Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

29/11/201700:00:00(Xem: 1996)
Đại Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Trong Đại Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua và kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

 
Irvine, Nam California, (Bình Sa) -- Tại hội trường Bren Events Center, Đại Học UC Irvine suốt từ 9 giờ sáng đến 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật 26.11.2017, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo phận Quận Cam đã long trọng tổ chức đại lễ Chúa Giêsu Kitô Vua và kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam với sự tham dự của hàng ngàn giáo dân.

Đại lễ được chia làm hai phần. Phần đầu, giáo dân cung nghinh thánh tượng Đức Mẹ La Vang và tượng Chúa Giêsu Kitô vào lễ đài, nghe thánh ca và nghe linh mục Trần Công Nghị giảng về sự tích một số các vị thánh tử đạo. Sau khi nêu gương một số vị tử đạo, linh mục Trần Công Nghị nhắc nhở giáo dân hãy noi gương các vị tử đạo, sống đức tin vững vàng và làm chứng nhân cho Chúa nơi trần gian.

Sau bài giảng rất dài của cha Nghị, các em trong đội vũ phụng vụ của cộng đoàn Saint Barbara lên trình bày một vũ điệu phụng vụ dâng kính Đức Mẹ, vũ điệu rất uyển chuyển, đẹp mắt. Sau đó, ban vũ Việt Cầm diễn tả một hoạt cảnh tử đạo làm nhiều người xúc động!  Kế tiếp, đoàn trống Thiên Ân với khỏang 30 tay trống đã làm hội trường vang dậy tiếng trống dồn dập như tiếng trống trận, ca ngợi các vị anh hùng hiên ngang tiến ra pháp trường chịu chết để minh chứng cho đức tin và lòng sắt son yêu mến Thiên Chúa là Đấng tạo dựng nên mình.

Sau phần biểu diễn trống, Ca Đoàn của giáo xứ Thánh Linh  trình bày một số nhạc phẩm thánh ca, ca ngợi các vị anh hùng tử đạo. Tiếp theo, linh mục Trần Văn Kiểm, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo ra chào mừng Đức Giám Mục, qúy cha, quan khách và giáo dân, cha Kiểm nói: “Hôm nay Giáo Hội long trọng mừng lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, và kết thúc năm Phụng Vụ, chúng ta chuẩn bị bước vào năm Phụng Vụ mới trong Chúa nhật kế tiếp tới đây, cũng là bước vào Mùa  Vọng, chuẩn bị đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa ra đời. Hôm nay Cộng Đồng chúng ta mừng lễ kính 118 vị thánh Tử Đạo, là những vị anh hùng trong Giáo Hội, đã lấy máu đào, hy sinh mạng sống để làm chứng cho Chúa. Chính nhờ máu các Ngài đổ ra mà hạt giống Tin Mừng đã  lan tỏa khắp đất nước và  cho chúng ta vinh dự được làm con Thiên Chúa. Kết thúc bài giảng, cha Kiểm cám ơn Đức Cha Tod Brown đã đến chủ tọa thánh lễ cũng như cám ơn các linh mục đồng tế và anh chị em giáo dân.

Sau đó, Đức Giám Mục và linh mục đoàn tiến lên cung thánh cử hành thánh lễ. Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Thái có bài giảng  về lòng nhân từ của Chúa Giêsu và xác tín Thiên Đàng có thật qua câu chuyện của một em trai 4 tuổi, sau khi bị cô ma đã kể lại. Câu chuyện đã được New York Times viết thành sách và được bán chạy nhất, sau đó được Holywood dựng thành film. Cuối bài giảng, cha Thái nhắc nhở giáo dân hãy noi gương anh dũng của các thánh tử đạo, trung thành với Chúa đến hơi thở cuối cùng.

Kết thúc thánh lễ, ông Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo lên cảm tạ mọi người và đại diện giáo dân lên trao hoa cho Đức Giám Mục, các linh mục Trần Văn Kiểm, Nguyễn Thái và Trần Công Nghị.
Đức Giám Mục đã ban phép lành của Chúa cho mọi người và thánh lễ kết thúc lúc 1 giờ 30 trong niềm hân hoan của mọi người.

18/04/2019(Xem: 90)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 67)
17/04/2019(Xem: 204)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 182)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 173)
16/04/2019(Xem: 551)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 258)
15/04/2019(Xem: 292)
14/04/2019(Xem: 352)
13/04/2019(Xem: 368)
12/04/2019(Xem: 306)
11/04/2019(Xem: 288)
10/04/2019(Xem: 442)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella, thành phố Garden Grove, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2019
10/04/2019(Xem: 347)
Thành phố Garden Grove nhận ghi danh cho các lớp học và chương trình học hè 2019 bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 11 tháng Tư, 2019.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6