Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

1 Phụ Nữ Việt Chính Thức Tranh Cử Chức Nghị Viên G.g.

14/06/200400:00:00(Xem: 4731)
Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Trưa ngày 12 tháng 6 năm 2004, lúc 1 giờ. Gần 100 quan khách Mỹ-Việt bao gồm nhiều nhà chính trị, hoạt động xã hội và các thương gia vùng Nam Cali cùng nhiều cơ sở truyền thông báo chí Mỹ-Việt đã có mặt tại nhà hàng Regent West để tham sự buổi ra mắt ban vận động tranh cử của cô Janet Nguyễn.
Cô Janet Nguyễn có thể coi là người thuộc thế hệ thứ hai của người Việt tị nạn, cô sang Mỹ lúc mới 3 tuổi, lớn lên và tốt nghiệp Cử nhân ngành Chính Trị tại California.
Cách đây khoảng trên dưới 5 năm, trong cộng đồng Việt Nam người thấy bên cạnh các vị dân cử Mỹ như là ông Ken Maddox, William G. Steiner ..v.v.. thường có một cô gái Việt Nam bên cạnh giữ vai trò khiêm nhường là thông dịch viên khi cần thiết. Nhưng thật ra cô Janet Nguyễn đã làm một việc quan trọng hơn nhiều. Đó là giúp cho các vị Dân cử Mỹ nối nhịp cầu thông cảm với cộng đồng Việt Nam.
Liên tiếp trong nhiều năm cô Janet đã giữ nhiều chức vụ tại thành phố Garden Grove như:
-Ủy viên Hội Đồng Quản Trị Chương Trình Dinh Dưỡng cho người Cao Niên.
-Chủ Tịch UB Tổ chức Diễn Hành Tết.
-Ủy Viên Hội diễn hành Strawberry tại Garden Grove.
-Thành Viên HĐ Cố Vấn các hệ thống truyền hình quốc tế
-Nguyên phụ tá UV Giao thông Garden Grove
-Nguyên Cố vấn HĐ bài trừ ma túy và bia rượu.
Hiện nay cô đang giữ chức vụ Ủy viên kế hoạch thành phố Garden Grove và Ủy Viên Hội Đồng tư pháp Mỹ-Việt trực thuộc văn phòng Biện Lý Quận Cam, Tony Rackaukas.
Với một số kinh nghiệm làm việc trong hệ thống điều hành của Hoa Kỳ. Cô Janet Nguyễn được xem như là một nhân tố thích hợp tranh cử chức vụ Nghị Viên Thành phố trong kỳ bầu cử sắp tới.
Hiện nay Thành phố Garden Grove đang cần những khuôn mặt gốc Việt tại nghị trường này. Nhất là khi luật sư Trần Thái Văn, một người khá thành công trong nhiều cuộc luận bàn, tranh đấu cho quyền lợi người Việt thuộc Garden Grove ra tranh cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang vào tháng 11 năm 2004. Mà người ta tiên đoán sự thắng cử của ông là điều gần như có thể thấy được ngay từ bây giờ. Nếu LS Văn rời Garden Grove vào tháng 11 này thì nghị trường thành phố G.G thiếu hẳn một tiếng nói của người Việt tại đây.
Luật Sư Văn cho biết: Cô Janet Nguyên tuy trẻ tuổi nhưng là một người rất giỏi về hành chánh, có tấm lòng với người Việt và là nhân tuyển thích hợp cho vai trò Nghị Viên thành phố Garden Grove trong tương lai.
Trong cuộc tiếp xúc với báo chí, cô Janet Nguyễn cho biết:
-Ngoài những công việc cần phải làm để bảo vệ cho cư tri, nhất là cử tri gốc Việt. Chúng tôi đang có nhiều dự án nhằm phát triển ảnh hưởng của người Việt chúng ta nói riêng và cư dân Garden Grove nói chung như là; Vận động xin miễn tiền lệ phí giấy phép sửa chữa nhà cửa cho cư dân tại đây. Một vấn đề khác lâu dài hơn một chút là vấn đề của người cao niên Việt Nam. (như nói trên cô từng là Ủy viên Hội Đồng Quản Trị Chương Trình Dinh Dưỡng cho người Cao Niên. Meal on Wheels).

Janet Nguyễn nói thêm:
-Trong những ngày làm việc chung với cộng đồng Việt Nam. Janet có một số cô, chú, bác (cô cười vui: mấy người này nói là bạn già của Janet). Từ những chú bác này Janet chẳng những được học thêm nhiều tiếng Việt mà còn học thêm được cả những phong tục và văn hóa Việt Nam. Nhưng càng ngày những chú-bác, những người "bạn già" của Janet càng vắng lần. Họ đang đối diện với sự cô đơn trên đất Mỹ. Nghĩ tới đây Janet thấy buồn lắm, ba-mẹ của Janet cũng không ngoài lệ. Do vậy chúng ta phải làm một cái gì đó cho họ. Hiện nay chính phủ Mỹ có rất nhiều chương trình ưu tiên cho người già và trẻ em. Với kinh nghiệm làm việc trong thành phố. Janet nghĩ là mình sẽ khai thác được nguồn tài trợ của chính phủ dành cho người già hiện nay vẫn chưa được sử dụng.
Cuộc tiếp xúc tuy ngắn ngủi vì số lượng khách tham dự ủng hộ cho cô Janet Nguyễn ngày càng đông. Tuy nhiên qua một vài lời tâm tình ngắn, Người đối diện dễ dàng cảm thông được với tâm tình của một người trẻ thế hệ thứ hai của người Việt chúng ta đang đi vào dòng sinh hoạt chính của Hoa Kỳ nhưng vẫn không quên cộng đồng của bản thân mình.
Chúng ta cần có nhiều người trong tất cả nghị trường Mỹ. Chúng ta chỉ mới đặt chân lên được cấp thành phố mà cũng chư nhiều đủ để nói cho mọi người biết đến sức mạnh của người Mỹ gốc Việt.
Nếu LS Trần Thái Văn đắc cử chức vụ Dân Biểu trong kỳ bầu cử tháng 11 tới thì nghị trường căn bản tại vùng Quận Cam chỉ còn lại một Andy Quách của thành phố Westminster. Chúng ta cần phải có thêm người tại Garden Grove, Santa Ana và nhiều thành phố phụ cận khác.
Hiện nay ban vận động cho cô Janet Nguyễn đang tích cực tìm kiếm sự ủng hộ của các sắc dân khác dĩ nhiên niềm hy vọng lớn nhất cho số phiếu ở tương lai vẫn là số cử tri người Việt.
Ngoài ra chi phí vận động cũng là một yếu tố quyết định. Cô Janet Nguyễn còn trẻ, ra trường đã tham gia vào chính trường Hoa Kỳ. Không có một cơ sở thương mại riêng. Do vậy sự đóng góp tài chánh của đồng hương cho quỹ vận động Janet Nguyễn là điều thiết thực và cần thiết.
Hiện nay văn phòng tranh cử của Janet Nguyễn được đặt tại số 12866 Main St #202 Garden Grove, CA 92840 (Trong khu phố cổ trước mặt Cosco).
Từ nay cho đến tinh thần lẫn vật chất. Văn phòng cần nhiều thiện nguyện viên toàn thời gian và bán thời gian. Cần sự đóng góp tài chánh và cần nhiều ý kiến nhất là của các vị cao niên trưởng thượng trong cộng đồng.
Hãy góp tay để đẩy thêm một tiếng nói trực tiếp của người Việt chúng ta vào Nghị Trường Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.