Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Họp Báo: Lập Cơ Sở Điều Trị Tâm Thần, Cai Nghiện, Xóa Sổ Vô Gia Cư

01/03/201800:00:00(Xem: 2881)
ANDREW DO HOP BAO DSC_0309ANDREW DO HOP BAO DSC_0306
Trong cuộc họp báo của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ.

Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 8:30 sáng Thứ Tư ngày 28 tháng 2 năm 2018 tại văn phòng chính của Quận Cam tọa lạc số 333 West Santa Ana Blvd, Santa Ana CA 92701, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đỗ đã tổ chức buổi họp báo thông báo Quận Cam đã mua một cơ sở để làm nơi điều trị tâm thần với chi phí 26 triệu Mỹ kim.

Tham dự buổi họp báo có một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Việt-Mỹ.

Thuyết trình trong buổi họp báo có LS. Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Susan Price, Giám Đốc Điều Hành Chương Trình Vô Gia Cư Quận Cam. Dan Young, Thành Viên của cơ quan Mind OC, cựu Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana. Ngoài ra còn có một số các chuyên viên về tâm thần, các nhà tranh đấu cho vấn nạn vô gia cư và các nhà lãnh đạo các tổ chức thiện nguyện...

Mở đầu buổi họp báo, LS. Andrew Đỗ cho biết, nhằm giải quyết vấn nạn vô gia cư, Quận Cam đã mua cơ sở điều trị tâm thần với giá là 8 triệu Mỹ kim và dự trù chi phí khi hoàn chỉnh cộng chung sẽ tốn 26 triệu Mỹ kim, với mục đích chữa trị bệnh tâm thần.

Ông cho biết, trong những kế sách dài hạn nhằm giải quyết vấn nạn vô gia cư xuyên qua hệ thống điều trị y tế trong toàn thể quận hạt, Quận Cam sẽ xây dựng một trung tâm trị giá 26 triệu Mỹ kim nhằm cung cấp việc điều trị tâm thần khẩn cấp bao gồm việc ổn định tâm thần, thuốc men điều trị và chăm sóc tâm thần dài hạn.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cho biết tiếp: “Vấn nạn vô gia cư liên hệ mật thiết với vấn đề tâm thần và việc lạm dụng ma túy. Trung tâm nầy sẽ là một cơ phận quan trọng trong việc săn sóc và điều trị tâm thần dài hạn ngõ hầu giải quyết tận gốc căn nguyên của vấn đề vô gia cư.”

Trả lời với phóng viên Việt Báo, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cho biết, Quân Cam đã mua cơ sở nầy $8,000,000 và dự trù sửa sang, làm cầu thang máy, sữa lại thành nơi chữa bệnh dự trù tốn tất cả ke cả tiền mua là $26,000,000. Ông cũng cho biết bằng cách tân tạo lại một cơ sở hiện có, Quân hạt hy vọng sẽ tiết kiệm được 9 triệu Mỹ kim, và trong vòng 12 tháng là cơ sở nầy sẽ bắt đầu hoạt động.

Ông tiếp, theo thống kê của tổ chức Orange County Rescue Mission cho biết: “58% những người đến nhờ sự giúp đỡ của cơ quan nầy năm 2016 và 2017 đều được liệt vào thành phần nghiện ngập và 33% vướng vào bệnh lý tâm thần.”

Được biết Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hiện đang xúc tiến việc xây dựng một trung tâm sinh hoạt cộng đồng với đầy đủ tiện nghi trong khu Mile Square Park, gần tượng đài Đức Thánh Trần.

Giám Sát Viên Andrew Đổ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố: Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Ông là thế hệ thứ hai, là một hậu duệ đã thành công tại Hoa Kỳ, ông đã từng phục vụ với tư cách Phó Biện Lý Quận Cam, Cựu Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và Thẩm Phán chỉ định Quận Cam.

Mọi chi tiết xin liên lạc về: 333W Santa Ana Blvd, Santa Ana, CA 92701.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.