Hôm nay,  

Hội Ung Thư Việt Mỹ Họp Mặt Tất Niên, Mừng Năm Mới 2018

05/01/201800:00:00(Xem: 3840)

Trong gặp mặt tất niên, mừng năm mới 2018 của Hội Ung Thư Việt Mỹ.

 
Fountain Valley (Bình Sa)- -  Tại Văn phòng của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation)  số 17150 Newhope Street, Suite 203, thành phố Fountain Valley, Nam California vào chiều thứ Sáu ngày 29 tháng 12 năm 2017, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức buổi họp mặt tất niên đón mừng năm mới 2018.

Buổi họp mặt ngoài các thành viên Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ còn có hơn 100 đồng hương và một số cơ quan truyền thông tham dự.

Mở đầu buổi họp mặt, Bác sĩ Nguyễn Bích Liên cho biết “Hằng năm, cứ vào những ngày gần cuối năm Dương Lịch thì hội có tổ chức buổi họp mặt Tất Niên, nhân dịp này cũng để cho những nhân viên, những tình nguyện viên và các bệnh nhân cùng chung vui trong ngày cuối năm để hàn huyên tâm sự, chia sẻ những nỗi vui buồn trong cuộc sống xa quê hương.”

Sau đó, bác sĩ Nguyễn  Bích Liên giới thiệu luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, thành viên Hội Đồng Quản Trị và cô Becky Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành Hội Ung Thư Việt Mỹ lên giới thiệu các thành viên, nhân viên Hội Đồng Quản Trị, các thiện nguyện viên làm việc với hội, cô Becky Nguyễn cũng cho biết, hôm nay vừa là buổi họp nhóm cuối tháng, vừa là họp mặt cuối năm nên Hội kết hợp chung lại làm một lần để vừa chia tay với năm 2017 và ăn mừng năm mới 2018.

Tiếp theo cô Becky giới thiệu đội ngũ của Hội Ung Thư Việt Mỹ, đa số là những người trẻ có tinh thần phục vụ. Cô cho biết, Hội tuy ít nhân viên nhưng những nỗ lực của Hội thì thật ra nhờ những người như bác sĩ Bích Liên Nguyễn, bác sĩ Thái Vân Nguyễn, LS Nguyễn Hoàng Dũng, cô Dung, anh Han, anh John, cô Kaly Nguyễn... và những chuyên viên đến với Hội mỗi tuần một hai lần như chị Bạch Liên, chị Ngọc Chi, Thanh Chi, chị Bích Liên, chị Quyên Trần, chị Tiffany, và hôm nay có bác sĩ Hưng Trung, một bác sĩ nội khoa cũng đến và sẵn sàng giải đáp các câu hỏi của đồng hương. Ngoài ra, có cả những em sinh viên đang thực tập y khoa và một số em đang tìm hiểu sinh hoạt trong cộng đồng chúng ta. Tất cả đến đây là để hỗ trợ cho nhau, những ai đã bước qua những trải nghiệm về cách đối phó với căn bệnh ung thư của họ có thể chia sẻ lại với những người có thể đang sắp bước vào con đường đó.

Sau đó, luật sư Nguyễn Hoàng Dũng giới thiệu một số cơ quan truyền thông tham dự.

Tiếp theo BS. Bích Liên, đã chia sẻ chi tiết về bệnh ung thư và vấn đề sử dụng dược thảo chữa bệnh. Những lời chia sẻ có những điểm chính như:

- Nếu bị ung thư như ung thư vú mà khám phá ở thời kỳ mới chớm thì cơ hội chữa lành là 100%. Nếu ở thời kỳ 1 thì khả năng chữa lành trên 90%.

- Hiện nay các bệnh ung thư nếu khám phá sớm thì khả năng chữa lành rất cao nên đừng thất vọng, bi quan, lo lắng.

- Tùy loại thuốc trị ung thư, có khi thuốc này hợp với bệnh nhân A thì kết quả tốt nhưng với bệnh nhân B thì không có hiệu quả.

- Càng khám phá trễ bao nhiêu thì khả năng sống còn giảm đi bấy nhiêu.

- Hiện thời ở Mỹ hay các nước tân tiến, việc tìm ra ung thư sớm và chữa lành là rất cao và mục tiêu của Hội Ung Thư Việt Mỹ là luôn luôn tạo điều kiện giúp các bệnh nhân truy tầm sớm bệnh ung thư để chữa trị hoặc kéo dài cộc sống.

Về vấn đề dùng dược thảo, Bác sĩ Bích Liên nói, “Tôi tin ở những sự chữa trị đã được chứng minh, chữa bệnh bằng dược thảo nó chỉ có thể giúp cho mình nhưng nó không thể thay thế cách chữa trị đã được chứng minh bằng phương pháp khoa học, bằng những thí nghiệm lâm sàng (thí nghiệm trên người), tức là khi chế ra một loại thuốc nào đó phải trải qua rất nhiều giai đoạn thử nghiệm, từ trong ống nghiệm qua đến thí nghiệm trên các động vật như chuột, thỏ, v.v... rồi mới qua ba bốn giai đoạn thí nghiệm trên một số ít người, rồi đến vài chục người, sau đó đến hàng trăm, có khi hàng ngàn người có bệnh và kết quả loại thuốc đó không có độc tố rồi phải được đăng trên tạp chí y tế để các bác sĩ, chuyên gia nghiên cứu đánh giá là hiệu quả và an toàn. Sau đó mới được cơ quan FDA kiểm soát rất kỹ rồi mới chấp thuận cho bán ra thị trường. Nhiều loại thuốc khi bán ra thị trường lại bị FDA thu hồi vì phát sinh vấn đề mới.”

Còn các dược thảo cũng có ghi chữ “Được cơ quan FDA chấp nhận” thì Bác sĩ Bích Liên nói, “Điều đó rất ư là không đúng và chúng tôi đã có những nhân viên từ cơ quan FDA đến đây nói chuyện nhiều lần. Những dược thảo bán trên thị trường, nếu quý vị đọc kỹ sẽ thấy cơ quan FDA chỉ chấp nhận nó như một loại thực phẩm mà thôi, tại vì nó vô thưởng vô phạt và ở dưới họ ghi rõ ràng “Đây không phải là thuốc chữa bệnh” (câu này in rất nhỏ trong hộp thuốc dược thảo nên chẳng ai đọc) và chỉ nghe đồn cái nấm này tốt, cái rong kia nó tốt, cái thuốc nọ nó tốt. Có nhiều người tin vào cái đó chỉ có sử dụng những thứ đó mà không đi chữa bệnh đàng hoàng, để cho đến lúc quá nặng thì chữa rất khó và nó làm hại cho cơ hội sống còn của mình.”

Bác sĩ giải thích rất chi tiết về những tác hại khi dùng dược thảo lẫn tây dược. Cuối cùng, bác sĩ cho biết, với các bệnh nhân của bác sĩ, bác sĩ yêu cầu chỉ dùng các loại thuốc bác sĩ kê toa, không được dùng thêm bất cứ loại thuốc nào nhất là dược thảo. Cụ thể là khi bác sĩ đang dùng hóa trị để diệt ung thư thì bệnh nhân lại uống dược thảo để bảo vệ tế bào ung thư, người Việt mình gọi là “giã thuốc” thành ra vô dụng mà có khi còn nguy hiểm nữa, thành ra lúc bác sĩ trị bệnh, bệnh nhân phải tuyệt đối theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên nghe tin đồn mà uống dược thảo vào, rất nguy hiểm. Thí dụ người cao máu mà uống Sâm Đại Hàn thì khó tránh khỏi bị tai biến mạch máu não…

Cô Becky Nguyễn, giám đốc điều hành VACF, cho biết: “Hội hoạt động bất vụ lợi, được thành lập từ năm 2002, nhằm mục đích ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân, và cứu mạng sống qua những nỗ lực thông tin, phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư cũng như phục vụ, giúp đỡ và tranh đấu cho quyền lợi cho bệnh nhân trong cộng đồng Việt Nam.”

Sau lời phát biểu của bác sĩ Bích Liên, Cô Becky Nguyễn, Ban Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ mời mọi người dùng tiệc tất niên với những lời chúc tốt đẹp cho năm mới đã đến gần, và trong khi dùng tiệc có xổ số vui nhộn với những phần quà của Hội và các mạnh thường quân tặng.

Văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, 17150 Newhope St., Suite 203, Fountain Valley, CA92708, qúy đồng hương cần hỏi ý kiến, tham khảo về bệnh ung thư xin gọi ĐT: (714) 751-5805 hay Eamil: info@vacf.org. Muốn tìm hiểu về Hội xin vào trang Web: www.ungthu.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.