Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Đình Duy Phương Ra Mắt Tập Thơ “Hy Vọng” Và Tập Truyện “Giữ Được Thời Gian”

27/09/201700:00:00(Xem: 3913)


Trong buổi ra mắt sách của nhà văn, nhà thơ Đình Duy Phương.
 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2017, nhà văn Đình Duy Phương đã tổ chức buổi ra mắt tập thơ “Hy Vọng” và tập truyện ngắn “Giữ Được Thời Gian.” Tham dự buổi ra mắt ngoài qúy đồng hương thân hữu còn có một số đông các văn, thi sĩ, trong số có nhà văn Đinh Lâm Thanh đến từ Pháp, bác sĩ Trần Đức Vượng đến từ Đức, Quan khác có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, cựu Nghị Sĩ VNCH Nguyễn Văn Nhuệ; Dân biểu VNCH Nguyễn Lý Tưởng, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và phu nhân, nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu (Chủ Tịch) Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, nhà Thơ Trang Ngọc Kim Lang (Phó Chủ Tịch), các bác sĩ: Võ Thanh Thời, Nguyễn Hy Vọng, Đỗ Trác Vỹ, giáo sư Lê Hồng, các văn, thi, nghệ sĩ: Hà Anh Phương, Trần Thế Ngữ, Trần Đức Hân, Bích Thuận, Trúc Minh, Nguyệt Ngân, Các thân hữu: Lệ Giang, Thi Huệ, Phạm Văn Long, Nguyễn Văn Diệu, Tricica Thảo Nguyễn, Trần Trọng Hải và phu nhân, ông bà Trần Đức Nhã.

Điều hợp chương trình MC. nhà văn, nhà thơ Nhất Phương.

Nghi thức khai mạc bắt đầu, MC. Nhất Phương mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Kỹ Sư  Nguyễn Mạnh Chí cùng lên sân khấu với các thành viên trong ban tổ chức để làm lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo phần giới thiệu quan khách tham dự.

Sau đó MC. Nhất Phương mời cựu Dân Biểu VNCH giáo sư Nguyễn Lý Tưởng lên giới thiệu tác phẩm. Mở đầu ông nói: “hôm nay là bắt đầu vào mùa Thu, mùa Thu là mùa của thi nhân, mùa của văn, thi sĩ, của những sáng tác thi ca, Thơ là hình thức diễn tả tình cảm con người một cách ngắn gọn cho dễ nhớ, dễ gây xúc động trước cảnh thiên nhiên và dễ đi vào lòng người.

Ông cám ơn tác giả và ban tổ chức đã cho ông vinh dự nói vài lời về hai tác phẩm của nhà văn Đình Duy Phương.”

 Nhà văn Nguyễn Lý Tưởng tiếp: “Nàng Đình Duy Phương năm nay mới 17 xuân xanh , đọc ngược số 71 là năm tuổi của nàng thơ. Dù đã bước vào thất thập cổ lai hy nhưng trông vẫn còn trẻ trung như mới 60. Hôm nay nàng lại mặc áo đẹp xuất hiện trước mặt mọi người thì càng đẹp hơn nữa…”

Trong lời phát biểu khá chi tiết, nhà văn Nguyễn Lý Tưởng có đoạn cho biết: “Nàng xuất thân từ một gia đình có thân phụ là Soạn giả Vạn Lý và thân mẫu là Nữ sĩ Lan Phương… Nên tôi mượn mấy câu thơ của Cố Thi Sĩ Vũ Hoàng Chương để giới thiệu về nàng: Nòi thơ, cốt nhạc, giống đa tình,

Vạn thuở còn mơ bóng nguyệt chênh, Mực ngát trang thơ dòng thạch bản, Đằm phai màu tóc Thôi Oanh Oanh!


Một lần nữa tôi xin cảm ơn nhà thơ Đinh Duy Phương… Tên Phương lúc nào cũng đẹp… và tôi cũng xin cảm ơn một nhà thơ khác cũng có tên Phương đó là “Nhất Phương” là người đã nhận lời làm MC hôm nay. Nơi nào có Nhất Phương thì nơi đó sẽ nổi đình, nổi đám… đúng là “Vọng mỹ nhân hề thiên nhất phương”.

Sau đó ông lại tiếp tục giới thiệu về tập truyện “Giữ Được Thời Gian” Tập truyện dày 180 trang có 14 chương trong đó có 39 truyện, tác giả đã viết những chuyện về tình cảm gia đình, xã hội…

Tiếp theo Nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu nói về tác giả Đình Duy Phương, “Chị Đình Duy Phương sinh quán tại Saigon Việt Nam, và từ năm 1990 chị làm thơ cho tạp chí tiếng Việt Thế Giới Phụ Nữ được phát hành mỗi tháng tại Nam California, và năm 2004 chị phát hành tập thơ đầu tiên là Đình Duy Phương. Chị là thành viên Hội Thơ Tài Tử VN Hải Ngoại, thơ của chị trong Thi Tập Cụm Hoa Tình Yêu, Chị cũng là hội viên của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, là thành viên trong Ban Đại Diện Hội Văn Bút và là Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của Văn Bút Miền Tây Nam Hoa Kỳ, một tác giả có năng khiếu về văn thơ từ thuở nhỏ. Có lẽ do huyết thống nghệ sĩ từ song thân của chị, con gái thứ năm của soạn giả Vạn Lý tức là ông Tạ Vân Đình và nữ sĩ Lan Phương. Chị có tâm sự là khi ở VN, chị học tại trường Thánh Gẫm, Phan Văn Minh, nhà thờ Huyện Sĩ, Vương Gia Cần, Lê Quý Đôn v.v.. Ra hải ngoại chị có học tại trường Lincoln Rancho Santiago College, và hôm nay chúng tôi hân hạnh được giới thiệu vài nét sơ lượt về chị.

Sau đó tác giả Đình Duy Phương lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy văn thi hữu, thân hữu, trong lúc nầy chị không dấu được nỗi xúc động khi nhắc về những kỷ niệm với gia đình, bạn bè.

Tiếp theo, Dược Sĩ, Nhà văn Vũ Văn Tùng Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại và nhà văn, nhà báo Nguyễn Viết Hưng lên nói cảm tưởng về tác giả và tác phẩm.

Chương trình văn nghệ xen kẻ với ban nhạc “Niềm Vui”

Qua tiếng hát của Kim Yến trong nhạc phẩm “Gởi Người Giới Tuyến”, phần diễn ngâm thơ do Nghệ Sĩ Bích Thuận trình diễn những bài thơ của Đình Duy Phương.

Võ Trung Ngô với nhạc phẩm “Quê Hương Bỏ Lại”…

Mặc dù một ngày cuối tuần rất bận rộn với nhiều sinh hoạt trong cộng đồng, nhưng bạn bè thân hữu đã dành thời gian đến tham dự với nhà văn, nhà thơ Đình Duy Phương rất đông, đây cũng là dịp để bày tỏ sự ngưởng mộ của độc giả đối với chị.

Kết thúc chương trình mọi người cùng lên chụp hình lưu niệm và cùng hát bản “Cô Gái Việt” của Nhạc Sĩ Hùng Lân.

Mọi chi tiết liên lạc, Đình Duy Phương: phuongdinh9@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.