Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Truyền Thống GP Phát Diệm Mừng Thánh Bổn Mạng

12/10/201700:00:00(Xem: 3019)

Trong Thánh Lễ.
 

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Nam California vào lúc 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 10 năm 2017 Hội Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm đã tổ chức buổi lễ mừng thánh bổn mạng với sự tham dự rất đông giáo dân thuộc Giáo Phận Phát Diệm  hiện cư ngụ tại Nam California.

Đây là buổi lễ bổn mạng theo truyền thống được tổ chức hằng năm vào Chủ Nhật tuần Thứ 2 của Tháng Mười ngày bổn mạng của hội.

Thánh lễ Mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi dưới sự chủ tế của Linh Mục Trần Văn Kiểm, giám đốc Trung Tâm Công Giáo,Việt Nam Nam California

Sau phần nghi thức đọc kinh cầu nguyện, Linh Mục giảng về  Kinh Mân Côi, và tại sao ta phải đọc kinh và lần hạt Mân Côi, nhắc nhở đến việc lần hạt Mân Côi với những ý nghĩa như là một mệnh lệnh.

Linh mục cho biết: “Kinh Mân Côi là lời kinh tuyệt vời, một hồng ân cao cả, ai cũng công nhận tuy đơn sơ mộc mạc nhưng vô cùng sâu sắc mầu nhiệm, vì đó là lời kinh do chính Thiên Chúa, các sứ thần và Đức Mẹ Maria lập nên. Kinh Mân Côi phản chiếu một cách lạ lùng tinh thần của Đức Mẹ, quả là gia tài Thánh, mọi người ai cũng có thể đọc được, đọc bất cứ lúc nào cũng được với lòng tin kính, kinh này bảo vệ người biết tin kính Chúa…”

Sau bài giảng, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, hội trưởng Hội Truyền Thống Phát Diệm, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn vị linh mục chủ tế và đồng hương Phát Diệm có mặt hôm nay.

Tri ân các bậc Trưởng lão có công với Hội đã ra di như các cụ: Phạm Hoàng Kim, Trần Văn Pháp, Ông Cố Phạm Ngọc Pháp, Vũ Văn Tấn, Phan Ninh và một số vị khác, ghi nhớ công ơn và tấm gương sáng của Đức Cố Giám Mục Lê Hữu Từ và Đức Cố Giáo Hoàng JP2.

Ông cũng cho biết một số công tác mà hội đã và đang thực hiện trong thời gian tới…

Tiến Sĩ Phạm Kim Long cho biết, Hội Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm được thành lập ngày 17 Tháng Bảy, 1989 với mục đích qui tụ những đồng hương Phát Diệm đang có mặt tại Hoa Kỳ với mục tiêu chính là tiếp nối lại tình đồng hương Phát Diệm, không phân biệt tôn giáo và không nhất thiết phải là người sinh trưởng tại Phát Diệm…

Ông cũng đã kể những vị như cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, cố nhạc sĩ Nguyễn Hiền… là những người ngày xưa rất thân thiết với các cụ ở Phát Diệm. Ngày xưa lúc chạy loạn từ Hà Nội về, thì Phát Diệm được coi là khu an toàn, là một tên rất quen thuộc với những vị lão làng xưa. Có thể nói ngày nay hai chữ Phát Diệm có mặt ở khắp nơi trên thế giới.

Mục đích của hội là qui tụ lại với nhau trong tinh thần thân hữu, tương trợ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau từ vật chất đến tinh thần. cho Giáo Phận Phát Diệm tùy khả năng và điều kiện, khuyến khích các nơi có linh mục gốc Phát Diệm và đông giáo dân Phát Diệm, thành lập Chi Hội Phát Diệm, mọi quyên góp với danh nghĩa cho giáo phận, phải tập trung gởi về quỹ trung ương để nơi đây gởi về cho tòa giám mục.
Chương trình tiếp theo là phần chụp hình lưu niệm và sau đó ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa tiệc thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,