Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Cuối Tháng 1-2006: Thêm 1 Đài Tv Việt Phát Hình

09/01/200600:00:00(Xem: 5387)
Fountain Valley (VB). - "Đài truyền hình Việt Hải Ngoại (viết tắt: VHN-TV) sẽ khai trương phát hình 24/24 tiếng đồng hồ mỗi ngày bằng tiếng Việt, vào dịp Tết Âm Lịch sắp tới, với nội dung có nhiều điểm mới lạ, và độc đáo."

Nghệ sĩ Quốc Thái, một người có 25 năm gắn bó với âm nhạc và sân khấu, đã từng tổ chức thành công các cuộc thi hoa hậu Việt Nam trên nước Mỹ (giải MVU) cho biết như trên trong một cuộc tiếp xúc tại văn phòng đài truyền hình Việt Hải Ngoại VHN trên đường Brookhust. "Đây chỉ là văn phòng tạm trong thời gian đầu. Chúng tôi đang xúc tiến thành lập một cơ sở rộng hơn, tới 18 ngàn Sqf, cũng nằm khu vực trung tâm Little Saigon", anh thêm.

Ca nhạc sĩ Quốc Thái hiện là chủ tịch HĐQT (tức CEO) của đài truyền hình Việt ngữ thứ nhì của người VN ở hải ngoại có tầm mức hoạt động 24/24, với tên Việt Hải Ngoại Tivi này.

Nói về tôn chỉ của đài truyền hình VHN, anh Quốc Thái cho biết, "là một phương tiện phục vụ cộng đồng, một cơ quan truyền thông, đài truyền hình VHN sẽ cung cấp cho khán giả Việt Nam hình ảnh và sự kiện đủ các lãnh vực từ thông tin giải trí, đến sinh họat xã hội, chính trị, văn hóa nghệ thuật, giáo dục y tế,... của cộng đồng người Việt trên toàn nước Mỹ".

"Chúng tôi nhắm tới hai mục tiêu, phục vụ đời sống của cộng đồng người Việt, và tạo một mảnh đất dụng võ cho lớp anh em trẻ tuổi hơn, có điều kiện thi thố tài năng sáng tạo".

Anh Quốc Thái chỉ tay vào những chiếc bệ kềnh càng dùng gắn máy thu hình, và dẫn vào một nơi để xếp gần chục đầu máy quay phim lưu động, vừa nói rõ hơn hai mục tiêu anh vừa kể: "Đài truyền hình VHN có những chương trình nhằm phục vụ gia đình người Việt chúng ta. Có lẽ người mình qua đây tạo được cái ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bản xứ, là cái nề nếp, gia phong, kính trên nhường dưới. Đài VHN có tiết mục nhằm phục vụ đời sống gia đình, vun xới bồi bổ truyền thống tốt đẹp vừa nêu. Nhiều anh chị em sinh trưởng tại đây, đã hội nhập vào dòng chính rồi đó, vẫn muốn trở về sinh hoạt với cộng đồng người Việt, để có cơ hội phục vụ đồng bào... VHN có những talkshow về sự thành công hạnh phúc hoặc sự đổ vỡ trong đời sống lứa đôi.

"Ngoài ra, sự hiện diện của đài truyền hình VHN cũng là một dịp để nhóm anh em trẻ tuổi thi thố tài năng sáng tạo. Nhiều anh em đã từng thu thập nhiều kiến thức chuyên môn về kỹ thuật truyền hình và điện ảnh của Hoa Kỳ như quay phim, ráp nối, phụ đề.., đã có những sáng kiến rất mới lạ phù hợp với kỹ thuật tân tiến hiện nay.Bản thân tôi 10 năm làm truyền thông trên làn sóng radio và những năm dài học về nghệ thuật trình diễn, cũng thu thập được nhiều kiến thức và nẩy ra những sáng tạo. Đài VHN là đất dụng võ của đội ngũ trẻ tuổi yêu nghệ thuật".

Được hỏi đài truyền hình VHN có dành cho các tôn giáo một thời lượng nào đó để nói về vấn đề đời sống tâm linh, anh Quốc Thái trả lời ngay: "Rất sẵn sàng. Tất cả các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, nếu cần thì mời đến với đài, chúng tôi sẽ dành một thời lượng đáng kể."

Nhân tiện, nhà báo Nguyên Hà (phụ trách liên hệ truyền thông báo chí của đài VHN) nói thêm: "Chúng tôi đã liên lạc với Thiền Viện Sùng Nghiêm, và đã được các Ni sư đồng ý mở lớp giảng dạy về Thiền định trên màn hình cứ mỗi hai tuần lễ, trong đó có lớp dạy thiền định cho trẻ em."

Anh Quốc Thái cùng anh Bruce Q. Trần (Chief Operating Officer) đã chiếu cho xem trong ít phút để giới thiệu về truyền hình VHN Việt Hải Ngoại. Với logo con diều Việt Nam bay vút lên giữa bầu trời thênh thang của tương lai, rồi con diều đó đứng yên, biến dạng thành hình thể nước Việt Nam. Nhạc nền lúc dập dồn, khi thì lắng dịu nhưng âm điệu có vẻ như lời thúc dục, biểu lộ tính hăng hái của lớp trẻ. Rồi những hình ảnh khuôn mặt người VN hiện ra, từ quá khứ đau thương cuộc di tản 75, cuộc vượt biển gian khổ, đến hình ảnh hiện tại của các khuôn mặt trong cộng đồng, những sinh hoạt của lớp trẻ...

Được hỏi chọn con diều có ý nghĩa gì chăng, anh Quốc Thái cười : "Người Việt như con diều bay tung trên khắp bầu trời hải ngoại hướng về tương lai. Việt Hải Ngoại TV cũng là một con diều hình thành từ quá khứ, xây dựng hiện tại và hướng đến mai sau".

Nơi logo của đài truyền hinh Việt ngữ VHN này có in ba chữ: The past - the present-The future.

"Đài truyền hình VHN hoạt động suốt ngày bằng tiếng Việt,khán giả trong cộng đồng sẽ thấy nhiều cái khác lạ và đặc biệt" anh Quốc Thái nhấn mạnh, nhưng chưa chịu tiết lộ các chi tiết khác liên quan đến xướng ngôn viên, các chương trình văn nghệ, giải trí. Anh Quốc Thái hẹn lúc ra mắt vào dịp Tết:"bảo đảm đồng bào sẽ hài lòng lắm lắm, sẽ thấy những cái khác lạ về hình ảnh, những khuôn mặt mà đồng bào mến mộ"

Nhưng làm sao để xem được đài VHN" Về thắc mắc này, anh Quốc Thái cho hay, nhà nào có gắn cable hay đĩa của hệ thống DirecTV là xem được.

Hiện nhiều chương trình của đàiVHN đã bắt đầu ráo riết làm việc, để, vẫn theo lời anh chủ tịch HĐQT đài VHN, cống hiến những tiết mục đặc sắc cho đồng bào VN trong dịp ra mắt vào khoảng cuối tháng 1 đầu tháng sắp tới. Mọi liên lạc để quảng cáo, các khách hàng gọi số 714-775-2340. (Nguyễn hùng Nhiên ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.