Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ An Vị Tôn Tượng Bồ Tát Địa Tạng Tại Peek Funeral Home

26/10/201700:00:00(Xem: 3862)

Trong buổi lễ
 

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ AM Thứ Bảy ngày 21 tháng 10 năm 2017 tại Tượng Đài Thuyền Nhân (góc đường Bolsa và Hoover). Ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, Đài Phát Thanh Hương Sen, Nhà quàn Peek Funeral Home đã long trọng tổ chức lễ An Vị Tôn Tượng Bồ Tát Địa Tang. Tôn Tượng được đặt trước Tượng Đài Thuyền Nhân trong khuôn viên Peek Funeral Home, (góc đường Bolsa và Hoover).

Tham dự và chứng minh buổi lễ có hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử trong đó có phái đoàn Thánh Thất Cao Đài Nam Cali….. .

Chư Tôn Đức chứng minh có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh.. .

Lễ khai kinh bắt đầu từ lúc 7:00 sáng và tụng kinh Địa Tạng đến 10 am.

Lễ chính thức cắt băng khánh thành và an vị tôn tượng Địa Tạng Bồ Tát lúc 11 am.

Sau phần nghi thức, TT. Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTNHK lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử. Đặc biệt cảm ơn ông Giám Đốc Sean Hadad, Đạo Hữu Linda Tran đã hết lòng để có được ngày lễ hôm nay.

TT. tiếp: “Với ý nghĩa tri ơn đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên, các bậc tiền bối hữu công, chư Anh Linh, Anh Hùng Liệt Nữ vị quốc vong thân, các Thuyền Nhân, Bộ Nhân đã bỏ mình trên đường vượt thoát tìm tự do, các nạn nhân trong vụ 9/11. v.v..  Pháp Hội Địa Tạng đã 5 lần tổ chức và được thành tựu viên mãn là nhờ Phật lực gia hộ, sự chứng minh và cầu nguyện của hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và Chư Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, sự ủng hộ của quý hội đoàn, đoàn thể cùng quý đồng hương, Phật tử xa gần, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.. .  Pháp Hội Địa Tạng đã đáp ứng nhu cầu tâm linh và giáo dục con cháu về lòng hiếu thảo, đã  trở thành một truyền thống đạo đức cao đẹp.


 "Lòng từ do chứa hạnh lành

Trải bao số kiếp độ sanh khỏi nàn

Trong tay đã sẵn gậy vàng

Dộng tan cửa ngục cứu toàn chúng sanh"

Hạnh nguyện ấy, hình ảnh ấy luôn tỏa sáng trong mùa Vu Lan báo hiếu. Bồ Tát Địa Tạng là biểu tượng đẹp của tâm đại bi để giải cứu tất cả những ai còn bị đọa đày trong cõi vô minh, làm cho những hạt giống thương yêu sẽ nẩy mầm trong những linh hồn đau khổ của chúng ta, của tất cả những thân bằng quyến thuộc, đang sống hay đã qua đời.. .”

Tiếp theo ông Sean Hadad Giám Đốc Peek Funeral Home, thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng đồng hương đã đến tham dự buổi lễ hôm nay, (là một người ngoại quốc nhưng ông nói tiếng Việt rất thông thạo nên được tưởng thưởng những tràng pháo tay thật lớn.)

Sau đó là lời Đạo từ của HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK. Trong lời đạo từ HT. tán thán công đức của Ban Giám Đốc Peek Funeral Home đã tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành Tôn Tượng Bồ Tát Địa Tạng, cảm ơn qúy vị trong ban tổ chức đã duy trì được L64 Hội Địa Tạng hằng năm để cùng cầu nguyện cho Chư hương linh sớm được siêu thoát.

Tiếp theo Ban tổ chức mời chư tôn đức quang lâm cắt băng khánh thành, trong lúc nầy HT. Thích Phước Thuận đã thực hiện nghi thức an vị tôn tượng.và mọi nguời cùng tụng trang kinh Địa Tạng.

Nghi thức cúng thí thực bắt đầu, chư tôn đức tăng ni quang lâm đến bàn thờ được đặt ngay trước Tượng Đài Thuyền Nhân để cúng thí thực.

Sau nghi thức cúng thí thực, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng cơm chay và xem phim Đức Địa Tạng.

Đồng hương, Phật tử muốn tìm hiểu về lễ hội hằng năm xin liên lạc: Trưởng ban tổ chức, TT.  Thích Thánh Minh (714)675-8226

Phó ban tổ chức: Giám Đốc Sean Hadad (714)814-3312

Phó Ban tổ chức: Đạo Hữu Linda Tran (714) 642-3783

Tổng Thư Ký : Đạo Hữu Minh Lực -Nguyễn Phú Hùng  (714) 609-4737

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.