Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Mới Nhất Về Chiếu Khán Đầu Tư EB5

25/05/201800:00:00(Xem: 1466)
LE MINH HAI_2018-Screen Shot
Lê Minh Hải

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp

(Robert Mullins International) Năm 2017, Sở di trú USCIS đã đề nghị một số điều lệ mới về diện đầu tư EB5 và cũng đã mời công chúng góp ý về việc này, nhưng vẫn chưa có quyết định sau cùng. Sau đó, Sở di trú nói rằng những điều lệ mới sẽ được phổ biến trong tháng Hai năm 2018. Ngày này đã được hõan lại cho đến tháng Năm 2018 và hiện nay Sở di trú nói rằng điều luật sau cùng sẽ được công bố trong tháng Tám năm nay.

Loan báo mới đây của Sở di trú nói rằng điều luật mới sẽ ưu tiên nói đến những vấn đề liên quan đến Những Thay Đổi Về Vùng (Đầu Tư) TEA và Tăng Số Tiền Đầu Tư. Tuy nhiên, những chi tiết vẫn chưa được công bố nên số tiền đầu tư tối thiểu vẫn chưa biết thay đổi ra sao.

Kỹ nghệ đầu tư EB5 tại Hoa Kỳ được đại diện bởi tổ chức IIUSA (tức Invest in the USA). Vào tuần qua, IIUSA gửi một lá thư cho Sở di trú khuyến khích cơ quan này cần hòan tất những điều lệ mà họ đã đề nghị về diện đầu tư EB5, nhưng với số tiền đầu tư tối thiểu thấp hơn đã đề nghị trước đây (đề nghị  1 triệu mỹ kim cho việc đầu tư ở những Trung Tâm Vùng Không Phải TEA hoặc 800 ngàn mỹ kim ở những vùng TEA). Xin nhắc lại, những vùng được xếp lọai TEA (tức Targeted Employment Areas) là những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Hơn một năm qua, nội dung những quy luật mới về diện đầu tư EB5 đã được bàn thảo rất nhiều. Ngay cả quốc hội Hoa Kỳ cũng đã đề nghị những điều luật mới về EB5 nhưng chưa bao giờ thành hình.

Nếu Sở di trú giữ lời hứa sẽ phổ biến những điều luật mới trong tháng Tám tới, chúng ta sẽ biết vốn đầu tư tối thiểu sẽ là 800 ngàn mỹ kim hoặc 1 triệu 350 ngàn mỹ kim, hoặc những con số khác. Chúng ta kỳ vọng rằng Sở di trú sẽ xác định chính xác những vùng TEA ở đâu, hơn là để cho từng tiểu bang quyết định việc này.

Những câu hỏi khác vẫn còn. Liệu các nhà đầu tư sẽ có thể chuyển chiếu khán (visa) diện đầu tư EB5 đã được chấp thuận của họ sang một sự án mới nếu dự án đầu tư nguyên thủy bị thất bại? Liệu con của người đầu tư có thể nộp đơn xin chiếu khán đầu tư EB5 riêng cho mình không, để tránh trường hợp bị quá tuổi?


Hy vọng rằng tất cả những câu hỏi sẽ được trả lời trong tháng Tám sắp tới, và Sở di trú sẽ loan báo chính xác khi nào  những điều luật mới sẽ có hiệu lực. Ngay lập tức hay hai ba tháng sau đó.

Hiện nay, các chuyên gia về vấn đề này chỉ có thể nói rằng: "Chúng ta nên chờ xem".

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Một vài nhân viên làm dịch vụ di trú nói rằng chương trình đầu tư EB5 bị hõan lại, điều này có thật không?

- Đáp: Điều này có thể được xem là "tin giả". Vào ngày 23 tháng Ba năm 2018 vừa qua, Tổng thống đã ký luật chuẩn chi ngân sách 1000 tỷ mỹ kim cho 5 năm tới và chương trình EB đã được gia hạn đến tháng Chín 2018.

- Hỏi: Một vài nhân viên làm dịch vụ di trú quảng cáo rằng họ có thể làm một hồ sơ đầu tư EB5 và có Thẻ Xanh chỉ trong một năm, điều này có thể xảy ra không?

- Đáp: Điều này không thể chỉ nói là "tin giả" mà còn tồi tệ hơn như thế. Thời gian duyệt xét đơn đầu tư I-526 đã bị lùi lại đến ngày 21 tháng Tám năm 2015. Có nghĩa là hầu hết hồ sơ đều phải đợi chờ khỏang 2 năm 9 tháng. Quảng cáo chỉ cần 12 tháng để các nhà đầu tư có thể có Thẻ xanh là điều không thể xảy ra và chỉ là cách quảng cáo lừa đảo mà thôi.

- Hỏi: Có người nói rằng một số dự án đầu tư EB5 được chính phủ Hoa Kỳ bảo trợ, điều này có thật không?

- Đáp: Không.  Chính phủ không giữ bất cứ vai trò nào trong các dự án đầu tư EB5. Các nhà phát triển có thể gây  quỹ bằng cách bán bông phiếu (bond) của chính phủ để xây tòa án hoặc trường học, và điều này không liên quan đến chính phủ. Chính phủ không can dự vào các dự án đầu EB5, dù là dự án ở Trung Tâm Vùng hoặc mở công ty thương mại đầu tư trực tiếp.

- Hỏi: Điều gì sẽ làm cho Sở di trú đánh giá là một dự án "mẫu mực"?

- Đáp: Một dự án được đánh giá là "mẫu mực" phải hội đủ tất cả những đòi hỏi của Trung Tâm Vùng. Có một kế họach kinh doanh tòan diện tốt, tạo thêm nhiều việc làm và  đầu tư trong vùng TEA.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe  chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio, hay www.facebook.com/rmiodp. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Lê Minh Hải

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.