Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Họp Báo: Lập Cơ Sở Điều Trị Tâm Thần, Cai Nghiện, Xóa Sổ Vô Gia Cư

01/03/201800:00:00(Xem: 4232)
ANDREW DO HOP BAO DSC_0309ANDREW DO HOP BAO DSC_0306
Trong cuộc họp báo của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ.

Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 8:30 sáng Thứ Tư ngày 28 tháng 2 năm 2018 tại văn phòng chính của Quận Cam tọa lạc số 333 West Santa Ana Blvd, Santa Ana CA 92701, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đỗ đã tổ chức buổi họp báo thông báo Quận Cam đã mua một cơ sở để làm nơi điều trị tâm thần với chi phí 26 triệu Mỹ kim.

Tham dự buổi họp báo có một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Việt-Mỹ.

Thuyết trình trong buổi họp báo có LS. Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Susan Price, Giám Đốc Điều Hành Chương Trình Vô Gia Cư Quận Cam. Dan Young, Thành Viên của cơ quan Mind OC, cựu Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana. Ngoài ra còn có một số các chuyên viên về tâm thần, các nhà tranh đấu cho vấn nạn vô gia cư và các nhà lãnh đạo các tổ chức thiện nguyện...

Mở đầu buổi họp báo, LS. Andrew Đỗ cho biết, nhằm giải quyết vấn nạn vô gia cư, Quận Cam đã mua cơ sở điều trị tâm thần với giá là 8 triệu Mỹ kim và dự trù chi phí khi hoàn chỉnh cộng chung sẽ tốn 26 triệu Mỹ kim, với mục đích chữa trị bệnh tâm thần.

Ông cho biết, trong những kế sách dài hạn nhằm giải quyết vấn nạn vô gia cư xuyên qua hệ thống điều trị y tế trong toàn thể quận hạt, Quận Cam sẽ xây dựng một trung tâm trị giá 26 triệu Mỹ kim nhằm cung cấp việc điều trị tâm thần khẩn cấp bao gồm việc ổn định tâm thần, thuốc men điều trị và chăm sóc tâm thần dài hạn.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cho biết tiếp: “Vấn nạn vô gia cư liên hệ mật thiết với vấn đề tâm thần và việc lạm dụng ma túy. Trung tâm nầy sẽ là một cơ phận quan trọng trong việc săn sóc và điều trị tâm thần dài hạn ngõ hầu giải quyết tận gốc căn nguyên của vấn đề vô gia cư.”

Trả lời với phóng viên Việt Báo, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cho biết, Quân Cam đã mua cơ sở nầy $8,000,000 và dự trù sửa sang, làm cầu thang máy, sữa lại thành nơi chữa bệnh dự trù tốn tất cả ke cả tiền mua là $26,000,000. Ông cũng cho biết bằng cách tân tạo lại một cơ sở hiện có, Quân hạt hy vọng sẽ tiết kiệm được 9 triệu Mỹ kim, và trong vòng 12 tháng là cơ sở nầy sẽ bắt đầu hoạt động.

Ông tiếp, theo thống kê của tổ chức Orange County Rescue Mission cho biết: “58% những người đến nhờ sự giúp đỡ của cơ quan nầy năm 2016 và 2017 đều được liệt vào thành phần nghiện ngập và 33% vướng vào bệnh lý tâm thần.”

Được biết Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hiện đang xúc tiến việc xây dựng một trung tâm sinh hoạt cộng đồng với đầy đủ tiện nghi trong khu Mile Square Park, gần tượng đài Đức Thánh Trần.

Giám Sát Viên Andrew Đổ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố: Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Ông là thế hệ thứ hai, là một hậu duệ đã thành công tại Hoa Kỳ, ông đã từng phục vụ với tư cách Phó Biện Lý Quận Cam, Cựu Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và Thẩm Phán chỉ định Quận Cam.

Mọi chi tiết xin liên lạc về: 333W Santa Ana Blvd, Santa Ana, CA 92701.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.