Trại Đội Trưởng Đội Phó kỳ 4 của Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã được tổ chức suốt 3 ngày 16, 17 và 18 tháng 3 vừa qua, tại đất trại Ronald W. Casper Wilderness Park, San Juan Capistrano, với khoảng 250 trại sinh.
Trại Đội Trưởng Đội Phó của Miền Tây Nam Hoa Kỳ là một trại họp bạn Hướng Đạo được tổ chức hàng năm ở miền nam California. Lần này là lần thứ tư do Thiếu Đoàn Lam Sơn 1930 xung phong nhận tổ chức, có 8 Liên Đoàn cùng tham dự là LĐ Hoa Lư, LĐ Hùng Vương, LĐ Hướng Việt, LĐ Quang-Trung Ngọc Hồi, LĐ Trùng Dương, LĐ Trường Sơn, LĐ Văn Lang, và LĐ Vạn Kiếp.
Năm nay, trại ĐTĐP 4 được tổ chức với chủ đề “Về Nguồn”. Mặc dù đa số các em Thiếu Sinh đều sanh ở Hoa Kỳ, Ban Thường Vụ của trại muốn nhắc nhở các em đừng quên nguồn gốc của người Việt Nam chúng ta, và các em củng đừng quên nhửng cái tháo vát, hăng say, tự nguyện của một người Hướng Đạo Việt Nam.
Chiều thứ Sáu, các em đã có mặt tại đất trại để dựng lều và làm thủ công trại trong khu đất trại của mổi Liên Đoàn. Đặc biệt là các em Đội Trưởng Nhất đã được phân chia công việc từ trước, nên khi lên đất trại, các em đã bắt tay nhau dựng cổng trại và cột cờ. Mưa bắt đầu rơi ướt sân cỏ, nhưng các em chỉ nghỉ vài phút để mặc áo mưa vào và với sự tiếp sức của đoàn sinh, các em vẫn vui vẻ, hăng say làm việc . Ngoài bải sân trống, các em Đội Trưởng Nhất của LĐ Hoa Lư và LĐ Vạn Kiếp điều khiển các trại sinh dựng cột cờ chánh và cổng cho toàn trại. Không có gì vui bằng cho một người trưởng, khi mình thấy các em vui tươi làm việc chung với nhau trong tình anh em Hướng Đạo. Các em lảnh đạo trẻ tuổi này cùng nhau sánh vai đảm nhiệm những trọng trách nặng nề để giúp ích cho kỳ trại được hoàn hảo và tốt đẹp. Đêm đã khuya, nhưng các em vẩn tiếp tục làm việc vì đã hứa với anh Trại Trưởng là sẽ xong trước sáng thứ Bẩy.
Sau khi ban chấm điểm làm phận sự của họ, các em cùng ăn chung với nhau, và đi qua thăm các đội kế bên để thưởng thức những món ăn đặc biệt của bạn mình đã sáng tạo ra. Sau buổi ăn tối, các đội đưa ra các ly chè ngon ngọt cho ban chấm điểm trước khi đi vào buổi lửa trại. Các em Đội Trưởng Nhất trong LĐ Hùng Vương đã chất củi sẳn trong vòng đá và mọi người đã cùng gọi ngọn lửa đến để khai mạc lửa trại. Các tiết mục văn nghệ lửa trại được các đội trình diển theo đề tài “Về Nguồn” rất là hay và vui nhộn trong vòng quanh lửa trại.
VIDEO:
Trại Họp Bạn Đội Trưởng/Đội Phó 4 đã qua đi thật là nhanh, nhưng đó là một kỷ niệm thật vui và sẽ mãi mãi nằm trong ký ức của các em.
.
.