Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westview Tiệc Giáng Sinh Cho Người Chậm Phát Triển

10/12/201600:00:00(Xem: 2205)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Lễ Giáng Sinh, Chương Trình Đa Văn Hóa (Westview) lại tổ chức tiệc Giáng Sinh cho những người chậm phát triển, đây là một ngày vui cho tất cả các thành viên chậm phát triển và gia đình, vào Thứ Tư, ngày 7 tháng 12 năm 2016, tại Nhà Hàng Furiwa, thành phố Garden Grove.

Tham dự buổi họp mặt ngoài những người chậm phát triển trong đó có Đại Hàn, Nhật, Trung Hoa, Mễ Tây Cơ, Việt Nam... các nhà tài trợ, quan khách, thân hữu, một số các nhà giáo đến từ các Trung Tâm Việt Ngữ, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của ông Gregg Gann, CEO và phái đoàn, Cô Trần Thị Sử, Đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.

Mở đầu buổi tiệc, Cô Giáo Phụng, thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị hôm nay. Cô tiếp: “Đặc biệt chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp những vị khách danh dự đó là qúy vị phối hợp viên Vùng Quận Cam, phụ huynh và các vị bảo trợ, các cơ sở công kỷ nghệ, các Trung tâm giáo dục đã thường xuyên giúp đỡ chúng tôi…...”

blank
Trong tiệc Giáng Sinh.

Tiếp Theo Cô Angie Fisher Giám Đốc chượng Trình Đa Văn Hóa lên trình bày những thành qủa đã đạt được trong một năm qua.

Mở đầu Cô ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vi mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông cùng toàn thể gia đình Westview đã đến tham dự ngày vui nhân mùa Giáng Sinh 2016. Sau đó Cô cho biết những thành tựu các em đã thực hiện tốt trong suốt năm qua trong đó: đi làm thiện nguyện ở các tổ chức vô vụ lợi; đi học: Trường Đại Học Cộng Đồng Coastline; học lớpToán, Anh Văn, cắm hoa, nấu ăn, học lớp trống, lớp thanh nhạc, lớp múa, lớp thể dục, thủ công, v.v…

Bên cạnh việc đi làm, đi học, các em còn được sinh hoạt ở ngoài cộng đồng theo chủ đề của từng mùa, từng tháng và được đi dã ngoại: sở thú, Hội chợ quận Cam, đi chơi biển, cắm trại, thả diều, chơi thể thao các bộ môn. Ngoài ra các em cũng rất tích cực tham gia biểu diễn văn nghệ trong các dịp lễ: Phục Sinh, Trung Thu, thi tài năng, Lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh, Tết, tham dự các cuộc đại hội thể thao…...

Nhân dịp nầy Cô cũng đã đại diện các Thầy Cô chăm sóc các em, cám ơn các cơ sở thương mại cho các em việc làm, bảo trợ tài chính, cảm ơn các phụ huynh, Phóng Viên Nhà Báo.., tất cả đã góp phần cho sự tiến bộ của các em khuyết tật trong năm qua về nhiều mặt. Quan khách cùng quý phụ huynh tham dự đều rất thỏa lòng nhìn thấy các em trong các màn trình diễn thật công phu.

blank
Trong tiệc Giáng Sinh.

Tiếp theo ông Tổng Giám Đốc của Westview, ông Gregg Gann cũng bày tỏ lời cảm ơn tất cả quan khách, phụ huynh có mặt trong buổi tiệc Giáng Sinh. Sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông, những nhà ân nhân bảo trợ cho các học viên có điều kiện làm việc, học hành và sinh hoạt công đồng một cách phong phú đó là niềm khích lệ lớn lao cho tổ chức chúng tôi. Ông cũng không quên ca ngợi tinh thần phục vụ của Cô Angie Fisher và nhân viên trong chương trình đã hết lòng và tận tụy trong vai trò điều hành suốt thời gian qua.


Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem các em biểu diễn văn nghệ. Một chương trình văn nghệ phong phú qua những bài hát, điệu vũ, múa trống… Ngoài những cố gắng của các em, còn cho chúng ta thấy được tinh thần phục vụ tốt của Ban Giám Đốc cũng như các Thầy Cô giáo gắng công dạy dỗ các em.

Cuối cùng là phần phát qùa Giáng Sinh cho tất cả các em khuyết tật tham dự trong chương trình ngày Lễ Giáng Sinh.

Được biết chương trình Đa Văn Hóa Westview được thành lập từ năm 1993 cung cấp việc làm và huấn luyện kỹ năng cho người chậm phát triển. Chương trình là nhịp cầu giữa học viên và gia đình để hợp tác với cộng đồng và những doanh nghiệp địa phương. Từ ngày thành lập đến nay, Chương Trình Đa Văn Hóa đã đào tạo rất nhiều học viên, qua việc huấn luyện, nâng cao kỹ năng cá nhân, phát triển giáo dục và năng khiếu nghề nghiệp. Ngoài ra còn tạo công ăn việc làm cho nhiều học viên. Đây là một chương trình giúp người chậm phát triển nâng cao nhận thực và lòng tự trọng; Tăng cường tinh thần trách nhiệm, nâng cao giá trị đời sống qua chương trình huấn nghệ, phát tiển sinh hoạt cộng đồng; Thêm bạn mới, phát triển giá trị cá nhân trong tập thể; Chú trọng nâng cao văn hóa, huấn luyện và di chuyển an toàn, bảo tồn văn hóa, kỹ năng giao tế, du ngoạn Disneyland, hội chợ...

blank
Trong tiệc Giáng Sinh.

Về việc làm có các lớp chuẩn bị tìm việc làm, đào tạo nghề, cách thức chọn nghề thích hợp, bố trí viêc làm hơp với khả năng của học viên như thực phẩm, cơ xưởng.

Về phần giáo viên song ngữ bao gồm Việt Nam, Đại Hàn, Trung Hoa, Mễ Tây Cơ, Phi Luật Tân, Nhật Bản. Chăm sóc cá nhân trong từng nhóm nhỏ cùng chủng tộc cùng với giáo viên, đưa đón tận nhà, phục vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra cho các học viên ra ngoài làm việc thiện nguyện ở các nhà thờ và chùa như quét lá, lau chùi bàn ghế.

"Tóm lại chương trình Đa Văn Hóa hoạt động mật thiết với gia đình, nhà bảo dưỡng, Trung Tâm Vùng Quận Cam, Trung Tâm Tái Phục Hồi, các trường đại học cộng đồng và những cơ sở thương mại địa phương để bảo đảm học viên được phục vụ chu đáo. Mỗi giáo viên chăm sóc 4 học viên và đưa đón đi về theo sinh hoạt từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu đủ các sắc tộc. Chú trọng sự Giáo Dục, tôn trọng mọi ngôn ngữ và nguồn gốc khác nhau, và luôn biết ơn các tổ chức, cơ quan đã giúp mọi phương tiện cho học viên trong những công tác thiện nguyện, các lớp văn hóa và những việc làm có thù lao. Westview là tổ chức bất vụ lợi. Do đó, Westview được nhận những hội trợ tài chính dưới hình thức: ngân phiếu, và tặng phẩm như quần áo, đồ chơi, sách báo, video, dụng cụ điện tử và xe hơi… Tặng phẩm được dùng phục vụ các học viên khuyết tật."

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 799-0211, hoặc vào: afisher@westviewservices.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.