Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Đức Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Tacoma

08/11/201700:00:00(Xem: 3646)
Le Quan The Am Bo Tat IMG_1967
Viện chủ Chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn cùng quý Phật tử đang hành lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.-Ảnh/VBMN
 

Le Quan The Am Bo Tat IMG_1974
Nam Ca Sĩ  NGỌC NHƠN với 2 bản: “Cám ơn” và “Về đâu mái tóc người thương” Ảnh/VBMN
 

Le Quan The Am Bo  Tat IMG_1977
Ca Sĩ  trẻ BẢO SƠN với 2 bản:”Vọng Cổ tình quê” và “Gõ Cửa”. Ảnh/VBMN
 

Le Quan The Am Bo Tat_Ca si Thu Nguyet
Nữ Ca Sĩ THU NGUYỆT đang trình bày 2 bàn nhạc đượm mầu sắc Phật giáo:” Mấy cõi trầm luân”  và “Mẹ Từ Bi”.. Ảnh/VBMN

 
Tacoma/WA.- Mỗi niệm từ bi tâm, mỗi hành xử yêu thương bằng Tuệ Giác đều là đức tính của Quán Thế Âm Bồ Tát, đó là chân hạnh phúc hằng hiện hữu và cũng là Bồ Tát sống thực trong tâm thức của chúng sanh.

Nhân ngày Lễ Hạnh Từ bi, để thể hiện lòng từ đối với chúng sanh, để hướng về lòng thương không giới hạn của ngài , cùng nguyện cầu toàn thể quý Phật tử và quý đồng hương tâm thân an lạc, moi sự như ý. và nguyện cho tất cả chúng ta biết nương theo Hạnh của Ngài, lấy trí tuệđể nhìn vào cuộc đời lất Từ Bi để yêu thương tất cả,

Chùa Phước Huệ Tacoma đã cử hành Lễ kỷ niệm Đức Quán Thế Âm Bồ Tát vào lúc 11giờ 30 trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 11 năm 2017 nhằm ngày 17 tháng 9 năm Đinh Dậu tại trụ sở chùa số 2625 72ND Street E Tacoma, WA 98404.

Mở đầu chương trình, Viện Chủ Chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn làm lễ kkai kinh tụng niêm nêu cao sức mạnh vô biên của Đức Quán Thế Âm mỗi khi chúng sanh gặp chuyện khó khăn, không may và hiểm nguy đến tính mạng, nếu ta vững tin dốc tâm cầu nguyện, niệm danh xưng của Ngài đều được tai qua nạn khỏi.

Sau đó Viện Chủ chùa Phước Huệ tường trình đầy đủ.về ý nghĩa ngày Lễ kỷ niệm Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cùng ý nghĩa tổ chức của Bữa cơm chay gây quỹ cứu trơ những đồng bào kém may mắn bị thiên tai bão lụt và kêu gọi lòng từ tâm đóng góp của mọi người hiện diện. Viện chủ kết thức đạo từ bằng bài thơ nhân tưởng niệm Lễ Quán Thế Âm 19-9-17:

LẮNG NGHE, HIẾU THƯƠNG

Hè phượng đỏ qua lâu rồi bạn ạ

Lắng lòng sâu cảm nhận gía đông sang


Mỗi sự sống, trải thăng trầm nghiệt ngã

Kiếp nhân sinh từng lạc lối đi hoang

Quay trở lại , quán sâu nguồn nhân tô

Trong tế bào, thay đổi mỗi sát na

Thì đông đến thu tàn là hơi thở

Tuyết hay mưa, tâm lắng vẫn là hoa

Điều chiêm nghiệm dẫn bạn vào ánh sáng

Nhìn, thấy, nghe xuyên suốt tận muôn phương

Giữa người người, thú hoang là tình bạn

Thì cõi lòng mở rộng lớn tình thương

Chớ ruồng rẫy, rồi bôn ba tìm kiếm

Phật tại nhà, Phật vẫn ở trong tâm

Mãi hiện hữu, lớn dần theo lời nguyện

Là Từ Bi, hạnh Bồ Tát Quán Âm

Tuệ Minh-Thích Phước Toàn

November 5, 2017

 
Một chương trình văn nghệ giúp vui do Ban cổ Nhạc Seattle gồm các ca sĩ Thu Nguyệt, Ngọc Nhơn, Bảo Sơn và Anh Tuấn, Keyboard đảm trách đã,lần lượt trình diễn các bản nhac đậm tình quê hương hầu phục vụ quý quan khách và quý Phật tử hiện diện.

Mở đầu chương trình,Nữ Ca si Thu Nguyệt với giọng ca chuyên nghiệp, trình bầy xuất sắc 2  bản : đượm mầu sắc giáo lý Phật Giáo: “Mấy cõi Trầm Luân,và “Mẹ Từ bi”, tiếp đến nam Ca sĩ  Ngọc Nhơn với bài ”Cám ơn” và” Về đâu mái tóc người thương” và cuối cùng  nam ca sĩ trẻ Bảo Sơn với giọng ca truyền cảm đã trình diễn suất sắc 2 bản nhạc“ Vọng cổ tình quê”  và “ Gõ cửa” khiến bầu không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và sống động.

Cuối cùng mọi người hiện diện vừa được Ban trai soạn chùa khoản đãi bữa cơm chay đạm bạc gây quỹ cứu trơ vừa được thưởng thức những bản nhạc hay,chọn lọc mang ý nghĩa đậm tình quê hương, trong khi mưa tuyết đang rơi lã tã ngoài trời khiến ai nấy đều cảm thấy như giá lạnh trong tâm khảm

Buổi lễ chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về vì đã được tham dự một buổi lễ Quán Thế Âm đầy ý nghĩa trong quãng đời lưu vong nơi xứ người mặc dù tuyết mưa đầu mùa vùng Tây Bắc vẫn đang liên tục đổ xuống gây ảnh hưởng không ít đến vấn đề lưu thông trong thành phố Tacoma

Tường trình tứ Tacoma/BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.