Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Á Mỹ Tổ Chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

26/04/201800:00:00(Xem: 2376)
GIO TO HUNG VUONG DSC_8749GIO TO HUNG VUONG DSC_8773GIO TO HUNG VUONG DSC_8795 (1)GIO TO HUNG VUONG DSC_8801
Trong Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

 
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại hội trường Saigon Performing Art Center, Fountain Valley vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 Tháng Tư năm 2018, Hội Cao Niên Á Mỹ (CNAM) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hơn 600 trăm đồng hương tham dự, hội trường không còn chỗ ngồi, một số người phải đứng chung quanh. Ngoài đồng hương trong đó có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Sergio Contreras, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, DS Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị SĨ Janet Nguyễn, đại diện LS Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, ông Nguyễn Văn Lực (CĐ San Diego), đại diện Ban Trị Sự PGHH Nam Cali…

Điều hợp chương trình do 2 MC Thi sĩ Nhất Phương, và Xướng ngôn viên Hồng Vân.

Trước khi vào lễ chính thức MC, Nhất Phương lên chào mừng và cảm ơn đồng hương tham dự, Bà cho biết, “Hội Cao Niên Á Mỹ hàng năm cố gắng tổ chức Lễ Giỗ Tổ, để chúng ta còn có một mái nhà Việt Nam, để cho các thế hệ mai sau vẫn nhớ và gìn giữ được nguồn gốc Con Rồng Cháu Tiên của mình.”

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Hội Hải Quân Cửu Long trong quân phục màu trắng cùng ban tế nữ quan Hội Cao Niên Á Mỹ, và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể các võ sinh võ đường Võ Kinh Vạn An.

Sau đó, Luật sư Đỗ Đức Hậu, Cố Vấn Hội và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự, Ông nói:  “Đúng 27 năm, Hội Cao Niên Á Mỹ chúng tôi đã hằng năm tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương trong tinh thần trang nghiêm, chúng tôi tổ chức lễ giỗ Tổ để kêu gọi tất cả đồng bào nhớ lại tổ tiên của mình, con Rồng, cháu Tiên. Đặc biệt là nhớ quốc Tổ đã dựng nước từ 4897 năm nay. Trong tinh thần đó, chúng tôi long trọng khai mạc chương trình buổi lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897… Trân trọng kính chào quý vị.”

Sau diễn văn chào mừng của Trưởng Ban Tổ Chức, bà Từ Dung, Hội Trưởng Hội Cao Niên Á Mỹ, LS Đỗ Đức Hậu cùng một số vị cao niên với khăn đóng áo dài trịnh trọng ra trước bàn thờ làm nghi thức thỉnh Tổ về chứng giám. Sau đó, từ phía cuối hội trường, Ban Tế Nữ Quan với quốc phục rực rỡ tiến lên lễ đài trong tiếng chiêng trống vang rền, đi đầu với vị chánh tế là hoa hậu Bích Trâm, hai bên có các Phụ Tế và các thành viên Ban Tế Nữ Quan theo sau. Nghi lễ Tế Tổ cử hành rất trang nghiêm theo nghi thức cổ truyền của tiền nhân.

Tiếp theo Ban Tế Nữ Quan Hội CNAM do Hoa Hậu Bích Trâm chánh tế, và các hoa hậu, á hậu, các thành viên trong ban tế lễ trong lễ phục truyền thống, lên trước bàn thờ Tổ hành lễ theo nghi thức cổ truyền.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị quan khách lên niệm hương trước bàn thờ tổ.

Ban Điều Hành Hội và một số vị cao niên trong Ban Tổ Chức ra trước bàn thờ thắp hương “Phụng Tống Tổ”  (tiễn Tổ ra đi.)

Tiếp theo các MC. Mời qúy vị dân cử, đại diện dân cử lên phát biểu, trong lời phát biểu những vị nầy đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Hội Cao Niên Á Mỹ trong những năm qua, nhằm duy trì và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc tại hải ngoại để con cháu chúng ta biết được về nguồn cội tổ tiên.

Trong dịp nầy những vị dân cử cũng đã trao bằng tưởng lệ đến Bà Từ Dung Hội Trưởng và Luật Sư Đỗ Đức Hậu Cố vấn hội để ghi nhận những đóng góp gía trị của Hội Cao Niên Á Mỹ trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc.

Sau đó phần biểu diễn võ thuật rất xuất sắc của các võ sinh võ đường Võ Kinh Vạn An do võ sư Võ Hoàng hướng dẫn.

Mở đầu chương trình văn nghệ với 22 tiết mục do các vị cao niên trong Hội Cao Niên Á Mỹ, Hội đoàn Trưng Vương, Hội đoàn Gia Long, ban vũ Việt Cầm, cùng các nghệ sĩ thân hữu, đặc biệt, Ban văn nghệ Thiếu nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn bản “Việt Nam Ơi Việt Nam Ơi”, với những lá cờ vàng tung bay đã được khán giả tán thưởng những tràng pháo tay vang dội cả hội trường.

Theo Bà  Từ Dung Hội Trưởng cho biết, hằng năm ngoài ngày Đại lễ Giổ Tổ hội còn có những sinh hoạt từ thiện, xã hội, tất cả những sinh hoạt đó đều nhờ vào sự phát tâm ủng hộ của các mạnh thường quân cũng như đồng hương xa gần, trong đó có Họa sĩ Kim Anh từ Alaska cũng đã thường xuyên giúp hội. Nhân dịp ngày giỗ tổ thay mặt Hội Cao Niên Á Mỹ xin chân thành cảm ơn tất cả qúy vị, chúc qúy vị mãi mãi chân cứng đá mềm để cùng nhau bảo tồn và phát huy văn hóa tại xứ người.

Mọi bảo trợ cho hội trong những lần tổ chức giỗ tổ các lần sau, xin liên lạc Hội Cao Niên Á Mỹ, 220 Hospital Circle, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-9786, (714) 330-2118. Email: asian.american.senior.ca@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.