Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phụ Nữ Việt Chính Thức Tranh Cử Chức Nghị Viên G.g.

14/06/200400:00:00(Xem: 4568)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Trưa ngày 12 tháng 6 năm 2004, lúc 1 giờ. Gần 100 quan khách Mỹ-Việt bao gồm nhiều nhà chính trị, hoạt động xã hội và các thương gia vùng Nam Cali cùng nhiều cơ sở truyền thông báo chí Mỹ-Việt đã có mặt tại nhà hàng Regent West để tham sự buổi ra mắt ban vận động tranh cử của cô Janet Nguyễn.
Cô Janet Nguyễn có thể coi là người thuộc thế hệ thứ hai của người Việt tị nạn, cô sang Mỹ lúc mới 3 tuổi, lớn lên và tốt nghiệp Cử nhân ngành Chính Trị tại California.
Cách đây khoảng trên dưới 5 năm, trong cộng đồng Việt Nam người thấy bên cạnh các vị dân cử Mỹ như là ông Ken Maddox, William G. Steiner ..v.v.. thường có một cô gái Việt Nam bên cạnh giữ vai trò khiêm nhường là thông dịch viên khi cần thiết. Nhưng thật ra cô Janet Nguyễn đã làm một việc quan trọng hơn nhiều. Đó là giúp cho các vị Dân cử Mỹ nối nhịp cầu thông cảm với cộng đồng Việt Nam.
Liên tiếp trong nhiều năm cô Janet đã giữ nhiều chức vụ tại thành phố Garden Grove như:
-Ủy viên Hội Đồng Quản Trị Chương Trình Dinh Dưỡng cho người Cao Niên.
-Chủ Tịch UB Tổ chức Diễn Hành Tết.
-Ủy Viên Hội diễn hành Strawberry tại Garden Grove.
-Thành Viên HĐ Cố Vấn các hệ thống truyền hình quốc tế
-Nguyên phụ tá UV Giao thông Garden Grove
-Nguyên Cố vấn HĐ bài trừ ma túy và bia rượu.
Hiện nay cô đang giữ chức vụ Ủy viên kế hoạch thành phố Garden Grove và Ủy Viên Hội Đồng tư pháp Mỹ-Việt trực thuộc văn phòng Biện Lý Quận Cam, Tony Rackaukas.
Với một số kinh nghiệm làm việc trong hệ thống điều hành của Hoa Kỳ. Cô Janet Nguyễn được xem như là một nhân tố thích hợp tranh cử chức vụ Nghị Viên Thành phố trong kỳ bầu cử sắp tới.
Hiện nay Thành phố Garden Grove đang cần những khuôn mặt gốc Việt tại nghị trường này. Nhất là khi luật sư Trần Thái Văn, một người khá thành công trong nhiều cuộc luận bàn, tranh đấu cho quyền lợi người Việt thuộc Garden Grove ra tranh cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang vào tháng 11 năm 2004. Mà người ta tiên đoán sự thắng cử của ông là điều gần như có thể thấy được ngay từ bây giờ. Nếu LS Văn rời Garden Grove vào tháng 11 này thì nghị trường thành phố G.G thiếu hẳn một tiếng nói của người Việt tại đây.
Luật Sư Văn cho biết: Cô Janet Nguyên tuy trẻ tuổi nhưng là một người rất giỏi về hành chánh, có tấm lòng với người Việt và là nhân tuyển thích hợp cho vai trò Nghị Viên thành phố Garden Grove trong tương lai.
Trong cuộc tiếp xúc với báo chí, cô Janet Nguyễn cho biết:
-Ngoài những công việc cần phải làm để bảo vệ cho cư tri, nhất là cử tri gốc Việt. Chúng tôi đang có nhiều dự án nhằm phát triển ảnh hưởng của người Việt chúng ta nói riêng và cư dân Garden Grove nói chung như là; Vận động xin miễn tiền lệ phí giấy phép sửa chữa nhà cửa cho cư dân tại đây. Một vấn đề khác lâu dài hơn một chút là vấn đề của người cao niên Việt Nam. (như nói trên cô từng là Ủy viên Hội Đồng Quản Trị Chương Trình Dinh Dưỡng cho người Cao Niên. Meal on Wheels).

Janet Nguyễn nói thêm:
-Trong những ngày làm việc chung với cộng đồng Việt Nam. Janet có một số cô, chú, bác (cô cười vui: mấy người này nói là bạn già của Janet). Từ những chú bác này Janet chẳng những được học thêm nhiều tiếng Việt mà còn học thêm được cả những phong tục và văn hóa Việt Nam. Nhưng càng ngày những chú-bác, những người "bạn già" của Janet càng vắng lần. Họ đang đối diện với sự cô đơn trên đất Mỹ. Nghĩ tới đây Janet thấy buồn lắm, ba-mẹ của Janet cũng không ngoài lệ. Do vậy chúng ta phải làm một cái gì đó cho họ. Hiện nay chính phủ Mỹ có rất nhiều chương trình ưu tiên cho người già và trẻ em. Với kinh nghiệm làm việc trong thành phố. Janet nghĩ là mình sẽ khai thác được nguồn tài trợ của chính phủ dành cho người già hiện nay vẫn chưa được sử dụng.
Cuộc tiếp xúc tuy ngắn ngủi vì số lượng khách tham dự ủng hộ cho cô Janet Nguyễn ngày càng đông. Tuy nhiên qua một vài lời tâm tình ngắn, Người đối diện dễ dàng cảm thông được với tâm tình của một người trẻ thế hệ thứ hai của người Việt chúng ta đang đi vào dòng sinh hoạt chính của Hoa Kỳ nhưng vẫn không quên cộng đồng của bản thân mình.
Chúng ta cần có nhiều người trong tất cả nghị trường Mỹ. Chúng ta chỉ mới đặt chân lên được cấp thành phố mà cũng chư nhiều đủ để nói cho mọi người biết đến sức mạnh của người Mỹ gốc Việt.
Nếu LS Trần Thái Văn đắc cử chức vụ Dân Biểu trong kỳ bầu cử tháng 11 tới thì nghị trường căn bản tại vùng Quận Cam chỉ còn lại một Andy Quách của thành phố Westminster. Chúng ta cần phải có thêm người tại Garden Grove, Santa Ana và nhiều thành phố phụ cận khác.
Hiện nay ban vận động cho cô Janet Nguyễn đang tích cực tìm kiếm sự ủng hộ của các sắc dân khác dĩ nhiên niềm hy vọng lớn nhất cho số phiếu ở tương lai vẫn là số cử tri người Việt.
Ngoài ra chi phí vận động cũng là một yếu tố quyết định. Cô Janet Nguyễn còn trẻ, ra trường đã tham gia vào chính trường Hoa Kỳ. Không có một cơ sở thương mại riêng. Do vậy sự đóng góp tài chánh của đồng hương cho quỹ vận động Janet Nguyễn là điều thiết thực và cần thiết.
Hiện nay văn phòng tranh cử của Janet Nguyễn được đặt tại số 12866 Main St #202 Garden Grove, CA 92840 (Trong khu phố cổ trước mặt Cosco).
Từ nay cho đến tinh thần lẫn vật chất. Văn phòng cần nhiều thiện nguyện viên toàn thời gian và bán thời gian. Cần sự đóng góp tài chánh và cần nhiều ý kiến nhất là của các vị cao niên trưởng thượng trong cộng đồng.
Hãy góp tay để đẩy thêm một tiếng nói trực tiếp của người Việt chúng ta vào Nghị Trường Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.