Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Góp Một Bàn Tay Năm 2017

07/12/201715:36:00(Xem: 3300)

BPSOS:

Góp Một Bàn Tay Năm 2017
 

Ngày 7 tháng 12, 2017

Thưa Quý Vị Ân Nhân,
 

Theo truyền thống ở các quốc gia Phương Tây, tháng cuối năm là tháng hiến tặng cho những công việc bác ái và phục vụ con người. Đặc biệt năm nay một doanh gia trẻ có lòng với đất nước đã dành sẵn $100,000 Mỹ kim để “một bù một”, nghĩa là mỗi Mỹ kim mà quý vị đóng góp cho BPSOS trước cuối năm, người ấy sẽ bù thêm một Mỹ kim. Như vậy, phần đóng góp phước thiện của Quý Vị sẽ tăng đôi.

BPSOS là tổ chức duy nhất có chương trình bảo vệ số gần 2000 đồng bào đang xin tị nạn ở Thái Lan. Trong năm 2017, BPSOS đã giúp cho trên 300 hồ sơ xin tị nạn. Trường hợp chị Nguyễn Thị Tuyết Nga, qua bản tin gửi kèm đây, là một hồ sơ điển hình. Về đời sống, BPSOS lập chương trình “Chamaliin” để giúp 45 gia đình tị nạn tạo thu nhập qua những sản phẩm thủ công. Trong 12 tháng qua, chúng tôi cũng đã chuyển trên 180,000 Mỹ kim đến cho hơn 50 tù nhân lương tâm và người hoạt động nhân quyền bị lâm nguy. Và chúng tôi đã hỗ trợ cho 20 cộng đồng tôn giáo, cộng đồng bản địa và tổ chức xã hội dân sự đối phó với sự sách nhiễu hay đe doạ của giới chức địa phương. Tất cả những thành quả này có được là do những đóng góp ân tình của Quý Vị Ân Nhân. Xin tri ân.
 blank

Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Cứ vào tháng cuối mỗi năm, BPSOS lại kêu gọi đồng hương đóng góp cho quỹ hoạt động năm sau, để:

(1) Bảo vệ pháp lý cho các đồng bào lánh nạn ở Thái Lan sẽ nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam;

(2) Tạo sinh kế cho nhiều trăm gia đình đang lánh nạn ở Thái Lan;

(3) Trợ giúp và can thiệp cho các tù nhân lương tâm;

(4) Phát triển nội lực cho các cộng đồng người dân để tự bảo vệ quyền và lợi ích.

Quý vị có thể đóng góp trực tuyến tại: https://bpsos.org 

hoặc gửi ngân phiếu cho:
BPSOS/CSD
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041 USA
 

Đóng góp cuối năm cũng là dịp để cá nhân hay công ty của Quý Vị giảm bớt tiền đóng thuế cho cả năm. Mọi đóng góp của quý vị đều được khai trừ thuế theo luật thuế Hoa Kỳ.

Kính chúc Quý Vị những ngày cuối năm an bình và hạnh phúc.

Kính thư,

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch

BPSOS

.

Chị Tuyết Nga cuối cùng đã đặt chân đến Hoa Kỳ

Mạch Sống, ngày 01 tháng 12, 2107

http://machsongmedia.com 

Tin cập nhật: Vào lúc 3:34 chiều ngày 30 tháng 11, 2017, giờ địa phương Houston, chiếc máy bay mang số EK 211 của hãng hàng không Emirates, chở Chị Nguyễn Thị Tuyết Nga và người trông nom là chị Trần Thị Thu Hương đã đáp xuống phi trường quốc tế của Houston, chính thức khép lại những chuỗi ngày bất hạnh trong hơn 40 năm qua.

Phái đoàn thân hữu của BPSOS, dẫn đầu bởi Cô Thảo Nguyễn và Jannette Diệp đã ra phi trường Houston thật sớm để đón tiếp. Cô Thảo Nguyễn, giám đốc văn phòng BPSOS Houston đã chia sẻ về buổi tiếp đón như sau:

"Chúng tôi rời khỏi văn phòng BPSOS lúc 2h30 và đến phi trường Houston lúc 3g40. Đến nơi, chúng tôi đã thấy một số người có lòng trong cộng đồng đã có mặt. Chúng tôi đợi khoảng hai tiếng thì mới thấy chị Thu Hương và chị Tuyết Nga ra đến nơi. Tuy tôi đã đọc câu chuyện về những bất hạnh của chị nhưng khi nhìn thấy tận nơi thì thật là quá tội nghiệp. Trong một vài giây đầu tiên tôi tự nghĩ sống mà phải đau khổ và tàn tật như vậy thì không có muốn sống. Nhưng sau đó tôi nghĩ lại rằng dù những bất hạnh đẩy đưa như vậy đến trong cuộc đời là một thử thách lớn. Tuy nhiên trong tương lai mình còn tình thương của bề trên và sự yêu thương của người xung quanh."
 

blank

Các thành viên BPSOS cùng với chị Tuyết Nga, chị Thu Hương và nghệ sĩ Nam Lộc (ảnh BPSOS)
 

Bà Nga Dung, một cư dân của Houston có mặt trong phái đoànthân hữu BPSOS đến tiếp đón chị Nguyễn Thị Tuyết Nga cho biết cảm tưởng như sau:

“Tôi thấy rõ ràng mọi người đều xúc động, rất là nhiều người đã khóc, bởi vì nhìn chị ấy ngồi trong xe lăn với khuôn mặt hoàn toàn biến dạng thì cũng cảm thấy con người cũng thật là tàn ác và cũng nhìn thấy sự chiến đấu của chị ấy thật kiên cường và mãnh liệt. Rất là phục. Bởi vì đến giờ phút này, khi mà nói chuyện với chị ấy mọi người đều chia sẻ chị ấy có một sức mạnh rất là mạnh. Chị ấy sẵn sàng đương đầu với cuộc đời mới… Và tôi cảm thấy rõ ràng rằng chị ấy sẽ vượt qua được. Mong rằng những ngày sắp tới, cộng đồng của mình, nhất là cộng đồng Houston ngay tại đây chắc chắn sẽ cho chị ấy những cái ấm lòng ghê lắm.”

Nghệ sĩ Nam Lộc cho biết hai chị đã từng nói "Khi sang đến Mỹ chúng tôi muốn đi làm chứ không muốn đi ăn xin cả đời."
 

Dù không thông báo ra với quần chúng, nhưng một số người có lòng theo dõi tin tức cũng đã tham dự vào phái đoàn thân hữu của BPSOS để cùng tiếp đón hai chị Tuyết Nga và thu Hương. Ngoài phái đoàn của YMCA International, cơ quan chính thức nhận định cư hai chị, phái đoàn đồng hương Việt Nam có phu quân của bác sĩ Hồ Ngọc Trâm, nghệ sĩ Nam Lộc, cô Tammy Lee Minh Tâm Đỗ , đại diện của khối địa ốc, phu nhân của Steven Ly, nghị viên thành phố thuộc quận hạt F là vùng có nhiều đồng hương Việt Nam và một sô thân hữu khác đã đến tặng hoa và hiện kim.
 

Nhìn chị Tuyết Nga ngồi trên xe lăn với những bó hoa thật đẹp. Người ghi lại bản tin nhanh này tự hỏi “phải chăng đây là lần đầu tiên chị nhận được những đóa hoa của tình người?”

Link: http://www.machsongmedia.com/vietnam/danchu/1285-2017-12-07-22-53-22.html 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
Để thực hiện Giấc mộng Trung Hoa, Trung Quốc nổ lực cố nắm lấy vai trò là một siêu cường lãnh đạo thế giới. Tập Cận Bình đưa ra chiến lược Một Vành Đai-Một Con Đường (Nhất Đới-Nhất Lộ), dùng đồng tiền để viện trợ, cho vay và đầu tư vào các quốc gia đang phát triển trên vành đai từ Châu Á đến Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.
Ông Bùi Nhật Tiến, tức nhà văn Nhật Tiến và cũng là một nhà giáo, một tên tuổi trên văn đàn Việt Nam Cộng Hoà vừa qua đời. Ông ra đi để lại tiếc thương trong lòng nhiều người Việt đã sống và lớn lên tại miền Nam.
Mấy bữa nay hơi rảnh, ngồi soạn giấy tờ cũ, tình cờ thấy lại bản nháp tạp ghi nầy. Tờ giấy cũ viết lại những suy nghĩ vụn vặt trong 7 ngày dự khóa tu mùa Hè năm 2000, tại tu viện Lộc Uyển – Nam California. Khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.