Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Ngày 10 Tháng 3: An Toàn Công Cộng: Chủ Tịch HĐGS Andrew Đỗ Tổ Chức Hội Thảo Về Lường Gạt Địa Ốc

07/03/201814:53:00(Xem: 3724)
HỘI THẢO NGÀY 10 THÁNG 3 VÀO LÚC 2:PM
AN TOÀN CÔNG CỘNG:

CHỦ TỊCH H.Đ.G.S ANDREW ĐỖ 
TỔ CHỨC
HỘI THẢO VỀ LƯỜNG GẠT ĐỊA ỐC
 

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ sẽ tổ chức buổi hội thảo về an toàn công cộng lần thứ hai cho cộng đồng cư dân người Mỹ gốc Việt để thảo luận về đề tài Lường Gạt Địa Ốc: những dấu hiệu cảnh báo, làm thế nào báo cáo việc lường gạt, và làm thế nào để có thể tự bảo vệ quyền lợi và tài sản của cá nhân mình.

Những trường hợp lường gạt địa ốc thông thường bao gồm:

  • Lường gạt, sang đoạt bằng khoán, chủ quyền địa ốc.
  • Lường gạt đầu tư địa ốc.
  • Mánh khóe sai áp địa ốc
  • Dàn cảnh cho thuê nhà liên quan đến các địa ốc bỏ trống hay bị sai áp.
  • Mánh khóe lường gạt trong việc sửa chữa nhà cửa.
  • Định giá địa ốc bất hợp pháp.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ nhấn mạnh: “ Tội phạm liên quan đến lường gạt địa ốc hiện đang gia tăng một cách rõ rệt trong mọi cộng đồng của quận hạt và làm thiệt hại nặng nề đến quyền lợi các cư dân nhất là thành phần cao niên. Chúng ta cần phải đề phòng tội ác này hiện đang lan tràn trong cộng đồng chúng ta ngõ hầu bảo vệ quyền lợi và tài sản của mọi cá nhân và gia đình.”

Các nhân vật lãnh đạo trong lãnh vực bảo vệ an toàn công cộng sẽ tham gia cùng với các nhân viên quận hạt hiện diện trong buổi hội thảo vào chiều ngày thứ Bảy để thông báo về những biện pháp giải quyết tệ trạng này và chỉ dẫn những dấu hiệu thông báo triệu chứng âm mưu lường gạt, và làm thế nào để thông báo chính quyền sở tại liên quan đến tội phạm này.
 

THỜI GIAN:  Thứ Bảy, ngày 10 tháng 3, 2018

Vào lúc:         2 giờ trưa

TẠI:                Hội Trường Nhật Báo Việt Báo

                       14841 Moran Street

                       Westminster, CA 92683


Thuyết Trình Viên gồm có:

  • Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam
  • Tony Rackaukas, Chánh Biện Lý Quận Cam
  • Tyler Diệp, Phó Thị trưởng Thành Phố Westminster.


LÝ DO: 
Lường Gạt Địa Ốc đã trở thành một vấn nạn quan trọng tại Quận Cam. Trong 3 năm qua, Văn Phòng Biện Lý Quận Cam(OCDA) đã nhận được vào khoản 292 hồ sơ  từ các nạn nhân yêu cầu điều tra và trừng phạt các tội phạm liên quan đến lường gạt địa ốc. Hiện tại, văn phòng Biện Lý Quận Cam đang truy tố các trường hợp lường gạt địa ốc cho khoản 940 nạn nhân của tội ác này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.