Quận Cam Cuối Tháng 1-2006: Thêm 1 Đài Tv Việt Phát Hình

09/01/200600:00:00(Xem: 5633)
Fountain Valley (VB). - "Đài truyền hình Việt Hải Ngoại (viết tắt: VHN-TV) sẽ khai trương phát hình 24/24 tiếng đồng hồ mỗi ngày bằng tiếng Việt, vào dịp Tết Âm Lịch sắp tới, với nội dung có nhiều điểm mới lạ, và độc đáo."

Nghệ sĩ Quốc Thái, một người có 25 năm gắn bó với âm nhạc và sân khấu, đã từng tổ chức thành công các cuộc thi hoa hậu Việt Nam trên nước Mỹ (giải MVU) cho biết như trên trong một cuộc tiếp xúc tại văn phòng đài truyền hình Việt Hải Ngoại VHN trên đường Brookhust. "Đây chỉ là văn phòng tạm trong thời gian đầu. Chúng tôi đang xúc tiến thành lập một cơ sở rộng hơn, tới 18 ngàn Sqf, cũng nằm khu vực trung tâm Little Saigon", anh thêm.

Ca nhạc sĩ Quốc Thái hiện là chủ tịch HĐQT (tức CEO) của đài truyền hình Việt ngữ thứ nhì của người VN ở hải ngoại có tầm mức hoạt động 24/24, với tên Việt Hải Ngoại Tivi này.

Nói về tôn chỉ của đài truyền hình VHN, anh Quốc Thái cho biết, "là một phương tiện phục vụ cộng đồng, một cơ quan truyền thông, đài truyền hình VHN sẽ cung cấp cho khán giả Việt Nam hình ảnh và sự kiện đủ các lãnh vực từ thông tin giải trí, đến sinh họat xã hội, chính trị, văn hóa nghệ thuật, giáo dục y tế,... của cộng đồng người Việt trên toàn nước Mỹ".

"Chúng tôi nhắm tới hai mục tiêu, phục vụ đời sống của cộng đồng người Việt, và tạo một mảnh đất dụng võ cho lớp anh em trẻ tuổi hơn, có điều kiện thi thố tài năng sáng tạo".

Anh Quốc Thái chỉ tay vào những chiếc bệ kềnh càng dùng gắn máy thu hình, và dẫn vào một nơi để xếp gần chục đầu máy quay phim lưu động, vừa nói rõ hơn hai mục tiêu anh vừa kể: "Đài truyền hình VHN có những chương trình nhằm phục vụ gia đình người Việt chúng ta. Có lẽ người mình qua đây tạo được cái ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bản xứ, là cái nề nếp, gia phong, kính trên nhường dưới. Đài VHN có tiết mục nhằm phục vụ đời sống gia đình, vun xới bồi bổ truyền thống tốt đẹp vừa nêu. Nhiều anh chị em sinh trưởng tại đây, đã hội nhập vào dòng chính rồi đó, vẫn muốn trở về sinh hoạt với cộng đồng người Việt, để có cơ hội phục vụ đồng bào... VHN có những talkshow về sự thành công hạnh phúc hoặc sự đổ vỡ trong đời sống lứa đôi.

"Ngoài ra, sự hiện diện của đài truyền hình VHN cũng là một dịp để nhóm anh em trẻ tuổi thi thố tài năng sáng tạo. Nhiều anh em đã từng thu thập nhiều kiến thức chuyên môn về kỹ thuật truyền hình và điện ảnh của Hoa Kỳ như quay phim, ráp nối, phụ đề.., đã có những sáng kiến rất mới lạ phù hợp với kỹ thuật tân tiến hiện nay.Bản thân tôi 10 năm làm truyền thông trên làn sóng radio và những năm dài học về nghệ thuật trình diễn, cũng thu thập được nhiều kiến thức và nẩy ra những sáng tạo. Đài VHN là đất dụng võ của đội ngũ trẻ tuổi yêu nghệ thuật".

Được hỏi đài truyền hình VHN có dành cho các tôn giáo một thời lượng nào đó để nói về vấn đề đời sống tâm linh, anh Quốc Thái trả lời ngay: "Rất sẵn sàng. Tất cả các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, nếu cần thì mời đến với đài, chúng tôi sẽ dành một thời lượng đáng kể."

Nhân tiện, nhà báo Nguyên Hà (phụ trách liên hệ truyền thông báo chí của đài VHN) nói thêm: "Chúng tôi đã liên lạc với Thiền Viện Sùng Nghiêm, và đã được các Ni sư đồng ý mở lớp giảng dạy về Thiền định trên màn hình cứ mỗi hai tuần lễ, trong đó có lớp dạy thiền định cho trẻ em."

Anh Quốc Thái cùng anh Bruce Q. Trần (Chief Operating Officer) đã chiếu cho xem trong ít phút để giới thiệu về truyền hình VHN Việt Hải Ngoại. Với logo con diều Việt Nam bay vút lên giữa bầu trời thênh thang của tương lai, rồi con diều đó đứng yên, biến dạng thành hình thể nước Việt Nam. Nhạc nền lúc dập dồn, khi thì lắng dịu nhưng âm điệu có vẻ như lời thúc dục, biểu lộ tính hăng hái của lớp trẻ. Rồi những hình ảnh khuôn mặt người VN hiện ra, từ quá khứ đau thương cuộc di tản 75, cuộc vượt biển gian khổ, đến hình ảnh hiện tại của các khuôn mặt trong cộng đồng, những sinh hoạt của lớp trẻ...

Được hỏi chọn con diều có ý nghĩa gì chăng, anh Quốc Thái cười : "Người Việt như con diều bay tung trên khắp bầu trời hải ngoại hướng về tương lai. Việt Hải Ngoại TV cũng là một con diều hình thành từ quá khứ, xây dựng hiện tại và hướng đến mai sau".

Nơi logo của đài truyền hinh Việt ngữ VHN này có in ba chữ: The past - the present-The future.

"Đài truyền hình VHN hoạt động suốt ngày bằng tiếng Việt,khán giả trong cộng đồng sẽ thấy nhiều cái khác lạ và đặc biệt" anh Quốc Thái nhấn mạnh, nhưng chưa chịu tiết lộ các chi tiết khác liên quan đến xướng ngôn viên, các chương trình văn nghệ, giải trí. Anh Quốc Thái hẹn lúc ra mắt vào dịp Tết:"bảo đảm đồng bào sẽ hài lòng lắm lắm, sẽ thấy những cái khác lạ về hình ảnh, những khuôn mặt mà đồng bào mến mộ"

Nhưng làm sao để xem được đài VHN" Về thắc mắc này, anh Quốc Thái cho hay, nhà nào có gắn cable hay đĩa của hệ thống DirecTV là xem được.

Hiện nhiều chương trình của đàiVHN đã bắt đầu ráo riết làm việc, để, vẫn theo lời anh chủ tịch HĐQT đài VHN, cống hiến những tiết mục đặc sắc cho đồng bào VN trong dịp ra mắt vào khoảng cuối tháng 1 đầu tháng sắp tới. Mọi liên lạc để quảng cáo, các khách hàng gọi số 714-775-2340. (Nguyễn hùng Nhiên ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.