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc