Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Việt Mỹ Họp Mặt Tất Niên, Mừng Năm Mới 2018

05/01/201800:00:00(Xem: 2854)

Trong gặp mặt tất niên, mừng năm mới 2018 của Hội Ung Thư Việt Mỹ.

 
Fountain Valley (Bình Sa)- -  Tại Văn phòng của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation)  số 17150 Newhope Street, Suite 203, thành phố Fountain Valley, Nam California vào chiều thứ Sáu ngày 29 tháng 12 năm 2017, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức buổi họp mặt tất niên đón mừng năm mới 2018.

Buổi họp mặt ngoài các thành viên Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ còn có hơn 100 đồng hương và một số cơ quan truyền thông tham dự.

Mở đầu buổi họp mặt, Bác sĩ Nguyễn Bích Liên cho biết “Hằng năm, cứ vào những ngày gần cuối năm Dương Lịch thì hội có tổ chức buổi họp mặt Tất Niên, nhân dịp này cũng để cho những nhân viên, những tình nguyện viên và các bệnh nhân cùng chung vui trong ngày cuối năm để hàn huyên tâm sự, chia sẻ những nỗi vui buồn trong cuộc sống xa quê hương.”

Sau đó, bác sĩ Nguyễn  Bích Liên giới thiệu luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, thành viên Hội Đồng Quản Trị và cô Becky Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành Hội Ung Thư Việt Mỹ lên giới thiệu các thành viên, nhân viên Hội Đồng Quản Trị, các thiện nguyện viên làm việc với hội, cô Becky Nguyễn cũng cho biết, hôm nay vừa là buổi họp nhóm cuối tháng, vừa là họp mặt cuối năm nên Hội kết hợp chung lại làm một lần để vừa chia tay với năm 2017 và ăn mừng năm mới 2018.

Tiếp theo cô Becky giới thiệu đội ngũ của Hội Ung Thư Việt Mỹ, đa số là những người trẻ có tinh thần phục vụ. Cô cho biết, Hội tuy ít nhân viên nhưng những nỗ lực của Hội thì thật ra nhờ những người như bác sĩ Bích Liên Nguyễn, bác sĩ Thái Vân Nguyễn, LS Nguyễn Hoàng Dũng, cô Dung, anh Han, anh John, cô Kaly Nguyễn... và những chuyên viên đến với Hội mỗi tuần một hai lần như chị Bạch Liên, chị Ngọc Chi, Thanh Chi, chị Bích Liên, chị Quyên Trần, chị Tiffany, và hôm nay có bác sĩ Hưng Trung, một bác sĩ nội khoa cũng đến và sẵn sàng giải đáp các câu hỏi của đồng hương. Ngoài ra, có cả những em sinh viên đang thực tập y khoa và một số em đang tìm hiểu sinh hoạt trong cộng đồng chúng ta. Tất cả đến đây là để hỗ trợ cho nhau, những ai đã bước qua những trải nghiệm về cách đối phó với căn bệnh ung thư của họ có thể chia sẻ lại với những người có thể đang sắp bước vào con đường đó.

Sau đó, luật sư Nguyễn Hoàng Dũng giới thiệu một số cơ quan truyền thông tham dự.

Tiếp theo BS. Bích Liên, đã chia sẻ chi tiết về bệnh ung thư và vấn đề sử dụng dược thảo chữa bệnh. Những lời chia sẻ có những điểm chính như:

- Nếu bị ung thư như ung thư vú mà khám phá ở thời kỳ mới chớm thì cơ hội chữa lành là 100%. Nếu ở thời kỳ 1 thì khả năng chữa lành trên 90%.

- Hiện nay các bệnh ung thư nếu khám phá sớm thì khả năng chữa lành rất cao nên đừng thất vọng, bi quan, lo lắng.

- Tùy loại thuốc trị ung thư, có khi thuốc này hợp với bệnh nhân A thì kết quả tốt nhưng với bệnh nhân B thì không có hiệu quả.

- Càng khám phá trễ bao nhiêu thì khả năng sống còn giảm đi bấy nhiêu.

- Hiện thời ở Mỹ hay các nước tân tiến, việc tìm ra ung thư sớm và chữa lành là rất cao và mục tiêu của Hội Ung Thư Việt Mỹ là luôn luôn tạo điều kiện giúp các bệnh nhân truy tầm sớm bệnh ung thư để chữa trị hoặc kéo dài cộc sống.

Về vấn đề dùng dược thảo, Bác sĩ Bích Liên nói, “Tôi tin ở những sự chữa trị đã được chứng minh, chữa bệnh bằng dược thảo nó chỉ có thể giúp cho mình nhưng nó không thể thay thế cách chữa trị đã được chứng minh bằng phương pháp khoa học, bằng những thí nghiệm lâm sàng (thí nghiệm trên người), tức là khi chế ra một loại thuốc nào đó phải trải qua rất nhiều giai đoạn thử nghiệm, từ trong ống nghiệm qua đến thí nghiệm trên các động vật như chuột, thỏ, v.v... rồi mới qua ba bốn giai đoạn thí nghiệm trên một số ít người, rồi đến vài chục người, sau đó đến hàng trăm, có khi hàng ngàn người có bệnh và kết quả loại thuốc đó không có độc tố rồi phải được đăng trên tạp chí y tế để các bác sĩ, chuyên gia nghiên cứu đánh giá là hiệu quả và an toàn. Sau đó mới được cơ quan FDA kiểm soát rất kỹ rồi mới chấp thuận cho bán ra thị trường. Nhiều loại thuốc khi bán ra thị trường lại bị FDA thu hồi vì phát sinh vấn đề mới.”

Còn các dược thảo cũng có ghi chữ “Được cơ quan FDA chấp nhận” thì Bác sĩ Bích Liên nói, “Điều đó rất ư là không đúng và chúng tôi đã có những nhân viên từ cơ quan FDA đến đây nói chuyện nhiều lần. Những dược thảo bán trên thị trường, nếu quý vị đọc kỹ sẽ thấy cơ quan FDA chỉ chấp nhận nó như một loại thực phẩm mà thôi, tại vì nó vô thưởng vô phạt và ở dưới họ ghi rõ ràng “Đây không phải là thuốc chữa bệnh” (câu này in rất nhỏ trong hộp thuốc dược thảo nên chẳng ai đọc) và chỉ nghe đồn cái nấm này tốt, cái rong kia nó tốt, cái thuốc nọ nó tốt. Có nhiều người tin vào cái đó chỉ có sử dụng những thứ đó mà không đi chữa bệnh đàng hoàng, để cho đến lúc quá nặng thì chữa rất khó và nó làm hại cho cơ hội sống còn của mình.”

Bác sĩ giải thích rất chi tiết về những tác hại khi dùng dược thảo lẫn tây dược. Cuối cùng, bác sĩ cho biết, với các bệnh nhân của bác sĩ, bác sĩ yêu cầu chỉ dùng các loại thuốc bác sĩ kê toa, không được dùng thêm bất cứ loại thuốc nào nhất là dược thảo. Cụ thể là khi bác sĩ đang dùng hóa trị để diệt ung thư thì bệnh nhân lại uống dược thảo để bảo vệ tế bào ung thư, người Việt mình gọi là “giã thuốc” thành ra vô dụng mà có khi còn nguy hiểm nữa, thành ra lúc bác sĩ trị bệnh, bệnh nhân phải tuyệt đối theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên nghe tin đồn mà uống dược thảo vào, rất nguy hiểm. Thí dụ người cao máu mà uống Sâm Đại Hàn thì khó tránh khỏi bị tai biến mạch máu não…

Cô Becky Nguyễn, giám đốc điều hành VACF, cho biết: “Hội hoạt động bất vụ lợi, được thành lập từ năm 2002, nhằm mục đích ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân, và cứu mạng sống qua những nỗ lực thông tin, phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư cũng như phục vụ, giúp đỡ và tranh đấu cho quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng Việt Nam.”

Sau lời phát biểu của bác sĩ Bích Liên, Cô Becky Nguyễn, Ban Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ mời mọi người dùng tiệc tất niên với những lời chúc tốt đẹp cho năm mới đã đến gần, và trong khi dùng tiệc có xổ số vui nhộn với những phần quà của Hội và các mạnh thường quân tặng.

Văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, 17150 Newhope St., Suite 203, Fountain Valley, CA92708, qúy đồng hương cần hỏi ý kiến, tham khảo về bệnh ung thư xin gọi ĐT: (714) 751-5805 hay Eamil: info@vacf.org. Muốn tìm hiểu về Hội xin vào trang Web: www.ungthu.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc