Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Đức Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Tacoma

08/11/201700:00:00(Xem: 2991)
Le Quan The Am Bo Tat IMG_1967
Viện chủ Chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn cùng quý Phật tử đang hành lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.-Ảnh/VBMN
 

Le Quan The Am Bo Tat IMG_1974
Nam Ca Sĩ  NGỌC NHƠN với 2 bản: “Cám ơn” và “Về đâu mái tóc người thương” Ảnh/VBMN
 

Le Quan The Am Bo  Tat IMG_1977
Ca Sĩ  trẻ BẢO SƠN với 2 bản:”Vọng Cổ tình quê” và “Gõ Cửa”. Ảnh/VBMN
 

Le Quan The Am Bo Tat_Ca si Thu Nguyet
Nữ Ca Sĩ THU NGUYỆT đang trình bày 2 bàn nhạc đượm mầu sắc Phật giáo:” Mấy cõi trầm luân”  và “Mẹ Từ Bi”.. Ảnh/VBMN

 
Tacoma/WA.- Mỗi niệm từ bi tâm, mỗi hành xử yêu thương bằng Tuệ Giác đều là đức tính của Quán Thế Âm Bồ Tát, đó là chân hạnh phúc hằng hiện hữu và cũng là Bồ Tát sống thực trong tâm thức của chúng sanh.

Nhân ngày Lễ Hạnh Từ bi, để thể hiện lòng từ đối với chúng sanh, để hướng về lòng thương không giới hạn của ngài , cùng nguyện cầu toàn thể quý Phật tử và quý đồng hương tâm thân an lạc, moi sự như ý. và nguyện cho tất cả chúng ta biết nương theo Hạnh của Ngài, lấy trí tuệđể nhìn vào cuộc đời lất Từ Bi để yêu thương tất cả,

Chùa Phước Huệ Tacoma đã cử hành Lễ kỷ niệm Đức Quán Thế Âm Bồ Tát vào lúc 11giờ 30 trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 11 năm 2017 nhằm ngày 17 tháng 9 năm Đinh Dậu tại trụ sở chùa số 2625 72ND Street E Tacoma, WA 98404.

Mở đầu chương trình, Viện Chủ Chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn làm lễ kkai kinh tụng niêm nêu cao sức mạnh vô biên của Đức Quán Thế Âm mỗi khi chúng sanh gặp chuyện khó khăn, không may và hiểm nguy đến tính mạng, nếu ta vững tin dốc tâm cầu nguyện, niệm danh xưng của Ngài đều được tai qua nạn khỏi.

Sau đó Viện Chủ chùa Phước Huệ tường trình đầy đủ.về ý nghĩa ngày Lễ kỷ niệm Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cùng ý nghĩa tổ chức của Bữa cơm chay gây quỹ cứu trơ những đồng bào kém may mắn bị thiên tai bão lụt và kêu gọi lòng từ tâm đóng góp của mọi người hiện diện. Viện chủ kết thức đạo từ bằng bài thơ nhân tưởng niệm Lễ Quán Thế Âm 19-9-17:

LẮNG NGHE, HIẾU THƯƠNG

Hè phượng đỏ qua lâu rồi bạn ạ

Lắng lòng sâu cảm nhận gía đông sang

Mỗi sự sống, trải thăng trầm nghiệt ngã

Kiếp nhân sinh từng lạc lối đi hoang

Quay trở lại , quán sâu nguồn nhân tô

Trong tế bào, thay đổi mỗi sát na

Thì đông đến thu tàn là hơi thở

Tuyết hay mưa, tâm lắng vẫn là hoa

Điều chiêm nghiệm dẫn bạn vào ánh sáng

Nhìn, thấy, nghe xuyên suốt tận muôn phương

Giữa người người, thú hoang là tình bạn

Thì cõi lòng mở rộng lớn tình thương

Chớ ruồng rẫy, rồi bôn ba tìm kiếm

Phật tại nhà, Phật vẫn ở trong tâm

Mãi hiện hữu, lớn dần theo lời nguyện

Là Từ Bi, hạnh Bồ Tát Quán Âm

Tuệ Minh-Thích Phước Toàn

November 5, 2017

 
Một chương trình văn nghệ giúp vui do Ban cổ Nhạc Seattle gồm các ca sĩ Thu Nguyệt, Ngọc Nhơn, Bảo Sơn và Anh Tuấn, Keyboard đảm trách đã,lần lượt trình diễn các bản nhac đậm tình quê hương hầu phục vụ quý quan khách và quý Phật tử hiện diện.

Mở đầu chương trình,Nữ Ca si Thu Nguyệt với giọng ca chuyên nghiệp, trình bầy xuất sắc 2  bản : đượm mầu sắc giáo lý Phật Giáo: “Mấy cõi Trầm Luân,và “Mẹ Từ bi”, tiếp đến nam Ca sĩ  Ngọc Nhơn với bài ”Cám ơn” và” Về đâu mái tóc người thương” và cuối cùng  nam ca sĩ trẻ Bảo Sơn với giọng ca truyền cảm đã trình diễn suất sắc 2 bản nhạc“ Vọng cổ tình quê”  và “ Gõ cửa” khiến bầu không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và sống động.

Cuối cùng mọi người hiện diện vừa được Ban trai soạn chùa khoản đãi bữa cơm chay đạm bạc gây quỹ cứu trơ vừa được thưởng thức những bản nhạc hay,chọn lọc mang ý nghĩa đậm tình quê hương, trong khi mưa tuyết đang rơi lã tã ngoài trời khiến ai nấy đều cảm thấy như giá lạnh trong tâm khảm

Buổi lễ chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về vì đã được tham dự một buổi lễ Quán Thế Âm đầy ý nghĩa trong quãng đời lưu vong nơi xứ người mặc dù tuyết mưa đầu mùa vùng Tây Bắc vẫn đang liên tục đổ xuống gây ảnh hưởng không ít đến vấn đề lưu thông trong thành phố Tacoma

Tường trình tứ Tacoma/BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.