Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cựu Sinh Viên Viện Đại Học Vạn Hạnh 2018

21/06/201800:00:00(Xem: 5148)
H1_VAN HANH_Ban chap hanh 2018
Anh Bảo Hân, Cựu hội trưởng (bên mặt) đang giới thiệu Tân hội trưởng Phan Hồng Long (thứ nhì từ trái) nhiệm kỳ 2018-2022.

H2_VAN HANH_Ban hop ca Van Hanh
Ban hợp ca cựu sinh viên Đại Học Vạn Hanh trong bài Triệu Con Tim của nhạc sĩ Trúc Hồ tại nhà hàng Majesty ngày 16-8-2018.

 
Nguyễn Huỳnh Mai
 

Báo Chí II Đại Học Vạn Hạnh

Đại hội Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Đại Học Vạn Hạnh 2018 được tổ chức vào Chủ nhật 16-8-2018 tại nhà hàng Majesty, quận Cam miền nam California với một chương trình văn nghệ đặc sắc do anh Phan Hồng Long làm trưởng ban.

Nhận thấy có sự hiện diện của quý giáo sư: Nguyễn Văn Canh, Phạm Cao Dương, Trần Huy Bích, Lê Đình Phước, cùng hai vị nữ giáo sư Phạm Vân Bằng và Vân Nga cùng gần 200 cựu sinh viên Vạn Hạnh với sự có mặt đặc biệt của cựu sinh viên VH Hoàng tử Bảo  n.

Chương trình được bắt đầu với tiếng kèn do em Lâm thổi 2 bài quốc ca Việt Nam và Hoa Kỳ, bài mặc niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào đã bỏ mình trên đường đi tìm tự do. Ban hợp ca Vạn Hạnh cũng trình bày rất sống động các bài hát Trả Lại Cho Dân của của nhạc sĩ Duy Quốc Nam và bài Triệu Con Tim của nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác cho chiến dịch “Triệu con tim, một tiếng nói” để vận động chữ ký ủng hộ cho Nhân Quyền Việt Nam.

Không khí rất vui vẻ ấm áp tình bạn, đầy tiếng cười và tiếng vỗ tay khi ban vũ Vạn Hạnh do các chị tươi cười lã lướt trong vũ khúc Tình Xanh và rất nhiều ca sĩ nam nữ của Vạn Hạnh hát những bài hát xưa vui nhộn đượm tình quê hương dân tộc.

Tiếp tục chương trình, anh Bảo Hân, Hội trưởng giới thiệu Ban chấp hành Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Đại Học Vạn Hạnh 2014-2018. Cựu hội trưởng Khổng Trọng Hinh, Trưởng ban bầu cữ cũng giới thiệu các cựu hội trưởng như Phạm Trung Bình, Trương Chí Cường, Nguyễn Hồng Đức, Lê Văn Thành. Anh Phan Hồng Long đã được toàn thể hội trường bầu làm Hội Trưởng của 2018-2022, một ban chấp hành sẽ được công bố trong thời gian tới.


SÁCH MỚI CỦA HAI  GIÁO SƯ ĐẠI HỌC VẠN HẠNH

Nhân dịp này,  GS Phạm Khánh Vân đã giới thiệu quyển sách mới của vị Giáo Sư gần 90 tuổi Nguyễn Văn Canh. Theo GS Canh quyển Hồ Sơ Hoàng Sa & Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc này được xuất bản có mục đích ghi nhận các sự kiện chứng minh các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông là của dân tộc Việt Nam.


Các tài liệu bao gồm nhiều hình ảnh sẽ giúp cho những ai cần có để sử dụng khi nói về chủ quyền ấy, một chủ quyền đích thực, không thể tranh cãi của dân tộc Việt.

Cũng gần đây nhất, một cựu giáo sư Đại học Vạn Hạnh, GS Phạm Cao Dương đã  cho ra mắt quyển: ‘Trước khi bão lụt tràn tới, Bảo Đại-Trần Trọng Kim và Đế Quốc Việt Nam 9/3/1945-30/8/1945’.

Bìa sau quyển sách có ghi: “Đế Quốc Việt Nam là quốc hiệu chính thức của nước Việt Nam trong những ngày đầu tiên độc lập sau một thời gian dài thuộc Pháp. Đây cũng là thời Hoàng Đế Bảo Đại, vị Hoàng Đế cuối cùng của chế độ quân chủ ở Việt Nam... Đây là một trong những trang sử đẹp của dân tộc Việt Nam, với người đẹp, việc đẹp, ước nguyện đẹp.

 
VIỆN ĐẠI HỌC VẠN HẠNH

Viện đại học Vạn Hạnh được chính thức thành lập từ năm 1964, là một Đại học Phật Giáo đầu tiên tại Việt Nam mang tên một nhà sư được kính nể nhất của thời nhà Lý, Thiền sư Vạn Hạnh.

Từ sỉ số sinh viên theo học khóa đầu tiên 1964-1965 là 700 sinh viên , rồi đến năm 1975 số Sinh Viên theo học tăng gần 14,000 tại 5 Phân Khoa như Phật Học, Văn Học và Khoa Học Nhân Văn, Khoa Học Xã Hôi, Giáo Dục, và Khoa Học Ứng Dụng và một Trung Tâm Ngôn Ngữ. Viện cũng đã mở thêm Ban Cao Học ở một số phân khoa.

Có thể nói Viện Đại Học Vạn Hạnh chỉ ra đời và tồn tại trong 11 năm (1964-1975), song đã để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong nền giáo dục Đaị Học Việt Nam, vì đây là Viện Đai Học Tư Thục đầu tiên của đất Sài Gòn- Gia Định ; và cũng là một Đại Học có tầm cỡ khu vực và quốc tế thời bấy giờ. Viện Đại Học Vạn Hạnh thời bấy giờ là hội viên của Hiệp hội Đại học Đông Nam Á (The Association of SouthEast Asian Institution of Higher Learning), và Hiệp hội Khoa Học Xã Hội Đông Nam Á (SouthEast Asian Social Sciences Association) ; và cũng là hội viên sáng lập Hội đồng Đaị Học Tư Lập Việt Nam.

Thành quả to lớn là đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp có nhiều cống hiến cho đời và xã hội. Ngoài việc học hành , tập thể sinh viên VạnHạnh còn có mối dây liên lạc tình cảm rất gắn bó trên “tinh thần Vạn Hạnh” . Điều này đã được thể hiện qua nhiều lần họp mặt thân hữu hằng năm và qua các công tác xã hội tương trợ, duy trì liên tục cho đến nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.