Lễ An Vị Tôn Tượng Bồ Tát Địa Tạng Tại Peek Funeral Home

26/10/201700:00:00(Xem: 5016)

Trong buổi lễ
 

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ AM Thứ Bảy ngày 21 tháng 10 năm 2017 tại Tượng Đài Thuyền Nhân (góc đường Bolsa và Hoover). Ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, Đài Phát Thanh Hương Sen, Nhà quàn Peek Funeral Home đã long trọng tổ chức lễ An Vị Tôn Tượng Bồ Tát Địa Tang. Tôn Tượng được đặt trước Tượng Đài Thuyền Nhân trong khuôn viên Peek Funeral Home, (góc đường Bolsa và Hoover).

Tham dự và chứng minh buổi lễ có hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử trong đó có phái đoàn Thánh Thất Cao Đài Nam Cali….. .

Chư Tôn Đức chứng minh có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh.. .

Lễ khai kinh bắt đầu từ lúc 7:00 sáng và tụng kinh Địa Tạng đến 10 am.

Lễ chính thức cắt băng khánh thành và an vị tôn tượng Địa Tạng Bồ Tát lúc 11 am.

Sau phần nghi thức, TT. Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTNHK lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử. Đặc biệt cảm ơn ông Giám Đốc Sean Hadad, Đạo Hữu Linda Tran đã hết lòng để có được ngày lễ hôm nay.

TT. tiếp: “Với ý nghĩa tri ơn đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên, các bậc tiền bối hữu công, chư Anh Linh, Anh Hùng Liệt Nữ vị quốc vong thân, các Thuyền Nhân, Bộ Nhân đã bỏ mình trên đường vượt thoát tìm tự do, các nạn nhân trong vụ 9/11. v.v..  Pháp Hội Địa Tạng đã 5 lần tổ chức và được thành tựu viên mãn là nhờ Phật lực gia hộ, sự chứng minh và cầu nguyện của hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và Chư Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, sự ủng hộ của quý hội đoàn, đoàn thể cùng quý đồng hương, Phật tử xa gần, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.. .  Pháp Hội Địa Tạng đã đáp ứng nhu cầu tâm linh và giáo dục con cháu về lòng hiếu thảo, đã  trở thành một truyền thống đạo đức cao đẹp.


 "Lòng từ do chứa hạnh lành

Trải bao số kiếp độ sanh khỏi nàn

Trong tay đã sẵn gậy vàng

Dộng tan cửa ngục cứu toàn chúng sanh"

Hạnh nguyện ấy, hình ảnh ấy luôn tỏa sáng trong mùa Vu Lan báo hiếu. Bồ Tát Địa Tạng là biểu tượng đẹp của tâm đại bi để giải cứu tất cả những ai còn bị đọa đày trong cõi vô minh, làm cho những hạt giống thương yêu sẽ nẩy mầm trong những linh hồn đau khổ của chúng ta, của tất cả những thân bằng quyến thuộc, đang sống hay đã qua đời.. .”

Tiếp theo ông Sean Hadad Giám Đốc Peek Funeral Home, thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng đồng hương đã đến tham dự buổi lễ hôm nay, (là một người ngoại quốc nhưng ông nói tiếng Việt rất thông thạo nên được tưởng thưởng những tràng pháo tay thật lớn.)

Sau đó là lời Đạo từ của HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK. Trong lời đạo từ HT. tán thán công đức của Ban Giám Đốc Peek Funeral Home đã tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thành Tôn Tượng Bồ Tát Địa Tạng, cảm ơn qúy vị trong ban tổ chức đã duy trì được L64 Hội Địa Tạng hằng năm để cùng cầu nguyện cho Chư hương linh sớm được siêu thoát.

Tiếp theo Ban tổ chức mời chư tôn đức quang lâm cắt băng khánh thành, trong lúc nầy HT. Thích Phước Thuận đã thực hiện nghi thức an vị tôn tượng.và mọi nguời cùng tụng trang kinh Địa Tạng.

Nghi thức cúng thí thực bắt đầu, chư tôn đức tăng ni quang lâm đến bàn thờ được đặt ngay trước Tượng Đài Thuyền Nhân để cúng thí thực.

Sau nghi thức cúng thí thực, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng cơm chay và xem phim Đức Địa Tạng.

Đồng hương, Phật tử muốn tìm hiểu về lễ hội hằng năm xin liên lạc: Trưởng ban tổ chức, TT.  Thích Thánh Minh (714)675-8226

Phó ban tổ chức: Giám Đốc Sean Hadad (714)814-3312

Phó Ban tổ chức: Đạo Hữu Linda Tran (714) 642-3783

Tổng Thư Ký : Đạo Hữu Minh Lực -Nguyễn Phú Hùng  (714) 609-4737

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.