Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Công Giáo VN Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót

11/04/201800:00:00(Xem: 2411)
DAI LE KINH LONG CHUA  DSC_8496DAI LE KINH LONG CHUA DSC_8459DAI LE KINH LONG CHUA DSC_8461DAI LE KINH LONG CHUA DSC_8468DAI LE KINH LONG CHUA DSC_8471
Trong Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.
 

Santa Ana (Bình Sa)- -  Chủ nhật ngày 8 tháng 4 năm 2018 vừa qua, hàng ngàn giáo dân Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam  đã đến Trung Tâm Công Giáo taq5i  địa chỉ: 1538 Century Blvd, Santa Ana để tham dự đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót suốt từ  9 giờ sáng đến 12 giờ 30 chiều.

Mở đầu, Linh mục Trần Văn Kiểm, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng mọi  người và nói: “Chúa nhật Thứ Hai Mùa Phục Sinh là Chúa Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót. Xét cho cùng thì mỗi người chúng ta đều là tội nhân trước mặt Chúa. Điều này có nghĩa là không ai trong chúng ta không có mảy may một chút tội lỗi, dù là người thánh thiện nhất. Thánh Gioan Tông Đồ trong thư thứ nhất đã  viết rằng: Nếu chúng ta nói rằng chúng ta không có tội là chúng ta đã tự lừa dối mình, và sự thật không có ở trong chúng ta”. Chúa nhật Kính Lòng Thương Xót nói cho chúng ta biết rằng Chúa luôn luôn muốn  tha thứ cho con người. Điều quan trọng là mình phải biết mở lòng ra để đón nhận sự tha thứ đó. Người ta sẽ không đón nhận được nhiều hồng ân của sự tha thứ, nếu không cảm nhận được sự tha thứ. Sự tha thứ của Thiên Chúa là sự tha thứ tuyệt đối. Lòng nhân từ của Chúa không bao giờ có thể đo lường được cho đến muôn đời…”


Sau lời chào mừng, ban tổ chức giới thiệu chương trình. Sau đó là  phần Ngợi Ca Lòng Thương Xót Chúa do Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng phụ trách. Tiếp theo là bài thuyết giảng của linh mục Phạm Sĩ Hanh rồi mọi người lần chuỗi Lòng Thương Chúa. Đến 11 giờ, Đức Giám Mục Titmothy Freyer, Đức Cha Nguyễn Thái Thành và các linh mục tiến lên bàn thờ giữa hai hàng Hiệp Sĩ Columbus dàn chào.

Sau khi đọc các Bài Đóc, Thầy Phó Tế Chu Bình đọc bài Phúc Âm, và Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành thuyết giảng.

Bài giảng của Đức Cha Thomas Nguyễn Thái Thành chú trọng vào việc tha thứ. Ngài nói: “Chúa đã tha thứ cho anh em, anh em cũng hãy tha thứ cho nhau. Nếu gia đình, vợ chồng không  biết tha thứ cho nhau thì  gia đình gẫy đổ, nếu cộng đòan không tha thứ cho nhau thì sinh mất đoàn kết, nhưng nói tha thứ thì dễ mà có tha thứ được hay không mới  là khó. Đức Cha Nguyễn Thái Thành có bài giảng rất sâu sắc làm mọi người  xúc động, suy nghĩ.”

Thánh Lễ đại trào do Đức Giám Mục Timothy Frayer, Giám Mục Phó  Giáo Phận Orange chủ tế, Đức Cha Nguyễn Thái Thành và  các linh mục, Phó Tế đồng tế.

Đại lễ kết thúc vào lúc 12 giờ 30 sau khi cha Kiểm cám ơn các vị giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.