Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Họp Báo: Lập Cơ Sở Điều Trị Tâm Thần, Cai Nghiện, Xóa Sổ Vô Gia Cư

01/03/201800:00:00(Xem: 3576)
ANDREW DO HOP BAO DSC_0309ANDREW DO HOP BAO DSC_0306
Trong cuộc họp báo của Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ.

Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 8:30 sáng Thứ Tư ngày 28 tháng 2 năm 2018 tại văn phòng chính của Quận Cam tọa lạc số 333 West Santa Ana Blvd, Santa Ana CA 92701, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đỗ đã tổ chức buổi họp báo thông báo Quận Cam đã mua một cơ sở để làm nơi điều trị tâm thần với chi phí 26 triệu Mỹ kim.

Tham dự buổi họp báo có một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Việt-Mỹ.

Thuyết trình trong buổi họp báo có LS. Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam. Susan Price, Giám Đốc Điều Hành Chương Trình Vô Gia Cư Quận Cam. Dan Young, Thành Viên của cơ quan Mind OC, cựu Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana. Ngoài ra còn có một số các chuyên viên về tâm thần, các nhà tranh đấu cho vấn nạn vô gia cư và các nhà lãnh đạo các tổ chức thiện nguyện...

Mở đầu buổi họp báo, LS. Andrew Đỗ cho biết, nhằm giải quyết vấn nạn vô gia cư, Quận Cam đã mua cơ sở điều trị tâm thần với giá là 8 triệu Mỹ kim và dự trù chi phí khi hoàn chỉnh cộng chung sẽ tốn 26 triệu Mỹ kim, với mục đích chữa trị bệnh tâm thần.

Ông cho biết, trong những kế sách dài hạn nhằm giải quyết vấn nạn vô gia cư xuyên qua hệ thống điều trị y tế trong toàn thể quận hạt, Quận Cam sẽ xây dựng một trung tâm trị giá 26 triệu Mỹ kim nhằm cung cấp việc điều trị tâm thần khẩn cấp bao gồm việc ổn định tâm thần, thuốc men điều trị và chăm sóc tâm thần dài hạn.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cho biết tiếp: “Vấn nạn vô gia cư liên hệ mật thiết với vấn đề tâm thần và việc lạm dụng ma túy. Trung tâm nầy sẽ là một cơ phận quan trọng trong việc săn sóc và điều trị tâm thần dài hạn ngõ hầu giải quyết tận gốc căn nguyên của vấn đề vô gia cư.”

Trả lời với phóng viên Việt Báo, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cho biết, Quân Cam đã mua cơ sở nầy $8,000,000 và dự trù sửa sang, làm cầu thang máy, sữa lại thành nơi chữa bệnh dự trù tốn tất cả ke cả tiền mua là $26,000,000. Ông cũng cho biết bằng cách tân tạo lại một cơ sở hiện có, Quân hạt hy vọng sẽ tiết kiệm được 9 triệu Mỹ kim, và trong vòng 12 tháng là cơ sở nầy sẽ bắt đầu hoạt động.

Ông tiếp, theo thống kê của tổ chức Orange County Rescue Mission cho biết: “58% những người đến nhờ sự giúp đỡ của cơ quan nầy năm 2016 và 2017 đều được liệt vào thành phần nghiện ngập và 33% vướng vào bệnh lý tâm thần.”

Được biết Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hiện đang xúc tiến việc xây dựng một trung tâm sinh hoạt cộng đồng với đầy đủ tiện nghi trong khu Mile Square Park, gần tượng đài Đức Thánh Trần.

Giám Sát Viên Andrew Đổ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố: Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Ông là thế hệ thứ hai, là một hậu duệ đã thành công tại Hoa Kỳ, ông đã từng phục vụ với tư cách Phó Biện Lý Quận Cam, Cựu Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và Thẩm Phán chỉ định Quận Cam.

Mọi chi tiết xin liên lạc về: 333W Santa Ana Blvd, Santa Ana, CA 92701.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.