Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phụ Nữ Việt Chính Thức Tranh Cử Chức Nghị Viên G.g.

14/06/200400:00:00(Xem: 4372)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Trưa ngày 12 tháng 6 năm 2004, lúc 1 giờ. Gần 100 quan khách Mỹ-Việt bao gồm nhiều nhà chính trị, hoạt động xã hội và các thương gia vùng Nam Cali cùng nhiều cơ sở truyền thông báo chí Mỹ-Việt đã có mặt tại nhà hàng Regent West để tham sự buổi ra mắt ban vận động tranh cử của cô Janet Nguyễn.
Cô Janet Nguyễn có thể coi là người thuộc thế hệ thứ hai của người Việt tị nạn, cô sang Mỹ lúc mới 3 tuổi, lớn lên và tốt nghiệp Cử nhân ngành Chính Trị tại California.
Cách đây khoảng trên dưới 5 năm, trong cộng đồng Việt Nam người thấy bên cạnh các vị dân cử Mỹ như là ông Ken Maddox, William G. Steiner ..v.v.. thường có một cô gái Việt Nam bên cạnh giữ vai trò khiêm nhường là thông dịch viên khi cần thiết. Nhưng thật ra cô Janet Nguyễn đã làm một việc quan trọng hơn nhiều. Đó là giúp cho các vị Dân cử Mỹ nối nhịp cầu thông cảm với cộng đồng Việt Nam.
Liên tiếp trong nhiều năm cô Janet đã giữ nhiều chức vụ tại thành phố Garden Grove như:
-Ủy viên Hội Đồng Quản Trị Chương Trình Dinh Dưỡng cho người Cao Niên.
-Chủ Tịch UB Tổ chức Diễn Hành Tết.
-Ủy Viên Hội diễn hành Strawberry tại Garden Grove.
-Thành Viên HĐ Cố Vấn các hệ thống truyền hình quốc tế
-Nguyên phụ tá UV Giao thông Garden Grove
-Nguyên Cố vấn HĐ bài trừ ma túy và bia rượu.
Hiện nay cô đang giữ chức vụ Ủy viên kế hoạch thành phố Garden Grove và Ủy Viên Hội Đồng tư pháp Mỹ-Việt trực thuộc văn phòng Biện Lý Quận Cam, Tony Rackaukas.
Với một số kinh nghiệm làm việc trong hệ thống điều hành của Hoa Kỳ. Cô Janet Nguyễn được xem như là một nhân tố thích hợp tranh cử chức vụ Nghị Viên Thành phố trong kỳ bầu cử sắp tới.
Hiện nay Thành phố Garden Grove đang cần những khuôn mặt gốc Việt tại nghị trường này. Nhất là khi luật sư Trần Thái Văn, một người khá thành công trong nhiều cuộc luận bàn, tranh đấu cho quyền lợi người Việt thuộc Garden Grove ra tranh cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang vào tháng 11 năm 2004. Mà người ta tiên đoán sự thắng cử của ông là điều gần như có thể thấy được ngay từ bây giờ. Nếu LS Văn rời Garden Grove vào tháng 11 này thì nghị trường thành phố G.G thiếu hẳn một tiếng nói của người Việt tại đây.
Luật Sư Văn cho biết: Cô Janet Nguyên tuy trẻ tuổi nhưng là một người rất giỏi về hành chánh, có tấm lòng với người Việt và là nhân tuyển thích hợp cho vai trò Nghị Viên thành phố Garden Grove trong tương lai.
Trong cuộc tiếp xúc với báo chí, cô Janet Nguyễn cho biết:
-Ngoài những công việc cần phải làm để bảo vệ cho cư tri, nhất là cử tri gốc Việt. Chúng tôi đang có nhiều dự án nhằm phát triển ảnh hưởng của người Việt chúng ta nói riêng và cư dân Garden Grove nói chung như là; Vận động xin miễn tiền lệ phí giấy phép sửa chữa nhà cửa cho cư dân tại đây. Một vấn đề khác lâu dài hơn một chút là vấn đề của người cao niên Việt Nam. (như nói trên cô từng là Ủy viên Hội Đồng Quản Trị Chương Trình Dinh Dưỡng cho người Cao Niên. Meal on Wheels).

Janet Nguyễn nói thêm:
-Trong những ngày làm việc chung với cộng đồng Việt Nam. Janet có một số cô, chú, bác (cô cười vui: mấy người này nói là bạn già của Janet). Từ những chú bác này Janet chẳng những được học thêm nhiều tiếng Việt mà còn học thêm được cả những phong tục và văn hóa Việt Nam. Nhưng càng ngày những chú-bác, những người "bạn già" của Janet càng vắng lần. Họ đang đối diện với sự cô đơn trên đất Mỹ. Nghĩ tới đây Janet thấy buồn lắm, ba-mẹ của Janet cũng không ngoài lệ. Do vậy chúng ta phải làm một cái gì đó cho họ. Hiện nay chính phủ Mỹ có rất nhiều chương trình ưu tiên cho người già và trẻ em. Với kinh nghiệm làm việc trong thành phố. Janet nghĩ là mình sẽ khai thác được nguồn tài trợ của chính phủ dành cho người già hiện nay vẫn chưa được sử dụng.
Cuộc tiếp xúc tuy ngắn ngủi vì số lượng khách tham dự ủng hộ cho cô Janet Nguyễn ngày càng đông. Tuy nhiên qua một vài lời tâm tình ngắn, Người đối diện dễ dàng cảm thông được với tâm tình của một người trẻ thế hệ thứ hai của người Việt chúng ta đang đi vào dòng sinh hoạt chính của Hoa Kỳ nhưng vẫn không quên cộng đồng của bản thân mình.
Chúng ta cần có nhiều người trong tất cả nghị trường Mỹ. Chúng ta chỉ mới đặt chân lên được cấp thành phố mà cũng chư nhiều đủ để nói cho mọi người biết đến sức mạnh của người Mỹ gốc Việt.
Nếu LS Trần Thái Văn đắc cử chức vụ Dân Biểu trong kỳ bầu cử tháng 11 tới thì nghị trường căn bản tại vùng Quận Cam chỉ còn lại một Andy Quách của thành phố Westminster. Chúng ta cần phải có thêm người tại Garden Grove, Santa Ana và nhiều thành phố phụ cận khác.
Hiện nay ban vận động cho cô Janet Nguyễn đang tích cực tìm kiếm sự ủng hộ của các sắc dân khác dĩ nhiên niềm hy vọng lớn nhất cho số phiếu ở tương lai vẫn là số cử tri người Việt.
Ngoài ra chi phí vận động cũng là một yếu tố quyết định. Cô Janet Nguyễn còn trẻ, ra trường đã tham gia vào chính trường Hoa Kỳ. Không có một cơ sở thương mại riêng. Do vậy sự đóng góp tài chánh của đồng hương cho quỹ vận động Janet Nguyễn là điều thiết thực và cần thiết.
Hiện nay văn phòng tranh cử của Janet Nguyễn được đặt tại số 12866 Main St #202 Garden Grove, CA 92840 (Trong khu phố cổ trước mặt Cosco).
Từ nay cho đến tinh thần lẫn vật chất. Văn phòng cần nhiều thiện nguyện viên toàn thời gian và bán thời gian. Cần sự đóng góp tài chánh và cần nhiều ý kiến nhất là của các vị cao niên trưởng thượng trong cộng đồng.
Hãy góp tay để đẩy thêm một tiếng nói trực tiếp của người Việt chúng ta vào Nghị Trường Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.