Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đẹp Đó Đây: Bí Mật Người Mẫu Michelle Leslie

12/12/200500:00:00(Xem: 5355)
Để tránh một bản án tù 15 năm về tội sở hữu ma túy, cô người mẫu Michelle Leslie đã phải nói không đúng sự thật, có hành động lừa dối, và được phụ thêm bởi một cuộc vận động $600,000 đô-la để mua sự tự do cho cô ta. Một cuộc điều tra bởi nhật báo the Herald đã khám phá các số tiền hối lộ được trả bởi nhóm Leslie và bầy tỏ sự nghi ngờ về những điểm chủ yếu của các luật sư bênh vực cho bị cáo. Nó cũng cho thấy những hành động cực đoan mà cô ta buộc phải làm để được phóng thích mau lẹ từ một nhà tù ở Bali sau khi bị bắt với hai viên ecstasy trong tháng Tám.
Leslie và các luật sư bào chữa cho cô người mẫu này khẳng định: cô ta đã không sử dụng ecstasy, đã không biết các viên thuốc được tìm thấy trong chiếc túi xách là gì, một người bạn đã bỏ chúng vào túi xách này, và rằng chúng thay thế cho loại thuốc Ritalin. Thế nhưng qua các cuộc phỏng vấn với cảnh sát, các nguồn tin trong nhóm của Leslie, và những người bạn của cô người mẫu này, tờ Herald đã xác minh rằng những trụ cột chính trong lời biện hộ của Leslie là những điều bịa đặt được nghĩ ra khi cô ta và các cố vấn luật pháp cố tìm một lối thoát khỏi hệ thống công lý của Nam Dương.
Và dù với các lời long trọng xác nhận mới nhất của Leslie, tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu ở Sydney, rằng cô là một người theo đạo Hồi (Muslim), có nhiều sự ngờ vực về mặt này trong câu chuyện của cô ta. Một người bạn đi chung với Leslie buổi tối cô bị bắt nói rằng không hề biết Leslie đã cải sang đạo Hồi. Ngay cả một số lời khẳng định được lan truyền bởi nhóm luật sư bào chữa cho Leslie - rằng hai viên ecstasy này là của các người bạn quen biết với những người đàn ông quyền lực đi chung với Leslie khi cô ta bị bắt, rằng kết quả cuộc xét nghiệm ma túy là giả mạo - dường như đều là giả dối.
Trong một cuộc họp báo đông người tại khách sạn Sheraton ở Sydney hôm thứ Sáu, Leslie và người cha, ông Albert, đã giáng trả mạnh mẽ những lời chỉ trích rằng sự đội lốt tôn giáo của cô ta là một hành độnag giả dối. Leslie phát biểu: “Tôi là một người theo đạo Hồi và tôi hiểu rõ sự quan trọng của việc đội chiếc khăn trùm đầu ‘burqa’. Tôi nên suy nghĩ thận trọng hơn về việc đội nó trong tình huống đó, và tôi xin lỗi cho bất cứ sự xúc phạm nào mà tôi đã gây ra. Đó là một tình huống rất khó khăn.”
Cô ta đã từ chối trả lời những câu hỏi về vụ bắt giữ và phiên xử sau đó. Nhưng với nhiều người liên hệ giờ đây bắt đầu lên tiếng, cô người mẫu 24 tuổi này sẽ bị áp lực để đưa ra một lời giải thích mới chi tiết hơn. Điều có ý nghĩa đặc biệt là câu chuyện của Leslie đã bị nghi ngờ bởi người phụ nữ đi cùng khi cô ta bị bắt, và là người đã bị nhóm của Leslie công khai đổ tội đã bỏ hai viên esctasy vào túi xách của cô người mẫu Úc.
Trong cuộc phỏng vấn duy nhất, người mẫu Singapore Siti Nameera Azman nói rằng Leslie có ý định trao những viên thuốc lắc này cho hai người bạn khác - nhưng vào phút chót họ quyết định không đi tới party nhẩy đầm này. Các bản khai giả dối được trao cho cảnh sát sau này để hỗ trợ cho lời khẳng định của Leslie rằng Azman người mà Leslie đặt tên là Mia- đã giúi các viên esctasy này vào túi xách của cô ta.
Azman, một người theo đạo Hồi, đã bầy tỏ sự ngạc nhiên trước lời khẳng định của Leslie rằng cô ta đã cải đạo sang Hồi giáo. Và cũng có sự nghi ngờ về lời khẳng định của Leslie trong tòa rằng cô ta bị nghiện thuốc trị bệnh Ritalin. Một số nguồn tin trong nhóm của Leslie đã xác nhận câu chuyện Ritalin là một sự bịa đặt. Ông Neil Sutton, cha của Scott người bạn trai của Leslie, là người cai quản một đại lý bán xe hơi trị giá $220 triệu ở Sydney. Tờ Herald đã xác minh rằng ông ta đã cung cấp phần lớn số tiền $600,000 để đưa Leslie về Úc.
Một phần của số tiền này đã được gửi từ gia đình Suttons qua tay người cung cấp esctasy cho Leslie và những người bạn của cô ta. Hơn $100,000 tiền hối lộ cuối cùng đã được phân phát bởi một số luật sư của Leslie; $US20,000 (khoảng $27,000 úc kim) đã được trả cho phòng thí nghiệm của cảnh sát trong một toan tính không thành công để làm thay đổi các kết quả xét nghiệm; thêm $US20,000 khác được đề nghị trả cho vị xếp cảnh sát Bali, I Made Mangku Pastika, nhưng ông ta đã từ chối.
Sau khi Leslie bị bắt, ông Neil Suttons đã gửi một trong những viên giám đốc của công ty tới Nam Dương để trợ giúp. Viên giám đốc này đã mướn một số tay chuyên chạy áp-phe, họ bảo đảm có thể đưa Leslie ra khỏi tù ngay lập tức và thậm chí đã đặt trước một vé máy bay cho cô ta. Nhưng thay vì vậy, Leslie đã bị mắc kẹt trong một cuộc đấu đá luật pháp ba tháng với nhà chức trách Nam Dương, cuối cùng được giảm tội. Bị kết tội cách đây hơn hai tuần lễ, được phóng thích ngày hôm sau và xuất hiện trở lại trong một trận bão truyền thông ba ngày sau đó.
Ngay sau khi được thả trong ngày thứ Bẩy, Leslie đã bay đến Singapore, không phải để đối chất với Azman, nhưng để xin lỗi vì đã nói dối với cảnh sát cô bạn này đã nhét hai viên ecstasy vào chiếc túi xách của mình. Azman đã lẩn tránh giới truyền thông Singapore kể từ khi tên cô ta bị tiết lộ. Cô người mẫu này đã nói với tờ Herald rằng: “Tôi muốn được minh oan, nhưng bất cứ những gì tôi có thể làm cho Michelle tôi sẽ cố gắng giúp cô ấy.”

Azman và Leslie giao thiệp rộng với các con cháu của giới quyền lực ở Jakarta. Trong buổi tối cô bị bắt, sau khi ăn cơm tối cả nhóm trở về các căn phòng của họ tại Villa Ananda, nơi mà một số người trong nhóm tổ chức một party nhảy đầm. Ma túy và rượu được chơi thoải mái trong buổi liên hoan này. Hầu như tất cả 20 người tại villa này đều sử dụng ecstasy hoăc cocaine. Leslie đã kể với hai người mà sau này họ nói với tờ Herald rằng cô người mẫu này đã uống ecstasy trước khi đi tới party này - điều mà cô ta tiếp tục phủ nhận.
Hai viên ecstasy được tìm thấy trong túi xách của Leslie có ý định giao cho các người bạn mà cuối cùng đã không đến party này. Leslie ngồi trong chiếc xe với Azman, Anindra Bakrie, con trai của Bộ trưởng Kinh tế Nam Dương, và hai người đàn ông không nhận biết được. Azman khẳng định không có ma túy trong xe khi cảnh sát ra lệnh họ bước ra khỏi xe ngay tại cửa vào party. Azman nói rằng: “Tôi chẳng lo ngại chút nào khi cảnh sát lục soát. Nhưng tôi thật sự lo lắng khi họ bắt đầu hỏi đến Leslie.” Azman kể rằng cô bước tới gần Leslie, lúc đó đang đứng với cảnh sát sau khi bị tìm thấy hai viên ecstasy. Leslie cho biết các viên thuốc này của hai người đã không đến party. Đến lúc đó Azman bảo Leslie: “Đừng nói bất cứ điều gì.”
Tờ Herald biết được rằng khi bị chặn xe lại, Anindra tự xưng là con trai của một vị bộ trưởng cao cấp và cảnh sát đã để anh ta và những người khác đi khỏi. Để che đậy sự hiện diện của Amindra, họ bịa tên người tài xế của chiếc xe được mướn bởi một cơ sở nghỉ mát của gia đình Bakrie. Cảnh sát Bali khẳng định ông bố của Amindra đã chẳng bao giờ đưa ra các lời đe dọa. Sự can thiệp duy nhất của vị Bộ trưởng này là một cú điện thoại gọi tới cảnh sát Bali nói rõ ông ta không muốn tên của mình được dùng để phóng thích Leslie.
Khi bị đưa về Trụ sở Cảnh sát, vì quá lo sợ Leslie đã cầu cứu người cung cấp hai viên ecstasy này, vì tin tưởng sự quan hệ của ông ta có thể làm chìm xuồng vụ này. Cô trao số điện thoại của người này cho cảnh sát để sắp xếp sự đại diện luật pháp. Leslie cũng đã gọi điện thoại cho Scott Sutton xin giúp đỡ. Anh ta đã chuyển $US20,000 cho tay buôn bán ma túy này, và số tiền này được các luật sư của Leslie dùng để hối lộ phòng thí nghiệm của cảnh sát. Nhưng người đứng đầu phòng thí nghiệm này đã nói với nhóm của Leslie rằng kết quả xét nghiệm không thể sửa đổi được.
Quyết định đổ tội cho Azman lúc đó chỉ được biết tên là Mia- đã bỏ các viên ecstasy vào túi xách của Leslie, nhóm luật sư của Leslie đã thuyết phục một người bạn đưa ra lời khai rằng cô ta đã nhìn thấy chính Azman đã nhét các viên ma túy này vào túi xách. Nhóm của Leslie cũng thành lập một quỹ đen với sự hỗ trợ của Neil Sutton để cứu cô người mẫu Úc này ra khỏi tù. Thoạt tiên cái giá được đề nghị để tránh một bản án tù 15 năm là $150,000, nhưng số tiền này đã tăng vọt khi những người Nam Dương biết được gia đình Sutton rất giầu có.
Không bao lâu sau vụ bắt giữ này, Neil Sutton đã gửi một trong những viên giám đốc của mình, người này sinh trưởng ở Nam Dương, tới Jakarta. Ông Sutton đã nói với tờ Herald rằng: “Tất cả những gì tôi làm chỉ là hỗ trợ con trai tôi, trong một cố gắng để làm cho cuộc sống của Michelle dễ chịu hơn ở đó.” Ông Sutton nói rằng ông không biết chi tiết số tiền này được chi như thế nào ở Nam Dương.
Các nguồn tin cho biết một số thành viên trong lực lượng chống ma túy đã đòi $US400,000 để bảo đảm sự kết tội Leslie sẽ giảm xuống để cho phép cô ta được phóng thích sau khi bị giam ba tháng. Người ta biết rằng con số này đã được giảm đáng kể, nhưng một số tiền lớn đã được chia chác giữa nhiều người liên hệ. Tại một cuộc gặp gỡ trong phòng làm việc của Tướng Pastika, với một người bạn, Nora Cullen, và một luật sư địa phương tên Ramli, vị xếp cảnh sát này được đề nghị $US20,000 để hủy bỏ các lời buộc tội nhưng ông ta từ chối.
Cuối cùng, cảnh sát và các công tố viên đồng ý một sự buộc tội nhẹ hơn: nhận ecstasy để sử dụng, mặc dù Leslie đã liên tục phủ nhận không chơi loại ma túy này. Sau khi bước ra khỏi nhà tù Kerobokan hôm thứ Bẩy tuần qua trong một chiếc áo thun rất hở hang, Leslie đã khơi gợi một cuộc tranh cãi về lời tuyên bố đã cải sang đạo Hồi.
Nora Cullen đã khẳng định với tờ Herald rằng không có chức sắc tôn giáo đến dự bất cứ cuộc lễ cải đạo nào. Nhưng Leslie nói cô là một người Hồi giáo và trong buổi lễ cải đạo đó có sự hiện diện của cha mẹ Cullen. Tuy nhiên tờ Herald cũng được kể toàn bộ câu chuyện Hồi giáo này là giả dối, và nó xuất hiện sau khi Leslie bị quấy rầy bởi các phóng viên chụp ảnh trong những ngày sau khi bị bắt.
Một tù nhân theo đạo Hồi đã đề nghị Leslie đội khăn trùm đầu Hồi giáo để ngăn ngừa bị chụp hình. Tù nhân này cho biết địa chỉ của một cửa tiệm bán khăn trùm đầu “burqas”, và Cullen đã chạy ra ngoài để mua một cái. Khi các tấm hình này tạo ra phản ứng ồn ào từ các nhóm Hồi giáo, các luật sư của Leslie tuyên bố cô người mẫu này đã cải sang đạo Hồi trong một buổi lễ kín đáo tại nhà của Nora Cullen.
Azman đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy Leslie đội khăn Hồi giáo. Cô người mẫu Singapore nói rằng: “Tôi không nghĩ Michelle muốn đội chiếc khăn tôn giáo đó. Thật là một điều đáng buồn. Tôi hỏi Michelle, ‘Em theo đạo Hồi lúc nào"’ Cô ấy nói ‘câu chuyện này dài lắm và lúc này em đang mệt, nên em không thể tâm sự ngọn nguồn tất cả được...' Thôi thì hãy tin những gì Leslie nói và hãy cho cô ta một cơ hội...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.