Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Đại Hội CS: Đại Hại Dân

23/10/201700:00:00(Xem: 2120)
Đại Hội CS: Đại Hại Dân
Đại Hội CS - Đại Hại Dân
Vi Anh


Cộng sản là độc tài đảng trị toàn diện, trên phương diện lý thuyết lẫn thực hành, trong dĩ vãng, hiện tại và tương lai. Đó chân lý người Pháp gọi là «vérité de La Palice», một sự thật đương nhiên, không cần dẫn chứng, mọi phản biện ngược lại là trò cười cho thiên hạ. Nên người dân trong chế độ CS Trung Quốc gọi tắt là Trung Cộng từ lâu hay mới đây sau gần một thế kỷ bị CS kềm kẹp, thống trị đã quá rành: Đại hội Đảng CS là “đại hại” cho người dân. Chỉ có những đại cán CS, đại gia ăn theo CS lo con bò trắng răng, đoán già đoán non, bình luận bình loạn, hy vọng thất vọng CS sẽ sửa đổi, cải cách thôi.

Tiêu biểu, Đại hội Đảng CSTQ 19 khai mạc vào 9 giờ sáng 18/10 và dự trù kéo dài 1 tuần làm khổ dân chúng TQ thấy rõ ở thủ đô Bắc Kinh. CS đặt Bắc Kinh trong tình trạng báo động cao, siết chặt an ninh như biến Bắc Kinh gần như nội bất xuất, ngoại bất nhập. Hàng chục nghìn tình nguyện viên tuần tra trên các đường phố. Dao, pháo bông, các loại hóa chất bị đình chỉ mua bán, hạt giống và thuốc cũng bị cấm vận chuyển đến Bắc Kinh. Từ đầu tuần, cảnh sát vũ trang tăng cường tuần tra tại Quảng trường Thiên An Môn. Tại cửa ra vào của các ga tàu điện ngầm, nhân viên an ninh được bố trí canh gác. Các doanh nghiệp, một số nhà hàng, phòng tập thể dục, hộp đêm và quán karaoke buộc phải đóng cửa để bảo đảm an ninh. Dịch vụ đặt phòng Airbnb cũng bị hủy các đơn đặt chỗ ở trung tâm Bắc Kinh.

Dân chúng bị tra tấn bởi truyền thông của Đảng Nhà Nước TC, tô lục chuốc hồng chế độ và tôn vinh lãnh tụ Tập cận Bình “vĩ đại, sáng suốt” và Đảng CS quang vinh. Nâng bi, nâng cấp Tâp cận Bình thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa, với toàn quyền Chủ Tịch Đảng, kiêm Chủ Tịch Nước, kiêm Chủ tịch Quân uỷ trung ương, kiêm Tổng Tư lịnh Quân đội, quyền thế hơn Mao Trạch Đông nữa, hơn hoàng đế Trung Hoa ngày xưa nữa, và TQ “xã hội chủ nghĩa hiện đại bản sắc Trung Hoa” là bá chủ thế giới.

Trước khoảng 2.300 đại biểu đại diện cho 89 triệu đảng viên trên cả nước, không có một đại diện cho người dân TQ nào, với bài diễn văn khai mạc dài ba tiếng rưỡi đồng hồ, Tập Cận Bình kêu gọi nhiều và mạnh nhứt là bảo vệ, tăng cường Đảng CS,  mà Ông ấy là người đứng đầu.  Ông tuyên hứa  «một kỷ nguyên mới» cho TQ, đó là «một đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại», không sao chép các mô hình của nước ngoài.

Nhưng bức tranh nào cũng có bề trái. Bề trái của đại hội Đảng CS là đại hoạ, đại hại mà Đảng Nhà Nước CS gây ra cho dân phải chịu. Một lãnh đạo doanh nghiệp người Mỹ tại Trung Quốc, từ chối nêu tên, cho Reuters biết: "Tôi chẳng thấy mở cửa thị trường gì cả. Tất cả chỉ là kỷ luật và kiểm soát.” Một nhà ngoại giao cao cấp Tây phương tại Bắc Kinh nói với Reuters rằng ngày càng lộ rõ ưu tiên hàng đầu của ông Tập vẫn là tăng cường tính ưu việt của Đảng Cộng sản và sự ổn định xã hội.

Chưa hết, còn một đại hại Đảng Nhà Nước CS gây ra mà dân phải trả. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế IFM, từ đây đến năm 2022, nợ Trung Quốc sẽ tăng từ 235% (năm 2016) đến 290% GDP, khiến quốc gia này «hết sức dễ tổn thương». Đây là một số nợ không lồ do Đảng Nhà Nước, trung ương và địa phương gây ra mà người dân phải trả.

Không phải chỉ những doanh nhân, nhà đầu tư làm ăn ở TQ sai lầm về CSTQ. Sau ba thập niên, người ta bắt đầu thấy rõ những chánh trị gia, những nhà làm chánh sách của Tây Phương đã lầm khi tin rằng giúp cho Trung Cộng phát triển kinh tế, tầng lớp trung lưu sẽ phát triển, chánh trị sẽ biến đổi. Điều đó sẽ đưa TC phát triển dân chủ theo kiểu Tây Phương. Hy vọng  đó đã  thành thất vọng. CS nói chung, lớn nhỏ như CS Trung Quốc, VN, Bắc Hàn, Cuba còn sót lại sau Chiến tranh Lạnh trước sau như một, mở rộng kinh tế nhưng quyết khoá chặt chánh trị sau ba thập  niên “làm kinh tế” với Tây Phuơng. Tây Phương ảo tưởng, chớ không phải TC lập lờ hay ngụy trang. Tây Phương sai lầm vì theo chánh trị thực dụng, coi quyền lợi kinh tế cao hơn những giá trị tinh thần và chánh trị.

Chính Tây Phương, nhứt là Mỹ và Liên Âu đã mừng rỡ, mở cửa và viện trợ hào phóng và yểm trợ tích cực cho TC trở thành siêu cường kinh tế. Và tự nhiên TC mạnh vì gạo, bạo vì tiền, dựa vào kinh tế, dùng kinh tế tài chánh để áp lực hay chiêu dụ các nước để phát triển uy lực chánh trị của TC. Dựa vào nền kỹ thuật, vốn, và ý niệm kinh tế thị trường cuả Tây Phương, TC trổi dậy, vươn lên như một siêu cường kinh tế mới.

Nhưng TC thực chất và thực tế không cải tiến một bước  chánh trị nào. TC, Việt Cộng, CS Bắc Hàn, Cu ba CS trước sau như một vẫn độc tài đảng trị toàn diện, kiểm soát nhân dân một cách triệt để và nghiệt ngã. Lãnh đạo Đảng Nhà Nước TC đưa quân vào càn quét phong trào dân chủ vừa chớm nở ở Thiên an môn năm 1989.

TC đang củng cố nền tảng độc tài đảng trị toàn diện đời  thứ năm trước đại hội đảng thứ 18. TC cử các «hoàng tử đỏ», tức là “con cháu các cụ” lãnh đạo cốt cán của CS, để chuẩn bị thay thế cho thế hệ thứ tư để cầm cán đảng quyền, quân quyền và quyền hành chánh – tức tòan quyền thống trị đất nước và nhân dân -  của Đảng CS ở TQ. Thế hệ thứ nhất khai nguyên chế độ CS độc tài đảng trị toàn diện ở Trung Hoa là Mao Trạch Đông, thế hệ thứ hai là Đặng Tiểu Bình, thứ ba là Giang Trạch Dân và thứ tư là bộ đội Hồ Cẩm Đào – Ôn Gia Bảo. Thế hệ thứ năm  với Tập Cận Bình, trong đại hội Đảng thứ 19, Ông Bình trở thành Hitler ở Á châu, Hoàng đế ở TQ.

CS vẫn là CS, là độc tài đảng trị toàn diện, nếu không đâu phải là CS. Đoán già, đoán non, bình luận bình loạn, hy vọng mong mỏi CS cải cách, cải tổ là chuyện hoang đường, mơ giữa ban ngày thôi./.(VA)

17/03/2018(Xem: 209)
Có bao giờ người gặp nạn lại cảm thấy mình là hiệp sĩ? Tôi xúc động về cái cách gọi tên sự việc của Ls Phạm Công Út. Đất nước tôi hiện có rất nhiều những người đã chọn sống và hành động như thế. Tôi yêu đất nước mình vì tôi yêu những con người “hiệp sĩ” của đất nước tôi.
17/03/2018(Xem: 287)
Biến cố Mậu Thân vào mùa Xuân năm ấy đã trở thành một trong những trang sử Việt Nam đẫm lệ, xót xa, và bi thương nhất.
17/03/2018(Xem: 693)
hình ảnh anh thương gia mặc đồ vest tay xách chiếc cập đầy tiền nhưng trên vai có mang khẩu súng, TQ vừa muốn khai thác thị trường và tài nguyên thế giới vừa biến các nước cận biên thành chư hầu
17/03/2018(Xem: 402)
Việt Nam cần biết Tân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng Hoà Liên Bang Đức Heiko Maas là ai.... Tùy theo mức quan trọng, một lúc nào đó, Bộ trưởng Maas sẽ mở hồ sơ "Việt Nam" với những vấn đề phức tạp nhưng không hoàn toàn mới lạ với ông
17/03/2018(Xem: 247)
Thời gian : 11:00 am - 3:00 pm , March 18-2018 Địa điểm : Westminster Civic Center, 8200 Westminster Blvd. Westminster.CA 92683
17/03/2018(Xem: 1220)
ngày 10 tháng 3/2018, ở xa quê nhà nửa vòng trái đất chs NQ ở Houston, cùng quý Thầy Trần Phiên, Nguyễn Phi Long, Đào Đức Thiện, ăn Tết Mậu Tuất ở tư gia của chs NQ K9 Lâm Sĩ Đắt
17/03/2018(Xem: 1047)
không ai ngạc nhiên khi thấy Tổng thống Donald Trump dồn hết nghị lưc và hy vọng vào cuộc đàm phán với bắc Triêu Tiên. Chắc chắn cuộc đàm phán giữa Mỹ và BTT sẽ đi đến kết quả mọi bên cùng thắng
17/03/2018(Xem: 963)
Trung Cộng đã lắp đặt cơ sở quân sự trong khu vực 500 đảo nhỏ ở Biển Đông. TC đã tuyên bố chủ quyền trên 90% Biển Đông. Toà Trọng Tài về Luật Biển phủ nhận và Mỹ cũng không thừa nhận những tuyên bố chủ quyền đơn phương, không căn cứ pháp lý, lỊch sử của TC. Mỹ đã và đang liên minh với một số nước trong vùng Á châu Thái bình dương [ACTBD] để cùng bảo vệ tự do hàng hải và nguyên trạng ổn định trong vùng rất có lợi cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của các nước bị TC xâm lấn.
17/03/2018(Xem: 483)
WASHINGTON - Với đợt trừng phạt mới vừa ban hành, tham vụ báo chí Bạch Ốc Sarah Sansers tuyên bố “Người Nga cần quyết định là bạn hay kẻ thù – chúng tôi sẽ tiếp tục nghiêm khắc tới khi họ thay đổi thái độ”.
17/03/2018(Xem: 264)
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergey Lavrov loan báo: Nga đuổi 23 nhà ngoại giao của vương quốc UK như là phản ứng quyết định của London tống xuất 23 nhân viên ngoại giao thuộc sứ quán Nga.
17/03/2018(Xem: 208)
CANBERRA - Tuần này, hội nghị của các nhà lãnh đạo ASEAN họp tại thủ đô Canberra, tuy Australia không là thành viên ASEAN, phản ánh ý nguyện mở rộng các quan hệ chính trị và kinh tế đối đầu sự phát triển ảnh hưởng của Trung Cộng.
17/03/2018(Xem: 194)
JAKARTA - Amnesty International lên án lý luận của chính quyền bảo thủ tại tỉnh Areh của Indonesia là chặt đầu kẻ sát nhân để răn đe hung thủ tương lai.
17/03/2018(Xem: 352)
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo trừng phạt 19 cá nhân và 5 tổ chức của Nga để trừng phạt âm mưu quấy rối bầu cử từ Nga là bước có ý nghĩa nhất từ khi tỉ phú Trump nhậm chức TT và cộng đồng tình báo kết luận Nga tìm cách giúp ông Trump thắng cuộc bầu cử Tháng 11-2016.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Trung tâm Quốc gia về Thay thế, Tinh lọc và Giảm thiểu Thú vật trong Nghiên cứu (NC3Rs) của Anh đã trao giải thưởng quốc tế năm 2017, cho một nhóm nhà khoa học đến từ Đại học Oxford. Công trình được vinh danh là công trình về nghiên cứu sử dụng mô phỏng máy tính, thay thế cho động vật sống trong các thử nghiệm khoa học.
Tính đến tháng 03/201, NBC News, cũng giống như các đài phát sóng tin tức khác, đang gặp phải một vấn đề với đối tượng khách hàng đang ngày càng già đi. Theo dữ liệu của Nielsen, tuổi trung bình của đài "NBC Nightly News" là 64 tuổi
Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.
Khoảng giữa tháng 03/2018, David Kleidermacher, trưởng bộ phận bảo mật của Android cho rằng Android hiện đã an toàn ngang ngửa với các đối thủ, dù không nêu tên nhưng rõ ràng đang muốn nhắc tới iOS của Apple. Dù thừa nhận Android là nền tảng mở và khó kiểm soát về bảo mật và có khả năng bị tấn công cao hơn, nhưng David Kleidermacher cho biết đội ngũ Google đã rất cố gắng để tìm lỗ hổng và đưa ra bản vá kịp thời.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple chính thức công bố lịch trình sự kiện WWDC 2018. Theo đó, sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 04/06/2018, đến ngày 08/06/2018. Các nhà phát triển phần mềm đã được phép ghi danh để nhận vé mời tham gia sự kiện.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.
Khoảng giữa tháng 03/2018, tại MWC 2018, Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới Xperia XZ2 và XZ2 Compact.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng để hoàn thiện Windows 10 Redstone 4, có tên gọi Springs Creators Update và ra mắt người dùng Windows vào tháng 04/2018. Tuy nhiên, hãng cũng đã đưa ra thông báo khai tử phiên bản Windows 10 version 1607 (Anniversay Update) – phiên bản Windows 10 được đánh giá là ổn định nhất hiện tại.