Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Mới Nhất Về Chiếu Khán Đầu Tư EB5

25/05/201800:00:00(Xem: 434)
Tin Mới Nhất Về Chiếu Khán Đầu Tư EB5
LE MINH HAI_2018-Screen Shot
Lê Minh Hải

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp

(Robert Mullins International) Năm 2017, Sở di trú USCIS đã đề nghị một số điều lệ mới về diện đầu tư EB5 và cũng đã mời công chúng góp ý về việc này, nhưng vẫn chưa có quyết định sau cùng. Sau đó, Sở di trú nói rằng những điều lệ mới sẽ được phổ biến trong tháng Hai năm 2018. Ngày này đã được hõan lại cho đến tháng Năm 2018 và hiện nay Sở di trú nói rằng điều luật sau cùng sẽ được công bố trong tháng Tám năm nay.

Loan báo mới đây của Sở di trú nói rằng điều luật mới sẽ ưu tiên nói đến những vấn đề liên quan đến Những Thay Đổi Về Vùng (Đầu Tư) TEA và Tăng Số Tiền Đầu Tư. Tuy nhiên, những chi tiết vẫn chưa được công bố nên số tiền đầu tư tối thiểu vẫn chưa biết thay đổi ra sao.

Kỹ nghệ đầu tư EB5 tại Hoa Kỳ được đại diện bởi tổ chức IIUSA (tức Invest in the USA). Vào tuần qua, IIUSA gửi một lá thư cho Sở di trú khuyến khích cơ quan này cần hòan tất những điều lệ mà họ đã đề nghị về diện đầu tư EB5, nhưng với số tiền đầu tư tối thiểu thấp hơn đã đề nghị trước đây (đề nghị  1 triệu mỹ kim cho việc đầu tư ở những Trung Tâm Vùng Không Phải TEA hoặc 800 ngàn mỹ kim ở những vùng TEA). Xin nhắc lại, những vùng được xếp lọai TEA (tức Targeted Employment Areas) là những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Hơn một năm qua, nội dung những quy luật mới về diện đầu tư EB5 đã được bàn thảo rất nhiều. Ngay cả quốc hội Hoa Kỳ cũng đã đề nghị những điều luật mới về EB5 nhưng chưa bao giờ thành hình.

Nếu Sở di trú giữ lời hứa sẽ phổ biến những điều luật mới trong tháng Tám tới, chúng ta sẽ biết vốn đầu tư tối thiểu sẽ là 800 ngàn mỹ kim hoặc 1 triệu 350 ngàn mỹ kim, hoặc những con số khác. Chúng ta kỳ vọng rằng Sở di trú sẽ xác định chính xác những vùng TEA ở đâu, hơn là để cho từng tiểu bang quyết định việc này.

Những câu hỏi khác vẫn còn. Liệu các nhà đầu tư sẽ có thể chuyển chiếu khán (visa) diện đầu tư EB5 đã được chấp thuận của họ sang một sự án mới nếu dự án đầu tư nguyên thủy bị thất bại? Liệu con của người đầu tư có thể nộp đơn xin chiếu khán đầu tư EB5 riêng cho mình không, để tránh trường hợp bị quá tuổi?

Hy vọng rằng tất cả những câu hỏi sẽ được trả lời trong tháng Tám sắp tới, và Sở di trú sẽ loan báo chính xác khi nào  những điều luật mới sẽ có hiệu lực. Ngay lập tức hay hai ba tháng sau đó.

Hiện nay, các chuyên gia về vấn đề này chỉ có thể nói rằng: "Chúng ta nên chờ xem".

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Một vài nhân viên làm dịch vụ di trú nói rằng chương trình đầu tư EB5 bị hõan lại, điều này có thật không?

- Đáp: Điều này có thể được xem là "tin giả". Vào ngày 23 tháng Ba năm 2018 vừa qua, Tổng thống đã ký luật chuẩn chi ngân sách 1000 tỷ mỹ kim cho 5 năm tới và chương trình EB đã được gia hạn đến tháng Chín 2018.

- Hỏi: Một vài nhân viên làm dịch vụ di trú quảng cáo rằng họ có thể làm một hồ sơ đầu tư EB5 và có Thẻ Xanh chỉ trong một năm, điều này có thể xảy ra không?

- Đáp: Điều này không thể chỉ nói là "tin giả" mà còn tồi tệ hơn như thế. Thời gian duyệt xét đơn đầu tư I-526 đã bị lùi lại đến ngày 21 tháng Tám năm 2015. Có nghĩa là hầu hết hồ sơ đều phải đợi chờ khỏang 2 năm 9 tháng. Quảng cáo chỉ cần 12 tháng để các nhà đầu tư có thể có Thẻ xanh là điều không thể xảy ra và chỉ là cách quảng cáo lừa đảo mà thôi.

- Hỏi: Có người nói rằng một số dự án đầu tư EB5 được chính phủ Hoa Kỳ bảo trợ, điều này có thật không?

- Đáp: Không.  Chính phủ không giữ bất cứ vai trò nào trong các dự án đầu tư EB5. Các nhà phát triển có thể gây  quỹ bằng cách bán bông phiếu (bond) của chính phủ để xây tòa án hoặc trường học, và điều này không liên quan đến chính phủ. Chính phủ không can dự vào các dự án đầu EB5, dù là dự án ở Trung Tâm Vùng hoặc mở công ty thương mại đầu tư trực tiếp.

- Hỏi: Điều gì sẽ làm cho Sở di trú đánh giá là một dự án "mẫu mực"?

- Đáp: Một dự án được đánh giá là "mẫu mực" phải hội đủ tất cả những đòi hỏi của Trung Tâm Vùng. Có một kế họach kinh doanh tòan diện tốt, tạo thêm nhiều việc làm và  đầu tư trong vùng TEA.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe  chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio, hay www.facebook.com/rmiodp. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Lê Minh Hải

 

18/06/2018(Xem: 325)
quan trọng hơn cả, càng bị trấn áp càng phải kết nối, xiết chặt tay, phối hợp với các anh chị em khác. Không bỏ cuộc nhưng cũng không làm việc gì một mình.
18/06/2018(Xem: 328)
TT Trump đã công bố Chiến Lược An Ninh Quốc Gia mới, coi Trung Cộng và Nga không còn đối tác mà đã thành “đối thủ của Mỹ”. Nhiều dấu chỉ gần đây cho thấy Mỹ đã, đang thực hiện chiến lược mới này. Chánh quyền và quân đội Mỹ ba mặt giáp công TC.
18/06/2018(Xem: 137)
SEOUL, Nam Hàn -- Tình hình Đại Hàn có vẻ lạc quan hơn. Bản tin KBS ghi lời Tổng thống Moon Jae-in: `Cần thay đổi chiến lược gây sức ép với Bắc Hàn `...
18/06/2018(Xem: 164)
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm thấp nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
18/06/2018(Xem: 71)
Ngay dù hâm nóng toàn cầu bị cắt giảm và gia tăng nhiệt độ toàn cầu bị hạn chế ở mức 1.5 độ C, các nhà khoa học cảnh báo việc gia tăng nồng độ CÒ vẫn có thể thúc đẩy gia tăng nguy hiểm trong khí hậu thái cực.
18/06/2018(Xem: 89)
Có cách biệt thế hệ khi nói đến niềm tin tôn giáo không? Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thăm dò các niềm tin tôn giáo tại 106 quốc gia trong thập niên qua và khám phá rằng trong 46 nươc trong đó, nhiều cá nhân tuổi từ 18 tới 39 ít có niềm tin tôn giáo hơn những người từ 40 tuổi trở lên.
18/06/2018(Xem: 203)
Kể từ khi Trump được đắc cử tổng thống, một nhà máy điện chạy bằng than đá đã đóng cửa mỗi 15 ngày, trung bình, theo cuộc vận động của Sierra Club’s Beyond Coal cho biết.
18/06/2018(Xem: 170)
Vùng Vịnh ngày càng nhận nhiều thông điệp lẫn lộn về vấn nạn lâu năm về việc phải chăng và nhanh chóng như thế nào các cư dân đang rời bỏ khu vực và tiểu bang đi nơi khác, trong khi công ty tài chánh Smart Asset công bố phúc trình hôm Thứ Sáu tuần trước nói rằng San Jose là một trong những nơi đến phổ biến nhất đối với thế hệ sinh vào thiên niên kỷ đang dọn về bất chấp chi phí cuộc sống đắt đỏ.
18/06/2018(Xem: 106)
Nhiều người Mỹ đã trả các hóa đơn thẻ tín dụng quá lớn trong quý đầu của năm 2018. Và họ vẫn còn con đường dài để đi tới. Người Mỹ đã trả 40.3 tỉ đô la tiền nợ thẻ tín dụng trong quý đầu của năm 2018, theo một phân tích mới đối với các tài liệu từ Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, Quỹ Dự Trữ Liên Bang và cơ quan tín dụng TransUnion trang mạng các nhân WalletHub.
18/06/2018(Xem: 181)
Cựu Thống Đốc Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ Alan Greenspan hôm Thứ Tư cảnh báo rằng dù ông ấy tin là Hoa Kỳ đang trên bờ vực chiến tranh thương mại, ông đã bác bỏ thông tin như là thật rằng Mỹ đang bị các quốc gia ngoại quốc xé toạt.
18/06/2018(Xem: 140)
Thuốc uống bởi hơn 1/3 người lớn ở Mỹ có thể có phản ứng phụ trầm cảm, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
18/06/2018(Xem: 139)
SAN FRANCISCO (KRON) - Thành phố nào tệ hại nhất để cư trú tại Hoa Kỳ? Đó là Detroit, tại tiểu bang Michigan.
18/06/2018(Xem: 100)
SAIGON -- Nợ thuế không thu nổi là bao nhiêu? Trả lời: Hơn 32.000 tỉ nợ thuế không có khả năng thu hồi. Con số 32.000 tỷ đồng VN là tương đương 1,4 tỷ đôla Mỹ.
18/06/2018(Xem: 115)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan vẫn lạc quan vì công nhân VN chí muốn chống Trung Quốc, không hại Đài Loan.
18/06/2018(Xem: 121)
Vài năm gần đây, trà sữa – còn gọi là trà sữa trân châu - đã trở thành thức uống được giới trẻ ưa chuộng bởi ngon miệng và tiện lợi. Do vậy cửa hàng, điểm bán trà sữa mọc lên như nấm ở các thành phố, trong đó đứng đầu là Hà Nội và Sài Gòn. Có điều là khó có thể cho là thức uống này, nhất là loại trà sữa giá rẻ bán tràn lan trên đường phố, là an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là khi xét đến những nguyên liệu chế biến không rõ xuất xứ, theo Người Tiêu Dùng (NTD).
Tin công nghệ
Khi đang lái xe, sẽ có nhiều trường hợp phiền nhiễu bất khả kháng cản trở như một người đi bộ không tuân thủ đèn giao thông và lao qua đường bất ngờ. Trong những trường hợp bất ngờ, đa số các xe tự lái sẽ không thể kịp phản ứng.
Khi công nghệ sạc không dây mới xuất hiện, nó có nhiều giới hạn, nhưng những vấn đề như cần phải đặt máy chính xác vào một điểm nào đó, hay tốc độ sạc cực kỳ chậm... đã dần được khắc phục theo thời gian.
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Nhật Bản đã bổ sung thêm các nhà sản xuất xe hơi như Toyota Motor, Nissan Motor, và Honda Motor vào cuộc đua nhằm tạo nên các công nghệ cốt lõi cho pin Lithium Ion thể rắn – một giải pháp thay thế an toàn hơn và mạnh mẽ hơn cho loại pin hiện đang được dùng trong các xe chạy điện.
Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã ký hợp đồng có trị giá ước tính đến 1 tỷ USD với người dẫn chương trình nổi tiếng thế giới Oprah Winfrey. Theo các thông tin, hợp đồng sẽ kéo dài trong nhiều năm và hai bên sẽ tạo nên các chương trình độc đáo và hấp dẫn, tận dụng khả năng kết nối tuyệt vời của Oprah với khán giả trên khắp thế giới.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung Electronics đã bị yêu cầu phải nộp phạt 400 triệu USD, sau khi tòa án liên bang tại Texas phán quyết hãng đã vi phạm bằng sáng chế của một trường Đại học ở Hàn Quốc.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Walmart đã được cấp bằng sáng chế cho việc phát triển lưới điện sử dụng bitcoin hoặc đồng tiền kỹ thuật số khác để thanh toán, theo đơn ghi danh sáng chế được công bố bởi Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ USPTO.
Chiếc điện thoại của bạn khá tốt, nhưng liệu nó đã tốt hết mức có thể chưa? Hiển nhiên, bạn có thể đang dùng dữ liệu di động 4G nhanh đến nỗi có thể tải một bộ phim chất lượng HD trong vòng chưa đầy 1 giờ. Nhưng, các nhà mạng lớn đã quyết định rằng người dùng cần một thứ gì đó lớn hơn, nhanh hơn, nhạy hơn và họ đang tiến rất gần đến mục tiêu mới.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một nghiên cứu đăng tải trên The Economist cho thấy, vận động viên thường thi đấu tồi tệ hơn sau những chuyến bay kéo dài nhiều giờ liền
Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ có 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một nghiên cứu được đăng trên trang Nature đã chỉ ra rằng, hiện đã có tới 3 nghìn tỷ tấn băng tan từ Nam Cực suốt từ năm 1992 tới 2018. Đây thực sự là một con số khổng lồ và không tưởng, cho thấy tác hại nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.
Khoảng giữa tháng 06/2018, sau 2 ngày Tòa án Liên bang đưa ra quyết định phê duyệt thương vụ sáp nhập của AT&T và Time Warner, bất chấp sự phản đối của Bộ Tư pháp, thỏa thuận trị giá 85 tỷ USD đã chính thức được hoàn tất. Thỏa thuận mới sẽ giúp nhà mạng AT&T trở thành tập đoàn truyền thông khổng lồ, một thế lực mới vô cùng lớn mạnh.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.
Dù đã lên tiếng phủ nhận, cho biết đang không phát triển phần mềm có khả năng theo dõi chuyển động mắt của người dùng, nhưng Facebook đã sở hữu ít nhất hai bằng sáng chế, có tiêu đề “Hiệu chuẩn theo dõi mắt” và “Kỹ thuật theo dõi cảm xúc và phân phối nội dung”