Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Lễ An Táng Đức Ông Phero Nguyễn Đức Tiến

20/10/201712:53:00(Xem: 5354)

GSV ANDREW ĐỖ THAM DỰ THÁNH LỄ AN TÁNG ĐỨC ÔNG PHERO NGUYỄN ĐỨC TIẾN
 

(Garden Grove) – Sáng ngày Thứ Sáu 20 tháng 10, 2017, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ cùng với hàng giáo phẩm thuộc Giáo Phận Orange và hàng ngàn đồng hương giáo dân đã tham dự Thánh Lễ An Táng Đức Ông Phero Nguyễn Đức Tiến, cựu Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Quận Cam, được Chúa gọi về vào lúc 3 giờ sáng ngày Thứ Bảy 14 tháng 10, 2017 tại thành phố Fountain Valley, California.

Đây là một tin buồn cho các cộng đoàn giáo dân người Việt tại Quận Cam, Đức Ông Nguyễn Đức Tiến là linh mục Việt Nam đầu tiên nhận được tước hiệu Monsignor tại Giáo Phận Orange. Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “Là một tín đồ Công Giáo tại Quận Cam tôi vô cùng xúc động khi hay được tin Ngài đã được Thiên Chúa gọi về. Ngài là một người đã đóng vai trò chính yếu trong việc xây dựng Trung Tâm Công Giáo Việt Nam mới, thuộc thành phố Santa Ana, phạm vi địa hạt 1 Quận Cam. Trung Tâm này đã phục vụ đồng hương và giáo dân rất nhiều trong các phạm vi tôn giáo tinh thần, xã hội, y tế, giáo dục và nhất là việc trao dồi cho các thế hệ trẻ của cộng đồng chúng ta. Những việc đó là do công sức rất nhiều của Đức Ông Nguyễn Đức Tiến…”
 
blank

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nhấn mạnh: Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam là một biểu tượng thể hiện niềm tin mạnh mẽ của cộng đồng người Việt, và ngày mai cũng sẽ là ngày đặt viên đá đầu tiên trong công trình xây cất Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại Thánh Đường Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito là một sự kiện tiếp tục bày tõ lòng Thương Yêu cách riêng của Đức Mẹ đối với những người Công Giáo và những đồng bào khác đã được bảo vệ bởi sự mầu nhiệm trên đường lánh nạn Cộng Sản… Các thành viên của Trung Tâm Công Giáo đã đóng góp rất nhiều vào công trình này dưới sự lãnh đạo nhân ái của Đức Ông trong nhiều năm qua…”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ kết luận : “ Chúng ta hãy bắt chước tấm gương đơn sơ và kiên nhẫn của Ngài trong việc mục vụ trải qua nhiều thập niên, những đóng góp không ngừng của Đức Ông trong lãnh vực mục vụ và giáo dục kể từ năm 1941 cho đến năm 1954 khi Ngài phải di cư vào miền Nam, trãi qua bao nhiêu chặng đường trên đất nước từ Bắc đến miền Trung, sau đó cũng như hàng trăm ngàn người dân Việt Nam lánh nạn Cộng Sản. Ngài cũng là một thuyền nhân, chăm sóc các giáo dân trên đảo tị nạn. Tại vùng đất hứa Hoa Kỳ, Ngài cũng lưu lạc trong vai trò mục vụ từ miền Đông Hoa Kỳ sang đến miền Tây và thử thách sau cùng của Thiên Chúa đến với Ngài trong vai trò thực hiện Trung Tâm Công Giáo và làm rạng danh cộng đồng người Việt tại Quận Cam. Chúng ta cùng nhau cất lời cầu nguyện Ngài mau sớm về hưởng nhan Thánh Chúa…”

.

blank

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.