Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vấn Đề Cần Quan Tâm Khi Xin Chiếu Khán Du Học Tại Hoa Kỳ

18/06/200500:00:00(Xem: 4702)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
- Xin chiếu khán du học sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ:
Cách thức đúng nhất để bạn xin chiếu khán (visa) du học là ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì tỷ lệ xin chiếu khán này bị từ chối khá cao, nhiều người đã quyết định xin chiếu khán du học sau khi họ đến Hoa Kỳ với chiếu khán du lịch. Phương cách cố gắng xin chiếu khán du học kiểu này khó lòng tiên liệu được kết quả.
Nếu một người nào đó nộp đơn xin chiếu khán du học sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ, cơ quan di trú có thể từ chối vì người này che dấu ý định của họ khi nộp đơn xin chiếu khán du lịch ở Việt Nam. Cơ quan di trú cho biết việc thay đổi từ diện "du lịch" sang "du học" chỉ có thể được chấp thuận nếu người này khai báo ý định thực sự của họ khi vừa đến Hoa Kỳ. Thí dụ: khi đến phi trường tại Hoa Kỳ, người này nên nói với nhân viên di trú rằng mục đích chuyến viếng thăm của họ là đi tìm một ngôi trường học thích hợp. Nếu điều này không được ghi vào hồ sơ nhập cảnh của họ, thật khó lòng xin được việc chuyển diện từ "du lịch" sang "du học".
Xin chiếu khán du học khi đang ở Hoa Kỳ cần có đơn I-20 từ trường học, một đơn Bảo trợ Tài chánh I-134, và đơn I-539, với lệ phí ấn định, để xin chuyển diện hoặc gia hạn diện cư trú. Đương đơn cũng nên kèm theo một lá thư giải thích lý do tại sao họ không nộp đơn xin chiếu khán du học tại Tòa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ ở Việt Nam.
- Xin phục hồi diện chiếu khán du học tại Hoa Kỳ:
Nếu người sinh viên đang ở Hoa Kỳ và không còn hợp lệ trong diện này nữa, họ có thể xin phục hồi với cơ quan di trú trước khi được phép tiếp tục con đường học vấn. Họ có thể bị bãi bỏ quy chế diện du học vì không thể ghi danh chương trình toàn thời gian trong một khóa học, hoặc vì công việc làm không được phép.

Việc xin phục hồi quy chế du học phải gửi cho cơ quan di trú trong vòng 5 tháng sau khi bị mất quy chế này. Tương tự, người sinh viên phải chứng minh nhu cầu xin phục hồi là do việc ngoài ý muốn. Một hồ sơ xin phục hồi phải bao gồm những đòi hỏi như sau:
- Đơn I-539, Đơn Xin Chuyển Hoặc Gia Hạn Diện Phi Di Dân, cộng với lệ phí.
- Đơn I-20 (bản sao của trường)
- Giấy I-94 của người sinh viên
- Đơn trình bày.
Đơn trình bày là một phần quan trọng trong bộ đơn. Đơn này phải nêu rõ nguyên nhân thất bại trong việc duy trì diện du học vì những tình huống ngoài sự kiểm soát của mình, và việc không thể phục hồi quy chế du học sẽ đem lại những vấn đề nan giải cho người sinh viên này. Thư trình bày cũng sẽ phải nói rõ người sinh viên này hiện nay, hoặc sẽ thi hành việc học toàn thời gian, không được đi làm nếu chưa có phép, và không ở trong tình trạng bị trục xuất. Đơn xin phục hồi được nộp ở cơ quan di trú địa phương có thẩm quyền trong vùng mà ngôi trường hoạt động.
Đối với các sinh viên đầu tiên xin chiếu khán du học, hoặc những sinh viên muốn tái nộp đơn xin chiếu khán du học và đang ở Việt Nam, có thể tìm những thông tin bằng Anh ngữ và Việt ngữ qua địa chỉ trang nhà của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam: http://hochiminh.usconsulate.gov .
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.