Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Thưởng Giải Khuyến Học: 100 Thí Sinh Xuất Sắc

22/07/199900:00:00(Xem: 5525)
“Trẻ Việt hội nhập để vượt tiến lên với trào lưu của văn minh nhân loại, thâu thập những cái hay, cái đẹp, bổ túc những điều mình thiếu để chen vai thích cánh với bè bạn năm châu. Thế hệ trẻ tốt đẹp giỏi giang bao nhiêu, thì cộng đồng và đất nuớc tươi đẹp và vững vàng bấy nhiêu. Giòng văn hóa Việt tiếp tục sống mãnh liệt. Năm nay, tại miền Nam California, bó đuốc văn hóa Việt lại được tiếp tục trao cho thế hệ trẻ qua những trung tâm Việt ngữ, những lớp học lịch sử và văn học Việt Nam cuối mỗi tuần cho 8 ngàn trẻ Mỹ gốc Việt và hôm nay kết thúc bằng Lễ Phát Thưởng.”
Đó là đại ý những lời phát biểu trong phần đầu của buổi lễ trao phần thưởng của Giải Khuyến Học Kỳ XI - 1999 tại Golden West College, Huntington Beach. Khoảng 400 tân khách, phụ huynh, thày giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên ngồi chật thính đường.
Trong bài diễn văn ngắn gọn, cô Nguyễn Thị Kim Ngân, trưởng Ban Tổ Chức GKH Kỳ XI đã hân hoan chào mừng và cảm tạ mọi thành phần tham dự trong đó đặc biệt là các em thí sinh, các phụ huynh, các thày cô giáo, và hàng trăm ân nhân và mạnh thường quân. Họ là những thành phần cột trụ tạo nên phong trào học Việt ngữ và KGH này. Năm nay GKH tiến thêm một bước nữa so với năm ngoái về số lượng thí sinh tham dự trên 400, những buổi thi bán kết và chung kết Đố Vui Để Học rất hào hứng, loạt Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú có số ứng viên tham dự gần gấp đôi so với năm ngoái và đạt 7 sinh viên và 13 học sinh trung học đệ nhị cấp trong đó có 5 valedictorian và salutarian, với học vấn xuất sắc, cùng với sự tham gia sinh hoạt hội đoàn, đoàn thể, và phục vụ cộng đồng người Việt rất hăng say.
Năm nay còn có lập thêm một loại giải thưởng mới là Giải Tiểu Luận Khảo Cứu với 7 ứng viên từ các đại học UC Irvine, CSU Long Beach, và CSU Fullerton tham dự.
Thay mặt Ban Tổ Chức, chị Kim Ngân bày tỏ lòng tri ân sâu xa đến 249 ân nhân và mạnh thường quân của GKH Kỳ XI đã tặng $25,000 và rất nhiều sách quí và tặng vật khác. Không có sự ủng hộ tài chánh to lớn này thì không thể có lễ phát thưởng này. Đặc biệt có hai ân nhân lớn của GKH Kỳ XI. Vị thứ nhất là nhà thơ Nguyễn Mạnh Hoàng Cương đã tặng $4,000 để lo tất cả 12 giải thưởng các hạng của Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú. Ân nhân lớn thứ hai là Ông Bà Phùng Liên Đoàn (tiến sĩ vật lý nguyên tử MIT ) và bà Thu Lê, đồng sáng lập và quản trị viên của Vietnamese American Scholarship Fund đã tặng $4,500 để tài trợ tất cả các giải thưởng hạng nhất về Lịch Sử, Văn Học Việt Nam, thi viết và thi đố vui để học. Chị trưởng ban cũng mong mỏi các quí vị ân nhân tiếp tục ủng hộ trong những năm tới để GKH có thể tồn tại. Năm tới GKH sẽ cho thi đua về sáng tác và khảo cứu.
Tiếp theo là phần trao giải thưởng cho các đội thi đố vui để học: 8 giải nhất, nhì và ba cho 8 đội bậc tiểu-học gồm 32 em, 7 giải cho 7 đội bậc trung học gồm 27 em, và ba giải cho 3 đội cấp đại học gồm 12 em. Kế đến là việc trao 37 phần thưởng cho các thí sinh trúng giải thi viết về lịch sử Việt và Việt ngữ.
Về loạt Giải Học-Sinh Sinh Viên Ưu Tú, năm nay có 7 sinh viên đại học và 13 học sinh trung học đệ nhị cấp tham gia, tăng 82% so với năm ngoái. Giáo sư Nguyễn Tử Quý, trưởng tiểu ban đã nhấn mạnh 3 tiêu chuẩn của giải này là học vấn xuất sắc, tham gia sinh hoạt hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, và có ý chí trau giồi khả năng quản trị. Châm ngôn “tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” cần được cập nhật bằng cách thêm việc “quản đoàn” ở giữa tề gia và trị quốc. Quản đoàn là quản trị hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, những cơ sở từ nhỏ đến lớn. Gia đình là môi trường có tôn ti trên dưới. Xã hội dân chủ là môi trường sinh hoạt bình đẳng giữa mọi người, đòi hỏi những quan niệm, phương pháp, lề lối sinh hoạt khác. Hoạt động trong đoàn thể, tổ chức là trường huấn luyện, là chiếc cầu chuyển tiếp từ môi trường gia đình sang môi trường có chiều kích rộng lớn như cộng đồng, quốc gia. Giải Học-Sinh Sinh-Viên Ưu Tú khuyến khích các em thi đua đào luyện trong chiều hướng đó để góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội, quê hương trong tương lai. Xen kẽ với việc từng đội, từng em lên lãnh giải là những phút phát biểu ngắn gọn của thí sinh xuất sắc, của phụ huynh, và một màn tam ca bài hát biết ơn thày cô rất chân thành, tha thiết và cảm động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.