Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Góp Một Bàn Tay Năm 2017

07/12/201715:36:00(Xem: 4218)

BPSOS:

Góp Một Bàn Tay Năm 2017
 

Ngày 7 tháng 12, 2017

Thưa Quý Vị Ân Nhân,
 

Theo truyền thống ở các quốc gia Phương Tây, tháng cuối năm là tháng hiến tặng cho những công việc bác ái và phục vụ con người. Đặc biệt năm nay một doanh gia trẻ có lòng với đất nước đã dành sẵn $100,000 Mỹ kim để “một bù một”, nghĩa là mỗi Mỹ kim mà quý vị đóng góp cho BPSOS trước cuối năm, người ấy sẽ bù thêm một Mỹ kim. Như vậy, phần đóng góp phước thiện của Quý Vị sẽ tăng đôi.

BPSOS là tổ chức duy nhất có chương trình bảo vệ số gần 2000 đồng bào đang xin tị nạn ở Thái Lan. Trong năm 2017, BPSOS đã giúp cho trên 300 hồ sơ xin tị nạn. Trường hợp chị Nguyễn Thị Tuyết Nga, qua bản tin gửi kèm đây, là một hồ sơ điển hình. Về đời sống, BPSOS lập chương trình “Chamaliin” để giúp 45 gia đình tị nạn tạo thu nhập qua những sản phẩm thủ công. Trong 12 tháng qua, chúng tôi cũng đã chuyển trên 180,000 Mỹ kim đến cho hơn 50 tù nhân lương tâm và người hoạt động nhân quyền bị lâm nguy. Và chúng tôi đã hỗ trợ cho 20 cộng đồng tôn giáo, cộng đồng bản địa và tổ chức xã hội dân sự đối phó với sự sách nhiễu hay đe doạ của giới chức địa phương. Tất cả những thành quả này có được là do những đóng góp ân tình của Quý Vị Ân Nhân. Xin tri ân.
 blank

Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Cứ vào tháng cuối mỗi năm, BPSOS lại kêu gọi đồng hương đóng góp cho quỹ hoạt động năm sau, để:

(1) Bảo vệ pháp lý cho các đồng bào lánh nạn ở Thái Lan sẽ nguy hiểm nếu bị trả về Việt Nam;

(2) Tạo sinh kế cho nhiều trăm gia đình đang lánh nạn ở Thái Lan;

(3) Trợ giúp và can thiệp cho các tù nhân lương tâm;

(4) Phát triển nội lực cho các cộng đồng người dân để tự bảo vệ quyền và lợi ích.

Quý vị có thể đóng góp trực tuyến tại: https://bpsos.org 

hoặc gửi ngân phiếu cho:
BPSOS/CSD
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041 USA
 

Đóng góp cuối năm cũng là dịp để cá nhân hay công ty của Quý Vị giảm bớt tiền đóng thuế cho cả năm. Mọi đóng góp của quý vị đều được khai trừ thuế theo luật thuế Hoa Kỳ.

Kính chúc Quý Vị những ngày cuối năm an bình và hạnh phúc.

Kính thư,

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch

BPSOS

.

Chị Tuyết Nga cuối cùng đã đặt chân đến Hoa Kỳ

Mạch Sống, ngày 01 tháng 12, 2107

http://machsongmedia.com 

Tin cập nhật: Vào lúc 3:34 chiều ngày 30 tháng 11, 2017, giờ địa phương Houston, chiếc máy bay mang số EK 211 của hãng hàng không Emirates, chở Chị Nguyễn Thị Tuyết Nga và người trông nom là chị Trần Thị Thu Hương đã đáp xuống phi trường quốc tế của Houston, chính thức khép lại những chuỗi ngày bất hạnh trong hơn 40 năm qua.

Phái đoàn thân hữu của BPSOS, dẫn đầu bởi Cô Thảo Nguyễn và Jannette Diệp đã ra phi trường Houston thật sớm để đón tiếp. Cô Thảo Nguyễn, giám đốc văn phòng BPSOS Houston đã chia sẻ về buổi tiếp đón như sau:

"Chúng tôi rời khỏi văn phòng BPSOS lúc 2h30 và đến phi trường Houston lúc 3g40. Đến nơi, chúng tôi đã thấy một số người có lòng trong cộng đồng đã có mặt. Chúng tôi đợi khoảng hai tiếng thì mới thấy chị Thu Hương và chị Tuyết Nga ra đến nơi. Tuy tôi đã đọc câu chuyện về những bất hạnh của chị nhưng khi nhìn thấy tận nơi thì thật là quá tội nghiệp. Trong một vài giây đầu tiên tôi tự nghĩ sống mà phải đau khổ và tàn tật như vậy thì không có muốn sống. Nhưng sau đó tôi nghĩ lại rằng dù những bất hạnh đẩy đưa như vậy đến trong cuộc đời là một thử thách lớn. Tuy nhiên trong tương lai mình còn tình thương của bề trên và sự yêu thương của người xung quanh."
 

blank

Các thành viên BPSOS cùng với chị Tuyết Nga, chị Thu Hương và nghệ sĩ Nam Lộc (ảnh BPSOS)
 

Bà Nga Dung, một cư dân của Houston có mặt trong phái đoànthân hữu BPSOS đến tiếp đón chị Nguyễn Thị Tuyết Nga cho biết cảm tưởng như sau:

“Tôi thấy rõ ràng mọi người đều xúc động, rất là nhiều người đã khóc, bởi vì nhìn chị ấy ngồi trong xe lăn với khuôn mặt hoàn toàn biến dạng thì cũng cảm thấy con người cũng thật là tàn ác và cũng nhìn thấy sự chiến đấu của chị ấy thật kiên cường và mãnh liệt. Rất là phục. Bởi vì đến giờ phút này, khi mà nói chuyện với chị ấy mọi người đều chia sẻ chị ấy có một sức mạnh rất là mạnh. Chị ấy sẵn sàng đương đầu với cuộc đời mới… Và tôi cảm thấy rõ ràng rằng chị ấy sẽ vượt qua được. Mong rằng những ngày sắp tới, cộng đồng của mình, nhất là cộng đồng Houston ngay tại đây chắc chắn sẽ cho chị ấy những cái ấm lòng ghê lắm.”

Nghệ sĩ Nam Lộc cho biết hai chị đã từng nói "Khi sang đến Mỹ chúng tôi muốn đi làm chứ không muốn đi ăn xin cả đời."
 

Dù không thông báo ra với quần chúng, nhưng một số người có lòng theo dõi tin tức cũng đã tham dự vào phái đoàn thân hữu của BPSOS để cùng tiếp đón hai chị Tuyết Nga và thu Hương. Ngoài phái đoàn của YMCA International, cơ quan chính thức nhận định cư hai chị, phái đoàn đồng hương Việt Nam có phu quân của bác sĩ Hồ Ngọc Trâm, nghệ sĩ Nam Lộc, cô Tammy Lee Minh Tâm Đỗ , đại diện của khối địa ốc, phu nhân của Steven Ly, nghị viên thành phố thuộc quận hạt F là vùng có nhiều đồng hương Việt Nam và một sô thân hữu khác đã đến tặng hoa và hiện kim.
 

Nhìn chị Tuyết Nga ngồi trên xe lăn với những bó hoa thật đẹp. Người ghi lại bản tin nhanh này tự hỏi “phải chăng đây là lần đầu tiên chị nhận được những đóa hoa của tình người?”

Link: http://www.machsongmedia.com/vietnam/danchu/1285-2017-12-07-22-53-22.html 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người vợ tù bây giờ đã cùng chồng tích cực nhận lãnh vai trò “tác nhân,” thay vì chỉ nhẫn nhục “cam chịu lịch sử” như lớp người đi trước, dù họ vẫn bị đe dọa và sách nhiễu thường xuyên...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
Thế mà hôm cuối tháng Hai, chiến tranh đã bùng nổ ngay trên đất Âu châu, gây ra đủ loại tội ác ghê tởm. Hơn nữa, nó còn làm cho trật tự thế giới bị thay đổi, vật giá leo thang, nhiều thứ bị khan hiếm, phương hại đến an ninh và thạnh vượng của dân chúng. Qua chiến tranh người ta còn thấy nổi bật sự xung đột gay gắt, một mất một còn, giữa chế độ dân chủ tự do và chế độ độc tài toàn trị...
Sau 18 năm không dụ dỗ được người Việt Nam ở nước ngoài bằng Nghị quyết 36, ngày 26/3/2004, Bộ Chính trị của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) lại tung ra Kết luận mới ngày 12/08/2021, tập trung vào “công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”, đặt trọng tâm “Đổi mới nội dung, phương thức và tư duy về công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại.”
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Một người sống được gần một trăm tuổi, còn sinh lực dồi dào, nên chưa ra đi, đó là chuyện xưa nay hiếm. Hơn nữa, trong tác phẩm mới nhất: Tinh thần lãnh đạo, sáu nghiên cứu trong chiến lược thế giới (Leadership - Six Studies in World Strategy)...
Đạt loa phường trên đầu dân, chính quyền coi dân chỉ là bầy đàn… Một bài nghị luận đanh thép của nhà phản biện Phạm Đình Trọng về sự việc nhà nước cộng sản Việt Nam dự tính tái lập loa phường. Việt Báo trân trọng giới thiệu...
Ở Việt Nam thời Cộng sản năm 2022, chuyện gì cũng bàn, tọa đàm, thi hành, thanh tra rồi giám sát. Cuối cùng lại có thêm Hội nghị nghiệm thu để biết tốt, xấu hay còn dở dang giữa đường. Có rất nhiều dự án, kế hoạch và Nghị quyết đã được học tập và thi hành nhiều năm, nhưng cuối cùng người ta chỉ biết nhìn nhau lắc đầu: Tại sao cứ như thế mãi?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.