Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Sắc Tộc 2018 tại Thành phố Lacey Olympia/TB.WA

13/03/201800:00:00(Xem: 3071)
VBMN_Le Hoi Sac Toc
Quang cảnh Lễ Hội Sắc Tộc tại Lacey Olympia/TB.WA Thứ Bảy ngày 10-3-2018. Ảnh/Đường bình
 

Vũ Đoàn Thiếu Nhi và Đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Chùa Liên Hoa Tham Gia Lễ Hội Sắc Tộc (Ethnic Celebration) tiểu bang Washington State.

Mỗi năm sau Tết Âm Lịch, khi tuyết vừa tan, mặt trời bừng sáng báo hiệu Hoa Anh Đào khai hoa. Hoa Anh Đào trong khu vực Thành phố Olympia - Lacey - Tumwater và vùng phụ cận đua chen nở hoa khoe sắc, và một ngày lễ hội được tổ chức cho mọi sắc tộc trở về Thủ Phủ Washington State đón Xuân. Ngày Lễ Hội Sắc Tộc (Ethnic Celebration) năm nay được thành phố Lacey tổ chức vào Thứ Bảy ngày 10 tháng 3 năm 2018 tại trường Đại Học Saint Martin Lacey từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, vào cửa tự do.

Lễ Hội Sắc Tộc năm nay được 70 tổ chức bảo trợ và nhiều sắc tộc như Việt Nam, Trung Hoa, Ái Nhỉ Lan, Campuchea, Ý Đại Lợi, Philippines, Na-Uy và nhiều sắc tộc khác đến tham dự, nhằm mục đích giới thiệu phong tục và văn hóa và thức ăn thuần túy của mổi nước. Năm nay cũng như 25 năm qua vũ đoàn và đoàn lân của Gia Đình Phật Tử chùa Liên Hoa Olympia đều đến tham dự. Đoàn vũ thiếu nhi gồm các em nhỏ chưa đến tuổi đi học mặc y phục thuần túy Việt Nam,


Các em múa màn Trống Cơm rất dễ thương. Các em gái lớn hơn trang phục áo dài tha thiết lộng lẫy trong màn vũ dân tộc linh hoạt được cơng chúng nhiệt tình chiêm ngưỡng. Đoàn lân của Phật Tử chùa Liên Hoa Olympia múa lân biểu diễn rất ngoạn mục. Hai con lân được các em xuống khán đài biểu diễn trà trộn với cơng chúng, nhứt là các em nhỏ được dịp vui đùa với hai con lân, 1 năm mới có một lần được công chúng hoan nghênh nhiệt liệt. Cũng nên nói thêm là từ ngày thành lập cho đến nay suốt 25 năm qua Vũ Đoàn và Đoàn Lân của chùa Liên Hoa Olympia đã được mời đi trình diễn nhiều nơi trong vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Các Anh Chị Huynh Trưởng nhiều năm qua không mệt mỏi rất tích cực tập luyện cho các em việc làm của các Anh Chị Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Chùa Liên Hoa đáng được khích lệ và khen ngợi.

Đường Bình

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.