Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Đức Ông Joseph Nguyễn Đức Minh

15/11/201700:00:00(Xem: 4845)

Hình ảnh trong Thánh Lễ.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017 tại nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ La Vang tọa lạc tại 288 S. Habor Blvd, Santa Ana, CA 92704, Đức Ông Giuse Nguyễn Đức Minh đã làm lễ tạ ơn nhân dịp cha được Đức  Giáo Hoàng  Phanxico thăng chức Đức Ông.

Đến chứng kiến và đồng tế với Đức Ông Nguyễn Đức  Minh có Đức Hồng Y Mahoney, nguyên Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Los Angeles, cha Nguyễn Văn Luân, chính xứ Đức Mẹ La Vang, các cha:  Ân Đức, Mai Khải Hoàn, Nguyễn Đăng Đệ, Nguyễn Timothy (cha Phó La Vang), Trần Công Nghị ; cha Bề Trên và một số cha  Dòng Châu Sơn, Phó Tế Nguyễn Ánh và một Phó Tế người Mễ Tây Cơ.

Ngoài đa số giáo dân thuộc giáo xứ Đức Mẹ La Vang, còn có một số giáo dân gốc Thanh Hóa  và nhiều người đến từ khắp các cộng đoàn trong giáo phận Orange tham dự thánh lễ, để cùng với tân Đức Ông Nguyễn Đức Minh dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho ngài tước hiệu mới.

Đúng 10 giờ 30, Đoàn Hiệp Sĩ Columbus làm dàn chào đón Đức Hồng Y cùng quý cha lên cung thánh. Linh mục Nguyễn Văn Luân thay mặt quý cha và giáo dân giáo xứ Đức Mẹ La Vang chào mừng Đức Hồng Y Mahoney, và giới thiệu với mọi người Đức Ông Giuse Nguyễn Đức Minh vừa được Đức Giáo Hoàng Phanxico ân thưởng tước vị Đức Ông vì ngài đã  hy sinh suốt cuộc đời phục vụ cho Thiên Chúa và giáo hội. Đức Ông Nguyễn Đức Minh chủ tế thánh lễ. Sau bài Phúc Âm và bài giảng của Đức Hồng Y, Đức Hồng Y  trao Thư  của Đức Thánh Cha quyết định   ân thưởng cha Nguyễn Đức Minh lên hàng “Đức Ông”, và cũng  trao tặng Đức Ông phép lành Tòa Thánh do Đức Thánh Cha ấn ký.

Đức Ông Nguyễn Đức Minh cảm ơn Đức Hồng Y, cha chánh xứ Đức Mẹ La Vang, quý cha, quý Thầy Phó Tế, nam nữ tu sĩ và anh chị em giáo dân đã cầu nguyện cho ngài và tham dự thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Cuối thánh lễ, đại diện giáo dân đã lên trao tặng Đức Hồng Y và tân Đức Ông, mỗi vị một bó hoa tươi. Sau khi nhận phép lành của vị chủ tế, mọi người được mời vào hội trường dự tiệc mừng với Đức Ông Nguyễn Đức Minh. Đức Ông Nguyễn Đức Minh năm nay đã 90 tuổi, từng coi sóc nhiều giáo xứ tại Hoa Kỳ và làm giáo sư tại các đại chủng viện trước khi nghỉ hưu. Hiện nay Đức Ông  cư ngụ trong một căn mobilehome cạnh nhà thờ Đức Mẹ La Vang nên có cơ hội giúp cha Luân một số  công việc như giải tội hay ban bí tích cho giáo dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.